Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước
![]() |
Trước khi bắt đầu Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc của Đảng ta - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng |
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, các nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng, Nguyễn Thị Kim Ngân; Thường trực Ban Bí thư Lương Cường; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các Phó Thủ tướng Chính phủ, Phó Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch nước;...
Trước khi bắt đầu Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo đặc biệt xuất sắc của Đảng ta.
![]() |
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và mọi sự tốt đẹp - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng |
Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường thay mặt Bộ Chính trị báo cáo một số công việc và những kết quả chính mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã đạt được trong những tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024 và thời gian tới.
![]() |
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn; Thường trực Ban Bí thư Lương Cường tham dự Hội nghị - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng |
Phát biểu tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và với tình cảm cá nhân, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tham dự buổi gặp mặt thân tình, đầy ý nghĩa này; trân trọng gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cùng gia đình lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và mọi sự tốt đẹp.
Sau khi nhấn mạnh những kết quả nổi bật trong công tác xây dựng chỉnh đốn Đảng, tình hình kinh tế-xã hội của Đất nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định những thành tựu đạt được trong thời gian qua là nhờ sự nỗ lực của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, của cả hệ thống chính trị, trong đó đặc biệt có sự đóng góp quý báu, đầy tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của các đồng chí lãnh đạo, nguyên cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước ta.
![]() |
Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lương Cường báo cáo tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng |
Cho rằng trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế có nhiều biến động khó lường, đất nước ta cũng đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh, chúng ta không được chủ quan lơ là, trong bất kể tình huống nào cũng không được để bị động, bất ngờ. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đang quyết liệt chỉ đạo, tập trung lãnh đạo, bảo đảm bứt phá, tăng tốc, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.
Tập trung ưu tiên tháo gỡ khó khăn vướng mắc về thể chế; lãnh đạo thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân. Đặc biệt là tiếp tục kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực với quan điểm, phương châm, nhiệm vụ, giải pháp đã được xác định, góp phần xây dựng Đảng vững mạnh, thúc đẩy kinh tế phát triển bền vững.
![]() |
Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm thông tin về tình hình của Đảng, của đất nước trong những tháng đầu năm 2024, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2024 và thời gian tới - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng |
Thông tin thêm tới lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cho biết, Thường trực Tiểu ban Văn kiện cũng đã họp và thống nhất một số nguyên tắc, quan điểm, cách làm văn kiện Đại hội đảm bảo hoạch định đường lối, chính sách phát triển đất nước trong những năm tới./.
Các tin khác

Mái ấm cho người nghèo: Phú Thọ tăng tốc trước hạn chót 31/8

Tra cứu địa giới sau sáp nhập qua bản đồ điện tử

Nghị quyết về đột phá trong chăm sóc sức khỏe nhân dân 'phải mang tính hành động'

Thủ tướng nêu 5 đề xuất quan trọng về môi trường, khí hậu và y tế tại Hội nghị thượng đỉnh BRICS mở rộng

Bắc Ninh: Khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới bằng chương trình nghệ thuật đặc biệt

Biên phòng An Giang khảo sát, nắm tình hình biên giới, địa bàn

Cán bộ xã, phường ở Cần Thơ phải quyết liệt, bắt tay vào công việc

Tổng Bí thư Tô Lâm: Kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc khi vận hành bộ máy mới

Hải quan Việt Nam: Triển khai quyết liệt công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại
Đọc nhiều

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

DIFF 2025 và mùa pháo hoa Đà Nẵng nhiều cái “nhất” trong lịch sử

Tuyên Quang kiện toàn bộ máy ngành Y tế sau sáp nhập

Siết chặt kê đơn thuốc ngoại trú: Cụ thể hơn, minh bạch hơn vì người bệnh

Tuyên Quang kiện toàn bộ máy, công bố loạt nhân sự lãnh đạo mới

Quảng Ngãi: Tập trung đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch sau sáp nhập

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Sớm đưa dự án Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ đi vào hoạt động

Thủ tướng: Nghiên cứu đề xuất điều chỉnh, bổ sung chính sách, pháp luật về đất đai

Trưởng Công an xã được phạt đến 50% mức tiền phạt tối đa, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính

Phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới bằng hình ảnh, video nhạy cảm trên mạng

Vụ việc ô tô tông 10 xe máy ở Bắc Ninh: Tạm đình chỉ công tác cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH gây tai nạn liên hoàn

Xử lý nghiêm cơ sở sản xuất, buôn bán thuốc cổ truyền quảng cáo sai sự thật

Xây dựng xã hội học tập là sứ mệnh cao cả trong kỷ nguyên mới

Thi tốt nghiệp THPT: Sáng nay, thí sinh chương trình 2018 thi buổi cuối cùng

Trường Đại học Điện lực: Mở rộng hợp tác nghiên cứu và đào tạo với Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (UST)

Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Miễn, hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026
Nổi bật

Lễ công bố và đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar

Trưởng Công an xã được phạt đến 50% mức tiền phạt tối đa, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính

Phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới bằng hình ảnh, video nhạy cảm trên mạng

Quảng Ngãi: Tập trung đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch sau sáp nhập

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
