Vì tuổi trẻ bồng bột, tôi đã đánh mất em và con

Tôi có con trai mà không hề hay biết, bấy lâu nay một mình em nuôi con vất vả và chịu đựng nỗi đau 1 mình. Nghĩ đến đấy thôi tim tôi như thắt lại (Ảnh minh họa)

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Nhìn sự lạnh lùng của em đã có lúc tôi nghĩ rằng em thực sự đã quên và không còn yêu tôi nữa. Tôi đã đánh mất em rồi. Nhưng hôm qua khi thấy em khóc thì tôi biết rằng em vẫn còn yêu tôi.

Xin chào các bạn!

Tôi là một độc giả nam nhưng lại rất hay đọc những chuyên mục tâm sự của các báo. Bình thường tôi chỉ đọc, không bao giờ bình luận chứ đừng nói đến việc đăng bài tâm sự, vì nó không phù hợp với 1 người bận rộn như tôi.

Nhưng giờ đây tôi thực sự rất rối bời và không biết cầu cứu ai nên mạo muội viết chuyện của mình lên đây mong được mọi người chia sẻ, góp ý một cách chân thành để tôi có được một quyết định đúng đắn. Xin được cảm ơn các bạn trước.

Tôi và em yêu nhau từ năm thứ hai đại học. Tôi hơn em 2 tuổi nhưng vì tôi học chậm nên tôi và em học cùng lớp. Tình yêu của chúng tôi đến rất tự nhiên và nhiều kỉ niệm, buồn có, vui có, giận có, hờn có nhưng 2 đứa rất hợp nhau, cả về tính cách lẫn sở thích.

Em là người mạnh mẽ, quyết đoán và năng động. Còn tôi thì có phần hiền hơn, thường hay bị bạn bè trêu là "sợ vợ" và nói em là "gái Hải Phòng đanh đá". Nhưng tôi luôn tự hào về em, chẳng có gì đáng chê trách khi mình ngưỡng mộ và tôn trọng người yêu mình đúng không các bạn?

Trước khi đến với tôi, em đã có 2 mối tình nhưng tôi không quan tâm. Và em là mối tình đầu của tôi. Trải qua 3 năm bên nhau, chúng tôi có dự định ra trường đi làm 1, 2 năm sẽ tổ chức đám cưới. Và cũng chính thời điểm này đã có chuyện xảy ra với tình yêu của chúng tôi.

Thời điểm vừa tốt nghiệp được khoảng 2 tháng, trong 1 lần bất cẩn em đã có thai. Khi em thông báo với tôi, tôi đã vô cùng hoảng sợ vì trước đó chúng tôi rất cẩn thận (Có thể các bạn sẽ phê phán là chúng tôi ăn cơm trước kẻng, là thoáng quá nhưng thực tâm chúng tôi đủ tự tin về đối phương và đến với nhau thật lòng. Trong lòng tôi cũng luôn xác định em là vợ nên chuyện đó với em và tôi chỉ là chất xúc tác cho tình yêu thêm sâu sắc.)

Tôi cũng không muốn các bạn nghĩ chúng tôi thiếu hiểu biết đến mức "bất cẩn" để rồi giờ kể lể, ngụy biện nên tôi xin nói luôn tôi luôn luôn là người chủ động sử dụng biện pháp phòng tránh vì tôi không muốn em uống thuốc hại đến sức khỏe. Nhưng lần đó em về quê 1 tháng mới lên gặp tôi, hôm đó tôi lại uống rượu và khi em đưa tôi về phòng tôi đã không kiềm chế được mình và không kịp sử dụng biện pháp phòng tránh.

Sau ngày hôm đó tôi tỉnh rượu và mọi thứ trở lại bình thường thì khoảng mấy tuần sau em nói mình đã dính. Lúc đó tôi đang vạ vật ở Thủ đô xin việc với 2 bàn tay trắng nên đã không chuẩn bị tinh thần cho việc này. Tôi lo sợ mình còn chưa nuôi được mình, nuôi được em thì sao có thể nuôi được con. Thực sự lúc ấy tôi đã quá bất ngờ và lo sợ.

