Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đoàn người có công tỉnh Trà Vinh
![]() |
| Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước - Ảnh: TTXVN |
Trà Vinh là vùng căn cứ cách mạng của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trong những năm tháng chiến tranh, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng, kiên cường, đóng góp vào công cuộc giành độc lập dân tộc và thống nhất nước nhà.
Toàn tỉnh hiện nay có gần 65.000 người có công, trong đó có hơn 19.600 liệt sĩ; hơn 9.800 thương, bệnh binh; hơn 3.370 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Thời gian quan, tỉnh làm tốt công tác chăm sóc người có công, phấn đấu để người có công được thụ hưởng đầy đủ, kịp thời chính sách của Nhà nước, có đời sống vật chất, tinh thần khá hơn mức sống trung bình của nhân dân địa phương.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu người có công tỉnh Trà Vinh bày tỏ cảm ơn Đảng, Nhà nước, xã hội luôn quan tâm đến người có công cả về vật chất và tinh thần. Người có công tỉnh Trà Vinh luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, thực hiện tốt các phong trào tại địa phương; là tấm gương sáng giáo dục con cháu và thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước.
![]() |
| Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ân cần thăm hỏi, động viên đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh nhân dịp Đoàn ra thăm Thủ đô Hà Nội và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Ảnh: TTXVN |
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng bào Trà Vinh đã cùng cả nước anh dũng, kiên cường, sẵn sàng cống hiến, hy sinh, nhiều người trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, như "Chị Út tịch".
Chủ tịch nước đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Trà Vinh luôn phát huy truyền thống quê hương anh hùng, đưa Trà Vinh từ một địa phương rất khó khăn, nay đã có sự phát triển đáng tự hào, đời sống của người dân từng bước được nâng lên. Đặc biệt, tỉnh luôn quan tâm đến đời sống của các gia đình chính sách và người có công, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc: "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ kẻ trồng cây".
Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn cố gắng quan tâm, chăm sóc người có công, Chủ tịch nước yêu cầu các cấp, ngành, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Trà Vinh tiếp tục thực hiện hiệu quả, chu đáo chính sách của Nhà nước đối với công tác này. Tỉnh tiếp tục rà soát để không bỏ sót người có công với cách mạng mà chưa được hưởng chính sách của Nhà nước, nhưng cũng không để tình trạng chính sách hỗ trợ không đúng đối tượng.
Cùng với đó, tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa phong trào Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, để người có công luôn được quan tâm chăm sóc chu đáo, đảm bảo cuộc sống trong bất kỳ hoàn cảnh nào; không để người có công bị lãng quên hoặc bỏ lại phía sau trong thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.
![]() |
| Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm với đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Trà Vinh - Ảnh: TTXVN |
Chủ tịch nước nhấn mạnh, thực hiện tốt chính sách người có công cũng là một biện pháp để tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là tại Trà Vinh có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số cống hiến hy sinh cho cách mạng.
Chủ tịch nước lưu ý tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớn nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ về đạo lý uống nước, nhớ nguồn; ghi nhớ và tri ân sự cống hiến, hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.
Chủ tịch nước mong muốn người có công tỉnh Trà Vinh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng cách mạng, giáo dục con cháu, đóng góp xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Các tin khác
Chủ tịch nước Lương Cường: Quan hệ Việt Nam-Lào tiếp tục phát triển toàn diện
Chủ tịch Quốc hội chủ trì Hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội XIV của Đảng
Công bố Quyết định chỉ định Bí thư Đảng ủy Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội: Quan hệ Việt Nam-Lào đã được nâng lên tầm gắn kết chiến lược
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào thông tin về kết quả Đại hội XII Đảng NDCM Lào
Đưa quan hệ hai nước Việt Nam-Lào phát triển ngày càng đi vào chiều sâu
Chiêu đãi trọng thể chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Phu nhân
Xuân đất Tổ gắn kết lòng dân, vượt khó đón Tết an vui
Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Cờ Đỏ phát huy nội lực, tạo nền tảng phát triển bền vững
Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ: 35 năm đồng hành bảo vệ công lý, kiến tạo môi trường pháp lý bền vững
Đưa Trung tâm hồi sức tích cực, chống độc hiện đại phục vụ bệnh nhân
Mega Sale 2026 lan tỏa xu hướng tiêu dùng xanh tại Cần Thơ
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD
Chủ tịch Quốc hội chủ trì Hội nghị thông báo nhanh kết quả Đại hội XIV của Đảng
Chỉ thị của Bộ Chính trị về nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Quốc hội quyết tâm thể chế hóa Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng - đưa chủ trương của Đảng nhanh chóng đi vào cuộc sống
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XIV Tô Lâm
Bệnh viện Phụ sản Trung ương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chỉ đạo tuyến chuyên ngành phụ sản khu vực phía Bắc
Hà Nội thông qua nhiều nội dung quan trọng để phát triển trong giai đoạn mới
Một show diễn của Việt Nam chiến thắng cùng lúc 2 hạng mục tại giải quốc tế
Tổng Bí thư: Các Đại sứ phải phát huy cao nhất lợi ích quốc gia-dân tộc
Lan tỏa tinh thần nhân ái tiếp sức tương lai cho trẻ em khuyết tật
Hà Nội thông qua chủ trương đầu tư nhiều dự án quan trọng
Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì lễ đón Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
Sữa Aptamil thu hồi ở nước ngoài, Bộ Y tế yêu cầu kiểm soát tại Việt Nam
Đông Thạnh (TP.HCM): Khốn đốn vì hàng xóm ngang nhiên xây tường rào bít lối đi
Ban hành Danh mục bí mật nhà nước trong lĩnh vực khoa học và công nghệ
Khởi tố vụ án 'hô biến' thịt lợn nhiễm bệnh thành đồ hộp sạch
Định hướng nghề nghiệp y dược cổ truyền gắn với chăm sóc sức khỏe bền vững và an toàn cộng đồng
Từ Nghị quyết 57 đến thực tiễn - Đại học Y Dược Cần Thơ vươn tới trung tâm y khoa vùng
Bộ GD-ĐT chính thức công bố bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc



