Trực tiếp bão Haiyan: Gió giật mạnh, nhiều nơi mất điện

Bão vào Hà Nội chậm nhất là 4h sáng mai, 11/11

22h30, tại Quảng Ninh đang có mưa rải rác, gió cấp 8, cấp 9 giật cấp 10. Một số địa phương đã bị mất điện... Hiện tại, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão huyện Tiên Yên đang phải dùng máy phát điện.

Cũng trong tối nay, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đọc ban hành Công điện khẩn chỉ đạo các ngành và đơn vị trên địa bàn tỉnh chủ động các biện pháp đối phó với cơn bão.

Chủ tịch yêu cầu kiên quyết cưỡng chế di dời dân ở trên các tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản, nhà bè, làng chài lên bờ và đưa đến nơi an toàn; Khẩn trương rà soát và thực hiện di dời ngay các hộ dân đang sống trong các nhà không kiên cố, các công nhân ở trong các lán trại, các học sinh, sinh viên ở trong các khu nhà không đảm bảo an toàn đến nơi an toàn; thực hiện di chuyển ngay các hộ dân ra khỏi vùng ảnh hưởng đề phòng các cột ăng ten, các trạm phát sóng viễn thông BTS có thể bị gãy đổ do gió bão.

Theo báo cáo của TP Móng Cái, 1.300 tàu, thuyền đã về neo đậu an toàn và hơn 100 tàu, thuyền của các địa phương khác cũng đã về neo đậu; nhiều lồng bè tại Vĩnh Thực, Vĩnh Trung, Trà Cổ đã được kéo vào neo đậu an toàn, toàn bộ người dân trên các lồng bè đã được đưa lên bờ; Lực lượng biên phòng, thanh niên luôn thường trực, nhất là các xã đảo.

hinh anh truc tiep bao haiyan - 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 14 tại huyện Vân Đồn (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Lúc này, nNhiều nơi ở Hà Nội đang có mưa to, gió lớn. Người đi đường vất vả chống lại gió giật, mưa táp. Nhiều người chạy xe máy loạng choạng tay lái vì gió mạnh. Người Hà Nội đang hối hả chạy mưa bão.

21h30, tại Thành phố Thái Bình có mưa vừa, gió cấp 6, đường phố chỉ còn các xe của các cơ quan chức năng đi kiểm tra công tác ứng phó bão. Tại các xã ven biên biển Thái Thụy, Tiền Hải mưa nặng hạt hơn, gió cấp 7, cấp 8. Theo dự báo lượng mưa của Thái Bình 200- 300mm

Theo TT Dự báo KTTV TƯ, hồi 20h ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa – Quảng Ninh khoảng 190km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (tức là từ 118 đến 133 km một giờ), giật cấp 13, cấp 14.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 30km, đi vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc của Bắc Bộ và yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

21h30, tại Thành phố Thái Bình có mưa vừa, gió cấp 6, đường phố chỉ còn các xe của các cơ quan chức năng đi kiểm tra công tác ứng phó bão. Tại các xã ven biên biển Thái Thụy, Tiền Hải mưa nặng hạt hơn, gió cấp 7, cấp 8. Theo dự báo lượng mưa của Thái Bình 200- 300mm

Theo TT Dự báo KTTV TƯ, hồi 20h ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,3 độ Vĩ Bắc; 107,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa – Quảng Ninh khoảng 190km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12 (tức là từ 118 đến 133 km một giờ), giật cấp 13, cấp 14.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 30km, đi vào đất liền các tỉnh phía Đông Bắc của Bắc Bộ và yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

hinh anh truc tiep bao haiyan - 1

Vị trí và đường đi của bão Haiyan (Cập nhật lúc 20h30 - Nguồn: TT Dự báo KTTV TƯ)

21h15: Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn TP Hải Phòng cho biết, hồi 20h, Ban Chỉ huy nhận được nhận được thông tin tàu FU CHENG 22, tải trọng 900 tấn, quốc tịch Trung Quốc đang trên đường về cảng Hải Phòng bị sự cố hỏng máy chính.

Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn Hàng hải KV I đã liên lạc và hướng dẫn tàu vận tải đang hành trình gần tàu bị sự cố tiếp cận và xử lý sự cố.

Hồi 21h:

Tại cuộc họp báo về cơn bão số 14 do Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia tổ chức vào chiều 10/11, ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, sớm nhất là khoảng 22h đêm nay và muộn là khoảng 3 - 4h rạng sáng 11/11 bão Haiyan sẽ đi vào bờ. Khi vào đến bờ, vùng gần tâm bão sẽ ở cấp 10, đầu cấp 11, giật cấp 12 - 13. Các tỉnh Hải Phòng - Thái Bình - Quảng Ninh sẽ là những địa phương chịu ảnh hưởng của bão mạnh nhất. Dự báo, thủ đô Hà Nội cũng sẽ chịu tác động trực tiếp của vùng hoạt động mạnh nhất của bão với sức gió mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11. Thủ đô Hà Nội có khả năng mưa vào khoảng 100mm, cần đề phòng ngập úng cục bộ. Theo nhận định của Ban Chỉ huy PCLB thành phố Hà Nội, bão Haiyan kèm theo mưa lớn có thể xảy ra hiện đổ cây xanh, cột điện bị, úng ngập nhiều tuyến đường và ách tắc giao thông trong nội thành; khu vực ngoại thành, có thể xảy ra ngập úng trên diện rộng ảnh hưởng đến hàng nghìn ha cây trồng vụ đồng, cây ăn quả, diện tích nuôi trồng thủy sản; các huyện vùng núi của thành phố có thể xảy ra lũ quét, sạt lở đất; vùng trũng, thấp nhiều khả năng bị chia cắt; các công trình xây dựng dở dang, nhà cửa xây dựng từ lâu, xuống cấp, nhà cấp bốn có thể bị tốc mái…Theo Thể thao Văn hóa.

Vùng 1 Hải quân huy động lực lượng giúp dân ở khu vực Hải Phòng, Bạch Long Vĩ. Trước khả năng cơn bão số 14 sẽ đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ, Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã phối với quân dân Hải Phòng khẩn trương sơ tán dân và các phương tiện trú tránh bão. Trung đoàn 952 ở đảo Bạch Long Vĩ cử hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và xe ô tô cùng với các lực lượng trên đảo kéo hơn 300 tàu thuyền của ngư dân lên bờ tránh bão. Lữ đoàn tên lửa bờ 679 ở Hải Phòng cử gần 100 cán bộ, chiến sĩ cơ động giúp dân chằng chống nhà cửa và bố trí cho nhân dân vào trú bão. Xe lội nước Lữ đoàn 147 cơ động phòng chống bão số 14. Theo Quân đội Nhân dân.Tới 21h tối nay, tỉnh quảng ninh đã chuyển toàn bộ người già và trẻ nhỏ sống trên hơn 8.000 lồng bè nuôi trồng thủy sản và các nhà bè dịch vụ vào đất liền. Dân cư các làng trài trên vịnh Hạ Long đã về nơi tránh bão an toàn.

19h15:
Ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, đêm nay, bão sẽ chính thức đổ bộ vào đất liền. Các tỉnh mà bão trực tiếp đi vào là: Thái Bình, Hải Phòng, Quảng Ninh. Khi bão đi vào sẽ có gió mạnh cấp 10 đến 13.

Đến khoảng 16h chiều nay, các tỉnh Bắc Trung Bộ cũng không còn gió mạnh nữa. Từ chiều tối nay, các tỉnh từ Ninh Bình đến Quảng Ninh sẽ chịu ảnh hưởng của gió bão. Nơi có gió nhẹ nhất là cấp 6.

Bản tin trưa và chiều nay đã khác so với buổi sáng. Sáng nay, theo dự báo, tâm bão sẽ đi vào phía Nam đồng bằng Bắc Bộ. Tuy nhiên, từ trưa và chiều, hướng bão đã đi ngược lên phía Đông Bắc.

