Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang
Chiều ngày 12/08/2014, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về công tác y tế trên địa bàn Tỉnh.
Tiếp Đoàn về phía UBND tỉnh Tuyên Quang có đồng chí: Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; đồng chí Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đoàn đại biểu Quốc hội, cùng đại diện Lãnh đạo các Ban/Ngành cơ quan báo chí truyền hình trung ương và địa phương về dự đưa tin cho buổi làm việc.

Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc đồng chí Chẩu Văn Lâm, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo về công tác y tế trong thời gian qua. Theo đó, những năm gần đây Ngành Y tế Tỉnh đã đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ y học trong khám và điều trị bệnh. Nhiều dịch vụ kỹ thuật cao đã được triển khai áp dụng tại các bệnh viện trong Tỉnh, đặc biệt là tại bệnh viện đa khoa Tuyên Quang như: chụp cộng hưởng từ, chụp cắt lớp, siêu âm màu 3D, nội soi, phẫu thuật sọ não, tán sỏi, lọc máu nhân tạo ngoài thận…Hệ thống bệnh viện tuyến huyện được củng cố về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tăng cường cán bộ hầu hết về tuyến huyện đã thực hiện được phẫu thuật cấp cứu cơ bản về ngoại và sản; các chương trình mục tiêu quốc gia trong công tác Y tế Dự phòng, phòng chống dịch bệnh đã được triển khai hiệu quả, trên 90% trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh; tỷ lệ mắc bệnh và tử vong của trẻ dưới 1 và 5 tuổi giảm ở mức thấp, một số bệnh dịch đã được khống chế không để xảy ra trên địa bàn Tỉnh.
Trên toàn Tỉnh có 1.505 giường bệnh, tổng số lượt khám hàng năm trên 1,3 triệu lượt người trung bình đạt trên 1,8 lượt/người/năm, công suất sử dụng giường bệnh với bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện đạt trên 100%. Nhiều dịch vụ kỹ thuật chuyên khoa sâu đang được triển khai thực hiện tại các bệnh viện. Hoạt động triển khai thực hiện đề án 1816 được thực hiện nghiêm túc, đặc biệt là từ khi triển khai theo hình thức chuyển giao các gói dịch vụ đã giúp cho các bệnh viện thực hiện tốt các kỹ thuật được bệnh viện tuyến trên chuyển giao.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh báo cáo với Đoàn công tác về tình hình kinh tế xã hội và công tác y tế trên địa bàn Tỉnh
Tính đến 6 tháng đầu năm trên toàn Tỉnh đạt 761.735 lượt người đến khám, công suất sử dụng giường bệnh tại bệnh viện tuyến tỉnh là 118,1%, bệnh viện đa khoa huyện là 122,8% và bệnh viện đa khoa khu vực là 112,6%. Bên cạnh đó Tỉnh còn duy trì và phát triển thêm nhiều chủng loại cây thuốc tại các bệnh viện và Trạm Y tế để điều trị bệnh thông thường. Đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng, kế thừa và kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại tại bệnh viện tuyến Tỉnh và một số bệnh viện tuyến huyện; đào tạo lại cho cán bộ Trạm Y tế. Trong 6 tháng đầu năm có 303.354 lượt khám chữa bệnh và điều trị bằng Y học cổ truyền
Tại buổi làm việc UBND Tỉnh kiến nghị với Bộ Y tế quan tâm hỗ trợ kinh phí, nâng cao trang thiết bị,bổ sung bệnh viện đa khoa Tuyên Quang là bệnh viện vệ tinh của bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, mong muốn năm 2015 tỉnh sẽ được thành lập Bệnh viện Phụ sản…
Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Tuyên Quang, trong công tác y tế, tạo được sự chuyển biến rõ rệt trong công tác khám chữa bệnh của Tỉnh. Các cấp chính quyền từ Tỉnh đến cơ sở đều có sự quan tâm sát sao, tạo được nhiều cơ chế thu hút cán bộ, dù còn khó khăn rất nhiều. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng chỉ rõ: Bộ cũng sẽ có các thông tư hướng dẫn cụ thể đối với nguồn nhân lực, mô hình tổ chức y tế ở địa phương. Bên cạnh đó, Tỉnh cần đẩy mạnh việc khám chữa bệnh bằng BHYT, đẩy mạnh việc tiếp cận y tế với người dân vùng xâu, vùng xa. Đối với các vấn đề về khám chữa bệnh, tài chính, y tế dự phòng, các mục tiêu thiên niên kỷ Bộ trưởng đề nghị các Vụ/Cục liên quan cần quan tâm hướng dẫn và hỗ trợ Tỉnh. Mong rằng trong thời gian tới UBND Tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm tới Ngành Y tế Tỉnh để công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày được tốt hơn.
Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Phạm Minh Huấn – Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy đã cảm ơn sự quan tâm của Bộ trưởng và Đoàn giành thời gian đến thăm, làm việc và có nhiều ý kiến chỉ đạo cho Ngành Y tế của Tỉnh. Đồng chí hứa sẽ tiếp thu đầy đủ các ý kiến của Bộ trưởng, sớm chỉ đạo Ngành triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn Tỉnh, mong rằng trong thời gian tới Ngành Y tế của Tỉnh sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của Bộ Y tế.
Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Y tế đã tới thăm, tặng quà tại Trạm Y tế xã Yên Phú, huyện Hàm Yên; bệnh viện Đa khoa huyện Hàm Yên; Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên và bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang.
Một số hình ảnh tại chuyến thăm.

