Yêu và sống thử 7 năm nhưng chưa muốn cưới vì anh quá nghèo

Từ đó đến nay đã được hơn 2 năm, trong thời gian ở cùng nhau, như mọi người vẫn nói là sống thử nhưng với em là sống thật 100% (Ảnh minh họa)

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Thông thường khi đứng trước ngưỡng cửa trọng đại của cuộc đời là kết hôn thì các chị em chắc hẳn sẽ rất hào hứng, vui vẻ và hạnh phúc, nhưng em thì không.

Xin chào các anh chị độc giả!

Em là một độc giả trung thành của mục Tâm sự. Đã rất nhiều lần em định viết câu chuyện của mình lên đây, phần để chia sẻ cho những chị em có khoảng thời gian vui vẻ, phần vì em cũng mong muốn nhận được những lời khuyên chân thành từ những anh chị đi trước để cho em một sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Nhưng rồi lại vì nhiều lý do mà em chần chừ. Song hôm nay em quyết định kể câu chuyện có thật 100% của em vì giờ đây em thực sự cảm thấy vô cùng bế tắc mà không biết chia sẻ cùng ai. Em mong sẽ nhận được sự đóng góp thẳng thắn của các anh chị để em có thể đưa ra một quyết định đúng đắn. Em xin chân thành cám ơn mọi người.

Thông thường khi đứng trước ngưỡng cửa trọng đại của cuộc đời là kết hôn thì các chị em chắc hẳn sẽ rất hào hứng, vui vẻ và hạnh phúc, nhưng em thì không. Năm nay em 26 tuổi, bề ngoài em được mọi người nhận xét là cao ráo xinh xắn, dễ gần và nhanh nhẹn.

Em học trên Hà Nội được 6 năm (4 năm đại học và 2 năm cao học). Hiện giờ em vừa mới ra trường và chuẩn bị đi làm. Em quen và yêu anh từ năm thứ 2 đại học. Anh hơn em 1 tuổi, học cùng lớp đại học và cao học luôn. Nhà anh quê ở Thanh Hóa.

Anh lại là con út trong gia đình có 3 chị gái đồng thời cũng là cháu đích tôn trong dòng họ. Cả họ nội chỉ có mình bố anh là trai và bố anh cũng chỉ có mình anh nên gia đình anh cũng khá chăm lo, bao bọc anh.

Trước khi yêu anh, em cũng trải qua vài mối tình. Nhưng chỉ khi đến với anh, em mới thực sự cảm thấy yêu anh nhiều hơn tất cả những người trước kia. Chúng em gắn bó đã được 5 năm và năm nay chỉ chờ anh đi làm là cuối năm bọn em sẽ tổ chức đám cưới.

Những tưởng như vậy là một kết thúc quá tốt đẹp. Nhưng chỉ có ở trong chăn mới biết chăn có rận. Giờ em rất hoang mang và lo lắng không biết mình có nên kết hôn hay không. Bởi vì em cảm thấy bất ổn với tính cách quá hiền lành, chân thật và có phần thụ động của anh.

Tình yêu của bọn em cũng như bao đôi tình nhân khác, vui buồn giận hờn đủ cả nhưng 2 đứa rất tôn trọng và yêu thương nhau. Khi học xong đại học, anh cũng đã đi làm cho 1 công ty nhỏ nhưng rồi vì cả 2 đều đỗ cao học nên bố mẹ 2 bên cũng khuyên học trước rồi đi làm sau (vì trường em thi cao học tỉ lệ đỗ rất ít, cả lớp em đều thi gần hết nhưng chỉ có em và anh đỗ. Nhưng vì phải học ban ngày nên không đi làm được).

Từ ngày học cao học 2 đứa đã quyết định về ở cùng nhau. Nguyên nhân thực ra cũng là vì thời gian đó anh đang ở 1 mình, em lại đang tìm nhà trọ vì đứa bạn chuyển đi và phải nhờ anh họ anh tìm nhà giúp. Anh họ của anh lại rất quý em, trong thời gian tìm nhà trọ cho em, anh ấy đã “xúi” 2 đứa về ở với nhau cho đỡ tốn kém. Lúc ấy bọn em cũng đang yêu nhau nồng cháy nên khi có người nhà ủng hộ là khăn gói quả mướp về ở với nhau luôn.

