Ấm áp nghĩa tình Petrovietnam
![]() |
| Hội viên Hội Cựu Chiến binh Petrovietnam chung sức vận chuyển từng món hàng là nhu yếu phẩm để nhanh chóng gửi đến đồng bào miền Trung. |
Nghĩa tình Petrovietnam
Những ngày đầu tháng 11/2025 này, khi mưa ở miền Trung vừa tạm ngớt, nước lũ vừa rút, những chuyến xe cứu trợ đong đầy nghĩa tình của người lao động Petrovietnam đã lăn bánh ngay lập tức. Những con đường ở miền Trung còn chưa kịp khô, vẫn đầy dấu bùn non, những chuyến xe ấy đã chở theo gạo, nước sạch đóng chai, quà tặng,… có mặt tại các địa phương chịu thiệt hại nặng như Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Hàng chục tấn gạo, hàng nghìn thùng nước, hàng nghìn phần quà được chuyển đến tận tay người dân ở một thời điểm cần kíp nhất – thời điểm lũ vừa rút.
Thời điểm này, người dân vừa thoát khỏi cảnh cô lập, rất cần nước sạch, cần lương thực, thực phẩm và cần cả sự sẻ chia nghĩa tình đồng bào sau những tháng ngày chiến đấu với thiên tai. Phía sau những chuyến xe được xuất phát ngay sau khi lũ rút ấy là câu chuyện cảm động về tinh thần tương thân tương ái, về nghĩa đồng bào trong hoạn nạn. Thứ 7, ngày 01/11/2025, toàn thể người lao động Petrovietnam đã tình nguyện làm thêm vào ngày nghỉ để dành kinh phí hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn do thiên tai, bão lũ.
![]() |
| Đoàn công tác của Petrovietnam trao quà cho bà con khối phố Tứ Câu, phường Điện Bàn Đông, TP Đà Nẵng. |
Đoàn công tác của Petrovietnam đã tới thăm hỏi, động viên, trao quà cho người dân các tỉnh miền Trung, với tổng giá trị hỗ trợ gần 20 tỷ đồng đã được trao đến đúng các khu vực cần thiết, gồm tiền mặt, gạo, nước sạch, thuốc men và các nhu yếu phẩm thiết yếu. Cụ thể, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng, Petrovietnam đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ. Tại Quảng Ngãi, Petrovietnam đã hỗ trợ 3 tỷ đồng, 5 tấn gạo và 1.000 thùng nước sạch. Hoạt động cứu trợ của Petrovietnam không dừng ở việc “đi sớm, đến kịp”, mà còn thể hiện năng lực phản ứng nhanh và điều phối chuyên nghiệp. Việc lập kế hoạch, điều động phương tiện, phân tuyến hỗ trợ và phối hợp với chính quyền địa phương được triển khai đồng bộ, nhanh chóng. Bên cạnh việc hỗ trợ bà con thông qua Ủy ban MTTQ của các tỉnh, thành, Đoàn công tác cùng với các đơn vị, các tổ chức như Đoàn thanh niên Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) còn triển khai các hoạt động hỗ trợ trực tiếp, không chỉ với nhân dân mà còn tới cả những người lao động của các đơn vị thành viên bị thiệt hại ở địa phương.
![]() |
| Đoàn công tác Petrovietnam tặng quà, thăm hỏi người lao động tại các đơn vị thành viên. |
Từ hành động khẩn trương đến cam kết nhân văn lâu dài
Tại Lễ bế mạc Hội chợ mùa Thu lần thứ nhất vừa diễn ra, Petrovietnam cùng các đơn vị thành viên và người lao động trong toàn Tập đoàn đã khẳng định dành 100 tỷ đồng để ủng hộ khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ xảy ra trong năm 2025. Trong đợt bão lụt tháng 10 ở miền Bắc, Petrovietnam đã ủng hộ 70 tỷ đồng cho nhân dân các tỉnh phía Bắc và Bắc Trung bộ. Tại chương trình “Chung tay vì người nghèo và an sinh xã hội năm 2025” do UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức tối ngày 03/10, Petrovietnam đã trao ủng hộ 10 tỷ đồng gửi tới chính quyền và nhân dân thủ đô. Về hoạt động an sinh xã hội trong cả nước, năm 2025, Petrovietnam dành gần 1.000 tỷ đồng để ủng hộ cho các chương trình an sinh như giáo dục, y tế, nhà đại đoàn kết, nhà cho người nghèo, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, vì người nghèo cả nước,... nâng tổng số tiền mà Petrovietnam triển khai thực hiện vì trách nhiệm và tình cảm của người lao động Petrovietnam đối với cộng đồng trong cả nước giai đoạn 5 năm trở lại đây lên tới con số 5.600 tỷ đồng. Những con số này phản ánh rõ trách nhiệm xã hội, tinh thần sẻ chia và tình cảm của người lao động Petrovietnam đối với cộng đồng, đồng thời khẳng định vai trò của doanh nghiệp quốc dân trong phát triển kinh tế gắn với mục tiêu bền vững và nhân văn.
