Vụ 6 bệnh nhận tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình: Đình chỉ kíp trực và khoa Thận nhân tạo
Đến thời điểm hiện tại, có 6 bệnh nhân đã tử vong và 2 bệnh nhân đang nguy kịch, 10 người đang được cấp cứu. Sau khi sự cố xảy ra, toàn bộ kíp trực và Khoa Thận nhân tạo BV này đã bị đình chỉ để điều tra nguyên nhân. Hiện Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có mặt tại Hòa Bình để trực tiếp chỉ đạo.
Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có mặt tại Hòa Bình để trực tiếp chỉ đạo
Theo đó, vào lúc 20h30 tối nay (29/5), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã tổ chức họp báo thông tin về sự cố khiến 6 bệnh nhân tử vong tại bệnh viện này.
Hiện Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có mặt tại Hòa Bình để trực tiếp chỉ đạo, thăm hỏi, động viên bệnh nhân.
Thông tin tại buổi họp báo, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình, Bác sĩ Trương Quý Dương cho biết, sáng nay (29/5), có 18 bệnh nhân của Khoa Thận nhân tạo đến Bệnh viện để lọc máu chu kỳ. Sau 45 phút, bệnh nhân có các dấu hiệu khó thở. Ngay lập tức BV đã cho dừng và báo cáo lãnh đạo, đồng thời tiến hành cấp cứu cho các bệnh nhân và xin hỗ trợ từ BV Bạch Mai.
Đây là trường hợp hiếm gặp, và bác sĩ tại BV cũng chưa có kinh nghiệm trong trường hợp này, vì đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố trên. Mặc dù đã hết sức cố gắng cứu chữa, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã có 6 bệnh nhân tử vong, 2 người đang nguy kịch và đang được hồi sức, còn 10 người đang được tích cực điều trị, lọc máu. 10 bệnh nhân này đã dần ổn định. Tuy nhiên các chuyên gia cũng chưa thể khẳng định các bệnh nhân này đã hoàn toàn qua cơn nguy kịch hay chưa.
Theo Bác sĩ Dương, BV cũng có 18 máy chạy thận. Sau khi sự việc xảy ra, những gì liên quan đến sự việc như kíp trực, Khoa Thận nhân tạo đã được niêm phong toàn bộ để tiến hành điều tra tìm nguyên nhân. Đồng thời sẽ chuyển những bệnh nhân này về Bệnh Viện Bạch Mai để tiếp tục cấp cứu, điều trị.
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình BS Trương Quý Dương cho biết, bệnh viện đã có thâm niên gần 10 năm và đã thực hiện trên 100.000 cấp cứu, nhưng đây là lần đầu tiên xảy ra sự cố hy hữu nghiêm trọng như vậy. Bác sĩ Dương cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình bệnh nhân.
Cũng theo Bác sĩ Trương Quý Dương , trong số 6 bệnh nhân tử vong thì có bệnh nhân gắn bó với bệnh viện gần 10 năm nay chữa bệnh tại BV. Đây là mất mát không của riêng ai, khiến chúng tôi cũng rất đau buồn.
Hiện BV có 30 bệnh nhân đang chạy thận chu kỳ. Sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã đề xuất cho tạm dừng để điều tra sự cố, đồng thời chuyển các bệnh nhân còn lại này về Hà Nội để chữa trị nhằm đảm bảo an toàn.
Được biết chiều 29/5, lãnh đạo tỉnh cũng đã đến động viên, chia sẽ, hỏi thăm và hỗ trợ các gia đình nạn nhân.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cử đoàn công tác của Bộ và bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai lên làm việc tại BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình để chỉ đạo và hỗ trợ công tác chuyên môn cho địa phương.
Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y Tế) cho biết, đây là sự cố hy hữu, đáng tiếc đã xảy ra. Sau sự cố, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, đoàn công tác của Bộ Y tế cùng các bác sĩ đã liên hệ với khoa Cấp cứu, Chống độc và Thận nhân tạo Bệnh viện Bạch Mai để trợ giúp cấp cứu bệnh nhân. BV bạch Mai đã chỉ đạo 2 đoàn công tác cùng 11 chuyên gia lên để hỗ trợ.
Được biết khoa thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã thành lập được 10 năm và từ trước đến nay hoạt động tốt, giúp bệnh nhân giảm được chi phí khi không phải xuống bệnh viện tuyến trung ương để lọc máu chu kỳ.
T.T
Các tin khác