Từ đó đến nay đã được hơn 2 năm, trong thời gian ở cùng nhau, như mọi người vẫn nói là sống thử nhưng với em là sống thật 100%. Đây chính là khoảng thời gian để em tìm hiểu thật kĩ về người mình yêu và xem xem họ có phù hợp để mình lấy làm chồng không. Vì nhiều người yêu nhau thật đấy nhưng khi lấy về được vài bữa lại đòi li dị chỉ vì khi ở với nhau mới phát hiện ra có quá nhiều điểm khác biệt.

Tuy nhiên là con gái luôn luôn chịu thiệt thòi và điều tiếng nên em rất cẩn thận trong việc giữ gìn bản thân để tránh hậu quả sau này thiệt thân. Thế nên 2 năm chung sống mà bọn em chưa bị 1 lần bất cẩn “dính” như nhiều đôi khác. Trong 2 năm này em mới thấy 2 đứa rất hợp nhau, cũng có lúc cãi vã nhưng tuyệt nhiên chưa bao giờ anh xúc phạm hay mắng mỏ em.

Thời gian đầu mới ở cũng có vài lần anh còn hay bù khú với đám bạn chí cốt, thỉnh thoảng còn ngủ lại nhà bạn. Nhưng dần về sau em quán triệt đã ở với nhau là xác định như 1 gia đình nên dần anh cũng ít đi với bạn và không bao giờ đi qua đêm nữa. Nhiều lúc anh còn đùa và nói rằng: “Càng ở với nhau lâu anh lại càng thấy yêu em hơn ngày xưa”.

Anh thì rất chăm chỉ, sạch sẽ, gọn gàng, ăn ngủ điều độ, đúng giờ, đi học đầy đủ. Còn em thì không được chăm cho lắm, hay dậy muộn nên nhiều lần anh phải nhờ bạn đến điểm danh hộ vì em buồn ngủ không muốn dậy đi học. Thú thực nói người phải nghĩ đến ta, em nấu ăn ngon và cẩn thận nhưng lại lười đi chợ, dọn dẹp, rửa bát nên hầu như em chỉ muốn ăn quán cho nhanh.

Nhưng anh thì không, lúc nào anh cũng thích ở nhà ăn cơm nên nhiều lần anh đã nói em là “Em ở nhà chơi cả ngày mà chỉ có 2 bữa cơm em cũng không nấu cho anh ăn. Anh thèm lắm” chứ cũng chưa bao giờ mắng hay to tiếng.

Quần áo thì từ ngày ở với anh, em chưa phải động đến 1 lần, tất cả anh giặt hết. Anh gọn gàng bao nhiêu thì em bừa bộn bấy nhiêu. Không biết bao nhiêu lần anh phải gấp lại tủ quần áo bừa bãi của em. Những lúc ấy câu quen thuộc của anh là “Vợ ơi là vợ”. Nói vậy nhưng anh vẫn gấp hộ.

Mỗi lần em ốm là em hành anh đủ kiểu nhưng anh chẳng bao giờ kêu ca. Bữa nào em nấu cơm thì anh lăng xăng vào phụ bếp. Thỉnh thoảng em lười thì anh lại rửa bát luôn. Sáng nào anh cũng dậy sớm quét dọn nhà cửa, có bát bẩn thì rửa rồi ngồi xem ti vi chờ em dậy (tầm 11h) rồi đi ăn cơm.

Nói chung các chị hàng xóm quanh đấy ai cũng nói em số sướng, nhàn hạ vì có “chồng” chăm chỉ. Chả bù chồng các chị chả bao giờ biết phụ vợ, kể cả ngày yêu. Và em cũng công nhận anh có nhiều điểm tốt. Đặc biệt, anh rất chu đáo việc quan tâm nhà em, ngày lễ, tết anh đều gọi điện và gửi quà về cho bố mẹ.

Nếu anh được ai tặng món đồ gì ngon là anh nghĩ ngay đến việc biếu bố mẹ em hoặc ai tặng anh sinh nhật đồ gì đẹp là anh đưa ngay về cho em trai em dùng. Anh đi đâu cũng đều muốn đưa em đi cùng, kể cả đi nhậu. Nhiều khi lâu lâu đám bạn chí cốt của anh tụ tập bù khú rượu chè anh cũng lôi em đi. Em không đi thì anh ở nhà nhưng nhìn anh mặt buồn thiu nằm xem ti vi thấy tội nghiệp nên em lại phải đi. Vì anh nói sợ em ở nhà 1 mình buồn nên đi đâu cũng lôi em đi bằng được.