Các tỉnh ở Tây Bắc Bộ sẽ không mưa hoặc mưa không đáng kể. Mưa tập trung chủ yếu ở Bắc Trung Bộ và Đông Bắc Bộ. Một số vùng ven biển Đông Bắc Bộ có thể lượng mưa lên đến 300mm.

Đêm nay hoặc sáng mai, Hà Nội có thể có mưa lớn. Trong ngày mai, mưa lại giảm đi.

18h40: Chiều nay, tại bãi biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định, mưa nặng hạt. Gió rít mạnh hơn. Sóng biển dâng cao gần 1m. Đặc biệt, tại khu vực này, đoạn kè ven bãi tắm Quất Lâm bị sạt lở. Nhiều đoạn đã bị sóng đánh tung thành từng mảng vữa lớn.

hinh anh truc tiep bao haiyan - 1

Bãi kè ven biển Quất Lâm, huyện Giao Thủy, Nam Định bị sạt lở

Trao đổi với phóng viên chiều tối 10/11, ông Mai Tiến Dũng, Chánh văn phòng UBND huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định cho biết, đoạn kè Quất Lâm bị sạt dài khoảng 30-40m do ảnh hưởng từ các cơn bão trước. Hiện tại, huyện đã xử lý gia cố bằng các rọ thép. Tỉnh, huyện đã chuẩn bị sẵn sàng phương tiện vật tư, cấu kiện để sửa chữa kịp thời nếu có sự cố xảy ra, đảm bảo an toàn cho đoạn kè này.

Trong ngày, người dân ở ngoài khu vực bãi tắm cũng đã sơ tán vào bên trong ngay từ chiều. Chỉ còn lại lực lượng bảo vệ, công an địa phương, bồ đội biên phòng.

Ngay lúc này, tại khu vực bãi biển Thịnh Long, huyện Hải Hậu có mưa lớn, gió khoảng cấp 3, cấp 4.

hinh anh truc tiep bao so 14 - 2

Tại bãi biển Thịnh Long (Nam Định), gió lớn mạnh lên từng hồi

18h00: Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, 17 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão cách bờ biển các tỉnh Thanh Hóa – Quảng Ninh khoảng 270 - 330km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 14, cấp 15.

Dự báo trong 12 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 30km. Đến 4 giờ ngày 11/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 106,4 độ Kinh Đông, trên khu vực các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, cấp 9 (tức là từ 62 đến 88 km một giờ), giật cấp 10, cấp 11.

Trong khoảng 24 đến 36 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Đông Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Do ảnh hưởng của bão, khu vực Vịnh Bắc Bộ (bao gồm đảo Hòn Ngư, các huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Cát Hải) có gió mạnh cấp 8, cấp 9, sau tăng lên cấp 10 – 11, vùng gần tâm bão đi qua cấp 12 – 13, giật cấp 14, cấp 15.

Các tỉnh từ Quảng Trị đến Thanh Hóa có gió mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 8 – 9. Ở các tỉnh ven biển phía Đông Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 7 – 8, vùng gần tâm bão đi qua cấp 9 – 11, giật cấp 12 – 13.

Khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa mưa to, riêng vùng đồng bằng ven biển và khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Khu vực ven biển các đảo từ Ninh Bình – Quảng Ninh cần đề phòng nước dâng do bão kết hợp với triều cường cao từ 3.5 – 4.5m. Sóng biển 2 – 4m, vùng gần tâm bão có thể tới 6m.

truc tiep bao so 14 do bo viet nam - 3

Đường đi và vị trí cơn bão (Ảnh: TT Dự báo Khí tượng thủy văn TƯ)

17h55: Tin từ Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Quảng Ninh, ngày 10/11, chiếc tàu du lịch mang số hiệu QN 1555 chuyên chở khách tham quan vịnh Hạ Long đã bị mắc cạn. Thông tin ban đầu cho biết, tàu bị mắc cạn khi trên đường tránh bão Haiyan. Chiếc tàu du lịch bị chìm quá nửa thân các vật dụng trên tàu đã được vớt lên bờ. Thời điểm 17h ngày 10/11, sự cố trên vẫn đang được khắc phục.

Chiều 10/11, UBND tỉnh Quảng Ninh đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp tìm biện pháp đối phó với bão số 14.

Theo báo cáo của Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ninh, hiện không có tàu thuyền nào của Quảng Ninh nằm trên đường di chuyển và vùng ảnh hưởng trực tiếp của bão; 466 tàu du lịch đã dời bến đi tránh trú bão.

Trước 18h chiều nay, 2 địa phương là Vân Đồn và Hạ Long sẽ phải tiến hành di chuyển xong 1.000 người dân ở ngoài các lồng bè, nơi sạt lở nguy hiểm vào vị trí an toàn theo chỉ đạo của tỉnh...

17h50: Chiều nay, Phòng CSGT Đường bộ Đường sắt (Công an TP. Hà Nội) cho biết đã yêu cầu 100% cán bộ chiến sĩ ứng trực trong suốt thời gian trước trong và sau cơn bão để đối phó kịp thời với những sự cố có thể xảy ra.

Cơ quan này cũng huy động 16 xe cẩu kéo ra các tuyến phố để sẵn sàng trục vớt phương tiện bị chết máy nếu đường ra úng ngập.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 4

100% cán bộ Phòng CSGT Đường bộ Đường sắt (Công an TP. Hà Nội) được huy động để ứng trực bão

Trước đó, theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn TƯ, ảnh hưởng của bão Hải Yến có thể gây mưa to, ngập úng cho Hà Nội cùng các vùng lân cận trong hôm nay và ngày mai.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 5

16 xe cẩu kéo được điều động để sẵn sàng trục vớt phương tiện bị chết máy

Hôm qua, Công ty Thoát nước Hà Nội cũng cho biết, đã yêu cầu các đơn vị bố trí 100% lực lượng công nhân thực hiện ứng trực tại các vị trí khi mưa bão đến.

Đơn vị này cũng đã yêu cầu xí nghiệp cụm trạm bơm đầu mối Yên Sở hạ mực nước hồ điều hoà Yên Sở về mức 1,50m.

17h40: Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 14, sáng ngày 10/11, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão tỉnh Thái Bình tổ chức cuộc họp khẩn cấp, đề ra các biện pháp khẩn trương chống bão.

Tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo di dân tại vùng nuôi ngao, nuôi trồng thủy hải sản ngoài đê chính cũng như neo đậu tàu thuyền phải vào nơi an toàn trước 17 giờ ngày 10/11.

Với hoạt động của tàu thuyền trên địa bàn tỉnh, ngay từ trưa ngày 9/11, tỉnh Thái Bình đã có lệnh cấm biển đối với toàn bộ hơn 1.200 tàu thuyền.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 6

Tàu thuyền neo đậu tại cảng cá Tân Sơn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

Tỉnh Thái Bình cũng đang tích cực tuyên truyền, vận động lao động ở trên các chòi canh ngao ven biển (hơn 1.500 chòi canh, trên 2.000 lao động) và ngoài biển di dời vào trong đê chính để bảo đảm an toàn.

Ông Nguyễn Công Nhuận, Chi cục trưởng Chi cục đê điều phòng chống lụt bão tỉnh Thái Bình cho biết, mưa nặng hạt bắt đầu từ 3h chiều nay, gió cũng đang to dần. Hiện tại tỉnh đã di dời trên 7.000 hộ dân ở các huyện vào nơi tránh trú bão an toàn. Hiện tại chính quyền địa phương cùng với lực lượng quân đội vẫn đang kiểm tra việc phòng tránh bão của người dân.

Trong chiều nay, chính quyền địa phương đã cưỡng chế một số hộ nuôi ngao ở ven biển do không chịu tránh bão. Hơn 1.200 tàu thuyền cũng đã vào nơi tránh trú bão an toàn.

17h15: Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Phòng cho biết, đến 17h ngày 10/11, nhiều nơi đang có mưa như ở Bạch Long Vỹ có mưa vừa, gió giật cấp 10. Các địa phương trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã sơ tán 7.407 hộ/20.158 người tránh bão.

