Khánh Hòa: Người dân không đồng tình đặt khu xử lý chất thải y tế nguy hại tại BVĐK

Ý kiến của người dân

(SK&MT) - Dự án xử lý chất thải rắn y tế nguy hại đặt tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa vừa khởi công xây dựng đã nhận nhiều ý kiến phản đối của người dân sống xung quanh khu vực BVĐK. Để giải đáp thắc mắc cho người dân Sở Y tế Khánh Hòa đã tổ chức đối thoại với 62 hộ dân ở gần BVĐK (tổ dân phố 15,16,17 phường Lộc Thọ, TP. Nha Trang) để làm rõ những vấn đề bức xúc của người dân về dự án.

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Đồng (số 25-27 Lý Tự Trọng) bức xúc: “Đây là công trình xử lý chất thải y tế nguy hại với tổng kinh phí hơn 55 tỷ đồng nhưng lại được đặt nằm ngay bên trong BVĐK, một nơi vô cùng chật chội, sát khu dân cư. Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể hệ thống xử lý rác thải y tế nguy hại đến năm 2025 thì các cơ sở xử lý các chất thải rắn y tế nguy hại phải đảm bảo khoảng cách ly an toàn theo quy chuẩn; hướng dẫn của Bộ Y tế dù các hệ thống xử lý rác thải y tế nguy hại có tốt đến đâu vẫn có thể xảy ra sự cố. Vậy nhưng, dự án này không có khoảng cách ly an toàn. Đơn vị liên quan khi triển khai dự án lại không hề công bố công khai thông tin về dự án, về đánh giá tác động môi trường cho dân biết”.Khu vực sẽ đặt hệ thống xử lý chất thải rắn y tế nguy hại tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa


Ý kiến của ông Đặng Ngọc Vinh (tổ 15, đường Quang Trung): “Tôi hết sức chia sẻ những khó khăn của ngành y tế đối với việc xử lý chất thải y tế hiện nay. Tuy nhiên, là người dân ở gần khu vực này, tôi không đồng tình để dự án tại BV. Vì BV nằm ngay trung tâm TP. Nha Trang, dân cư đông đúc, có trường học, quân đội, cơ quan nhà nước, khách sạn, nhà hàng... Cho dù dự án có sử dụng công nghệ nhưng cũng có lúc sẽ bị hỏng, phải có mùi, sẽ ảnh hưởng đến môi trường sống của người dân xung quanh. Tôi đề nghị chủ đầu tư nên tham mưu lại cho UBND tỉnh dừng ngay việc đặt dự án này tại đây”.

Đồng quan điểm trên, ông Trần Quang Dũng (số 38 Đinh Tiên Hoàng) chia sẻ: “Nguyện vọng của chúng tôi, phải di dời dự án này ra khỏi BV. Vì chúng tôi không được thẩm định hệ thống máy móc của dự án như thế nào nên không biết chất lượng nó ra sao. Khi dự án đi vào vận hành, nếu xảy ra sự cố, người dân chúng tôi là những người bị ảnh hưởng trực tiếp”.

Những khó khăn cần tháo gỡ

Trả lời những vấn đề bức xúc của người dân, ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế Khánh Hòa, chủ đầu tư của dự án, cho biết: Tại tỉnh Khánh Hòa, đã và đang áp dụng các mô hình xử lý chất thải rắn y tế nguy hại cho các BV theo các mô hình: Xử lý tại chỗ và xử lý theo cụm BV hoặc tập trung. Trước năm 2012, tại TP. Nha Trang đã áp dụng mô hình xử lý rác thải y tế nguy hại theo cụm sử dụng công nghệ đốt đặt tại BV Da Liễu (lò đốt do Bộ Y tế hỗ trợ). Tuy nhiên, đến tháng 8/2012, lò đốt bị hư hỏng nặng, không thể hoạt động.