Tất cả những việc gì em làm anh đều ủng hộ hết mình cho dù là những ý tưởng điên rồ hay quá bay bổng. Đi đâu anh cũng thể hiện là rất tự hào về em và rất hay khoe về em với bạn bè anh như: em vẽ đẹp, nấu ăn ngon, Tiếng Anh giỏi, thích kinh doanh v.v… mặc dù những thứ đó em thấy mình cũng chỉ ở mức bình thường. Nhưng qua lời anh thì chắc mọi người nghĩ em tài giỏi cao siêu lắm.

Thấm thoắt mà hơn 2 năm trôi qua, có thể nói em rất hài lòng vì anh rất quan tâm, chiều chuộng và thương em. Nhưng có 1 điều duy nhất làm em băn khoăn về anh đó là anh rất nhát và khá thụ động. Anh rất thông minh và có tố chất lãnh đạo nhưng lại không biết phát huy.

Ngày còn đi học, anh không tham gia bất cứ hoạt động gì. Nhưng cứ mỗi lần bầu cử bí thư hay lớp trưởng là mọi người lại bầu anh rất đông nhưng anh đều từ chối không làm. Nhiều lần em tự ý gửi hồ sơ của anh cho các công ty. Lúc họ gọi phỏng vấn thì anh rất sợ và run, nhiều lần định bỏ không phỏng vấn nhưng em giận không cho thì miễn cưỡng đi. Nhưng lạ một điều là khi anh chưa làm thì anh run và ngại nhưng khi đã bắt được anh làm thì anh như biến thành người khác.

Lần nào anh đi phỏng vấn cũng đều trúng tuyển và lúc đó nói năng cũng rất mạnh dạn. (Chả bù với em bên ngoài to mồm lắm nhưng phỏng vấn trượt mấy lần). Nhưng nếu như em không vạch đường chỉ lối thì anh chẳng bao giờ tự động cầm hồ sơ đi xin việc hay nghĩ cách kiếm tiền.

Có lần hỏi anh nếu có nhiều tiền sẽ làm gì? Anh bảo gửi tiết kiệm cho chắc ăn! Em bảo phải để tiển đẻ ra tiền, phải kinh doanh, mạo hiểm thì mới giàu được thì anh gạt đi nói là sợ thua lỗ. Nói chung em rất ham kinh doanh và không ngại mạo hiểm. Từ ngày đi học em cũng đã buôn bán nhiều thứ và lúc nào cũng nhìn thấy cơ hội kiếm tiền từ việc kinh doanh nhưng anh thì không.

Giờ học đã xong mấy tháng, em đã tự mở được quán game thu nhập khá ổn và cũng chuẩn bị đi làm cho một doanh nghiệp nước ngoài. Còn anh chỉ thích vào nhà nước làm cho ổn định. Nói thật là nhà anh có điều kiện nhưng bố anh quản lý anh rất chặt nên chỉ cho anh 1 số tiền rất khiêm tốn. Hàng tháng em đều phải bù tiền ra trang trải mọi thứ.

Mà ở trên cái đất Hà Nội đắt đỏ, làm nhà nước ba cọc ba đồng thì đến khi có con làm sao có thể trang trải được nếu không có viện trợ từ bố mẹ hoặc em phải cật lực kiếm tiền. Chưa kể con cái, lễ Tết 2 quê xa nhau tốn kém trăm thứ phải lo. Nhà thì chưa có vẫn phải ở trọ.

Bình thường em không có gì chê anh nhưng nhiều lúc có những cái cần đến kinh tế thì anh không lo được nên em đâm mệt mỏi. Em chưa bao giờ có ý nghĩ là mình làm ra tiền thì khinh anh và cũng không bao giờ tự ý mua sắm cái gì mà không hỏi ý anh vì sợ anh buồn. Nhưng em sợ đến khi lấy nhau rồi, cơm áo gạo tiền cần gấp nhiều lần so với thời son rỗi mà anh không đứng ra gánh vác cho vợ con thì em sẽ phải làm điều đó.

Em sợ khi đó với áp lực công việc, em sẽ thay đổi tính nết và hơn ai hết là em sẽ khổ vì dù em có lăn xả đến đâu cũng vẫn phải chu toàn việc nhà. Nếu tham công tiếc việc thì thời gian đâu dành cho gia đình nữa?