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Hải Phòng, đến 14h ngày 10/11/2013 đã thông tin cho 4.171 phương tiện/12.837 lao động chủ động về nơi trú tránh. Hiện không còn phương tiện hoạt động trên biển.

Hôm nay, ngày 10/11, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Phòng cũng đã có thông báo đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy nội địa, vui chơi giải trí trên các khu vực biển đảo, ven song phòng tránh bão.

Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Phòng đề nghị trong ngày 10/11, UBND thành phố chỉ đạo các ngành, các địa phương bằng mọi biện pháp thông báo, yêu cầu các chủ phương tiện, tàu thuyền di chuyển về nơi trú tránh an toàn. Tổ chức sơ tán người già, trẻ em ở các khu vực trũng thấp xung yếu, trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thuỷ sản hoàn thành trước 17 giờ; Tạm dừng các cuộc họp trong ngày 11/11 để tập trung chỉ đạo, tổ chức phòng chống bão...

16h20: Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung - Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) vừa cho biết, đã có 10 người chết do bị tai nạn trong lúc phòng, chống bão Haiyan (Quảng Nam 3 người, Quảng Ngãi 2 người, Thừa Thiên Huế 5 người). Ngoài ra, có 11 người bị thương.

Cụ thể, ông Nguyễn Hoa, 57 tuổi trú khối phố Đông Yên, phường Hoà Thuận (thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam) trong lúc chặt cây đề phòng bão, bị ngã, tử vong lúc 13h ngày 9/11. Ông Ngô Tấn Đức (48 tuổi), trú ở Thăng Bình (Quảng Nam) trong lúc tháo bảng quảng cáo tránh bão quật đã bị điện giật chết. Ông Nguyễn Văn Hiền (44 tuổi) trú ở Đại Lộc (Quảng Nam) trong lúc chằng chống mái tôn bị ngã và chấn thương sọ não, tử vong. Ông Phùng Thanh Liêm ( 50 tuổi) ở xã Đức Lân, (huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) trong lúc chặt cây phòng, chống bão số 14 bị ngã, tử vong lúc 15h ngày 9/11. Chị Nguyễn Thị Hồng Sen (27 tuổi, quê ở xã Phổ Thuận, huyện Đức Phổ, Quảng Ngãi) là phóng viên Đài Truyền thanh huyện Đức Phổ, trên đường đi tác nghiệp bị tai nạn tử vong.

Tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đã có 5 người thiệt mạng và 2 người bị thương do bão lũ.

16h10: Trưa 10/11, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Nam Định cho biết, từ 11 giờ cùng ngày, tỉnh Nam Định bắt đầu triển khai công tác di dân tại những nơi nguy hiểm và phải xong trước 17 giờ chiều nay. Những huyện nào để chết người thì bí thư, chủ tịch huyện và thành viên của ban chỉ huy phòng chống lụt bão các địa phương phải chịu trách nhiệm.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 7

Anh Cường, ở huyện Giao Thủy cho tàu cá vào neo đậu ở cửa khẩu cảng Hải Thịnh

Bộ đội biên phòng tỉnh đã phát lệnh cấm biển từ 3 giờ sáng ngày 9/11. Đến 17h30 ngày 9/11, toàn bộ 2.080 tàu thuyền của tỉnh đã về nơi neo đậu an toàn.

Toàn tỉnh Nam Định có 10.700 người ở 3 huyện ven biển (Hải Hậu, Giao Thủy, Nghĩa Hưng) nằm trong diện di dời đến nơi an toàn. Trong đó, riêng các chòi ngao có 800 chòi, mỗi chòi có khoảng 2 lao động.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 8

Kéo thuyền lên bờ tránh bão

Ngoài ra, còn có 47.000 hộ dân nằm trong những nhà xung yếu, không an toàn thuộc diện di dời. Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh đã xuất 100.000 bao tải chuyển tới 3 huyện ven biển để phòng sự cố trong bão.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 9

16h chiều nay, mưa ở huyện Hải Hậu đã bắt đầu nặng hạt. Gió cũng bắt đầu rít mạnh hơn

Tỉnh Nam Định cũng đang tập trung tu sửa hư hỏng kè bãi tắm Quất Lâm (huyện Giao Thủy), hiện tại còn hư hỏng kè bãi tắm Thịnh Long.

16h00: Tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), trời đã bắt đầu có mưa, gió đang mạnh dần. Người dân vẫn tiếp tục chằng chống nhà cửa, chặt tỉa bớt cây cối, thu dọn tài sản chuẩn bị di dời. Từ 13h toàn bộ các huyện ven biển Thanh Hóa cắt điện, để đảm bảo an toàn trong khi bão về.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 10

Người dân xã Quảng Cát (Quảng Xương, Thanh Hóa), cách bờ biển khoảng 7km, chặt tỉa bớt cây đề phòng bão lớn

Theo thông tin từ ông Nguyễn Trọng Hải, Chánh văn phòng Ủy ban Phòng chống lụt bão tỉnh Thanh Hóa, từ 15h chiều nay, Ủy ban Phòng chống lụt bão tỉnh đã thông báo đến các huyện ven biển dừng di dời dân đến nơi trú ẩn. Lý do cơn bão đã chuyển hướng và ít có khả năng đổ bộ vào Thanh Hóa.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 11

Những bao cát, lưới đan được người dân dùng để gia cố mái nhà

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 12

Bà Lê Thị Lâm (58 tuổi), Quảng Hùng, Quảng Xương, Thanh Hóa đang cố gắng níu chặt mái bếp bằng lưới

Trước đó, vào 8h30 sáng nay 10/11, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phát lệnh di dời khẩn cấp hơn 44.400 dân ở 6 huyện ven biển đến nơi an toàn.

15h40: Tại bãi biển Thịnh Long, huyện Hải Hậu, Nam Định, người dân đang tích cực chằng chéo nhà cửa, chuẩn bị các bao cát đè lên mái hiên nhà chuẩn bị ứng phó bão. Ở các ki ốt, nhà hàng ven biển, chỉ còn lại thanh niên túc trực. Người già, trẻ con đã di chuyển vào nhà người thân ở trong đê. Tuyến đường ven biển vắng người qua lại.

Sóng biển ở bãi biển Thịnh Long đã bắt đầu dâng cao khoảng 2m. Gió cũng rít mạnh hơn ngày thường. Hiện tại, trời đang mưa to, nặng hạt hơn.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 13

Sóng biển Thịnh Long (Nam Định) dâng cao

Ông Trần Văn Hậu (48 tuổi), ở xóm 7, xã Hải Châu, huyện Hải Hậu Nam Định cho biết, ông đã đưa vợ con về nhà gia đình ngoại từ sáng ngày 10/11 để trú bão. Hiện tại chỉ có mình ông ở tại nhà trực bão.

Ông Phan Đức Long, Chính trị viên đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hải Thịnh, huyện Hải Hậu cho biết, sáng nay đã di dời hơn 100 hộ dân ở ven bãi biển Thịnh Long. Hơn 100 du khách ở bãi biển cũng được chính quyền địa phương thông báo rời khu du lịch.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 14

Có 251 tàu thuyền vào cửa khẩu cảng Hải Thịnh trú bão an toàn

15h15: Thông tin từ Ban Chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa có thêm 1 người chết khi giằng chống bão. Đó là cụ ông Hồ Phàm (68 tuổi, trú tại thôn Hiền Hòa, xã Vinh Hiền), ông Phàm chết khi đang giằng néo tàu thuyền để tránh bão.

