Các bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng khám, cấp cứu trong mưa lũ, thiên tai
![]() |
| Các bệnh viện chuẩn bị sẵn sàng khám, cấp cứu trong mưa lũ, thiên tai. |
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ tháng 12/2024 đến tháng 2/2025, hoạt động của bão, áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông và ảnh hưởng đến đất liền nước ta có khả năng ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, có khả năng tập trung nhiều ở khu vực Trung Bộ và các tỉnh phía Nam. Các đợt mưa lớn sẽ tiếp tục xuất hiện tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ trong đầu tháng 12/2024.
Không khí lạnh có khả năng hoạt động mạnh trong tháng 12/2024 đến tháng 2/2025 và gây ra các đợt rét đậm, rét hại. Hiện tượng rét đậm, rét hại tại khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện trên diện rộng từ nửa cuối tháng 12/2024.
Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại, nhất là tính mạng và tài sản của nhân dân,
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đơn vị thuộc, trực thuộc Bộ Y tế thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai; Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Bộ Y tế và các văn bản liên quan về thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
Bên cạnh đó theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng, chủ động nắm bắt tình hình diễn biến của bão lũ để chủ động các phương án phòng, chống.
Các bệnh viện/viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế chuẩn bị sẵn sàng về nhân lực, xe cấp cứu, cơ số thiết bị y tế, thuốc, vật tư tiêu hao cho tối thiểu 2 đội cấp cứu lưu động (lưu ý các cơ số phục vụ cấp cứu chấn thương) để kịp thời ứng cứu cho các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão, mưa lũ khi được lệnh điều động.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo và chịu trách nhiệm giám sát kiểm tra các bệnh viện, các đơn vị trực thuộc về việc chuẩn bị sẵn sàng ứng cứu khi bị ảnh hưởng của bão lũ, đặc biệt là cấp cứu chấn thương; bảo đảm liên thông đường dây liên lạc liên tục 24/24 với các đơn vị cấp cứu để sẵn sàng tham gia ứng cứu khi được điều động.
Đồng thời rà soát, điều chỉnh, bổ sung dự trữ thuốc, hóa chất, vật tư y tế phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn mùa mưa bão theo phương châm “bốn tại chỗ;” đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, không để bị động, bất ngờ;
Cùng với tổ chức công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế; ổn định công tác khám bệnh, chữa bệnh cho người dân sau mưa lũ; tuyên truyền cho người dân thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, giữ ấm cho người dân, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, học sinh; thực hiện hướng dẫn cho người dân cách giữ ấm và chống rét, đề phòng các biến chứng về hô hấp và tim mạch.../.
Các tin khác
Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 10 của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Bế mạc Kỳ họp Quốc hội thứ 10: Kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới
Tổng Bí thư: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”
Chiều nay (11/12): Bế mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
Hà Nội: Không cấp phép đào vỉa hè trong lúc không khí ô nhiễm nghiêm trọng
Y tế Phú Thọ: Từ “lá chắn” phòng dịch đến động lực phát triển
Hôm nay, bế mạc Kỳ họp Quốc hội thứ 10, Quốc hội khoá XV
"Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đổi mới – Phát triển"
Cần Thơ đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, nhất là các công trình trọng điểm quốc gia
Đọc nhiều
Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo
Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép
Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD
Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP
Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp
Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)
Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt
Trí thức tham mưu hoạch định mục tiêu, quyết sách chiến lược phát triển đất nước
Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV: Tạo bước đột phá về chất lượng nhân lực
Góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng: Tạo đột phá cho đầu tư công
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước
Kỳ họp Quốc hội thứ 10: Dấu ấn đặc biệt quan trọng của Quốc hội khóa XV
Toàn văn phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 10 của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn
Bế mạc Kỳ họp Quốc hội thứ 10: Kiến tạo khuôn khổ pháp lý cho giai đoạn mới
Tổng Bí thư: Phòng, chống tham nhũng phải “kiên trì, quyết tâm, đồng thuận, toàn diện và đột phá”
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Đặt lợi ích người dân làm trung tâm trong công tác quy hoạch
Du lịch nâng tầm giá trị làng nghề, hướng tới mô hình phát triển bền vững
HUBT thành lập Hội đồng trường theo Luật Giáo dục đại học
Herbalife Việt Nam được trao giải thưởngTrách Nhiệm Xã Hội Doanh Nghiệp của AmCham lần thứ tám liên tiếp
Phú Thọ bảo đảm quốc phòng - an ninh, chủ động hội nhập quốc tế và phát triển bền vững
Phú Thọ: Công an xã Cao Dương đẩy mạnh xây dựng môi trường sống an toàn
Bắc Ninh: Bắt tạm giam 2 cán bộ thuế nhận 4,3 tỷ đồng hối lộ
Thanh Hóa: Xử lý gần 600 vụ vi phạm hàng giả, thực phẩm giả
Quốc hội thông qua Nghị quyết mở đường cho đột phá giáo dục giai đoạn 2026-2030
Phú Thọ: Đẩy mạnh công cuộc xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, văn minh từ một điển hình cơ sở
Trước 10/12, hoàn thành sửa chữa trường lớp, hỗ trợ sách vở cho học sinh vùng lũ
