Gái quê và kế hoạch trả thù mối hận phụ tình

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Liễu quyết tâm thực hiện kế hoạch đổi đời cho gái quê. Thực hiện xong việc này, cô sẽ vừa trả được mối hận phụ tình, vừa rảnh rang trên con đường kiếm tìm danh lợi. Nghĩ thấu xong, Liễu mỉm cười…

Liễu đang ở độ xuân thì, đẹp mơn mởn như đóa hoa vừa hé nụ. Vừa xinh gái, lại vừa có duyên, lẽ ở đời là Liễu phải được các chàng trai nâng niu, săn đón, chiều chuộng ghê lắm. Cô luôn mơ mộng về cuộc sống sau này của mình phải “kẻ rước người đưa”, ăn sung mặc sướng cho thỏa cái nhan sắc trời cho. Ấy vậy mà “cái lẽ ở đời” ấy lại không như cô tưởng tượng, chỉ vì cô là gái quê nghèo.

Nhiều đêm nằm trên cái giường gỗ ọp ẹp, ngửa mặt lên trần nhà là thấy sao trời lấp lánh, hôm nào xấu trời thì dột tứ tung, phải mang chậu ra mà hứng, ăn thì hôm cơm hôm cháo, Liễu lấy làm bất mãn và chua chát cho số phận của mình.

So sánh với những đứa bạn xung quanh, cô đều thấy họ thua kém mình về mọi mặt: con Na răng thì “ăn đu đủ không cần thìa”, mắt lườm taluy, chân đi đường thẳng; con Thắm thì hai con mắt lúc nào cũng muốn chia tay nhau. Thế mà chúng nó toàn yêu được mấy anh công an, ngân hàng ở huyện, chỉ vì nhà chúng nó mặt phố, bố chúng nó lại làm to.

Nhìn lại mình, quanh đi quẩn lại cũng có mấy anh “trẻ trâu” con nhà buôn bán đến cưa cẩm, nhưng cũng chả đâu vào đâu. Liễu không bao giờ thèm để ý đến bọn trẻ ranh nứt mắt ấy, cô luôn nghĩ: “Đã yêu thì phải yêu thằng nào ‘ngon’ hơn người yêu của con Thắm, con Na cho bọn nó sáng mắt ra”, không còn coi thường cô nữa.

Mong ước của cô rồi cũng thành sự thật. Quê hương cô xây dựng đập thủy điện, hàng trăm kĩ sư, công nhân đến làm việc. Sơn nữ quê cô bỗng có giá lạ lùng, “nồi tròn thì úp vung tròn, nồi méo thì úp vung méo”, ai cũng có đôi có cặp cả.

gai-que-va-ke-hoach-doi-doi-1

Với Liễu thì không phải bàn. Nhan sắc của cô được “vang danh” trong công ty lớn. Ngôi nhà rách lúc nào cũng tấp nập các anh từ giám đốc cho đến công nhân ra vào “xôm” đáo để.

Bố mẹ cô thì gù cả lưng vì ngồi đun nước pha chè cho con gái tiếp khách, nói vui như mấy bà hàng xóm thì con chó nhà cô sủa đến viêm cả họng vì nhà quá đông khách. Liễu biết được cái giá của mình nên cô cũng õng ẹo lắm, còn nâng lên đặt xuống, mãi mới gật đầu chấp nhận tình yêu của Hoàng – giám đốc công trường.

Hoàng là trai tuổi đang “xoan”, đạo mạo và thành đạt, tác phong ra dáng lãnh đạo lắm, tiền thì đầy túi, lại dẻo mồm, thân thế thì thế kia, Liễu nở hết các cơ mặt mỗi khi ra đường. Lần này cô quyết tâm “rũ bùn đứng dậy sáng lòa”, phải trở thành vợ sếp mới thỏa.

Nghĩ là làm, Liễu để cho Hoàng yêu “thả cửa”, không “phòng bị” gì hết, mục đích để trói chân anh giám đốc. Trồng cây đến ngày hái quả, có thai được gần 4 tháng Liễu mới báo cho Hoàng biết.

Nhận tin, Hoàng cau mày suy nghĩ hồi lâu rồi hỏi: “Trai hay gái?”. Liễu tủm tỉm: “Giống em” rồi hồi hộp dò xét tâm trạng của Hoàng. Thấy Hoàng vẫn bình thản, Liễu cũng yên tâm và tin vào tương lai sáng lạn của mình.