Ngày hôm đó với tôi thật dài và ảm đạm. Tôi chưa sẵn sàng làm bố vì có quá nhiều nỗi lo lắng. Cả ngày hôm đó tôi im lặng, suy nghĩ và khi em nhắn tin hỏi "Anh định thế nào?" tôi đã nói "Anh chưa biết nữa". Sau đó em lại hỏi "Anh muốn em bỏ phải không?".

Tôi đã nói "Ừ, anh muốn em bỏ nó, anh chưa sẵn sàng, để 1,2 năm nữa công việc ổn định mình có con khác được không em?". Sau đó em chỉ nhắn lại 1 câu rồi từ đó tôi đã không được nói chuyện với em lần nào nữa. Em nói "Là con của chúng ta đấy, đừng gọi là nó, em hiểu rồi".

Nghe đến đây chắc các bạn sẽ mắng nhiếc tôi là 1 kẻ khốn nạn, tệ mạt và đang ngụy biện cho chính mình. Vâng, các bạn nghĩ vậy không quá vì bản thân tôi sau hôm đó cũng luôn tự dằn vặt và hối hận vì những câu nói mà đến giờ tôi vẫn nhớ như in từng câu, từng chữ. Lúc đó tôi quá bồng bột và non trẻ nên đã làm tổn thương em. Tôi là kẻ vô trách nhiệm, không xứng đáng với em.

Sau khi em nói câu cuối cùng như vậy, cả đêm tôi thức trắng và suy nghĩ. Không phải tôi ruồng rẫy em hay muốn chạy làng mà tôi chỉ nghĩ đơn giản là giờ công việc 2 đứa chưa đâu vào đâu, lấy nhau thời điểm này sẽ rất khó khăn. Bản tính của 1 thằng đàn ông tôi không muốn vợ con phải khổ sở, thiếu thốn. Vì thế khi chưa có gì trong tay tôi không đủ can đảm để đón nhận con và cưới ngay lúc ấy. Dù sao cũng chỉ là do bất cẩn nên tôi muốn em chờ tôi thêm 1 thời gian, nhưng có lẽ em không nghĩ như vậy.

Ngày hôm sau tôi gọi cho em nhưng em tắt máy. Quá sốt ruột tôi tìm đến phòng trọ của em thì bạn em nói em đã sắp đồ đi từ tối qua. Chỉ để lại cho tôi 1 bức thư dài và nói chúc tôi hạnh phúc, hãy quên em đi.

Tôi như điên cuồng, đi tìm em khắp nơi nhưng vô vọng. Tôi về nhà em tìm em nhưng bố mẹ nói em muốn đi nơi khác lập nghiệp và bố mẹ nhất quyết không nói em ở đâu. Tính em trước giờ vẫn thế, bố mẹ em cũng luôn tôn trọng mọi quyết định của em.

Có lẽ em vẫn nghĩ cho tôi nên không nói gì với bố mẹ về chuyện đó. Hai bác vẫn nói chuyện nhẹ nhàng và buồn bã vì 2 đứa không đến được với nhau. Có lẽ em không hiểu được tâm tư của tôi và cho rằng tôi nói em bỏ con là tôi sẽ không cần cả em nữa. Tôi đã khiến em tổn thương. Và dù tôi có cố gắng thế nào đi nữa cũng không thể tìm thấy em. Em ra đi mà không cho tôi 1 cơ hội giải thích.

Đến giờ đã 3 năm trôi qua, sự nghiệp của tôi đã vững vàng nhưng tôi vẫn chưa quen 1 người con gái nào khác. Trong tim tôi lúc nào cũng luôn nhớ đến hình bóng của em và luôn dằn vặt mình đã khiến em phải xa tôi. Và có lẽ ông trời đã thương tôi.

