Đà Nẵng: Xử phạt tiệm bánh mì khiến 88 người bị ngộ độc
Mới đây, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định xử phạt hành chính một cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì, bánh ngọt do bà Đoàn Thị Ngọc Vương (SN 1988, ngụ quận Cẩm Lệ) làm chủ (có địa chỉ kinh doanh tại đường Văn Tiến Dũng, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) vì vi phạm quy định bảo đảm an toàn thực phẩm.
Cơ sở sản xuấ do bà Vương làm chủ bị phạt 98 triệu đồng.
Quyết định này buộc cơ sản xuất kinh doanh phải nộp phạt số tiền 98 triệu đồng vì các hành vi như bán thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe của từ 5 người trở lên mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự…
Trước đó vào chiều 23/1, hàng chục người dân, học sinh đang sinh sống tại địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, ói mửa và đi cầu nhiều lần sau khi mua bánh mì về ăn tại lò bánh mì Quốc Hiệp (nằm tại đường Văn Tiến Dũng, thuộc tổ 35, phường Hòa Xuân).
Đến ngày 26/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với lò sản xuất bánh mì Quốc Hiệp, đồng thời lập đoàn kiểm tra để lấy mẫu men vi sinh ngay tại lò bánh mì Quốc Hiệp đi kiểm tra, xét nghiệm.
Kết quả xét nghiệm cho thấy, 88 người bị ngộ độc do ăn bánh mì có nhân chà bông và rau sống nhiễm khuẩn Salmonella, thành phần dưa chua có hàm lượng Clostridium vượt ngưỡng cho phép.
Ngoài ra, cơ sở sản xuất bánh mì này cũng bị đình chỉ hoạt động 4 tháng và phải chịu mọi chi phí khám, điều trị cho các nạn nhân.
Nhật Tân