Mấy hôm sau, Hoàng viện cớ phải trở về Tổng công ty một tháng rồi quay lên công trường. Liễu đòi đi theo nhưng Hoàng từ chối vì: “Em mang thai thế này, đi đường xa nguy hiểm, anh về mấy bữa anh lên, xong mình cùng về thông báo hai bên gia đình”. Liễu đành ngậm ngùi ở lại.

Liễu ở quê cứ ngóng chờ tin Hoàng mãi mà anh cứ “bóng chim tăm cá”. Cái bụng thì đã lùm lùm làm cô phải lấy vải quấn chặt lại, mặc quần áo bùng nhùng để che giấu.

Xóm giềng cũng đã lời ra tiếng vào chuyện: “Cái Liễu tự dưng béo thế, cứ như chửa?”. Mặc cho bố mẹ cô thanh minh: “Nhà tôi giấy rách nhưng giữ lấy lề, đời nào con Liễu dám… Nó béo ra đấy thôi”, thì người ta vẫn “lời ong tiếng ve”…

Liễu điên tiết lắm, chờ mãi không liên lạc được với Hoàng, cô mò vào tận công trường nơi Hoàng làm việc thì được biết Hoàng đã chuyển hẳn công tác về Hà Nội. Bàng hoàng giây lát, cô trấn tĩnh lại rồi xin địa chỉ của Hoàng ở Thủ đô. Hôm sau, cô từ biệt cha mẹ khăn gói lên đường.

Liễu bấm chuông ngôi nhà 5 tầng to vật vã tại Thủ đô mà lòng cứ xốn xang, nghĩ ngợi linh tinh rồi tủm tỉm cười. Bà giúp việc ra mở cổng và cho biết chiều Hoàng mới đi làm về, “chỉ có vợ con chú ấy ở nhà thôi”. Liễu sững lại mấy phút, nén cơn xúc động rồi bàng hoàng cáo từ.


Nằm trong phòng nhà nghỉ vắt tay lên trán suy nghĩ mà Liễu thấy ấm ức vô cùng(ảnh minh họa)

Cay cú, hoang mang, cả sự bẽ bàng ập đến tâm trí Liễu, cô ngồi quán cà phê tư lự ngẫm nghĩ hồi lâu rồi gọi điện cho Hoàng. Nghe rõ sự hoảng hốt của Hoàng khi nghe thấy giọng Liễu, cô nhẹ nhàng: “Em vừa qua nhà anh nhưng anh đi làm chưa về, nhà chỉ có vợ và con gái anh ở nhà…”. 15 phút sau, Hoàng có mặt tại quán cà phê Liễu đang ngồi.

400 triệu là cái giá Hoàng phải trả để “giải quyết” cái bụng bầu lùm lùm của Liễu và đảm bảo duy trì hạnh phúc gia đình Hoàng đang có. “Quá rẻ cho 1 cuộc tình anh ạ!” – Liễu cười khẩy vẻ khinh khỉnh, chua chát. Hoàng lặng thinh, ngẫm nghĩ một hồi lâu rồi hẹn Liễu thư thư mấy hôm sẽ lo đủ tiền cho cô.

Nằm trong phòng nhà nghỉ vắt tay lên trán suy nghĩ mà Liễu thấy ấm ức vô cùng. Vừa cay cú vì Hoàng lừa mình vừa ghen tỵ với người vợ chưa biết mặt của Hoàng: “Cô ta có xinh đẹp không? Có danh giá không? Cô ta cũng chỉ đẻ được ‘vịt giời’ cho Hoàng, có gì ‘báu’ lắm mà lại được ‘mâm son đũa ngọc’…”. Càng nghĩ càng thấy bực mình, Liễu vuốt ve cái bụng đã nhô lên cao của mình rồi thở dài.

Hoàng bắt cô viết cho anh cái giấy biên nhận và cam kết vĩnh viễn không làm phiền đến cuộc sống sau này của anh ta nữa. Liễu chép miệng, viết luôn một lèo rồi cầm một cục tiền đi thẳng. Hoàng thở phào nhẹ nhõm vì trút được gánh nặng. “Một cuộc tình đắt giá!” – Hoàng cười ruồi.