Trước sự cố này, BVĐK tỉnh gặp nhiều khó khăn do BV không có hệ thống xử lý chất thải rắn y tế nguy hại. Trong khi đó, trên địa bàn tỉnh chưa có đơn vị thu gom và xử lý loại chất thải này. Nằm trong kế hoạch quản lý chất thải rắn y tế tỉnh Khánh Hòa, giai đoạn 2015 - 2020 theo quyết định số 1655/QĐ-UBND ngày 24/6/2015 của UBND tỉnh Khánh Hòa, BVĐK tỉnh áp dụng mô hình xử lý theo cụm để xử lý chất thải y tế cho các BV và cơ sở y tế tại TP. Nha Trang sử dụng nguồn vốn tại dự án: “Hỗ trợ xử lý chất thải BV” vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) theo quyết định số 3078/QĐ-BYT của Bộ Y tế.
Xe lấy rác thải sinh hoạt của Công ty CP Môi trường Đô thị Nha Trang tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa


Trên cơ sở đó, Bộ Y tế hỗ trợ cho Khánh Hòa 5 hệ thống xử lý rác thải rắn y tế nguy hại sử dụng công nghệ không đốt do Pháp sản xuất (Sterilwave), trong đó BVĐK tỉnh được đặt 2 máy. Ngày 30/10/2015, UBND tỉnh có quyết định số 3102/QĐ-UBND phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình hỗ trợ xử lý chất thải BV ĐK tỉnh Khánh Hòa. Theo hướng dẫn của các sở, ban, ngành liên quan, ngày 24/11/2015, Sở Y tế đã thực hiện xong Kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định, xác nhận.

Giải thích cho câu hỏi vì sao dự án xử lý rác thải y tế nguy hại lại đặt tại trung tâm thành phố mà không có khoảng cách ly an toàn đối với khu vực xung quanh, ông Bùi Xuân Minh giải thích: Theo quyết định 2038/QĐ-TTg (ban hành ngày 15/11/2011) của Thủ tướng Chính phủ và Điều 13 của Thông tư liên tịch 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT ngày 31/12/2015 của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định về quản lý chất thải y tế có quy định: Ưu tiên các công nghệ không đốt, thân thiện với môi trường và đảm bảo xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường; cho phép xử lý chất thải y tế nguy hại theo mô hình cụm tại cơ sở y tế hoặc tự xử lý tại công trình xử lý chất thải y tế nguy hại trong khuôn viên cơ sở y tế. Về điều kiện cách ly an toàn, các quyết định, thông tư hướng dẫn trên áp dụng cho công nghệ đốt, còn đối với công nghệ không đốt không có yêu cầu khoảng cách cách ly an toàn.

“Thiết bị Sterilwave sử dụng công nghệ vi sóng. Đây là công nghệ tiên tiến và hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn môi trường nên quá trình vận hành hầu như không có tác động đáng kể nào tới môi trường. Công nghệ này được hơn 90 BV trên thế giới áp dụng. Tại Việt Nam có 20 BV đã sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, qua ý kiến lo lắng của người dân về ảnh hưởng môi trường của dự án, được sự ủy quyền của UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế sẽ tiếp thu các ý kiến, trình UBND tỉnh, đồng thời phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh làm thế nào vẫn tiếp nhận được dự án, triển khai thực hiện đầy đủ và đúng theo các nghị định, thông tư và Luật Bảo vệ Môi trường. Còn về quyết định vị trí đặt dự án ở đâu thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh” - ông Minh nói.

Theo bà Trần Thị Kim - Chủ tịch UBND phường Lộc Thọ: “Ngay khi nhận được đơn kiến nghị tập thể của 62 hộ dân ở gần BV tỉnh về dự án, lãnh đạo địa phương đã làm việc với chủ đầu tư thống nhất có buổi đối thoại trực tiếp với người dân để làm rõ những bức xúc của người dân về tác động môi trường của dự án. Sau khi lắng nghe các ý kiến và lấy biểu quyết tại buổi đối thoại, có 61 hộ dân không chấp nhận dự án xây dựng tại BVĐK tỉnh, chỉ có 1 người đồng tình. Dựa trên nguyện vọng của người dân, địa phương đề nghị chủ đầu tư phải tham mưu lại cho UBND tỉnh di dời dự án qua địa điểm khác, không nằm trong khu dân cư; tổ chức để người dân đối thoại với người có trách nhiệm ký quyết định; có văn bản chính thức trả lời những bức xúc của người dân về dự án này”.