Trong 1 lần vào Sài Gòn công tác, tôi đã gặp lại em. Em bây giờ chín chắn, xinh đẹp và lạnh lùng hơn xưa. Thật bất ngờ vì em lại làm việc cho công ty đối tác của tôi nên không khó để tôi tìm ra được địa chỉ của em. Lần chạm mặt đó em và tôi đều vô cùng bất ngờ nhưng em coi tôi như người xa lạ, rất khách sáo và chỉ nói đến công việc rồi vội bỏ đi.

Khi tôi tìm đến nhà em để giải thích mọi chuyện và mong em quay về với tôi thì còn ngạc nhiên hơn nữa khi tôi phát hiện ra hồi đó em đã không bỏ con. Đến nay cháu đã được hơn 2 tuổi, nhìn giống tôi hồi nhỏ như đúc.

Tôi có con trai mà không hề hay biết, bấy lâu nay một mình em nuôi con vất vả và chịu đựng nỗi đau 1 mình. Nghĩ đến đấy thôi tim tôi như thắt lại. Khi tôi hỏi thì em nói không phải con của tôi nhưng tôi biết chắc chắc là em nói dối.

Hàng ngày tôi vẫn cố tình đến gặp em và con nhưng em luôn lẩn tránh.Tôi đã nói hết nước hết cái, giải thích mọi chuyện với em, thậm chí quỳ xuống cầu xin em tha thứ và cho tôi cơ hội mang lại hạnh phúc cho 2 mẹ con nhưng em chỉ nói em và con đã quen với cuộc sống chỉ có 2 mẹ con rồi. Kinh tế với em cũng dư dả nên em không muốn tôi bước vào làm xáo trộn cuộc sống của em nữa.

Hôm qua khi thấy em khóc thì tôi biết rằng em vẫn còn yêu tôi. Tôi phải làm sao để em gạt bỏ được nỗi đau cũ và cho tôi 1 cơ hội làm lại từ đầu? (Ảnh minh họa)

Mặc cho tôi làm đủ mọi cách, nói đủ mọi lời. Tôi xin trợ cấp để nuôi con em cũng không cần. Cũng đúng thôi vì trước đó tôi đâu có muốn con tôi tồn tại trên đời, bây giờ làm vậy có ích gì. Tính em vốn quyết đoán, mạnh mẽ nên mặc tôi van xin em vẫn lạnh lùng.

Đến nay đã 3 tháng kể từ ngày gặp em, tôi luôn đau khổ và cảm thấy bất lực vì không biết phải làm gì để em tha thứ. Hàng ngày tôi chỉ dám đến nhìn trộm 2 mẹ con cho đỡ nhớ vì mỗi lần gặp em đều né tránh.

Nhìn sự lạnh lùng của em đã có lúc tôi nghĩ rằng em thực sự đã quên tôi và không còn yêu tôi nữa. Tôi đã đánh mất em rồi. Tôi không nên can thiệp vào cuộc sống của em, tôi sẽ ở bên ngoài che chở cho em và con từ xa.

Nhưng hôm qua khi thấy em khóc thì tôi biết rằng em vẫn còn yêu tôi. Tôi phải làm sao để em gạt bỏ được nỗi đau cũ và cho tôi 1 cơ hội làm lại từ đầu? Mong các bạn hãy cho tôi 1 lời khuyên?

Theo Pháp luật Xã hội

- Cửa sổ cuộc sống kính mong độc giả hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về bài viết.
- Kính mời bạn đọc tham gia gửi bài chia sẻ những câu chuyện của riêng mình với chuyên mục
Cửa sổ cuộc sống trên Báo điện tử Sức khỏe môi trường .
- Bài viết gửi về địa chỉ email:
skmoitruong@gmail.com

Vì tuổi trẻ bồng bột, tôi đã đánh mất em và con
Doanh Nhân Cống Hiến Liên tục cập nhật những thông tin về Doanh nhân - Doanh nghiệp, các thông tin về kinh tế.

