Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Hiếu phát biểu tại hội thi. |
Tham dự khai mạc có đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị giáo dục nghề nghiệp và đông đảo giáo viên, học sinh, sinh viên.
Hội thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu, cải tiến và tự chế tạo thiết bị đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm nhằm triển khai hiệu quả Thông tư số 22/2022/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc tổ chức hội thi thiết bị đào tạo tự làm trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Khắc Hiếu khẳng định:
“Hội thi không chỉ là sân chơi trí tuệ, nơi thể hiện năng lực sáng tạo của giáo viên và học sinh, sinh viên, mà còn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy, đào tạo nghề – yếu tố then chốt trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.”
Đồng chí cũng đề nghị các cơ sở giáo dục tiếp tục đầu tư nghiên cứu, phổ biến các mô hình thiết bị hiệu quả để nhân rộng trong giảng dạy, gắn liền lý thuyết với thực hành, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của thị trường lao động.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Hiếu tặng hoa chúc mừng hội thi. |
Hội thi năm nay quy tụ nhiều thiết bị độc đáo, mang tính ứng dụng cao, được thiết kế bởi các thầy cô giáo và sinh viên tại các cơ sở đào tạo trong tỉnh. Hội thi năm nay thu hút sự tham gia của 104 tác giả, nhóm tác giả đến từ 8 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) trên địa bàn tỉnh với 21 thiết bị dự thi. Hội thi dự kiến tổ chức trong 4 ngày từ 27 - 30/5.
Được tổ chức định kỳ 3 năm một lần, hội thi đã tạo sân chơi để đội ngũ cán bộ, nhà giáo, học sinh, sinh viên thể hiện niềm say mê nghiên cứu khoa học, phát huy tiềm năng trí tuệ để sáng chế ra các thiết bị đào tạo nhằm ứng dụng vào quá trình giảng dạy và học tập. Đây cũng là dịp để nhà giáo, học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong giảng dạy, sáng chế, cải tiến thiết bị đào tạo, nâng cao tay nghề, phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của Cuộc cách mạng 4.0 và hội nhập quốc tế.
![]() |
| Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Hiếu và các đại biểu tham quan các mô hình dự thi. |
Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Vĩnh Phúc năm 2025 không chỉ là dịp để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phô diễn năng lực sáng tạo mà còn là cơ hội để lan tỏa những mô hình dạy học hiệu quả. Đây là tiền đề quan trọng để tỉnh tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng lực lượng lao động có kỹ năng nghề nghiệp tốt, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa trong giai đoạn mới.
Các tin khác
Phường Sa Pa và xã Phúc Thọ bắt tay hợp tác, mở hướng liên kết phát triển vùng
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
Nguyễn Ngọc Bảo Châu vượt qua bệnh tật và gian khó, viết tiếp giấc mơ đến trường
Đảm bảo tiến độ thi công trường nội trú vùng biên
Phú Thọ: Chủ động, chặt chẽ trong tổ chức hai kỳ thi quan trọng
Phú Thọ: Học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương vào chung kết Olimpia năm 2026
Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm
Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ
Tuyên Quang đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng 11 trường nội trú, cải thiện môi trường giáo dục và sức khoẻ cho học sinh vùng biên
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Ứng dụng LiDAR và AI trong việc lập bản đồ các "điểm nóng" phát thải từ thân cây
Vệ tinh giám sát và sức mạnh của dữ liệu mở
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
VNVC trao 10.000 liều vắc xin cúm tri ân người có công nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ
Quân khu 9: Dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ
Bộ Chính trị chỉ định nhân sự giữ chức Bí thư Thành ủy Cần Thơ
Cần Thơ: Sắp hoàn thành bàn giao mặt bằng Dự án nâng cấp 7km Quốc lộ 91
Chiến dịch 500 ngày đêm: Gần 1.500 hài cốt liệt sĩ được tìm kiếm, quy tập; đẩy nhanh xác định danh tính bằng ADN
Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Tháng Bảy tri ân trên quê hương đất Tổ
Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2026): LLVT Quân khu 9 với hành trình tri ân
Có hay không việc bao che cho việc xây dựng trái phép trong vùng quy hoạch dự án hồ La Ngà 3?
Tổ công tác 191 Công an tỉnh Phú Thọ: Chủ động giữ vững an ninh trật tự từ sớm, từ xa
UBND phường Móng Cái 1 (Quảng Ninh): Cần bảo đảm quyền lợi hợp pháp của người dân trong chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia
Trung tâm giáo dục Việt An vinh danh 78 học sinh trúng tuyển Trường THCS Vĩnh Yên
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới
Sáng nay, gần 48.000 thí sinh tỉnh Phú Thọ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026