T.L - X.B

Bác sĩ Nguyễn Văn Xáng - Giám đốc BVĐK tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi lò đốt chất thải rắn y tế nguy hại ở BV Da Liễu bị hỏng, BV phải ký hợp đồng thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn y tế nguy hại với Công ty TNHH - Sản xuất Thương mại Dịch vụ Môi trường Việt Xanh ở Bình Dương. Mỗi năm BV phải tốn khoảng 2,5 tỷ đồng để chi trả cho hoạt động này. Đây là khoản tiền khá lớn so với điều kiện của BV. Ngoài ra, địa điểm xử lý rác thải của Công ty Việt Xanh ở Bình Dương nên việc vận chuyển sẽ có lúc bị chậm trễ, để lâu bốc mùi, kéo theo nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Trước những khó khăn trên, BV xin được đầu tư hệ thống xử lý rác thải rắn y tế nguy hại sử dụng công nghệ thân thiện môi trường. Hiện nay, bình quân hàng ngày, BV thải ra khoảng 250 kg rác thải rắn y tế nguy hại. Các chất thải này, được BV xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế bằng cách đóng gói, lưu trữ trong phòng lạnh kín 24 giờ chờ công ty trên đến thu gom. Theo dự án, chất thải rắn y tế nguy hại tại BV sẽ được xử lý bằng công nghệ vi sóng kết hợp với nghiền nhỏ nên không gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Đối với các chất thải giải phẫu dễ lây nhiễm, BV vẫn kết hợp với Công ty Dịch vụ Môi trường Việt Xanh chuyển về Bình Dương để xử lý.


Ông Mai Văn Thắng - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa: “Theo Thông tư liên tịch 58 của Bộ Y tế và Bộ Tài nguyên và Môi trường thì với quy mô của dự án phải có Kế hoạch bảo vệ môi trường. Sau 1 tháng dự án được UBND tỉnh phê duyệt, chủ đầu tư đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu hồ sơ về Kế hoạch bảo vệ môi trường. Hồ sơ đã được Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định và xác nhận. Theo quy trình, khi hệ thống đi vào hoạt động, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ tiến hành lấy mẫu để giám sát theo định kỳ. Nếu phát hiện hệ thống này thực hiện không đạt yêu cầu về môi trường, Sở sẽ tiến hành xử lý vi phạm và yêu cầu ngừng hoạt động.

Đây là dự án nhằm xử lý chất thải nguy hại, bảo vệ môi trường, không vì lợi nhuận. Trước khi được cấp phép xây dựng tỉnh cũng đã xem xét những vấn đề liên quan, trong đó có các hồ sơ về môi trường. Dự án này sử dụng công nghệ vi sóng, tương tự như công nghệ sử dụng trong lò vi sóng được nhiều gia đình sử dụng. Theo quan điểm cá nhân tôi, dự án sử dụng công nghệ tiên tiến, phù hợp với quy định nhà nước hiện hành và an toàn môi trường hơn so với công nghệ đốt. Với quy mô xử lý 500 kg/ngày thì dự án đặt tại BV Đa khoa tỉnh đảm bảo về mặt môi trường. Tuy nhiên, việc đặt dự án tại vị trí nào tùy thuộc vào nhiều yếu tố và do UBND tỉnh quyết định”.

Các tin khác

Vùng đồng bào dân tộc Chăm An Giang khởi sắc

Vùng đồng bào dân tộc Chăm An Giang khởi sắc

(SK&MT) - Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các chính sách an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc (ĐBDT) Chăm ở An Giang đã phát huy hiệu quả, bộ mặt nông thôn được phát triển khởi sắc, đời sống người dân đồng bào dân tộc thiểu số ngày càng ổn định.
Bộ xây dựng chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quản lý trật tự xây dựng

Bộ xây dựng chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quản lý trật tự xây dựng

(SK&MT) - Bộ Xây dựng vừa có văn bản số 2198/BXD-HĐXD ngày 21/5/2024 , gửi UBND các tỉnh, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn, đặc biệt đối với việc xây dựng không phép, xây dựng sai phép, xây dựng không đúng với quy hoạch đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
Hà Nội: Tăng cường công tác PCCC và rà soát 100% các nhà trọ trên địa bàn

Hà Nội: Tăng cường công tác PCCC và rà soát 100% các nhà trọ trên địa bàn

(SK&MT) - Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Trần Sỹ Thanh ban hành Công điện tăng cường công tác PCCC, rà soát 100% các nhà trọ trên địa bàn thành phố Hà Nội
Thanh Hóa: Thu giữ 1,6 tấn bì lợn không rõ nguồn gốc đang vận chuyển đi tiêu thụ

Thanh Hóa: Thu giữ 1,6 tấn bì lợn không rõ nguồn gốc đang vận chuyển đi tiêu thụ

(SK&MT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, thu giữ 1,6 tấn bì lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ được một người đàn ông ở Hải Dương vận chuyển vào địa bàn để tiêu thụ.
An Giang: Sắp diễn Lễ khai hội lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