Các tin khác

Điều hòa Funiki Power AI 2026 đạt nhãn năng lượng 5 sao, hoạt động ổn định từ 80V đến 265V

Điều hòa Funiki Power AI 2026 đạt nhãn năng lượng 5 sao, hoạt động ổn định từ 80V đến 265V

(SK&MT) - Điều hòa Funiki Power AI 2026 của Tập đoàn Hòa Phát trang bị bo mạch biến tần thế hệ mới, chế độ Turbo+ làm lạnh nhanh và đạt chỉ số hiệu suất lạnh toàn mùa CSPF 6,01.
World Cup 2026: 3,7 triệu tấn khí thải và áp lực môi trường

World Cup 2026: 3,7 triệu tấn khí thải và áp lực môi trường

(SK&MT) - Báo cáo mới dự báo World Cup 2026 có thể phát thải tới 3,7 triệu tấn CO2e, mức cao nhất lịch sử giải đấu, đặt ra thách thức lớn về cân bằng giữa phát triển thể thao và mục tiêu khí hậu.
Công ty CP phân lân nung chảy Văn Điển giữ vững mục tiêu phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường bền vững

Công ty CP phân lân nung chảy Văn Điển giữ vững mục tiêu phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường bền vững

(SK&MT) - Giai đoạn 2026 - 2030 được xác định là khoảng thời gian bản lề của Công ty CP phân lân nung chảy Văn Điển (VAF - VADFCO). Doanh nghiệp kiên địnhvới mục tiêu phát triển kinh tế bền vững, gắn sản xuất kinh doanh với bảo vệ môi trường, sử dụng công nghệ sạch, tiết kiệm năng lượng và giảm thải. Nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường doanh nghiệp đã đầu tư côngnghệ, xử lý môi trường nghiêm ngặt, hướng tới chuyển đổi xanh trong giai đoạn này và khẳng định thương hiệu phân bón thân thiện với môi trường.
Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

Xã Hoàng An (Phú Thọ): Chủ động phòng ngừa đuối nước, bảo vệ trẻ em từ cơ sở

(SK&MT) - Xác định bảo vệ an toàn cho trẻ em là nhiệm vụ cấp thiết, xã Hoàng An, tỉnh Phú Thọ đã huy động sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, các tổ chức đoàn thể, nhà trường, lực lượng công an và cộng đồng dân cư nhằm tạo môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thời gian nghỉ hè.
CSGT Lâm Đồng cùng người dân xuyên đêm xử lý sự cố giao thông trên đường Hồ Chí Minh

CSGT Lâm Đồng cùng người dân xuyên đêm xử lý sự cố giao thông trên đường Hồ Chí Minh

(SK&MT) - Một xe đầu kéo đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh bất ngờ bị rơi 2 lốp xe phía sau trong đêm mà tài xế không hề hay biết. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân cùng sự hỗ trợ nhanh chóng của lực lượng CSGT tỉnh Lâm Đồng, tài sản đã được tìm lại, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đối với các phương tiện lưu thông trên tuyến.
Công an Đắk Lắk ra quân cao điểm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh dịp hè 2026

Công an Đắk Lắk ra quân cao điểm bảo đảm an toàn giao thông cho học sinh dịp hè 2026

(SK&MT) - Trước thực trạng tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên vẫn ở mức đáng lo ngại, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát động đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong lứa tuổi học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh dịp hè năm 2026.
Khai hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2026

Khai hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2026

(SK&MT) - Tối 6/6, tại Khu Du lịch Quốc gia Núi Sam (phường Vĩnh Tế, tỉnh An Giang), UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức Lễ khai hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2026 - Di sản văn hóa phi vật thế đại diện của nhân loại.
Công an tỉnh Đắk Lắk công bố Quyết định đặc xá năm 2026: Mở cánh cửa hoàn lương, trao cơ hội làm lại cuộc đời

Công an tỉnh Đắk Lắk công bố Quyết định đặc xá năm 2026: Mở cánh cửa hoàn lương, trao cơ hội làm lại cuộc đời

(SK&MT) - Sáng 1/6/2026, Công an tỉnh Đắk Lắk đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2026 của Chủ tịch nước cho các phạm nhân đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.
Giải Pickleball thiện nguyện “Trao Em Một Ngày Vui” lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Giải Pickleball thiện nguyện “Trao Em Một Ngày Vui” lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

(SK&MT) - Tại Sân Pickleball Trung Em Legend, Giải Thiện nguyện Pickleball “Trao em một ngày vui” đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút 101 cặp vận động viên với 202 VĐV tham gia tranh tài ở ba nội dung gồm Đôi nữ 4.2, Hỗn hợp 4.7 và Hỗn hợp 5.2.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn

(SK&MT) – Ngày 27/5, Cục Hậu cần - Kỹ thuật Quân khu 9 tổ chức trao thưởng đột xuất cho 16 cá nhân là các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 121 có thành tích trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

(SK&MT) - Viêm tụy cấp là bệnh lý cấp cứu nguy hiểm, có thể diễn tiến nhanh, gây suy đa tạng, hoại tử tụy, nhiễm trùng nặng và đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời. Những nguyên nhân thường gặp gồm lạm dụng rượu bia, tăn
Hành trình đi tìm công lý

Hành trình đi tìm công lý

(SK&MT) – Nguồn cơn từ "nhát thước" sai lầm của cán bộ địa chính đã đẩy một người dân lương thiện vào cảnh nhập viện, người còn lại vướng vòng lao lý, trong khi chính quyền địa phương vẫn thờ ơ, đùn đẩy trách nhiệm từ sai sót hành chính...
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi:  Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

(SK&MT)- Sáng 26/5, khoảng 200 nông dân TP Cần Thơ đã ngồi bên vườn măng cụt của ông Nguyễn Văn Tấn, ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân, thành phố Cần Thơ để tham dự Hội nghị chuyên đề “Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp”.
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện

Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện

(SK&MT) - Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
World Cup 2026: 3,7 triệu tấn khí thải và áp lực môi trường

World Cup 2026: 3,7 triệu tấn khí thải và áp lực môi trường

(SK&MT) - Báo cáo mới dự báo World Cup 2026 có thể phát thải tới 3,7 triệu tấn CO2e, mức cao nhất lịch sử giải đấu, đặt ra thách thức lớn về cân bằng giữa phát triển thể thao và mục tiêu khí hậu.
Giải Pickleball thiện nguyện “Trao Em Một Ngày Vui” lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Giải Pickleball thiện nguyện “Trao Em Một Ngày Vui” lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

(SK&MT) - Tại Sân Pickleball Trung Em Legend, Giải Thiện nguyện Pickleball “Trao Em Một Ngày Vui” đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút 101 cặp vận động viên với 202 VĐV tham gia tranh tài ở ba nội dung gồm Đôi nữ 4.2, Hỗn hợp 4.7 và Hỗn hợp 5.2.
Hành trình “Yên tâm vui khỏe” Prudential Việt Nam: Tăng cường lớp bảo vệ sức khỏe nền tảng

Hành trình “Yên tâm vui khỏe” Prudential Việt Nam: Tăng cường lớp bảo vệ sức khỏe nền tảng

(SK&MT) - Trong bối cảnh chi phí y tế và áp lực tài chính liên quan đến sức khỏe ngày càng gia tăng, Prudential Việt Nam tiếp tục mở rộng hành trình “Yên tâm vui khỏe” thông qua việc giới thiệu giải pháp bảo vệ nền tảng mới – Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ PRUY
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam

(SK&MT) - Sáng nay, 28/3, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao Việt Nam. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Nghệ sĩ Vũ Thu Trang và hành trình giữ hồn chèo giữa đời sống hiện đại