![]() |
| Tại lễ bế mạc Hội chợ mùa Thu lần thứ nhất - 2025, Petrovietnam đã trao ủng hộ đồng bào vùng lũ số tiền 100 tỷ đồng. |
Chia sẻ với những bà con bị ảnh hưởng, thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua ở miền Trung, đồng chí Trần Quang Dũng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam nhấn mạnh: “Trong mọi hoàn cảnh, Petrovietnam luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, đồng thời dành sự quan tâm thiết thực cho cộng đồng. Chúng tôi coi việc đồng hành, chia sẻ với đồng bào vùng thiên tai là trách nhiệm và cũng là tình cảm của tập thể Petrovietnam với đất nước.”
Sau mỗi đợt thiên tai, khi lớp bùn đất vừa khô, hình ảnh những chiếc áo đồng phục mang logo Petrovietnam vẫn xuất hiện trên các tuyến đường, trong những ngôi nhà ngập lụt, giữa sân trường bị tàn phá,… như ngọn lửa của tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái. Hành động của Petrovietnam là minh chứng rõ ràng cho hình ảnh một doanh nghiệp quốc gia biết hành động vì đồng bào, vì cuộc sống, vì tương lai bền vững của đất nước.
Các tin khác
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc về phòng chống thiên tai
Yến sào Khánh Hoà 17 năm liên tiếp giữ vững danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao
Xã Nội Bài (Hà Nội): Đồng bộ giải pháp xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng đời sống nhân dân
Cuộc bầu cử Quốc hội, HĐND thành công rất tốt đẹp, là ngày hội lớn của toàn dân
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử
Tổng Bí thư Tô Lâm: Lá phiếu cử tri phải được tiếp nối bằng chất lượng lập pháp
Phú Thọ: Du khách háo hức tìm về đất Mẫu trước ngày hội lớn
Herbalife Việt Nam: 6 năm liên tiếp đồng hành cùng Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong
Kiện toàn bộ máy lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk: Nền tảng cho phát triển bền vững và nâng cao chất lượng sống
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Phú Thọ: Hiệu quả nguồn vốn chính sách đòn bẩy tạo việc làm, phát triển kinh tế địa phương
Phú Thọ: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng nhiều lãnh đaọ Bộ, ngành dự lễ Khai hội Tây Thiên
Lai Châu: Xã Mường Kim phát huy sức dân, kiến tạo diện mạo nông thôn mới bền vững
Điện Biên: Tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án trường liên cấp
Kết luận Hội nghị lần thứ 2 BCH Trung ương Đảng về Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, gắn với thực hiện mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh
Lào Cai: Phê duyệt kế hoạch đấu giá 6 mỏ khoáng sản nhằm minh bạch trong hoạt động khai thác
Lễ hội mô tô phân khối lớn Châu Á – Thái Bình Dương Castrol Superbike Fest 2026 được tổ chức tại Khánh Hòa
Phú Thọ: Trạm trộn bê tông sát kênh thủy lợi – Dấu hiệu xả thải và khoảng trống pháp lý cần làm rõ
Phú Thọ: Công an tỉnh phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn
Phú Thọ: Xử phạt cơ sở chăn nuôi lợn gây ô nhiễm tại xã Đoan Hùng 107 triệu đồng
Luật phòng bệnh: Cần được cụ thể hóa, bảo đảm tính khả thi
Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm
Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ
Tuyên Quang đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng 11 trường nội trú, cải thiện môi trường giáo dục và sức khoẻ cho học sinh vùng biên