An Giang: Sắp diễn Lễ khai hội lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

(SK&MT) - Chiều 23/5, thông tin từ UBND TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) cho biết: Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2024, diễn ra từ ngày 28/5 - 3/6 (nhằm ngày 21/4 âm lịch).
Phòng ngừa ô nhiễm môi trường trong hoạt động nạo vét trong vùng nước cảng biển

Phòng ngừa ô nhiễm môi trường trong hoạt động nạo vét trong vùng nước cảng biển

(SK&MT) - Nghị định 57/2024/NĐ-CP về quản lý hoạt động nạo vét trong vùng nước cảng biển và vùng nước đường thủy nội địa vừa được Chính phủ ban hành, có hiệu lực thi hành từ ngày 05/7/2024.
Sơn La: Triển khai chiến lược quốc gia đa dạng sinh học đến năm 2030

Sơn La: Triển khai chiến lược quốc gia đa dạng sinh học đến năm 2030

(SK&MT) - 5 nhiệm vụ trọng tâm của chiến lược này đã được nêu trongUBND tỉnh Sơn La vừa ban hành Kế hoạch 131/KH-UBND của UBND tỉnh Sơn La, trong thời gian từ nay đến năm 2030, tầm nhìn 2050.
Công bố vùng hạn chế khai thác nước ngầm trước ngày 1/7/2024

Công bố vùng hạn chế khai thác nước ngầm trước ngày 1/7/2024

(SK&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn đề nghị các địa phương có trách nhiệm khoanh định, công bố vùng cấm, vùng hạn chế khai thác nước dưới đất (nước ngầm) trước ngày 1/7/2024.
Chung tay bảo tồn động vật hoang dã

Chung tay bảo tồn động vật hoang dã

(SK&MT) - Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học, ngày 22/5, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) phối hợp với Hợp phần Bảo tồn Đa dạng sinh học thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và Bảo tồn đa dạng sinh học (Dự án VFBC), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) đã tổ chức sự kiện "Hành động vì động vật hoang dã".
Xem thêm

Đọc nhiều

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

(SK&MT) - Một hiệu thuốc ở đường NA5, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn bán thuốc, khám bệnh, truyền nước, lấy máu xét nghiệm… cho người đến mua thuốc.
Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

(SK&MT) - Ngày 20/09/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 1687 /QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục ao, hồ, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời, quy định trách nhiệm thuộc về các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và
Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

(SK&MT) - Ngày 23/4, tại TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Công nghệ cát sạch Mekong phối hợp với Công ty Cổ phần cát sạch miền Tây tổ chức vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển nguyên khai để kiểm tra, thẩm định, đánh giá chất lượng thành phẩm sau khi tuyển rửa
Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

(SK&MT) - Theo điều 23, Luật đất đai 2013, Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương theo thẩm quyền quy định. Vấn nạn sử dụng đất trái mục đích, xây dựng các công trình trái phép, tranh chấp đất đai kéo dài tại thị trấn Gia Khánh huyện Bình Xuyên đang nổi côm, nhiều hộ dân tố cáo vi phạm lẫn nhau, chính quyền vào cuộc chưa hiệu quả, gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.
Đa dạng giải pháp bảo vệ môi trường ở Thanh Hóa

Đa dạng giải pháp bảo vệ môi trường ở Thanh Hóa

(SK&MT) - Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được các cấp, ngành, địa phương quan tâm thực hiện với nhiều giải pháp đa dạng. Trong đó, việc quản lý các bãi chôn lấp và lò đốt chất thải rắn sinh hoạt được chú tr
pho thu tuong tran hong ha chi dao cong tac khac phuc hau qua vu chay nha tro o trung kinh cau giay thanh pho ha noitran
ban tin skmt so 3 thang 5
xa thai phuong huyen hung ha tinh thai binh tinh trang lan chiem xay dung nha trai phep khong manh tay se nhieu he luy
ban tin skmt so 3 thang 5
bo cong an huong dan ky nang thoat nan khi co chay nha o nha chung cu cao tang va nha ong
chu nhat xanh
ban tin moi truong suc khoe so 2 thang 4 nam 2024
trien lam mining vietnam 2024 nhieu cong nghe moi khai khoang duoc gioi thieu
le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to 2024
ha noi ho can tiem an nhieu nguy co mat an toan cho nguoi dan vi khong co hang rao chan bao ve
Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn: Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Ngọc Sơn: Tiếp nối nguồn lực, kiến tạo tương lai, đưa Petrovietnam tới đỉnh cao mới