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình

Khánh Hòa khai mạc Lễ hội Văn hóa – Du lịch biển năm 2025 và Đại nhạc hội “Nha Trang xin chào” - "Nha Trang Say Hi"

Cập nhật kỹ thuật nội soi phế quản tạo động lực mới trong điều trị bệnh hô hấp

Tổ chức đồng bộ, hiệu quả việc dạy học 2 buổi/ngày và sinh hoạt hè cho trẻ em, học sinh

Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng tham gia, dẫn dắt trong các cơ chế hợp tác về biển

Cần Thơ các trụ sở xã, phường phải đảm bảo các điều kiện vận hành sau sáp nhập

Thủ tướng: Văn hóa là sợi dây đầy âm thanh và sắc màu cho tình hữu nghị Việt Nam-Pháp

Hoàn thiện các Nghị định phân cấp, phân quyền trước ngày 10/6/2025

Sai phạm trong kiểm dịch sản phẩm lợn bệnh của Công ty C.P. Việt Nam
Đọc nhiều

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Sửa đổi Luật Điện lực: yêu cầu xuất phát từ thực tiễn

Chuyển đổi số báo chí: Thực trạng, thách thức và giải pháp

Petrovietnam: Sẵn sàng tâm thế cho chặng đường phát triển mới

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình

Bắc Ninh: Tổ chức Hội thảo khoa học "Đồng chí Hoàng Quốc Việt với ngành Kiểm sát nhân dân"

EVN: Chung tay vì một mùa hè mát lành và bền vững

Thủ tướng: 'Làm ngày làm đêm, làm thêm ngày nghỉ' để hoàn thành công việc

Hơn 80 đội thi tham gia Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất 2 nội dung lớn trong dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương

Chính quyền địa phương 2 cấp sẽ vận hành từ 1/7/2025: Cả hệ thống chính trị bước vào cuộc 'nước rút' lịch sử

Tuyên giáo và dân vận: “Đi trước mở đường, đi cùng thực hiện, đi sau tổng kết"

Bộ Y tế: Thu hồi toàn bộ lô thuốc nhỏ mắt, tai Ofleye Drops

Truy tìm các lô thuốc không có nguồn gốc tại nhà thuốc ở Hà Nội

Vấn nạn hàng giả: Nâng chế tài xử phạt, bịt “lỗ hổng” từ khâu quản lý

Điều tra, xử lý 2 vụ liên quan hàng gian, hàng giả ở Cần Thơ

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Tuyên dương giáo viên và học sinh xuất sắc năm học 2024–2025

Vĩnh Phúc khai mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm năm 2025

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Science Fair 2025 – Trải nghiệm bổ ích tại “Disneyland khoa học” của Amser
Nổi bật

Hơn 80 đội thi tham gia Giải đua xe thể thao và địa hình Victory Challenge Sailun Cup 2025

Bộ Chính trị, Ban Bí thư thống nhất 2 nội dung lớn trong dự thảo Luật Tổ chức chính quyền địa phương

Hướng dẫn triển khai hồ sơ bệnh án điện tử

Chính quyền địa phương 2 cấp sẽ vận hành từ 1/7/2025: Cả hệ thống chính trị bước vào cuộc 'nước rút' lịch sử

Cơn bão số 1 hình thành ở phía Đông khu vực Hoàng Sa

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