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Yên Phú huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang giới thiệu với

Bộ trưởng kiểm tra sổ khám chữa bệnh hàng ngày tại Trạm Y tế xã Yên Phú


Bộ trưởng Bộ Y tế tặng quà và chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ nhân viênTrạm Y tế xã Yên Phú

Đoàn công tác Bộ Y tế thăm và tặng quà tại Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên

Bộ trưởng Bộ Y tế ân cần trò chuyện với bệnh nhân đang chờ tới lượt khám tạibệnh viện huyện Hàm Yên.

Bộ trưởng trò chuyện, lắng nghe những kiến nghị cũng như đề xuất và phản ánh của các y bác sĩ đang công tác làm việc tại bệnh viện Đa khoa huyện Hàm Yên.

Bệnh nhân khám bệnh tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang chia sẻ với Bộ trường về việc khám chữa bệnh tại bệnh viện Tỉnh, về việc sử dụng BHYT và việc quy trình khám đã được rút ngắn không phải chờ đợi lâu.

Bác sĩ tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đang giới thiệu với Bộ trưởng cùng Đoàn công tác về quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Tỉnh.

Bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang vui mừng trò chuyện và cảm ơn sự quan tâm hỏi thăm của Bộ trưởng

Đoàn công tác của Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm với các Y bác sĩ công tác tại bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang
Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Bộ Y tế
Các tin khác
Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Cần Thơ
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới
Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031
The Ocean Cruise – lựa chọn an cư của thế hệ gia đình trẻ tại Phú Quốc
Kỳ nghỉ tháng 4: Gợi ý lịch trình khám phá trọn Phú Quốc tại Nam đảo trong 3-4 ngày
Nhà báo, văn nghệ sĩ, trí thức mang sứ mệnh khơi dòng, kiến tạo, dẫn dắt, kết nối ý Đảng lòng dân
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Lãnh đạo các nước gửi điện, thư và thông điệp chúc mừng các đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu nhậm chức: Chính phủ sẽ tập trung cao nhất vào 5 định hướng lớn trọng tâm
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Điện Biên: Đa dạng hóa kết nối việc làm, mở rộng cơ hội cho lao động vùng sâu, vùng xa
Sơn La: Tăng cường nguồn nhân lực, đầu tư hạ tầng y tế vì sức khỏe đồng bào vùng cao
Lai Châu: Đưa chính sách BHYT vào cuộc sống, bảo vệ sức khỏe toàn dân
Lễ hội Đền Bà Triệu năm 2026: Tôn vinh Anh hùng dân tộc, lan tỏa giá trị văn hóa xứ Thanh
Hà Nội xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí gắn với trách nhiệm người đứng đầu
Đột phá trong điều trị da liễu: Khi Meso Nano kết hợp công nghệ CNC
Công bố quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Cần Thơ
Các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Phú Thọ: Trạm trộn bê tông sát kênh thủy lợi – Dấu hiệu xả thải và khoảng trống pháp lý cần làm rõ
Phú Thọ: Công an tỉnh phá chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu nhiều súng đạn
Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm
Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ
Tuyên Quang đầu tư gần 3.000 tỷ đồng xây dựng 11 trường nội trú, cải thiện môi trường giáo dục và sức khoẻ cho học sinh vùng biên
