Tôi sẵn sàng quỳ xuống cầu xin em tha thứ…

Tôi sẵn sàng quỳ xuống cầu xin em tha thứ…

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Tôi như con thiêu thân lao vào ánh sáng. Và bây giờ thì tôi kết thúc cuộc hôn nhân ngắn ngủi chưa được 1 con trăng của mình cũng giống như cách những con thiêu thân đã chết.

Tôi tự cốc vào đầu mình, tự mắng mình là “thằng ngu”, tự trừng phạt bằng cách nhốt mình trong phòng và nhịn ăn… Thế nhưng tôi thấy bao nhiêu đó vẫn chưa đủ để chuộc lại lỗi lầm mà tôi đã gây ra cho Ngọc Hân. Tôi đáng bị nhiều hơn thế.

Thanh Sa đã bỏ tôi. Nàng bỏ tôi đúng lúc tôi đang ngủ mơ trong niềm hạnh phúc bất tận vì vừa cưới được cô vợ trẻ đẹp, hiền ngoan. Ai cũng nói thế. Người ta chúc mừng tôi, tung hô, ca tụng tôi là tu mấy kiếp mới gặp được người như vậy. Tôi ngất ngây trong niềm hoan lạc, tự thấy mình hoàn toàn xứng đáng với những lời ca tụng ấy.

Thanh Sa rất đẹp. Giữa chúng tôi không phải tình yêu sét đánh mà là “ghét của nào, trời trao của ấy”. Gặp nhau lần đầu, chúng tôi tranh luận nảy lửa về dại khôn trong kinh doanh. Nàng ca tụng những người “không bỏ ra đồng vốn nào cả mà thu về bạc tỉ”, trong khi tôi đả kích thậm tệ những kẻ mồm mép, kinh doanh bằng nước bọt núp dưới chiêu bài “môi giới”. Khi ấy trong mắt tôi, nàng là một người giỏi kinh doanh, thức thời; đặc biệt là rất xinh đẹp, khôn khéo.

Tôi bắt đầu thích những lý lẽ của nàng. Tôi thấy nàng thật thông minh, sắc sảo. Nàng đã chinh phục tôi bằng những thứ đó và nhan sắc rực rỡ của mình. Tôi như con thiêu thân lao vào ánh sáng. Và bây giờ thì tôi kết thúc cuộc hôn nhân ngắn ngủi chưa được 1 con trăng của mình cũng giống như cách những con thiêu thân đã chết.

>> Đọc thêm: Ốm, bạn gái đến nhà chăm sóc và...

Tôi sẵn sàng quỳ xuống cầu xin em tha thứ…

Điều tôi ân hận nhất trong chuyện này không phải là tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc vì một người không xứng đáng mà tôi ân hận vì đã đánh mất người bạn tình thủy chung của mình. Tôi đã bỏ Ngọc Hân ngay khi nhận ra mình bị Thanh Sa hút hồn. Tôi bảo cô ấy: “Đừng hỏi tại sao người đàn ông yêu người này mà không yêu người kia. Anh biết là anh có lỗi nhưng chuyện tình yêu ai mà biết được? Với Thanh Sa, anh có những cảm giác mà chưa bao giờ có với em”.

Tôi nhớ khi ấy em đã bậm môi, cố không khóc trước mặt tôi. Em bảo rằng tôi đã nợ em một món nợ ân tình mà không bao giờ có thể trả được. “Làm sao anh có thể trả cho em 8 năm chờ đợi? Em không ngờ tình cảm mà chúng ta vun đắp 8 năm qua lại bị anh vứt bỏ không thương tiếc như vậy. Từ giờ trở đi, em coi như chưa bao giờ quen biết anh”. Em nói vậy rồi bỏ đi.

Tôi nhớ hôm đó đã nhìn theo em rất lâu và tự hỏi: Chẳng biết rồi đây có ai lấy em không? Có thể có mà cũng có thể không bởi nhân duyên đối với một người phụ nữ rất vô chừng. Không như đàn ông có thể lấy vợ trẻ đẹp mà không hề phải lo lắng về tuổi tác…

Rời bỏ Ngọc Hân, tôi tự do ngụp lặn trong hạnh phúc vừa chợt đến với mình. 29 tuổi, Thanh Sa đang ở độ tuổi chín muồi của nhan sắc, trí tuệ và sự nồng nàn… Tôi mê mẩn nàng một phần cũng chính là vì những thứ mà nàng đạt đến mức điêu luyện trong tình yêu. Nàng cho tôi những thứ mà Ngọc Hân không bao giờ có thể cho tôi bởi em quá đoan chính. Trong khi đó Thanh Sa đã có một đời chồng. Nàng hiểu rõ mọi ngóc ngách của những cơn hoan lạc và biết cách để tôi phải bám riết lấy nàng.

Mẹ tôi bảo: “Con lớn rồi, làm sao coi được thì làm nhưng tình yêu chóng đến thì cũng chóng đi. Cả đời kiếp sau con có làm thân trâu ngựa cũng không thể trả hết nợ nần mà nhà mình nợ Ngọc Hân”. Tôi không chịu: “Mẹ nói gì kỳ vậy? Tại cổ tự nguyện chớ con có bắt ép đâu?”. “Nói vậy mà nghe được sao con? Nếu mày không hứa hẹn thì làm sao nó chờ đợi tới 8 năm? Mà trước nay mẹ đã quen coi nó như dâu con trong nhà, cái gì nó cho cũng lấy, quà cáp nó mang sang cũng nhận. Không mắc nợ người ta là gì?”.

Tôi thì nghĩ khác. Ai biểu Ngọc Hân “ngu ráng chịu”. Tôi có xin, có vay mượn gì đâu? Cô ấy tự nguyện mà… Nhớ hồi mới quen, em có bảo thầy bói nói em khổ vì tình, em chắc mẻm đó là khổ vì tôi nên chấp nhận tất cả. Chưa bao giờ em biết đòi hỏi một điều gì bởi nhà em rất giàu. Dù chưa cưới xin do tôi cứ lần lựa vì em mắc một chứng bệnh từ nhỏ làm teo buồng trứng, không sinh nở được, nhưng em đối với tôi như một người vợ hiền, với mẹ tôi như một cô dâu thảo; đến nỗi nhiều khi tôi nghĩ em mặc nhiên là của tôi, như cái điện thoại, tivi, tủ lạnh trong nhà, chẳng cần phải quan tâm xem nó còn hay mất, hư hỏng hay vẫn chạy tốt; có cần bảo trì, sửa chữa gì hay không…

Giờ thì tôi mất cả chì, lẫn chài. Sau đám cưới gấp gáp, chúng tôi đi tuần trăng mật Hạ Long 1 tuần; tuần lễ sau thì về bên nhà vợ ở Bình Định. Tuần thứ ba vợ tôi dốc hết tiền mừng cưới mua một chiếc nhẫn kim cương. Sang tuần thứ tư, mới đầu tuần nàng đã gói ghém đồ đạc: “Em đi công tác. Anh ở nhà tự lo nhé”. Tôi hỏi Thanh Sa đi đâu và đi bao lâu thì nàng ỡm ờ: “Còn chưa biết. Có gì em sẽ gọi điện thoại cho anh”.

Nàng đi rồi tôi mới phát hiện tất cả đồ đạc của nàng cũng biến mất, chẳng để lại dấu vết. Thậm chí, cả cái bàn chải đánh răng, đôi dép mang trong nhà nàng cũng lấy đi. Tôi thấy lạ nên gọi điện thì máy của nàng ngoài vùng phủ sóng. Tôi gọi điện đến công ty thì ở đó nói chẳng có nhân viên nào tên Thanh Sa; đúng hơn là có 1 cộng tác viên quảng cáo nhưng đã nghỉ việc sau khi bị phát hiện thu một cục tiền của công ty mà không nộp lại.

Cuối cùng thì nàng cũng gọi lại cho tôi và cho biết đang ở Kampuchia! Nàng bảo tôi đừng chờ vì “có khi em không về nữa”. Tôi không tin vào tai mình nhưng sau đó bình tâm xâu chuỗi mọi thứ, tôi thấy rõ ràng nàng có tính toán khi đến với tôi. Có lần tôi nói với nàng: “Có bao nhiêu tiền, tôi gởi ngân hàng hết chớ thời buổi này khôn cũng chết, mà dại cũng chết”. Là tôi nổ thôi. Đó là tiền của Ngọc Hân chớ một thằng kỹ thuật viên phòng xét nghiệm như tôi lấy đâu tiền mà gởi ngân hàng?

Nhưng bây giờ thì tôi biết rằng, không khôn, không dại cũng chết!

Và tôi bắt đầu suy nghĩ về lẽ khôn dại ở đời. Cái dại lớn nhất của tôi có lẽ là dại gái. Tôi đã bỏ người yêu chung thủy của mình để chạy theo một người đàn bà giờ lộ nguyên hình là kẻ lừa đảo chuyên nghiệp.

Tôi bắt đầu nhớ Ngọc Hân. Tôi ân hận, tôi day dứt, tôi tự sỉ vả mình. Vượt lên trên lòng tự trọng và nỗi hỗ thẹn, tôi gọi điện cho em. Ngọc Hân không bắt máy. Có lẽ em còn giận. Tôi nhờ mẹ gọi. Em nghe điện thoại nhưng mong mẹ đừng nhắc đến tên tôi!

Giờ tôi trắng tay rồi, nếu không quay về chốn cũ thì biết đến bao giờ tôi mới có thể có được những thứ mà trước đây tôi từng có? Giờ đây, tôi sẵn sàng quỳ trước mặt Ngọc Hân để cầu xin em tha thứ. Đúng là tôi có thể làm như thế nếu điều đó khiến cho em xót thương, quay lại…

Vậy mà em vẫn chặt dạ, lạnh lùng, xa lánh khiến tôi tự hỏi: 8 năm chứ đâu phải một ngày, một bữa mà em nỡ quay mặt như vậy?

Theo NLĐO

- Cửa sổ cuộc sống kính mong độc giả hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về bài viết.

- Kính mời bạn đọc tham gia gửi bài chia sẻ những câu chuyện của riêng mình với chuyên mục Cửa sổ cuộc sống trên Báo điện tử Sức khỏe môi trường .
- Bài viết gửi về địa chỉ email:
skmoitruong@gmail.com

Các tin khác

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Thành ủy tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ

Ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Thành ủy tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ

(SK&MT) - Chiều 27/3, HĐND TP. Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra kỳ họp thứ nhất. Tại kỳ họp, ủy ban bầu cử thành phố đã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND và kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tham dự kỳ họp có ông Lê Quang Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ.
Dakruco kiên định lấy người lao động làm trung tâm, kiến tạo nội lực, tạo đà cho tăng trưởng bền vững

Dakruco kiên định lấy người lao động làm trung tâm, kiến tạo nội lực, tạo đà cho tăng trưởng bền vững

(SK&MT) - Sáng 23/3, Công ty Cổ phần Cao su Đắk Lắk (Dakruco) tổ chức Hội nghị đại biểu người lao động năm 2026 trong không khí dân chủ, cởi mở và trách nhiệm. Bên cạnh việc phát huy quyền làm chủ của người lao động, hội nghị còn đặc biệt nhấn mạnh công tác chăm lo sức khỏe – yếu tố nền tảng bảo đảm năng suất và sự phát triển bền vững.
Độc đáo nghi lễ cầu mùa trong Lễ hội Lồng Tồng của người Tày – Nùng giữa đại ngàn Tây Nguyên