Nghệ sĩ Vũ Thu Trang và hành trình giữ hồn chèo giữa đời sống hiện đại

(SK&MT) - Trong bối cảnh các loại hình giải trí hiện đại ngày càng phát triển, nghệ thuật chèo đang đứng trước nhiều thách thức trong việc tiếp cận khán giả trẻ. Với nghệ sĩ Vũ Thu Trang – diễn viên Nhà hát Chèo Xứ Đông, việc giữ gìn và lan tỏa giá trị c
Mùa hè an toàn cho trẻ: Nhận diện "tọa độ nguy hiểm" và hành động của chúng ta

Mùa hè an toàn cho trẻ: Nhận diện "tọa độ nguy hiểm" và hành động của chúng ta

(SK&MT) - Mỗi khi tiếng ve kêu báo hiệu mùa hè về, các em học sinh tạm gác lại sách vở để bước vào kỳ nghỉ lớn nhất trong năm. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm của các cháu học sinh.
Đến Vui-Fest Cát Bà, trải nghiệm bia thủ công Đức, gặp gỡ “sứ giả Saint’s Island” và xem pháo hoa nghệ thuật

Đến Vui-Fest Cát Bà, trải nghiệm bia thủ công Đức, gặp gỡ “sứ giả Saint’s Island” và xem pháo hoa nghệ thuật

(SK&MT) - Nằm bên bãi tắm Các Bà tại Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island, Cát Bà, chợ xanh sáng tạo Vui-Fest sẽ chính thức khai trương vào ngày 25/4/2026, hoạt động từ 9h30 đến 24h hàng ngày.
“Chỉ mong vẫn còn được mỗi tuần ba lần đưa chồng đi chạy thận”

“Chỉ mong vẫn còn được mỗi tuần ba lần đưa chồng đi chạy thận”

(SK&MT) - Trong con ngõ nhỏ 121 Lê Thanh Nghị (Hà Nội), nơi nhiều bệnh nhân suy thận thuê trọ để duy trì việc điều trị, cuộc sống trôi theo những buổi chạy thận và nỗi lo thường trực về sức khỏe.

Nổi bật

Kết nối hợp tác quốc tế từ vùng đất lịch sử Tây Nguyên Việt Nam

Kết nối hợp tác quốc tế từ vùng đất lịch sử Tây Nguyên Việt Nam

(SK&MT) - Từ vùng đất lịch sử Điểm cao 519 tại xã Cư Prao, tỉnh Đắk Lắk đến Diễn đàn Đầu tư mạo hiểm và thiên thần Đà Nẵng (DAVAS 2026), những hoạt động kết nối giữa các đối tác Việt Nam và Liên bang Nga đang mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII

(SK&MT) - Sáng 25/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và có bài phát biểu quan trọng tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XIII. Tạp chí Sức khỏe và Môi trường trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổn
Khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII: Khơi dậy khát vọng cống hiến, làm chủ tương lai

Khai mạc Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XIII: Khơi dậy khát vọng cống hiến, làm chủ tương lai

Sáng 25/6, Phiên trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 chính thức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, quy tụ 788 đại biểu đại diện cho hơn 5,1 triệu đoàn viên và gầ
Bộ Công an công bố thành lập Trường Văn hóa CAND III tại Cần Thơ

Bộ Công an công bố thành lập Trường Văn hóa CAND III tại Cần Thơ

(SK&MT) - Ngày 25/6, tại phường Phú Lợi, TP. Cần Thơ, Bộ Công an tổ chức Lễ công bố thành lập Trường Văn hóa Công an nhân dân (CAND) III
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đất nước cần ở thanh niên một tinh thần mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đất nước cần ở thanh niên một tinh thần mới

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh vai trò của thanh niên trong phát triển đất nước, đề cao trách nhiệm, sáng tạo và cống hiến trong nhiệm kỳ mới.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động