(SK&MT) - Ngày 20/3, Petrovietnam đã tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cho đồng chí Lê Ngọc Sơn.
Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

Đảng bộ huyện Lương Tài, Bắc Ninh làm tốt công tác phát triển đảng viên

(SK&MT) - Phát triển đảng viên là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu củ
Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Bắc Ninh: Kết nạp Đảng cho công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(SK&MT) - Năm 2024, toàn tỉnh Bắc Ninh có 1.700 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự và 248 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Từ nguồn thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức kết nạp đảng cho 118 đản
Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngành Thông tin và Truyền thông triển khai nhiệm vụ năm 2024

(SK&MT) - Sáng 29/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dự, chỉ đạo tại điểm cầu Trung ương.
Ứng dụng công nghệ cao trong quản lý bệnh phổi và kiểm soát lao

Ứng dụng công nghệ cao trong quản lý bệnh phổi và kiểm soát lao

(SK&MT) - Bệnh viện Phổi Trung ương và Chương trình Chống lao quốc gia tổ chức Hội nghị khoa học nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao trong quản lý bệnh phổi và kiểm soát lao. Nhiều công nghệ cao được các diễn giả và các y, bác sĩ quan tâm, trong đó là côn
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

(SK&MT) - Ngày và đêm 27/5, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội từ 34-36 độ C, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Hà Nội: Cần kiểm tra việc bán “chất thải” trái quy định

Hà Nội: Cần kiểm tra việc bán “chất thải” trái quy định

(SK&MT) - Theo quy định, trong quá trình thi công xây dựng dự án, chủ đầu tư, nhà thầu phải tuân thủ những quy định bắt buộc về xây dựng cũng như các quy định pháp luật về môi trường; chịu sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm qu
Đoàn thiện nguyện CLB Nhà báo nữ Việt Nam: 1 chuyến đi 3 địa chỉ từ thiện

Đoàn thiện nguyện CLB Nhà báo nữ Việt Nam: 1 chuyến đi 3 địa chỉ từ thiện

(SK&MT) - Điểm trọng tâm trong chuyến đi này của Đoàn trong 2 ngày 25, 26/5/2024 là Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Bắc Cạn, chia sẻ yêu thương đến các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1 tháng 6. Ngoài ra là 2 đ
Ngày mai sẽ diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Ngày mai sẽ diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

(SK&MT) - Theo kế hoạch ngày mai (28/5) sẽ diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam. Để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân, du khách thập phương đến với Lễ hội, những ngày qua, các cấp, các ngành, nhất là lực lượng công an đang đẩy mạnh các hoạt động,
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông

(SK&MT) - Ngày và đêm 27/5, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội từ 34-36 độ C, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Đoàn thiện nguyện CLB Nhà báo nữ Việt Nam: 1 chuyến đi 3 địa chỉ từ thiện

Đoàn thiện nguyện CLB Nhà báo nữ Việt Nam: 1 chuyến đi 3 địa chỉ từ thiện

(SK&MT) - Điểm trọng tâm trong chuyến đi này của Đoàn trong 2 ngày 25, 26/5/2024 là Khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Bắc Cạn, chia sẻ yêu thương đến các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại đây, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1 tháng 6. Ngoài ra là 2 đ
Vùng đồng bào dân tộc Chăm An Giang khởi sắc

Vùng đồng bào dân tộc Chăm An Giang khởi sắc

(SK&MT) - Những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các chính sách an sinh xã hội đối với đồng bào dân tộc (ĐBDT) Chăm ở An Giang đã phát huy hiệu quả, bộ mặt nông thôn được phát triển khởi sắc
Biên phòng Cà Mau bắt giữ tàu cá mua bán dầu trái phép

Biên phòng Cà Mau bắt giữ tàu cá mua bán dầu trái phép

(SK&MT) - Sáng 27/5, thông tin từ Đồn Biên phòng Tân Tiến (Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau), cho biết: Ngày 26/5, đơn vị đang hoàn chỉnh các thủ tục hồ sơ xử lý một tàu cá mua bán dầu trên biển không có hoá đơn, chứng từ hợp lệ.
Thanh Hóa: Thu giữ 1,6 tấn bì lợn không rõ nguồn gốc đang vận chuyển đi tiêu thụ