Sáng 10/11, ông Phàm cũng bà con ngư dân ra giằng néo tàu thuyền ở trong khu vực thôn, do sóng lớn, gió to nên ông Phàm bị trượt chân ngã, chấn thương nặng rồi tử vong.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 15

Người dân TT- Huê giằng chống lại nhà cửa

Trước đó, ở Huế cũng xảy ra một trường hợp cũng tử trong trước bão Haiyan là ông Nguyễn Văn Giáp (58 tuổi, trú tại thôn Hải Thế, xã Phong Hải). Vào chiều ngày 9/11, ông Giáp giúp hàng xóm chằng chống nhà cửa thì bị tai nạn và chấn thương nặng rồi tử vong. Ông Nguyễn Viết Từ - Chủ tịch UBND xã Phong Hải (huyện Phong Điền, tỉnh TT- Huế) cho biết: “Đây là một trường hợp đáng tiếc xảy ra trên địa bàn xã. Ông Giáp là người luôn có trách nhiệm với cộng đồng, đã không may bị tử vong khi đang giúp bà con giằng néo nhà cửa để chống bão”.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 16

Neo tàu thuyền trước khi bão vào bờ

14h30: Theo bản tin lúc 14h30 của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn TƯ: Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 14, ở Kỳ Anh (Hà Tĩnh), Đồng Hới (Quảng Bình) và Thuận An (Huế) đã có gió giật mạnh cấp 7. Ở đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió giật mạnh cấp 8, ở Bạch Long Vĩ ( Hải Phòng) có gió giật mạnh cấp 10. Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định đã có mưa vừa đến mưa to; lượng mưa phổ biến tính đến 13 giờ chiều nay (10/11) khoảng 40 – 100mm, một số nơi lớn hơn như Hòn Ngư (Nghệ An) 172mm; Nam Đông (Huế) 156mm; Trà Bồng (Quảng Ngãi) 155mm.

Hồi 14 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,0 độ Vĩ Bắc; 108,8 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Nghệ An – Quảng Trị khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, cấp 13 (tức là từ 118 đến 149 km một giờ), giật cấp 14, cấp 15.

Ở khu vực Bắc Trung Bộ và các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng đồng bằng ven biển và khu vực Đông Bắc Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Khu vực ven biển và các đảo từ Nghệ An - Quảng Ninh cần đề phòng nước dâng do bão kết hợp với triều cường cao từ 3,5 – 4,5 m, vùng gần tâm bão 4 - 6m.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 17

Đường đi và vị trí cơn bão (Ảnh: TT Dự báo Khí tượng thủy văn TƯ)

11h30: Sau khi nghe thông báo, siêu bão Haiyan có khả năng đổ bộ vào Thanh Hóa đêm nay (10/11), sáng nay 10/11, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phát lệnh di dời khẩn cấp hơn 44.400 dân ở 6 huyện ven biển đến nơi an toàn, trong khi cả tỉnh gồng mình chống siêu bão.

10h45: Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết: đến thời điểm này một số nơi ở miền Trung đã bị mất điện do ảnh hưởng của cơn bão Haiyan.

Báo cáo mới nhất của giới chức địa phương Philippines cho hay, số người thiệt mạng do siêu bão Haiyan gây ra ở nước này có thể đến mức 10.000 người.

Cụ thể, tại tỉnh Quảng Bình, mất điện một phần thị trấn Ba Đồn thuộc huyện Quảng Trạch, một phần huyện Quảng Ninh. Tại tỉnh Quảng Nam, mất điện xã Tam Nghĩa, cụm công nghiệp Chu Lai và huyện Núi Thành. Tỉnh Quảng Ngãi: mất điện xã Bình Đông, Bình Nguyên, Bình Trung, thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn), mất điện xã Bình Thuận và Cảng Dung Quất. Còn tại tỉnh Bình Định: mất điện thị trấn Tây Sơn thuộc huyện Phú Phong.

Đối với Công ty Lưới điện cao thế miền Trung và các đơn vị liên kết là các công ty cổ phần thủy điện tăng cường kiểm tra công trình, hồ, đập, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, mưa lũ, lượng nước về hồ, vận hành hồ chứa theo quy trình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa, vùng hạ du.

Theo Tổng công ty Điện lực miền Trung hiện đã phân công các nhóm công tác với đầy đủ phương tiện chỉ huy, thông tin liên lạc sẵn sàng xuất phát tham gia chỉ đạo khắc phục hậu quả bão lụt tại các khu vực dự kiến sẽ bị ảnh hưởng. Các Ban Quản lý dự án cũng đang tiến hành kiểm tra công trường, theo dõi sát tình hình thủy văn, diễn biến mưa lũ trên công trường, tổ chức phòng, chống bão, mưa lũ, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

10h5: "Từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng tình hình đã yên, nhưng trời vẫn mưa to, kế hoạch đưa dân về nhà cần phải cẩn thận, nhất là các vùng đảo gió vẫn mạnh", Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường Trần Hồng Hà cho biết tại cuộc họp ở nhà văn hóa quân khu 5 cách đây ít phút.

Bộ tư lệnh Quân khu V cũng vừa thông báo, trong sáng nay, các địa phương từ Quảng Ngãi đến Đà Nẵng có kế hoạch đưa dân sơ tán từ ngày hôm qua về nhà.

9h55: Sáng nay, UBND huyện đảo Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị cho biết, hiện nay (10/11) toàn bộ 118 người gồm nhân dân, cán bộ và công nhân ở huyện đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đã được đưa vào địa đạo quân sự, nhà cao tầng kiên cố để tránh bão...

Sáng nay, đảo Cồn Cỏ có gió cấp 7, trời âm u, không mưa. Toàn bộ quân và dân đảo Cồn Cỏ đã sẵn sàng đón bão. Người dân và cán bộ huyện đảo đã sơ tán đến nhà cao tầng, kiên cố trên đảo. Âu tàu đảo Cồn Cỏ do không có khả năng trú tránh bão nên không có tàu thuyền nào neo đậu.

Song song với việc sơ tán nhân dân đến nơi an toàn, các nhu yếu phẩm, lương thực gồm mì tôm, lương khô, y tá của quân đội và thuốc men cũng đã chuẩn bị đầy đủ.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 18

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 19

Người dân Quảng Trị chủ động đối phó với bão Haiyan

9h40: Theo Trung tâm Phòng chống lụt bão khu vực miền Trung - Tây Nguyên, cơn bão Haiyan đã làm 6 người chết. Trong đó, Quảng Ngãi 2 người, Quảng Nam 3 người và Thừa Thiên Huế 1 người. Ngoài ra, từ chiều qua đến 9h sáng nay, các tỉnh miền trung từ Quảng Trị đến Bình Định đã có 30 người bị thương khi phòng chống bão Haiyan.

9h10: Lượng mưa ở Đà Nẵng đang có dấu hiệu giảm dần, tuy nhiên, gió vẫn rít liên hồi. Tranh thủ lúc trời ngớt mưa, người dân Đà Nẵng đã hé mở cửa để nhìn ra ngoài. Trên các trục đường chính, người dân cũng bắt đầu ra ngoài để mua thêm các nhu yếu phẩm cần thiết.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 20

Lượng mưa ở Đà Nẵng đã giảm dần

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 21

Người dân Đà Nẵng đã bắt đầu ra ngoài mua thêm các nhu yếu phẩm cần thiết

Trong một diễn biến mới nhất, hiện Ban chỉ huy tiền phương phòng chống lụt bão đang họp tại hội trường nhà văn hóa Quân khu 5. Tại cuộc họp này, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường, ông Trần Hồng Hà, cho biết, rất có thể từ Đà Nẵng trở vào sẽ thoát cơn bão số 14. Theo đó, cơn bão này sẽ quét ra các tỉnh Bắc Trung Bộ và đồng bằng Bắc Bộ trong đêm nay và sáng mai.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, từ giờ phút này, người dân đi sơn tán có thể trở về nhà. Tuy nhiên, đối với chính quyền các địa phương, Phó Thủ tướng lưu ý phải tiếp tục túc trực 24/24 để đề phòng những diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra. Đồng thời, phải lên phương án hỗ trợ, ổn đình những hộ dân sơ tán trở về nhà.

9h00, tại TT-Huế, tính đến thời điểm này, đã có 1 người chết do siêu bão Haiyan.