Mặc dù anh là tuýp người không ngại việc nhà, 3 chị gái của anh có con nhỏ nên chuyện thay tã, chăm trẻ, thậm chí nó ị đùn anh cũng làm được hết chứ không ngại nên có thể thay em chăm con. Nhưng người ta vẫn nói đàn ông là trụ cột và theo em điều đó chẳng bao giờ sai.

Em không yêu cầu ngay lúc ra trường anh phải có công việc tốt, lương cao nhưng ít ra anh cũng thể hiện là người năng động, tham vọng 1 chút thì em sẽ thấy yên tâm hơn. Nhưng có lẽ tại anh được bố mẹ bao bọc quá nên đâm ra thụ động. Giờ anh chỉ chờ bố xin cho vào một chỗ nhà nước là xong chứ thời gian rảnh cũng không muốn tìm việc làm thêm, em có kế hoạch kinh doanh rủ anh làm cùng anh cũng không làm. Thật là lãng phí tài năng vì anh vốn có tố chất thông minh.

Em không biết liệu có cách nào làm anh năng động hơn được không hay là tại em đang quá đòi hỏi và thực dụng? Đã vậy anh lại là con trai một, cháu đích tôn, nhà anh ở quê vẫn còn định kiến gia trưởng nặng nề nên lấy anh rồi mà đẻ toàn gái thì cũng mệt mỏi. Tự nhiên lại thêm áp lực.

Ngay từ đầu yêu đến giờ lúc nào em cũng xác định rõ với với anh là nếu anh về quê thì chia tay chứ em không bao giờ muốn về đó (các chị đừng cười chê em vì em về đó nhiều rồi. Suy nghĩ, lối sống và hoàn cảnh ở đó em cảm thấy khó mà thích nghi được vì nó quá khác xa với quê em và chỗ anh cũng là huyện xa xôi nên rất vắng vẻ, buồn tẻ. Tính em lại thích tự do nên chắc chắc về đó em sẽ ủ rũ mà chết héo). Anh cũng đồng ý là ở lại Hà Nội.

Có lần bố anh nói muốn 2 đứa về quê anh, bố anh xin việc cho cả 2 và anh cũng hỏi lại ý em nhưng em không đồng ý. Em nói nếu như lúc nào anh cũng chờ bố thì anh về luôn đi chứ ở cái đất Hà Nội bon chen này anh không tự lập và năng động thì khó sống lắm thì anh lại hứa hẹn sẽ ở lại với em và cố gắng tìm việc. Nhưng đến nay vẫn chẳng thấy anh tìm việc gì mà chỉ chờ chỗ vào nhà nước mà bố mẹ nhắm sẵn.

Thấm thoắt mà hơn 2 năm trôi qua, có thể nói em rất hài lòng vì anh rất quan tâm, chiều chuộng và thương em. Nhưng có 1 điều duy nhất làm em băn khoăn về anh đó là anh rất nhát và khá thụ động (Ảnh minh họa)

Nhiều lúc em hỏi anh có kế hoạch gì cho tương lai không thì anh chỉ nói đợi bố xin việc xong rồi tính tiếp. Giờ bố mẹ anh đang giục bảo là chỉ đợi tháng sau anh có việc thì đến nhà em xin phép và cuối năm tổ chức đám cưới luôn. Nhưng thực sự lúc này em cảm thấy rất lo lắng.

Em yêu anh nhiều nhưng với tính cách của anh như vậy liệu sau này anh có thể lo cho mẹ con em không hay em sẽ phải tự gánh vác kinh tế một mình? Hay là em đang quá thực dụng và tính toán? Thực sự em không biết mình đang suy nghĩ đúng hay sai nữa khi mà càng ngày anh bàn chuyện cưới xin em càng thấy chán nản vì em đã thấy rất nhiều hoàn cảnh thực tế khi bị cơm áo gạo tiền chi phối thì khổ như thế nào. Lúc nào mở mắt cũng nghĩ đến tiền thì thời gian đâu mà yêu nữa.

Nhiều lúc em chỉ muốn đi hẳn nơi khác sinh sống và chẳng cưới xin gì nữa nhưng thực lòng em vẫn còn yêu anh. Với tình hình như em kể trên liệu có thể làm anh suy nghĩ khác đi không hay đó là tính cách của anh rồi, không thể thay đổi được nữa? Em bối rối quá. Mong mọi người hãy cho em một lời khuyên.