Cầm số tiền lớn trong tay, Liễu ra bưu điện gửi về cho bố mẹ ở quê ít tiền rồi tính kế bám trụ lại Thủ đô. Cô không muốn trở về nơi “bùn đất” mà cô đã cất bước ra đi chút nào nữa. Liễu sợ hãi khi nghĩ đến cái nghèo đeo đẳng lấy cuộc đời cô…

“Nhưng còn cái bụng này, biết làm sao bây giờ?”. Nó sẽ là vật cản trên con đường tiến thân của cô. Thâm tâm Liễu chỉ cảm thấy đây là một “cục nợ” không hơn không kém, nhưng “bỏ” nó đi thì cô vẫn chần chừ…

Nghĩ đến cảnh gia đình Hoàng vui vầy hạnh phúc mà cô căm phẫn. Vì hắn mà đời cô dang dở thế này. 400 triệu có thể “đá đít” cô ra khỏi đời hắn sao? Không đời nào!

Liễu quyết tâm thực hiện kế hoạch đổi đời cho gái quê. Thực hiện xong việc này, cô sẽ vừa trả được mối hận phụ tình, vừa rảnh rang trên con đường kiếm tìm danh lợi. Nghĩ thấu xong, Liễu mỉm cười…

Hơn 5 tháng sau, bà giúp việc nhà Hoàng hô hoán cả nhà ra trước cổng xem “sự lạ”. Một đứa bé gái đỏ hỏn được quấn kĩ tã, đặt trong một cái giỏ mây, bên cạnh là một bức thư gửi đích danh chủ nhà: “Anh Hoàng! Em đã suy nghĩ về lời đề nghị của anh, nhưng em không thể nhẫn tâm giết con của chúng ta được? Nó có tội tình gì đâu? Anh hãy đối xử với nó như đối xử với đứa con gái của anh hiện giờ, vì nó cũng là con gái của anh…”.

Theo Hạnh phúc gia đình

Các tin khác

Tặng 100 suất quà đến các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo, khó khăn tại huyện Khánh Vĩnh

Tặng 100 suất quà đến các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo, khó khăn tại huyện Khánh Vĩnh

(SK&MT) - Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Nha Trang phối hợp với Công ty cổ phần (CP) Cấp thoát nước Khánh Hòa tổ chức tặng quà cho các hộ dân tại xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hoà). Đây là hoạt động nằm trong trong chương trình “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” của Hội CTĐ Nha Trang.
“Dẫu chiến tranh hay thời bình, chúng tôi vẫn muốn cống hiến cho đất nước”

“Dẫu chiến tranh hay thời bình, chúng tôi vẫn muốn cống hiến cho đất nước”

Sáng 22/7, không khí tại trụ sở UBND quận Bình Tân, TPHCM trở nên đặc biệt hơn thường lệ khi tại đây được đón 81 cô, chú là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ trên địa bàn Thành phố trong buổi họp mặt kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).
Nam Định: Nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Nam Định: Nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), Sở LĐ - TB&XH tỉnh Nam Định đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa động viên các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình liệt sĩ và các gia đình thuộc diện chính sách có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát huy truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.
Quảng Trị ứng trực 24/24 trong suốt mùa khô để phòng chống cháy rừng

Quảng Trị ứng trực 24/24 trong suốt mùa khô để phòng chống cháy rừng

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị yêu cầu các lực lượng phân công ứng trực 24/24 giờ trong suốt mùa khô và các ngày nắng nóng; bố trí các điểm chốt chặn, tuần tra canh gác ở các khu vực trọng điểm dễ xảy ra cháy rừng.
Người đi tìm "cỏ dại trong vườn hoa thơm"

Người đi tìm "cỏ dại trong vườn hoa thơm"

(SK&MT) - Bài này tôi viết về bác Nguyễn Thế Phiệt, một cựu nhân viên sửa bài Báo Nhân Dân có thâm niên 25 năm làm nghề “tỉnh táo”, bài đã được đăng trên Nội san Người làm Báo Nhân Dân. Để có được những trang báo Nhân Dân đẹp, chính xác, chất lượng đến tay bạn đọc có sự đóng góp không nhỏ của những người sửa bài như bác Nguyễn thế Phiệt.
Đề xuất thí điểm Hà Nội là “Thành phố nói không với thịt chó, mèo”