Nạn nhân là ông Nguyễn Giáp, SN 1966, trú tại thôn Hải Thế, Phong Hải, Phong Điền (Thừa Thiên – Huế). Ông Giáp không may khi leo lên mái nhà bị trượt chân, rơi xuống đất tử nạn. Tại tỉnh Thừa Thiên – Huế còn có 2 người khác bị thương nặng khi đang chằng chống nhà cửa là anh Lê Ngọc Viết (SN 1977), trú tại thôn Tân Mỹ, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền và anh Hoàng Hữu Hùng, 1998, trú tại thôn Địa Linh, xã Hương Vinh, TX Hương Trà.

Đến 8h30, Đà Nẵng tiếp tục mưa to. Đặc biệt ở khu vực dọc tuyến đường Nguyễn Tất Thành, Trường Sa- Hoàng Sa (những nơi giáp biển), những cơn cuồng phong vẫn đang riết liên hồi. Mực nước ở các sông Đà Nẵng đang dâng cao. Sóng biển có lúc dâng từ 2-4m.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 22

Lãnh đạo địa phương tiếp tế lương thực cho người dân

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, sáng nay cán bộ từ cấp quận, huyện phường xã tiếp tục xuống tận các hộ dân để kiểm tra công tác phòng chống lụt bão đồng thời tiếp tế các nhu yếu phầm cần thiết cho nhân dân.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 23

Ở các Âu thuyền, cửa biển, mưa đang rất to kèm theo gió lớn

Tại phường Nại Hiên Đông (Q.Sơn Trà), trong sáng nay hàng trăm thùng mì tôm và nước đóng chai đã được cán bộ phường đem xuống từng khu dân cư. Theo phản ánh của người dân, từ chiều qua hầu hết các chợ trên địa bàn tạm dừng hoạt động nên ngồn thực phẩm dự trữ của người dân cũng đã sắp hết. Do đó, sự quan tâm tiếp tế của lãnh đạo địa phương dù không lớn nhưng đã phần nào giúp dân ấm lòng trong giờ phút bão vào.

8h15 sáng nay, theo ghi nhận của PV, tại các tỉnh Thanh Hóa, Nam Định đã có mưa, kèm gió.

Còn tại Hà Nội, sáng nay trời âm u, nhiều mây, một số khu vực lác đác có mưa nhỏ.

Trước đó, ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc TT Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, sau khi bão đổ bộ vào đất liền, hoàn lưu của bão sẽ gây mưa lớn trên diện rộng. Ngoài các tỉnh bị bão đổ bộ trực diện, ở khu vực Bắc Bộ sẽ gây ra một đợt mưa lớn trên diện rộng. Mưa sẽ bắt đầu từ trưa ngày 10/11 kéo dài đến 13/11. Lượng mưa ở những nơi thấp cũng trên dưới 100 mm, còn những nơi cao lượng mưa có thể lên tới 500mm. Khu vực Hà Nội cũng có mưa lớn, có thể gây ngập úng cục bộ.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 24

Tại tỉnh Nam Định đã có mưa

Từ sáng nay, tại tỉnh Quảng Nam trời có mưa kèm gió. Người dân cảm thấy yên tâm phần nào khi nhận thông tin bão Haiyan không đổ bộ trực tiếp vào địa phương mình.

Một số người dân xóm thuyền ở xã Tam Phú, TP.Tam Kỳ đã trở lại cuộc sống sông nước thường ngày. Tại các tuyến đường nội thị thành phố Tam Kỳ, người dân vẫn mở quán bán ăn bình thường. Trong khi đó, tại thành phố Hội An, mưa cũng nhỏ có kèm gió. Tính đến sáng nay đã có 4 người chết, trong đó 2 người ở Quảng Nam và 2 người ở Quảng Ngãi. Hàng chục người bị thương do chằng chống nhà cửa.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 25

Tại thành phố Tam Kỳ mưa nhỏ kèm gió nhẹ từ sáng sớm nay

Tại âu thuyền Phước Lộc ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành những người đàn ông đã trở lại các tàu thuyền đang neo đậu để nổ máy hút nước mưa trong thuyền ra ngoài.

Đang chạy thuyền vào đoạn sông Nguồn thuộc sông Bàn Thạch để tránh bão, anh Phạm Văn Được cả đêm ngủ trực trên thuyền cho biết: “Cả đêm mưa gió cũng ít, nước sông chảy cũng không mạnh. Chắc là bão đi ra phía Bắc chứ không vào trực tiếp địa phương mình rồi".

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 26

Nhiều ngư dân Quảng Nam đã xuống tàu thuyền nổ máy hút nước mưa trong thuyền ra ngoài.

8h15, gần 7.000 người dân xã biển Tam Thanh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam đã được chính quyền Tam Kỳ đưa những chiếc xe buýt đến các địa điểm trú bão để đón chở về lại nhà.

Cảnh người dân ôm mềm, chiếu, chăn gối đồ đạc đi ra xe buýt để trở về nhà, trên nét mặt ai cũng nở nụ cười xua tan lo lắng.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 27

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 28

Người dân ôm mềm, chiếu, chăn gối đồ đạc đi ra xe buýt để trở về nhà

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 29

Người dân thở phào nhẹ nhõm khi bão Haiyan không đổ bộ vào Quảng Nam

Một người dân đang đứng chờ xe buýt đến đón chở về nhà, vui mừng nói: “May mà bão không đổ bộ vào Quảng Nam, thấy bão vào Philippines làm thiệt hại về người và tài sản khủng khiếp quá. Rất may mắn cho người dân mình…”.

Ông Bích ở xã Tam Phú, vui mừng nói: “Cả đêm tôi theo dõi tin tức về bão và biết là bão không đổ bộ trực tiếp vào Quảng Nam, tôi vui lắm”.

Theo ghi nhận, nhiều người dân đã trở lại cuộc sống sông nước thường ngày. Trong khi đó, một vài quán ăn buổi sáng tại Tam Kỳ sáng nay vẫn mở cửa phục vụ nhu cầu ăn sáng cho người dân.

Đến 7h, ở Đà Nẵng mưa bao phủ trắng cả bầu trời. Ở ngoài đường, chỉ lác đác còn lại vài chiếc xe taxi đang vội vã trở về nhà trú ẩn. Trên tuyến đường Vân Đồn, Nguyễn Trung Trực (Quận Sơn Trà, Đà Nẵng) nhiều thùng rác di động đã bị gió thổi bay tung téo khắp nơi. Trong khi đó, người dân thì chỉ biết khép mình ở các căn nhà kiên cố và mỗi lúc gió riết lên, người dân lại ló đầu ra các ô cửa sổ để nhìn ra đường.

Hiện PV đang có mặt tại một điểm trú ẩn tập trung tại quận Ngũ Hành Sơn và chứng kiến sự kham khổ của những người di tản này. Dù đã được chính quyền tạo nhiều điều kiện, song ở nơi ở mới họ đều thiếu thốn trăm bề. Hàng trăm người phải tá túc trong một hội trường với duy nhất chỉ có một nhà vệ sinh. Hiện giờ, họ đang vội vã ăn vội tô mỳ tôm.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 30

“Bão mà chú. May mà còn có mỳ tôm để ăn”, cụ Nguyễn Thị Như (67 tuổi, đang trú ẩn tại nhà A7, P Nại Hiên Đông) vừa bê tô mì tôm vừa nói với phóng viên

6h30: Ban Tiền tiêu phòng chống lụt bão do Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm trưởng ban đang có mặt tại Đà Nẵng. Ông Phúc cho biết, cả đêm qua, lực lượng tiền tiêu phải thức suốt đêm để theo dõi diễn biến của thời tiết, đồng thời chỉ đạo các địa phương lên phương án chống bão. Trong khi đó, quân khu 5 cũng đang sẵn sàng hàng chục xe thiết giáp để chờ lệnh lên đường. Đến giờ phút này, Đà Nẵng đã phát đi lệnh cấm tất cả mọi người dân ra đường.