Theo Pháp luật Xã hội


- Cửa sổ cuộc sống kính mong độc giả hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về bài viết.
- Kính mời bạn đọc tham gia gửi bài chia sẻ những câu chuyện của riêng mình với chuyên mục
Cửa sổ cuộc sống trên Báo điện tử Sức khỏe môi trường .
- Bài viết gửi về địa chỉ email:
skmoitruong@gmail.com


Yêu và sống thử 7 năm nhưng chưa muốn cưới vì anh quá nghèo
Doanh Nhân Cống Hiến Liên tục cập nhật những thông tin về Doanh nhân - Doanh nghiệp, các thông tin về kinh tế.

Các tin khác

Triển khai Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tại Khánh Hoà

Triển khai Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tại Khánh Hoà

(SK&MT) - Đây là Chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động. Ngày 28/9/2023, Hội CTĐ tỉnh Khánh Hoà trao tặng sữa cho trẻ em nghèo, khuyết tật tại huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hoà).
9 kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra trong tòa nhà chung cư

9 kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra trong tòa nhà chung cư

(SK&MT) - Khi có cháy, nổ xảy ra trong căn hộ chung cư, tùy từng trường hợp mà bạn phải ứng biến sao cho hợp lý. Sức khỏe và Môi trường xin đưa ra 9 kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ tại tòa nhà chung cư. Với 9 kỹ năng thoát hiểm quan trọng này, bạn nên trang bị cho toàn bộ người thân, rất hữu ích và có thể cứu mạng của bạn cũng như người thân trong những tình huống nguy cấp.
Đừng để mang thai ngoài ý muốn cản trở bạn phát triển

Đừng để mang thai ngoài ý muốn cản trở bạn phát triển

(SK&MT) - Hưởng ứng ngày Tránh thai thế giới 26/9 năm 2023, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai và hướng dẫn Trung tâm Y tế các huyện/thành phố thực hiện các hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày Tránh thai thế giới. Thông điệp ngày Tránh thai thế giới 26/9/2023 năm nay với chủ đề “Hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn”.
200 bệnh nhân nhi tham gia chương trình  “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương”

200 bệnh nhân nhi tham gia chương trình “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương”

(SK&MT) - Chiều 26/9/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương” cho 200 bệnh nhân nhi đang điều trị tại BV.
Ấm áp Tình người trong hoạn nạn

Ấm áp Tình người trong hoạn nạn

(SK&MT) - Trong vụ cháy tại chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã làm 56 người tử vong và 37 người bị thương. Trong những đau thương, mất mát lớn ấy, tình người ấm áp tình người như một nguồn động viên, xoa dịu đi nỗi đau.
Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cam Lâm

Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cam Lâm

(SK&MT) - Ngày 17/9/2023, Hội Bảo trợ người khuyết tật – bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Tương trợ và hợp tác Đức Việt đã trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa). Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.
Xót lòng người mẹ có con bị bệnh tim đang khẩn cầu 1 “phép màu”

Xót lòng người mẹ có con bị bệnh tim đang khẩn cầu 1 “phép màu”

(SK&MT) - Chỉ trong 1 tháng gần đây, gia đình chị Đỗ Lệ Thủy (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) xảy ra biến cố lớn khi bé Bo - con trai của gia đình bị suy tim mà không rõ nguyên nhân. “Nhìn con yếu dần mà tim tôi đau lắm”, trong nỗi tuyệt vọng khi bệnh tình chuyển biến xấu, chị đã liên hệ với bệnh viện, với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.
An Giang: Khi lũ về, con nước tràn đồng, phù sa cùng các nguồn thủy sản, cũng theo con nước về hạ nguồn

An Giang: Khi lũ về, con nước tràn đồng, phù sa cùng các nguồn thủy sản, cũng theo con nước về hạ nguồn

(SK&MT) - Hàng năm, đến hẹn lại lên cứ đến trung tuần tháng 7-10 âm lịch (AL) theo chu kỳ, thì con nước từ thượng nguồn sông Mê Kông đổ về các vùng hạ lưu, mang theo một lượng phù sa đáng kể, song theo đó là một số loài thủy sản, hòa chung cùng con nước cũng theo về nơi hạ lưu vào kênh rạch tràn lên đồng ruộng.
Không gian cà phê đặc sản tại Hội An