Đề xuất thí điểm Hà Nội là “Thành phố nói không với thịt chó, mèo”

Tại toạ đàm “Buôn bán và tiêu thụ thịt động vật nuôi (chó, mèo): Chính sách, thách thức và cơ hội”, nhiều đại biểu đã thảo luận xoay quanh việc thí điểm xây dựng Hà Nội là "Thành phố nói không với thịt chó, mèo".
Ngăn chặn tình trạng săn bắt chim yến trái phép

Ngăn chặn tình trạng săn bắt chim yến trái phép

(SK&MT) - Ngày 30/6/2023 Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 595/CĐ-TTg về việc tăng cường triển khai các giải pháp ngăn chặn tình trạng săn bắt chim yến trái phép, quản lý và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm tổ yến.
Phải bảo đảm cung ứng đủ điện cho sản xuất, tiêu dùng của nhân dân

Phải bảo đảm cung ứng đủ điện cho sản xuất, tiêu dùng của nhân dân

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Thông báo số 245/TB-VPCP ngày 26/6/2023 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp, kiểm tra về tình hình sản xuất và cung ứng điện tại một số nhà máy điện trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và cung ứng than trong nước cho sản xuất điện.
“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

Chiều 30/5/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức ngày hội của bé với chủ đề “Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi” nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1–6 cho các bệnh nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Khánh Hoà.
Xem thêm

Đọc nhiều

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

(SK&MT) - Sáng 05/9/2023, Trường mầm non Quế Nham (Quế Nham – Tân Yên – Bắc Giang) tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 với chủ đề: “Ngày hội đến trường của bé”.
Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

(SK&MT) - Tối ngày 5/9/2023 trong không khí vui tươi phấn khởi chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 2/9; hòa chung không khí cùng học sinh cả nước, náo nức bước vào năm học mới. Cô và trò Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào một năm học với rất nhiều niềm vui và bao điều hứa hẹn đang chào đón.
Ký kết và tham vấn cộng đồng dự án Chăm sóc sức khỏe cộng đồng khẩn cấp

Ký kết và tham vấn cộng đồng dự án Chăm sóc sức khỏe cộng đồng khẩn cấp

(SK&MT) - Ngày 28/7, tại Bệnh viện Hồng Đức II, Quận 12, TP.HCM, Quỹ từ thiện Sức khỏe là số 1 (One Health) và Mạng xã hội Chăm sóc sức khỏe cộng đồng (Doctors Care) đã ký kết hợp tác toàn diện cùng chung tay xây dựng và phát triển Dự án chăm sóc sức khỏe
Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Hòa chung trong không khí cả nước hưởng ứng “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.” Sáng 5/9/2023, Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng cùng với 22 triệu học sinh cả nước háo hức đến trường tham dự lễ khai giảng năm học 2023 - 2024.
Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

(SK&MT) - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Vĩnh Phúc là bệnh viện tuyến đầu của tỉnh Vĩnh Phúc về chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho bà mẹ và trẻ em. Tuy nhiên, ngày 10/9 sự việc một bé trai tử vong sau tiêm vaccine viêm gan B đang gây ra nhiều ý kiến dư luận quan tâm liên quan đến trách nhiệm của cán bộ, y bác sĩ bệnh viện này.
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
hau loc thanh hoa nhung bat cap viec giao khoan hang nghin m2 dat nuoi trong thuy san
hop mat ky niem 55 nam tran danh suoi mach mang binh duong
huong dan moi ve doi tuong tiem chung vaccine bat buoc
Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

(SK&MT) – Thành tích của các vận động viên đạt được tại SEA Games 31 cho thấy Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng. Đó là cạnh tranh, thi đấu sòng phẳng và giành huy chương ở những môn Olympic, Asian Games.
Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

(SK&MT) - Xạ thủ Trần Quốc Cường giành huy chương Vàng với nội dung 50m súng ngắn hơi nam, "mở hàng" cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 17/5. Ngay sau đó, Nguyễn Thị Hương cũng đã giành huy chương Vàng môn Canoeing nội dung 1.000 m đơn nữ với thành tích 5 phút 0 giây.
Sẵn sàng cho SEA Games 31

Sẵn sàng cho SEA Games 31

(SK&MT) - Vĩnh Phúc là một trong số 12 tỉnh, thành phố được chọn là địa điểm tổ chức 40 môn thi tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 và được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức 2 môn Muay và Golf. Đến thời điểm này, tỉnh cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện hậu cần, sẵn sàng cho một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công.
Ford Ranger thế hệ mới cùng các tính năng an toàn hỗ trợ người lái

Ford Ranger thế hệ mới cùng các tính năng an toàn hỗ trợ người lái

(SK&MT) - An toàn là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với một chiếc xe. Ford Ranger thế hệ mới với các tính năng bảo vệ khi va chạm cùng các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến sẽ giúp tài xế tự tin trên mọi cung đường. Ford Ranger Thế hệ Mới sử dụng kết hợp các tính năng an toàn chủ động và thụ động.
“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

Chiều 30/5/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức ngày hội của bé với chủ đề “Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi” nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1–6 cho các bệnh nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Khánh Hoà.
Khảo sát việc thực hiện Luật Hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

Khảo sát việc thực hiện Luật Hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

(SK&MT) - Tỉnh Khánh Hòa hiện có 152 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cơ sở, 892 chi hội cấp thôn và hơn 12.800 hội viên, gần 2.400 tình nguyện viên. Trung bình hàng năm, các cấp hội huy động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh với tổng trị giá hơn 30 tỷ đồng.
Lựa chọn giống lúa trong sản xuất nông nghiệp : Đừng để “tiền mất, tật mang”

Lựa chọn giống lúa trong sản xuất nông nghiệp : Đừng để “tiền mất, tật mang”

(SK&MT) - Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang là vấn nạn, xuất hiện ở mọi nơi từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa… làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp đang kinh doanh đúng đắn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng tình trạng này vẫn xảy ra. Sức khỏe & Môi trường thực hiện chuyên đề “Sức khỏe người tiêu dùng bị de dọa trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái”.
Công ty Yến sào Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2023

Công ty Yến sào Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2023

(SK&MT) - Hội thi là dịp để cán bộ công nhân lao động (CBCNLĐ) Công Ty Yến Sào Khánh Hòa thể hiện sự khéo léo, sáng tạo, đảm đang của mình. Khác biệt với mọi năm, ngoài thí sinh tham dự là nữ CB CNV, cuộc thi năm nay có thêm sự tham gia của các đoàn viên công đoàn nam. Đây là một trong những nét đẹp truyền thống văn hóa doanh nghiệp của Công ty, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc trong CBCNLĐ Công ty. Tạo không khí vui tươi lành mạnh, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng như sự phát triển bền vững của Công ty Yến Sào Khánh Hòa.

Nổi bật

Đoàn công tác của Quốc hội thăm tặng quà tại Yên Bái

Đoàn công tác của Quốc hội thăm tặng quà tại Yên Bái

(SK&MT) - Chiều 23/9, Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa XV, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tổ chức các hoạt động xã hội tại trường PTDTBT Tiểu học Cao Phạ - huyện Mù Cang Chải (tỉnh
Nhiều hoạt động trong Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ

Nhiều hoạt động trong Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền – Cần Thơ

(SK&MT) - Hưởng ứng Ngày Du lịch Thế giới năm 2023 với chủ đề “Du lịch và đầu tư xanh”, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ phối hợp cùng UBND huyện Phong Điền tổ chức “Ngày hội du lịch sinh thái Phong Điền - Cần Thơ” lần thứ X năm 2023.
Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Nỗ lực và thành công của Việt Nam đã truyền cảm hứng mạnh mẽ

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Brazil, chiều 24/9 (giờ địa phương), tại thủ đô Brasilia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Pedro de Olivera, Tổng thư ký và các thành viên của Hội Hữu nghị Brazil-Việt Nam.
Yên Bái sẽ nhanh chóng phát triển “Xanh - Hài hòa - Bản sắc và Hạnh phúc”

Yên Bái sẽ nhanh chóng phát triển “Xanh - Hài hòa - Bản sắc và Hạnh phúc”

Đây là sự tin tưởng, kỳ vọng của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khi dự Lễ công bố quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và công nhận đô thị loại 2, trao tặng Huân chương lao động hạng Nhì cho thành phố Yên Bái, tối 24/9.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Ngày 24/9, tại thủ đô Brasilia, Brazil, nhân dịp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Luciana Santos, Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động