Độc đáo nghi lễ cầu mùa trong Lễ hội Lồng Tồng của người Tày – Nùng giữa đại ngàn Tây Nguyên

(SK&MT) - Lần đầu tiên được tổ chức tại xã Ea Kly, Lễ hội Lồng Tồng Xuân Bính Ngọ 2026 không chỉ tái hiện những nghi lễ truyền thống đặc sắc của đồng bào các dân tộc phía Bắc, mà còn trở thành điểm hẹn văn hóa giàu ý nghĩa, góp phần củng cố khối đại đoàn kết và khơi dậy niềm tin vào sự phát triển của địa phương.
Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe tâm thần sau thảm họa

Bảo vệ trẻ em trước nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe tâm thần sau thảm họa

(SK&MT) - Sau những biến cố dữ dội như thiên tai, hỏa hoạn hay tai nạn bất ngờ, trẻ em không chỉ chịu tổn thương về thể chất mà còn phải đối diện với những sang chấn tâm lý âm thầm nhưng dai dẳng. Nếu không được phát hiện và hỗ trợ kịp thời, những “cơn bão” trong tâm hồn trẻ có thể để lại hệ lụy kéo dài đến tận tuổi trưởng thành.
Tết Lùng Cùng và sự tích bánh khúc ở Ninh Bình

Tết Lùng Cùng và sự tích bánh khúc ở Ninh Bình

(SK&MT) - Giữa nhịp sống hiện đại, người dân xã Liên Minh tỉnh Ninh Bình vẫn gìn giữ phong tục Tết Lùng Cùng như một nét đẹp sinh hoạt văn hóa truyền thống độc đáo, không chỉ mang lại không khí vui tươi, đầm ấm mà còn góp phần gắn kết tình làng nghĩa xóm, bồi đắp những giá trị nhân văn tốt đẹp trong cộng đồng. Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân mới, khi dư âm Tết cổ truyền vẫn còn lan toả trong từng ngõ xóm, người dân nơi đây lại háo hức chờ đón Tết Lùng Cùng, một phong tục đã gắn bó với đời sống tinh thần của nhiều thế hệ.
Thanh Hóa: Hơn 3.800 thanh niên hào hứng nhập ngũ

Thanh Hóa: Hơn 3.800 thanh niên hào hứng nhập ngũ

(SK&MT) - Sáng 5/3, trong không khí thiêng liêng của ngày hội tòng quân, 3.850 thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã hăng hái lên đường nhập ngũ tại các đơn vị quân đội và công an nhân dân, thực hiện nghĩa vụ phụng sự vì Tổ quốc.
Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ VIII – Đổi mới và chất lượng

Giải thưởng Sách quốc gia lần thứ VIII – Đổi mới và chất lượng

(SK&MT) - Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII được tổ chức với tinh thần đổi mới, hoàn thiện thể chế và nâng cao chất lượng, trong đó trọng tâm là điều chỉnh cơ cấu, tiêu chí và phương thức xét chọn nhằm mở rộng khả năng phát hiện, tôn vinh nhiều hơn các bộ sách, tác phẩm có giá trị thực tiễn và sức lan tỏa xã hội. Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII sẽ được tổ chức vào hồi 20h00 ngày 08 tháng 3 năm 2026 tại Trường Quay S1 Đài Truyền hình Việt Nam.
Chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh bốn cuộc đời

Chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh bốn cuộc đời

Chàng trai 21 tuổi ấy quê Hưng Yên, sau khi chết não đã để lại món quà sự sống cho bốn bệnh nhân vào ngày mùng 6 Tết Nguyên đán 2026.
SAO MAI GROUP: KIẾN TẠO SIÊU DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ 450 TRIỆU USD TẠI BẮC LÀO – LAN TỎA "NĂNG LƯỢNG XANH" XUYÊN BIÊN GIỚI

SAO MAI GROUP: KIẾN TẠO SIÊU DỰ ÁN ĐIỆN GIÓ 450 TRIỆU USD TẠI BẮC LÀO – LAN TỎA "NĂNG LƯỢNG XANH" XUYÊN BIÊN GIỚI

(SK&MT) - Sự kiện ghi dấu mốc quan trọng trong chiến lược vươn ra quốc tế đối với lĩnh vực năng lượng tái tạo của Sao Mai Group, khẳng định vị thế nhà đầu tư năng lượng tái tạo hàng đầu khu vực với siêu dự án có tổng mức đầu tư khoảng 450 triệu USD.
Xem thêm

Đọc nhiều

Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ

Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ

(SK&MT) - TP Cần Thơ vừa công bố danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới

Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới

(SK&MT) – Trong khi các chủ “lò gạch truyền thống” ở Đăk Lắk nói chung, tại xã Ea Na và xã Krông Ana nói riêng đang đứng ngồi không yên về lộ trình xóa bỏ lò gạch thủ công thì hàng chục ngàn người dân lao động cũng hoang mang không kém vì mất kế sinh nhai
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ

Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ

(SK&MT) - Sau khi triển khai mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Ô Môn, TP. Cần Thơ từng bước ổn định tổ chức, bảo đảm vận hành hiệu quả bộ máy.
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu

Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu

(SK&MT) - Sáng 28/3, tại Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ, Sở Y tế TP. Cần Thơ đã tổ chức Lễ bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử

Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử

(SK&MT) - Sáng 14/3, hơn 2.000 cử tri là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an TP. Cần Thơ, cùng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở Phường Cái Khế đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

(SK&MT) - Sáng nay, 28/3, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam

Theo Thủ tướng, toàn thể Đội tuyển bóng đá nam U23 Việt Nam đã thể hiện là một tập thể với lối chơi chặt chẽ, kỷ luật, thông minh và tinh thần thi đấu kiên cường, quả cảm, đầy bản lĩnh.
Thể thao Phú Thọ khẳng định vị thế mới - bước tiến từ thành tích đến sức hút những sự kiện lớn

Thể thao Phú Thọ khẳng định vị thế mới - bước tiến từ thành tích đến sức hút những sự kiện lớn

(SK&MT) - Trong những năm gần đây, tỉnh Phú Thọ ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ thể thao cả nước với hàng loạt thành tích nổi bật, sự bứt phá về chất lượng vận động viên, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ và năng lực tổ chức các giải đấu quy mô
Khai mạc giải Vô địch các câu lạc bộ Kickboxing toàn quốc năm 2025

Khai mạc giải Vô địch các câu lạc bộ Kickboxing toàn quốc năm 2025

(SK&MT) - Tối ngày 11/11 tại Công viên Lưu Hữu Phước, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp với Liên đoàn Kickboxing Việt Nam tổ chức lễ khai mạc giải Vô địch các câu lạc bộ Kickboxing toàn quốc năm 2025.
Đến Vui-Fest Cát Bà, trải nghiệm bia thủ công Đức, gặp gỡ “sứ giả Saint’s Island” và xem pháo hoa nghệ thuật

Đến Vui-Fest Cát Bà, trải nghiệm bia thủ công Đức, gặp gỡ “sứ giả Saint’s Island” và xem pháo hoa nghệ thuật

(SK&MT) - Nằm bên bãi tắm Các Bà tại Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island, Cát Bà, chợ xanh sáng tạo Vui-Fest sẽ chính thức khai trương vào ngày 25/4/2026, hoạt động từ 9h30 đến 24h hàng ngày.
“Chỉ mong vẫn còn được mỗi tuần ba lần đưa chồng đi chạy thận”

“Chỉ mong vẫn còn được mỗi tuần ba lần đưa chồng đi chạy thận”

(SK&MT) - Trong con ngõ nhỏ 121 Lê Thanh Nghị (Hà Nội), nơi nhiều bệnh nhân suy thận thuê trọ để duy trì việc điều trị, cuộc sống trôi theo những buổi chạy thận và nỗi lo thường trực về sức khỏe.
Chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh bốn cuộc đời

Chàng trai 21 tuổi hiến tạng sau chết não, hồi sinh bốn cuộc đời

Chàng trai 21 tuổi ấy quê Hưng Yên, sau khi chết não đã để lại món quà sự sống cho bốn bệnh nhân vào ngày mùng 6 Tết Nguyên đán 2026.
XLIII Coffee Hà Nội - "Viên ngọc ẩn" trên phố Quang Trung với trải nghiệm cà phê đẳng cấp

XLIII Coffee Hà Nội - "Viên ngọc ẩn" trên phố Quang Trung với trải nghiệm cà phê đẳng cấp

(SK&MT) - Xuất hiện nơi những con phố cổ kính, Hà Nội vừa hé lộ một "viên ngọc ẩn" dành cho những du khách tìm kiếm một trải nghiệm tinh tế và khác biệt. Nằm trên phố Quang Trung, XLIII Coffee là một cánh cửa mở ra một bộ mặt khác của thủ đô: hiện đại,

Nổi bật

Làm thế nào để cơ sở y tế tư nhân vươn mình trong kỷ nguyên của pháp lý và minh bạch?

Làm thế nào để cơ sở y tế tư nhân vươn mình trong kỷ nguyên của pháp lý và minh bạch?

(SK&MT) - Thay vì coi Quyết định 965/QĐ-BYT là gánh nặng thủ tục, các cơ sở y tế ngoài công lập hoàn toàn có thể biến sự tuân thủ pháp lý thành "vũ khí" để quét sạch đối thủ cạnh tranh không lành mạnh và định vị thương hiệu bền vững.
Thoát vòng xoáy "thẩm mỹ chui": Cơ sở y tế tư nhân cần làm gì để bảo vệ thương hiệu?

Thoát vòng xoáy "thẩm mỹ chui": Cơ sở y tế tư nhân cần làm gì để bảo vệ thương hiệu?

(SK&MT) - Bài tham luận của Tiến sĩ Phạm Thị Mỵ tại Hội thảo "Quản trị rủi ro pháp lý và chuyên môn cho cơ sở y tế ngoài công lập" đã chỉ ra được "nút thắt" và cách tháo gỡ cho hệ thống cơ sở y tế tư nhân trong giai đoạn phát triển mới.
Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường

Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường

(SK&MT) - Sáng ngày 16/04 tại Hội trường Hội Nhà Báo Việt Nam (Dương Đình Nghệ, Hà Nội) đã diễn ra hội thảo "Quản trị rủi ro pháp lý và chuyên môn cho cơ sở y tế ngoài công lập" do Tạp chí Sức khỏe & Môi trường tổ chức
Bộ trưởng Bộ Y tế: Quản lý an toàn thực phẩm sẽ theo chuỗi giá trị – từ sản xuất đến bàn ăn

Bộ trưởng Bộ Y tế: Quản lý an toàn thực phẩm sẽ theo chuỗi giá trị – từ sản xuất đến bàn ăn

Sáng 16/4, TP. Hồ Chí Minh phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026, kêu gọi toàn xã hội chung tay kiểm soát nguy cơ ngộ độc, đặc biệt trong dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố – lĩnh vực còn nhiều rủi ro hiện nay.
TP.HCM thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính: Giải pháp toàn diện hướng tới đô thị xanh

TP.HCM thúc đẩy giảm phát thải khí nhà kính: Giải pháp toàn diện hướng tới đô thị xanh

(SK&MT) - TP.HCM đang triển khai hàng loạt giải pháp giảm phát thải khí nhà kính trong nông nghiệp, năng lượng, giao thông và quản lý chất thải nhằm hướng tới phát triển bền vững.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động