Thanh Hóa: Thu giữ 1,6 tấn bì lợn không rõ nguồn gốc đang vận chuyển đi tiêu thụ

(SK&MT) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, thu giữ 1,6 tấn bì lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ được một người đàn ông ở Hải Dương vận chuyển vào địa bàn để tiêu thụ.
Biên phòng Cà Mau xử phạt hơn 250 triệu đồng trong lĩnh vực khai thác thủy sản

Biên phòng Cà Mau xử phạt hơn 250 triệu đồng trong lĩnh vực khai thác thủy sản

(SK&MT) - Ngày 18/5, cơ quan nghiệp vụ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Cà Mau cho biết: Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền hơn 250 triệu đồng đối với nhiều chủ tàu cá và thuyền trưởng vi phạm trong lĩnh vực khai thác t
Công an tỉnh Cao Bằng bắt nhóm đối tượng giả danh sàn thương mại điện tử để lừa đảo

Công an tỉnh Cao Bằng bắt nhóm đối tượng giả danh sàn thương mại điện tử để lừa đảo

(SK&MT) - Ngày 11/5/2024, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Cao Bằng và các đơn vị chức năng đã triệt phá nhóm đối tượng có hành vi Lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn
Tổ chức tham quan, dã ngoại tự phát: Kiểm soát thiếu chặt chẽ - Nhà trường từ chối trách nhiệm

Tổ chức tham quan, dã ngoại tự phát: Kiểm soát thiếu chặt chẽ - Nhà trường từ chối trách nhiệm

(SK&MT) - Mùa hè đang đến gần, tham quan, dã ngoại là những hoạt động thiết thực cho lứa tuổi thanh thiếu niên vừa để cho các em mở mang tầm nhìn, vừa là dịp để các em có nhũng ngày hè bổ ích.
Bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang

Bổ nhiệm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Giang

SK&MT - Ngày 21/5, UBND tỉnh Hà Giang tổ chức Công bố Quyết định về việc tiếp nhận, bổ nhiệm đồng chí Bùi Quang Trí, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh Hà Giang giữ chức vụ Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang.
Về thăm nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Về thăm nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

(SK&MT) - Nếu có dịp về Ðồng Tháp, bạn không thể không ghé thăm một địa chỉ về nguồn lịch sử, đó là Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc- nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
An Giang: 100 vị chức sắc, chức việc Hồi giáo được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

An Giang: 100 vị chức sắc, chức việc Hồi giáo được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

An Giang: 100 vị chức sắc, chức việc Hồi giáo được bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh

Nổi bật

Vietjet tăng thêm 1,4 triệu vé phục vụ cao điểm hè

Vietjet tăng thêm 1,4 triệu vé phục vụ cao điểm hè

(SK&MT) - Trong dịp cao điểm hè, Vietjet cung cấp thêm 1,4 triệu vé, tương đương mức tăng xấp xỉ 35% tải cung ứng nội địa để phục vụ người dân và du khách trên các đường bay đến và đi từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Yên, Phú Quốc, Đà
Hà Nội: Đầu tháng 6 thí điểm phân loại rác thành 4 loại

Hà Nội: Đầu tháng 6 thí điểm phân loại rác thành 4 loại

(SK&MT) - Từ tháng 6/2024, Hà Nội triển khai thí điểm phân loại rác thành 4 nhóm tại 23 phường, sau đó sẽ xem xét triển khai phân loại rác tại nguồn trên toàn thành phố trong năm 2026.
Gắp thành công dị vật ra khỏi phế quản phổi của bệnh nhân

Gắp thành công dị vật ra khỏi phế quản phổi của bệnh nhân

(SK&MT) - Ngày 21/5/2024, bà T.N.T.V (74 tuổi) trú tại phường Phước Tân, TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) nhập viện với triệu chứng ho có đàm, phổi giảm âm bên trái.
Nên làm gì với chứng ăn uống vô độ tâm thần?

Nên làm gì với chứng ăn uống vô độ tâm thần?

(SK&MT) - Hiện nay các vấn đề về sức khỏe tâm thần đang dần trở nên ngày càng phổ biến, khi mà con người đối diện với áp lực từ học tập, công việc và các mối quan hệ xã hội. Chán ăn tâm thần và ăn vô độ tâm thần là những biểu hiện của tình trạng căng thẳ
Ngày mai sẽ diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

Ngày mai sẽ diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam

(SK&MT) - Theo kế hoạch ngày mai (28/5) sẽ diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam. Để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho người dân, du khách thập phương đến với Lễ hội, những ngày qua, các cấp, các ngành, nhất là lực lượng công an đang đẩy mạnh các hoạt động,
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động