Không gian cà phê đặc sản tại Hội An

(SK&MT) - Nhịp sống bình lặng, chậm rãi của Hội An khiến mọi loại thức uống đều trở nên thi vị hơn, bao gồm cả cà phê. Hòa chung với bầu không khí cổ kính ấy là các tầng hương đa dạng, độc đáo của tách cà phê đặc sản cao cấp mà XLIII Coffee cơ sở Hội An mang đến vào tháng 8 này.
Xem thêm

Đọc nhiều

Maxfill Nano - Phương pháp làm đầy hốc hác an toàn dưới góc nhìn của của Bác sĩ chuyên khoa I da liễu Nguyễn Anh Tuấn

Maxfill Nano - Phương pháp làm đầy hốc hác an toàn dưới góc nhìn của của Bác sĩ chuyên khoa I da liễu Nguyễn Anh Tuấn

Một trong những phương pháp làm đầy hốc hác gương mặt, xóa nhăn dẫn đầu xu hướng hiện nay không thể không kể đến công nghệ Maxfill Nano.
Lô hàng đầu tiên nước yến Sanvinest được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Lô hàng đầu tiên nước yến Sanvinest được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

(SK&MT) - Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa cho biết: Ngày 14/11/2023, Công ty đã nhận được giấy phép đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm Yến sào Sanvinest Khánh Hòa nguyên chất (mã số đăng ký CVNM03012311140005) sang thị trường
BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Khen thưởng đột xuất cho nhân viên nhặt được tài sản và trao trả lại cho người mất

BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Khen thưởng đột xuất cho nhân viên nhặt được tài sản và trao trả lại cho người mất

(SK&MT) - Vừa qua, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà, bác sĩ Phan Hữu Chính đã quyết định tặng Bảng tuyên dương và khen thưởng cho ông Tôn Thất Nha là nhân viên của phòng Hành Chính Quản trị - BVĐK tỉnh Khánh Hoà, về việc đã nhặt và bàn gia
Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

(SK&MT) - Sáng 18/11, hòa chung trong không khí vui tươi của ngành giáo dục cả nước, Trường THPT Trương Định đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1973 – 2023) và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cờ thi đua của UBND Thàn
Trường THPT Trương Định  tự hào chặng đường 50 phát triển

Trường THPT Trương Định tự hào chặng đường 50 phát triển

(SK&MT) - Trải qua hành trình dài 50 năm thành lập, xây dựng và trưởng thành, trường THPT Trương Định (Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, từng bước khẳng định vị trí, uy tín trong hệ thống các trường trung học phổ t
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
hau loc thanh hoa nhung bat cap viec giao khoan hang nghin m2 dat nuoi trong thuy san
hop mat ky niem 55 nam tran danh suoi mach mang binh duong
Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

(SK&MT) – Thành tích của các vận động viên đạt được tại SEA Games 31 cho thấy Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng. Đó là cạnh tranh, thi đấu sòng phẳng và giành huy chương ở những môn Olympic, Asian Games.
Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

(SK&MT) - Xạ thủ Trần Quốc Cường giành huy chương Vàng với nội dung 50m súng ngắn hơi nam, "mở hàng" cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 17/5. Ngay sau đó, Nguyễn Thị Hương cũng đã giành huy chương Vàng môn Canoeing nội dung 1.000 m đơn nữ với thành tích 5 phút 0 giây.
Sẵn sàng cho SEA Games 31

Sẵn sàng cho SEA Games 31

(SK&MT) - Vĩnh Phúc là một trong số 12 tỉnh, thành phố được chọn là địa điểm tổ chức 40 môn thi tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 và được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức 2 môn Muay và Golf. Đến thời điểm này, tỉnh cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện hậu cần, sẵn sàng cho một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công.
Ford Ranger thế hệ mới cùng các tính năng an toàn hỗ trợ người lái

Ford Ranger thế hệ mới cùng các tính năng an toàn hỗ trợ người lái

(SK&MT) - An toàn là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với một chiếc xe. Ford Ranger thế hệ mới với các tính năng bảo vệ khi va chạm cùng các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến sẽ giúp tài xế tự tin trên mọi cung đường. Ford Ranger Thế hệ Mới sử dụng kết hợp các tính năng an toàn chủ động và thụ động.
“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

