Diệt khuẩn an toàn để bảo vệ sức khỏe cả gia đình
SK&MT - Diệt khuẩn là khái niệm quá quen thuộc với người dân, nhưng diệt khuẩn thế nào là đúng và an toàn thì không hẳn ai cũng thông thuộc, và ít nhiều chúng ta vẫn có những sai lầm. Như vậy diệt khuẩn thế nào là an toàn?
Diệt khuẩn không đúng cách dẫn đến không diệt được hoàn toàn các loại vi khuẩn gây hại hoặc thậm chí không thể diệt được vi khuẩn khiến những loại vi khuẩn độc hại có cơ hội lây lan và tác động đến sức khỏe gây ra các bệnh tật không mong muốn. Đáng chú ý hơn là diệt khuẩn không an toàn còn gây ra những phản ứng, hoặc tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Như vậy khi diệt khuẩn cần chú ý lựa chọn cách diệt khuẩn hiệu quả và an toàn. Tức là vừa phải có khả năng diệt khuẩn hiệu quả (tiêu diệt đến 99,99%) và phải không gây hại đến sức khỏe.
Hiện nay, so với các giải pháp diệt khuẩn phổ biến thì công nghệ diệt khuẩn bằng Nano Bạc hiện đang là công nghệ tiên tiến và hiện đại được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết mọi vật dụng trong gia đình nhất do khả năng diệt khuẩn hiệu quả cao và an toàn với sức khỏe.
Lý giải về khả năng diệt khuẩn cao và an toàn dựa trên cơ chế diệt khuẩn của Nano Bạc. Nano Bạc là các hạt có kích thước 15-25nm rất nhỏ (1 nm = 10−9 m)số nguyên tử nằm trên bề mặt rất lớn do đó diện tích bề mặt tiếp xúc sẽ lớn, dễ dàng giải phóng ion Bạc Ag+ vào môi trường với tốc độ cao và liên tục. Cơ chế diệt khuẩn của Nano bạc chính là cơ chế diệt khuẩn của ion Bạc. Ion bạc tác động lên vi khuẩn bằng cách tác dụng với lớp màng của tế bào vi khuẩn, đi vào bên trong tế bào và phản ứng với nhóm sunphohydril (SH) của phân tử men chuyển hóa oxy và vô hiệu hóa men này dẫn đến ức chế quá trình hô hấp của tế bào vi khuẩn. Ngoài ra, các ion bạc còn có khả ức chế quá trình phát triển của vi khuẩn bằng cách sản sinh ra oxy nguyên tử hoạt tính trên bề mặt của hạt bạc:
2Ag+ + O-2 --> 2Ag0 + O0
Ngoài ra, còn có cơ chế khác là lý thuyết hấp phụ : tế bào vi khuẩn bị vô hiệu hóa là do kết quả của quá trình tương tác tĩnh điện giữa bề mặt mang điện tích âm của tế bào và ion bạc được hấp phụ lên đó, các ion này sau đó xâm nhập vào bên trong tế bào vi khuẩn và vô hiệu hóa chúng. Khả năng diệt khuẩn của nano bạc là kết quả của quá trình chuyển đổi các nguyên tử bạc kim loại thành dạng ion tự do và các ion này sau đó tác dụng lên các vị trí mang điện tích âm trên vi khuẩn”
Ngoài ra Dung dịch chứa Nano Bạc còn là một chất lỏng có tính chất trơ đối với axit, muối và kiềm, đồng thời cũng không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, nhiệt hoặc các chất khác nên cũng rất an toàn khi sử dụng.
Dựa trên cơ chế diệt khuẩn của Nano Bạc mang lại khả năng diệt khuẩn cao và an toàn, gần đây công ty cổ phần Karofi Việt Nam đã cho ra mắt thiết bị diệt khuẩn bằng công nghệ Nano Bạc tươi nguyên chất có tên là NanoSilvor. Thiệt bị này có hiệu quả diệt khuẩn lên đến 99.99% và có tác dụng khử khuẩn lên tới 12h được chứng nhận bởi Bộ Y Tế.
NanoSilvor được gắn kèm với máy lọc nước RO (Karofi Plus) và có vòi nước ra chứa tinh chất Nano Bạc tươi giúp diệt khuẩn hiệu quả, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe và rất linh hoạt khi sử dụng (dùng khử mùi, rửa tay, rửa thực phẩm, giặt giũ, rửa bình sữa, vệ sinh, sát trùng vết thương…).
Minh Châu
Các tin khác
Gần 30% dân số cả nước đã được khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí
Bệnh viện Da liễu Cần Thơ nâng cao chất lượng phục vụ, đem lại sự hài lòng cho bệnh nhân
AI tạo ra nhiều tiến bộ mới trong chẩn đoán, điều trị tiêu hóa - gan mật
Hy hữu: Bệnh viện Quân y 121, Cục Hậu cần - Kỹ thuật (Quân khu 9) cứu sống bệnh nhân bị ong vò vẽ đốt 150 vết
Cập nhật kiến thức về thuốc cản quang, nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh và an toàn người bệnh
Sun Group Healthcare đồng hành cùng Phú Quốc hoàn thiện hệ sinh thái y tế chất lượng cao, hướng tới một đảo Ngọc phát triển bền vững
Cà Mau: Kiến nghị Bộ Y tế phát triển 3 bệnh viện theo hướng chuyên sâu khu vực
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức Cuộc thi “Tôi Khỏe Đẹp Hơn” lần thứ 5 để khuyến khích mọi người trở thành phiên bản
Triển khai Kế hoạch quốc gia về phòng chống ung thư vú và ung thư cổ tử cung
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Cà Mau khẩn trương thụ lý, xác minh tố cáo của công dân
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Ứng dụng LiDAR và AI trong việc lập bản đồ các "điểm nóng" phát thải từ thân cây
Vệ tinh giám sát và sức mạnh của dữ liệu mở
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Tật khúc xạ ở trẻ đang gia tăng đáng lo ngại
Mở rộng tầm soát phát hiện sớm ung thư vú
Phẫu thuật ung thư bằng hai 'siêu robot' của Mỹ
Cuộc phẫu thuật hai chiều của robot
AI tạo ra nhiều tiến bộ mới trong chẩn đoán, điều trị tiêu hóa - gan mật
Khám, tầm soát bệnh lý về mắt miễn phí cho gia đình chính sách tại xã Trường Xuân, Cần Thơ
Những chính sách nhân văn chăm lo đời sống người cao tuổi
Phú Thọ: Quyết liệt triển khai "hàng rào" dập dịch, giữ an lành cho ngày hè
Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh dược liệu
Lộ trình vaccine HPV được đưa vào danh mục vaccine tiêm miễn phí từ 1/7
Nhiều nhóm thuốc chữa ung thư, tim mạch sẽ được Quỹ BHYT chi trả
Từ 1/7, UBND các tỉnh, thành phố sẽ cấp phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn
Giải pháp thích ứng với vi rút corona
Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19
Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Kỳ tích hồi sinh bé 3 tuổi đuối nước
Nữ bác sỹ tận tâm với người bệnh
Thiếu tá Nguyễn Quốc Công tận tình chăm sóc sức khỏe người dân nơi biển đảo Tây Nam
Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19
An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm
Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm