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, lãnh đạo quận Liên Chiểu (nơi được dự báo chịu ảnh hưởng nhiều nhất) cho biết, hiện ở khu vực chân đèo Hải Vân có gió rất mạnh. Người dân ở các khu nhà liền kề, vùng nguy hiểm đã được di dời đến nơi an toàn từ tối qua. Cũng theo lãnh đạo quận này, hiện hầu hết sinh viên sống trọ ở các ngôi nhà tạm bợ đã được di dời đến nơi an toàn.

Đến 6h, trời sáng hẳn. Những đợt gió ngày càng riết mạnh hơn. Ngoài đường, một số người dân tiếp tục di tản đến các ngôi nhà cao tầng. Theo tìm hiểu của chúng tôi, những người này có nhà cũng khá kiên cố nhưng nhà cấp 4 nên họ sợ và cách tốt nhất để bảo toàn tính mạng là đến các tòa nhà chung cư cao tầng để ẩn trú.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 31

Cây cối liêu xiêu vì gió mạnh

5h30: Hệ thống đèn cao áp ở các tuyến đường Đà Nẵng bất ngờ phụt tắt. Trời tờ mờ sáng. Gió vẫn thúc liên hồi kèm theo những cơn mưa nặng hạt. Ở các trung tâm di dân, người dân bắt đầu nhốn nháo lo sợ trong ngóng về những ngôi nhà đang chênh vênh nơi ngọn gió.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 32

Nhiều người dân di tản đến các ngôi nhà cao tầng

Khoảng 4h10 sáng nay, những cơn gió bắt đầu gầm riết vào địa phận các tỉnh miền Trung kèm theo những cơn mưa lớn với sức gió ước chừng cấp 6-7.

Trong suốt đêm qua và rạng sáng nay, toàn TP Đà Nẵng khá yên ắng và tĩnh mặc với những giọt mưa rơi rải rác.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 33

Ở Đà Nẵng, mưa bao phủ trắng cả bầu trời

Mặc dù đã chằng chống nhà cửa tương đối vững chắc, nhưng ở nơi sơ tán mới, hàng trăm người dân vẫn như ngồi trên lửa. Nhóm phóng viên chúng tôi đang có mặt tại khu tập trung ở tổ 25, phường Nại Hiên Đông (nơi có hàng trăm hộ dân ở phường nại hiên Đông được chính quyền sơ tán đến đây- PV) để ghi nhận tâm trạng của những người vốn có nhà nhưng phải đi ở nhờ trong những ngày diễn ra cơn bão lịch sử.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 34

Hàng trăm người dân Đà Nẵng thức trắng đêm lo sợ vì cơn bão có thể ập đến bất cứ lúc nào

Cả đêm qua, cụ Huỳnh Thị Mai (78 tuổi, trú phường Mân Quang) hầu như không chợp được mắt. Cụ không những lo cho tính mạng của mình mà trong những lúc mơ màng, cụ luôn nghỉ về số phận của ngôi nhà đơn sơ đang chênh vênh nơi phố biển. “Tui sống chừng này tuổi rồi, đã từng chứng kiến hàng trăm cơn bão rồi. Nhưng nghe đài báo cơn bão này lớn nhất trong lịch sử nên cũng hồi hộp và lo sợ”, nói chưa dứt lời, cụ lại nhìn về phía trời xa như muốn cầu trời cho những đợt gió to đừng đổ bộ vào đất liền như dự kiến.

Cùng chung tâm trạng, cụ Nguyễn Thị Uynh (trú ở khu vực âu thuyền Thọ Quang được chính quyền sơ tán đến tòa nhà A7, phường Nại Hiên Đông) lo lắng: Nghe nói cơn bão này to đến mức có thể thổi bay một chiếc ô tô hả chú. To vậy thì dân mình có sao không”, cụ Uynh hỏi và tự đưa ra câu trả lời: “Chắc ngôi nhà cấp 4 của gia đình tui chắc không còn sau đợt bão này rồi. Cả đời chắt chiu mới dựng được căn nhà, cơn bão số 11 vừa qua đã thổi bay một góc. Vay mượn khắp nơi mới sửa sang lại được thì nay bão lại vào. Sao dân mình khổ thế”.

Đến 4h sáng, khi những đợt gió to đã bắt đầu thổi vào Đà Nẵng, anh thốt lên: “Mới vô mà đã mạnh như thế này thì chứng tỏa cơn bão này sẽ khủng khiếp lắm. Nhà cửa thì đã chằng chống, nhưng với sức mạnh của cơn bão thì không thể biết trước sẽ như thế nào”. Trong hàng trăm người dân đang trú ẩn tại đây, có cả những em bé chừng vài tuổi. Cái tuổi ấy có lẽ chúng chưa hiểu hết mức độ nguy hiểm của cơn bão này. Song nhìn bố mẹ chúng phải đi đến nơi khác trú ngụ, ánh mắt ngây thơ của những đứa trẻ vùng tâm bão cũng toát lên vẻ sợ hãi.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 35

Gió bắt đầu đổ bộ vào Đà Nẵng

Từ 3h sáng nay 10/11, tại tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có gió to và rất to, người dân có thể nghe thấy những âm thanh gầm rú của bão, gió quần quật mạnh liên hồi từ 3-5h sáng, sau khi nổi gió mạnh đến khoảng 5h30 sáng cùng ngày thì trời bắt đầu dịu lại.

Tại các huyện miền núi: A Lưới, Nam Đông, lượng mưa đo được vẫn đang ở mức cao từ 500-700mm, do đó nước trên thượng nguồn sông Hương đổ về rất lớn, với tình hình này nếu như bão vào, sẽ gây ngập lụt lớn ở tỉnh Thừa Thiên – Huế do lượng nước lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 13.

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 36

Trực tiếp: Bão Haiyan sắp đổ bộ vào Thái Bình-Quảng Ninh - 37

Công an thành phố Huế giúp dân chằng chống nhà cửa và di dời dân trong đêm tránh bão

Chưa bao giờ, đường phố Huế vắng bóng người qua lại như thế này. Người dân bắt đầu đi thưa dần, các quán xá lèo teo vài người còn ngồi nhâm nhi li cà phê, nhà hàng vắng tanh, cơ quan trường học đã có lệnh cho học sinh nghỉ học. Công ty Công viên cây xanh đã huy động nhân công đi cắt tỉa các cây xanh trên đường phố, trước khi bão ập vào. Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy PCLB –TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đến trước 19h tối qua, tỉnh này đã khẩn cấp di dời 29.507 hộ dân với trên 113 ngàn nhân khẩu về đến nơi an toàn. Riêng khu vực vùng bão có trên 11,2 ngàn hộ trên 50 ngàn nhân khẩu đã được sơ tán.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, hầu hết các vùng ven sông Bồ, sông Hương, sông Ô Lâu và các vùng ven biển Phú Vang, Phú Lộc, Hương Trà, miền núi... đều có nguy cơ ảnh hưởng bão, lũ rất lớn, người dân cần đề phòng cẩn thận.

Lực lượng công an tỉnh, công an thành phố đã khẩn cấp di dời dân trong đêm đến nơi an toàn.

Theo Đài khí tượng thủy văn Trung Trung bộ, hiện ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) có gió mạnh nhất với sức gió giật cấp 9, biển động mạnh. Một số nơi cột sóng biển đã cao từ 3-4m. Trước đó, hồi 01 giờ ngày 10/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 15,3 độ Vĩ Bắc; 111,4 độ Kinh Đông, cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi – Thừa Thiên Huế 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, cấp 14 (tức là từ 134 đến 166 km một giờ), giật cấp 15, cấp 16.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng giữa Tây Tây Bắc và Tây Bắc, đi dọc các tỉnh Trung Trung Bộ, mỗi giờ đi được khoảng 30km. Đến 01 giờ ngày 11/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 19,7 độ Vĩ Bắc; 105,7 độ Kinh Đông, trên vùng bờ biển các tỉnh Bắc Trung Bộ và khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, cấp 12 (tức là từ 103 đến 133 km một giờ), giật cấp 13, cấp 14.

* Tiếp tục cập nhật

Quảng Ngãi: 1 phóng viên chết thương tâm trong bão

Nạn nhân là phóng viên Nguyễn Thị Hồng Sen (27 tuổi), phóng viên của Đài truyền thanh phát lại truyền hình huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi).

Theo thông tin ban đầu, vào tối ngày 9/11, phóng viên Nguyễn Thị Hồng Sen nhận nhiệm vụ của Đài đi tác nghiệp hiện trường cơn bãi Haiyan. Đến khoảng 19h30 phút, khi chạy xe máy đến đoạn đường tránh đông của Thị trấn Đức Phổ, thuộc xã Phổ Ninh thì chị Sen bị một xe khách loại 12 chỗ tông trực diện. Mặc dù được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng nên chị Sen đã tử vong.

Nhóm PV (Khampha.vn)

Các tin khác

Ngày Trái đất 22-4: Hành tinh chống lại nhựa

Ngày Trái đất 22-4: Hành tinh chống lại nhựa

(SK&MT) - Đó là chủ đề của Ngày Trái đất sẽ diễn ra vào ngày 22-4 năm nay trên toàn cầu: "Planet vs Plastic" (Hành tinh chống lại Nhựa), đặt mục tiêu giảm 60% sản lượng tất cả các loại nhựa vào năm 2040. Bảo vệ Trái đất là trách nhiệm chung
Đồng bằng Sông Cửu Long chủ động, thích ứng với hạn mặn, sụt lún, thiếu nước ngọt

Đồng bằng Sông Cửu Long chủ động, thích ứng với hạn mặn, sụt lún, thiếu nước ngọt

(SK&MT) - Nhiều tỉnh, thành vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai xâm nhập mặn, thiếu nước ngọt. Các giải pháp ứng phó, thích ứng được triển khai quyết liệt, đảm bảo đời sống, sản xuất, sinh hoạt của người dân.
Lễ hội bánh dân gian tại Cần Thơ thu hút 870.000 khách

Lễ hội bánh dân gian tại Cần Thơ thu hút 870.000 khách

(SK&MT) - Qua 5 ngày tổ chức Lễ hội bánh dân gian và cùng các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ đã thu hút khoảng 870.000 lượt khách đếm tham quan, trải nghiệm… Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 11 do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp tổ chức đã bế mạc vào tối 21/4.
Công an tỉnh Cao Bằng giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau dông lốc

Công an tỉnh Cao Bằng giúp nhân dân khắc phục hậu quả sau dông lốc

(SK&MT) -Đêm 17 và rạng sáng 18-4, trên địa bàn tỉnh Cao Bằng xảy ra dông lốc gây thiệt hại về nhà ở và hoa màu của nhân dân. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ để giúp dân khắc phục hậu quả, nhanh chóng tiến hành kiểm đếm thiệt hại để báo cáo tỉnh có phương án hỗ trợ về tài sản và hoa màu cho nhân dân theo quy định Nhà nước.
Lãnh đạo Cần Thơ thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người dân vụ sụt lún bờ kênh đường tỉnh 921

Lãnh đạo Cần Thơ thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người dân vụ sụt lún bờ kênh đường tỉnh 921

(SK&MT) - Sáng 20/4, đoàn công tác Thành phố Cần Thơ do đồng chí Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người dân vụ sụt lún bờ kênh đường tỉnh 921
Petrovietnam - Thành công từ quản trị biến động

Petrovietnam - Thành công từ quản trị biến động

(SK&MT) - Năm 2023 là năm thứ 4 liên tiếp công tác “Quản trị biến động” của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đạt được kết quả ấn tượng; là yếu tố quan trọng, tác động toàn diện đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn. Petrovietnam đã triển khai thành công các giải pháp ứng phó trước các biến động từ dịch bệnh, địa chính trị - kinh tế, thị trường. Đây chính là động lực, niềm tin để Petrovietnam tiếp tục phát triển ổn định, bền vững và vươn xa.
Thời tiết nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy cỏ tăng cao

Thời tiết nắng nóng kéo dài, nguy cơ cháy cỏ tăng cao

(SK&MT) - Thời tiết nắng nóng kéo dài đã gây ra tình trạng cháy khô cho nhiều bãi cỏ hoang xung quanh các khu dân cư, cũng như khu vực công nghiệp và nhà máy tại TP.Hồ Chí Minh. Cỏ chuyển từ màu xanh tươi sang màu vàng sậm và bạc trắng, là dấu hiệu rõ ràng của nguy cơ cháy cỏ đang tiềm ẩn.
Tình trạng nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng

Tình trạng nắng nóng tiếp tục diễn ra trên diện rộng

(SK&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 19/4, Đồng bằng Bắc Bộ có nắng nóng; ngày 20/4, nắng nóng mở rộng ra toàn khu vực phía Đông Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất từ 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C; độ ẩm tương đối thấp, phổ biến từ 50-55%.
Vĩnh Long nhân rộng các mô hình sản xuất an toàn thực phẩm

Vĩnh Long nhân rộng các mô hình sản xuất an toàn thực phẩm

(SK&MT) - Với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”, Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2024 trên phạm vi toàn tỉnh với các hoạt động như: Triển khai chiến dịch truyền thông về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; biểu dương, quảng bá các sản phẩm, các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, phù hợp tình hình thực tế trên địa bàn; công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm...
Xem thêm

Đọc nhiều

“Đất tặc” ngang nhiên khai thác rầm rộ

“Đất tặc” ngang nhiên khai thác rầm rộ

(SK&MT) – Trên địa bàn xã Đạ Lây, huyện Đạ Tẻh “đất tặc” ngang nhiên khai thác rầm rộ suốt cả ngày đêm.
Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

(SK&MT) - Một hiệu thuốc ở đường NA5, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn bán thuốc, khám bệnh, truyền nước, lấy máu xét nghiệm… cho người đến mua thuốc.
Tạp chí Sức Khỏe và Môi Trường triển khai nhiệm vụ năm 2024

Tạp chí Sức Khỏe và Môi Trường triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 04/03, tại Hà Nội, Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng (IOHEC), Tạp chí Sức Khỏe và Môi trường đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. PGS.TS Mai Thị Hương, Viện trưởng Viện Sức khoẻ & Môi tr
Vĩnh Phúc: Người dân bất bình vì doanh nghiệp sử dụng đất sai mục đích, gây ô nhiễm môi trường

Vĩnh Phúc: Người dân bất bình vì doanh nghiệp sử dụng đất sai mục đích, gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT) - Sự việc xảy ra tại tổ dân phố Sơn Đồng, thị trấn Kim Long huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) trong nhiều tháng qua, khi một doanh nghiệp sản xuất gạch tại Khu Công nghiệp Tam Dương II mượn lại đất lâm nghiệp của 1 hộ dân tập kết đất, sử dụng máy móc trộn đất và vận chuyển đi với số lượng lớn gây tiếng ồn ầm ĩ, khói bụi ảnh hưởng tới hàng chục hộ dân xung quanh, khiến người dân bức xúc.
Đắk Lắk: Xe chở đất gây ô nhiễm môi trường tại xã Hòa Đông

Đắk Lắk: Xe chở đất gây ô nhiễm môi trường tại xã Hòa Đông

(SK&MT) - Những chiếc xe chở đất không phủ bạt, có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở quá trọng tải chạy cả ngày gây nên cảnh bụi bặm, ô nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông khiến cuộc sống của nhiều người dân tại xã Hòa Đông bị đảo lộn.
le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to 2024
ha noi ho can tiem an nhieu nguy co mat an toan cho nguoi dan vi khong co hang rao chan bao ve
ban tin skmt so 1 thang 4 nam 2024
nhieu dia phuong o vung nui phia bac xuat hien mua da giong loc
tai hien tet xua cua nguoi ha noi
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
chuyen muc dich su dung dat de thuc hien du an khu do thi nam song cau thai nguyen
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn: Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn: Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

(SK&MT) - Ngày 20/3, Petrovietnam đã tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho đồng chí Lê Ngọc Sơn.
Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

(SK&MT) - Phát triển đảng viên là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu củ
Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(SK&MT) - Năm 2024, toàn tỉnh Bắc Ninh có 1.700 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 248 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Từ nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức kết nạp đảng cho 118 đản
Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2024

(SK&MT) - Sáng 29/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự, chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương.
Phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024

Phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024

(SK&MT) - Ngày 22/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” hướng tới Ngà
Hà Nội đang có 10 ổ dịch tay chân miệng

Hà Nội đang có 10 ổ dịch tay chân miệng

(SK&MT) - Theo báo cáo của CDC Hà Nội, trong tuần (từ ngày 12-19/4), trên địa bàn thành phố ghi nhận 195 trường hợp mắc tay chân miệng, tăng 34 trường hợp so với tuần trước, 0 ca tử vong. Bệnh nhân phân bố tại 26 quận, huyện, thị xã. 10 ổ dịch đang hoạt
Tai nạn lao động khiến 7 người tử vong tại Nhà máy xi măng Yên Bái

Tai nạn lao động khiến 7 người tử vong tại Nhà máy xi măng Yên Bái

(SK&MT) - Chiều 22/4/2024 lãnh đạo Huyện ủy Yên Bình (tỉnh Yên Bái) xác nhận thông tin với báo chí, một vụ tai nạn lao động vừa xảy ra trên địa bàn huyện làm 10 người thương vong.
Ngày Trái đất 22-4: Hành tinh chống lại nhựa

Ngày Trái đất 22-4: Hành tinh chống lại nhựa

(SK&MT) - Đó là chủ đề của Ngày Trái đất sẽ diễn ra vào ngày 22-4 năm nay trên toàn cầu: "Planet vs Plastic" (Hành tinh chống lại Nhựa), đặt mục tiêu giảm 60% sản lượng tất cả các loại nhựa vào năm 2040. Bảo vệ Trái đất là trách nhiệm chung
Yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Bộ Y tế vừa yêu cầu các bệnh viện tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024

Phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024

(SK&MT) - Ngày 22/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” hướng tới Ngà
Hà Tĩnh:Tăng cường tuần tra  xử lý nghiêm vi phạm giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

Hà Tĩnh:Tăng cường tuần tra xử lý nghiêm vi phạm giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5

(SK&MT) - Để đảm bảo cho người dân đi lại an toàn dịp nghỉ lễ, lực lượng chức năng Hà Tĩnh tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn giao thông.
Cận cảnh đường ống ngầm khổng lồ, thu gom toàn bộ nước thải làm sống lại sông Tô Lịch

Cận cảnh đường ống ngầm khổng lồ, thu gom toàn bộ nước thải làm sống lại sông Tô Lịch

Đường ống ngầm dài khoảng 15km với đường kính lớn nhất đạt 2,2m có nhiệm vụ thu gom toàn bộ nước thải đổ ra sông Tô Lịch.
Thanh Hóa: Khởi tố nhóm đối tượng nghi vấn hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả

Thanh Hóa: Khởi tố nhóm đối tượng nghi vấn hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả

(SK&MT) - Lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ nhóm đối tượng nghi vấn hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả là sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.
Tăng cường quản lý việc cấp chứng chỉ hành nghề dược

Tăng cường quản lý việc cấp chứng chỉ hành nghề dược

(SK&MT) - “Cần có những kỳ thi cấp chứng chỉ hành nghề dược để nâng cao chất lượng dược sỹ và siết các quy định về đăng ký cấp giấy lưu hành thuốc, tránh tình trạng cấp phép quá dễ dãi như hiện nay.”
Thanh Hóa: Bắt giữ 5 đối tượng đang phá rừng tự nhiên

Thanh Hóa: Bắt giữ 5 đối tượng đang phá rừng tự nhiên

(SK&MT) - Lực lượng Đồn Biên phòng Pù Nhi, huyện Mường Lát (Thanh Hoá) vừa bắt quả tang 5 đối tượng đang khai thác gỗ rừng tự nhiên trái pháp luật.
Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

(SK&MT) - Theo điều 23, Luật đất đai 2013, Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương theo thẩm quyền quy định. Vấn nạn sử dụng đất trái mục đích, xây dựng các công trình trái phép, tranh chấp đất đai kéo dài tại thị trấn Gia Khánh huyện Bình Xuyên đang nổi côm, nhiều hộ dân tố cáo vi phạm lẫn nhau, chính quyền vào cuộc chưa hiệu quả, gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.
Vĩnh Long tuyên truyền về biển đảo Việt Nam

Vĩnh Long tuyên truyền về biển đảo Việt Nam

(SK&MT) - Chiều 17/4, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Nhà máy X55, Cục Kỹ thuật Quân chủng Hải quân tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề tuyên truyền biển đảo Việt Nam tại Trường trung học phổ thông Lưu Văn Liệt.
Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học tại khoa Điện tử - Viễn thông

Nâng cao chất lượng đào tạo sau đại học tại khoa Điện tử - Viễn thông

(SK&MT) - Chiều 6/4, Trường Đại học Điện lực đã tổ chức Hội thảo đào tạo sau đại học Khoa Điện tử - Viễn thông nhằm hỗ trợ học viên, nghiên cứu sinh nâng cao chất lượng nghiên cứu.
Lan tỏa đam mê khoa học cùng các Amsers tại Hội chợ khoa học Science Fair 2024

Lan tỏa đam mê khoa học cùng các Amsers tại Hội chợ khoa học Science Fair 2024

(SK&MT) - Trải qua 6 mùa tổ chức thành công với sự tham gia của hàng nghìn người dân trên khắp địa bàn thành phố, năm nay, Science Fair tiếp tục là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho mọi lứa tuổi, góp phần truyền đi ngọn lửa đam mê khoa học đến với cộng đồn
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Chỉ thị số 32/CT-TTg ngày 25/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục phổ thông.

Nổi bật

Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

(SK&MT) - Ngày 23/4, tại TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Công nghệ cát sạch Mekong phối hợp với Công ty Cổ phần cát sạch miền Tây tổ chức vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển nguyên khai để kiểm tra, thẩm định, đánh giá chất lượng thành phẩm sau khi tuyển rửa
Hoàng Mai (Hà Nội): Cần xử lý nghiêm hành vi đổ thải trái phép và phục hồi môi trường khi bị hủy hoại

Hoàng Mai (Hà Nội): Cần xử lý nghiêm hành vi đổ thải trái phép và phục hồi môi trường khi bị hủy hoại

(SK&MT) - UBND quận Hoàng Mai đã có văn bản chỉ đạo các phường phối hợp với các đơn vị liên quan, xử lý hành vi đổ trộm chất thải. Tuy nhiên, đến nay tình trạng này vẫn tiếp diễn, chính quyền các phường Lĩnh Nam, Yên Sở vẫn chưa có biện pháp xử lý, khắc
Đẩy nhanh các chương trình tín chỉ cacrbon tại Đông Nam Á

Đẩy nhanh các chương trình tín chỉ cacrbon tại Đông Nam Á

(SK&MT) - Hội đồng Kinh doanh Canada-ASEAN (CABC) và Liên minh ASEAN về thị trường carbon (AACM) đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm tăng cường hợp tác và đẩy nhanh triển khai các chương trình tín chỉ carbon tại Đông Nam Á.
Yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Yêu cầu các bệnh viện trực đầy đủ 4 cấp dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Bộ Y tế vừa yêu cầu các bệnh viện tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.
Phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024

Phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024

(SK&MT) - Ngày 22/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức phát động Tháng Nhân đạo cấp Quốc gia năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” hướng tới Ngà
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động