Chiều 30/5/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức ngày hội của bé với chủ đề “Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi” nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1–6 cho các bệnh nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Khánh Hoà.
Khảo sát việc thực hiện Luật Hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

Khảo sát việc thực hiện Luật Hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

(SK&MT) - Tỉnh Khánh Hòa hiện có 152 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cơ sở, 892 chi hội cấp thôn và hơn 12.800 hội viên, gần 2.400 tình nguyện viên. Trung bình hàng năm, các cấp hội huy động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh với tổng trị giá hơn 30 tỷ đồng.
Lựa chọn giống lúa trong sản xuất nông nghiệp : Đừng để “tiền mất, tật mang”

Lựa chọn giống lúa trong sản xuất nông nghiệp : Đừng để “tiền mất, tật mang”

(SK&MT) - Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang là vấn nạn, xuất hiện ở mọi nơi từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa… làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp đang kinh doanh đúng đắn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng tình trạng này vẫn xảy ra. Sức khỏe & Môi trường thực hiện chuyên đề “Sức khỏe người tiêu dùng bị de dọa trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái”.
Công ty Yến sào Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2023

Công ty Yến sào Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2023

(SK&MT) - Hội thi là dịp để cán bộ công nhân lao động (CBCNLĐ) Công Ty Yến Sào Khánh Hòa thể hiện sự khéo léo, sáng tạo, đảm đang của mình. Khác biệt với mọi năm, ngoài thí sinh tham dự là nữ CB CNV, cuộc thi năm nay có thêm sự tham gia của các đoàn viên công đoàn nam. Đây là một trong những nét đẹp truyền thống văn hóa doanh nghiệp của Công ty, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc trong CBCNLĐ Công ty. Tạo không khí vui tươi lành mạnh, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng như sự phát triển bền vững của Công ty Yến Sào Khánh Hòa.

Nổi bật

Cảnh báo sức khỏe bị ảnh hưởng khi không khí ô nhiễm

Cảnh báo sức khỏe bị ảnh hưởng khi không khí ô nhiễm

(SK&MT) - Thời gian gần đây, không khí ở Hà Nội bị ô nhiễm nghiêm trọng. Bác sĩ khuyến cáo nhóm bệnh nền, suy giảm miễn dịch, người già, trẻ em cần cẩn trọng khi chất lượng không khí đang ở mức nguy hại.
Hà Nội: Dự kiến cắt giảm 4.000 nhân viên phục vụ xe buýt

Hà Nội: Dự kiến cắt giảm 4.000 nhân viên phục vụ xe buýt

(SK&MT) - Hà Nội dự kiến cắt giảm 4.000 nhân viên phục vụ xe buýt, việc áp dụng vé điện tử liên thông đa phương thức trên 132 tuyến xe buýt trợ giá với 2034 xe sẽ có thể tiết giảm khoảng 4.000 nhân viên phục vụ trên xe, tiết kiệm khoảng 300 tỉ đồng.
Thủ tướng lên đường tham dự Hội nghị COP 28, hoạt động song phương tại UAE và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

Thủ tướng lên đường tham dự Hội nghị COP 28, hoạt động song phương tại UAE và thăm chính thức Thổ Nhĩ Kỳ

(SK&MT) - Chiều 28/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường dự Hội nghị Thượng đỉnh Hành động khí hậu thế giới trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 28 các Bên tham gia Công ước khu
Khởi tranh giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam 2023

Khởi tranh giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam 2023

(SK&MT) – Chiều 26/11, tại khu liên hiệp thể thao H2, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, đã chính thức khai mạc Giải bóng đá vô địch Thanh Hóa miền Nam (THF - 10) – Cúp Đông Á Thanh Hóa lần 10 năm 2023. Đây cơ hội để luyện tập thể thao gắn kết tình nghĩa đồng
Tập đoàn CIPUTRA lọt Top 3 doanh nghiệp bất động sản tin cậy nhất Thế giới

Tập đoàn CIPUTRA lọt Top 3 doanh nghiệp bất động sản tin cậy nhất Thế giới

(SK&MT) - Vừa qua, Tờ Newsweek đã công bố Danh sách bình chọn các Tập đoàn, doanh nghiệp Top đầu thế giới trong các ngành nghề kinh tế, xã hội, đầu tư, dịch vụ, kỹ thuật then chốt, được phối hợp thực hiện đánh giá cùng với đối tác nghiên cứu thị trường St
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động