Không có bệnh nhân trở nặng trong vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH sản xuất giày Chung JYE Tuyên Quang - Việt Nam
Trung tâm y tế huyện Hàm Yên tỉnh Tuyên Quang nơi tiếp nhận các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH sản xuất giày Chung JYE Tuyên Quang - Việt Nam |
Ngay khi nhận tin về vụ việc, cán bộ nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên lập tức sẵn sàng các phương án ứng cứu, chủ động giường bệnh, trang thiết bị y tế phục vụ cấp cứu, hồi sức cho người bệnh; động viên tích cực tinh thần cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân an tâm, điều trị.
Với hơn 100 bệnh nhân có nhiều biểu hiện giảm sút sức khỏe được chuyển đến từ Công ty TNHH sản xuất giày Chung JYE Tuyên Quang - Việt Nam, Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên đã cơ bản cấp cứu kịp thời các trường hợp nặng, các trường hợp nhẹ đã được ra viện trong ngày, hiện tại chỉ còn một vài trường hợp đang tiếp tục nằm theo dõi, điều trị. Tâm lý, tinh thần bệnh nhân và người nhà bệnh nhân ổn định.
UBND tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo khắc phục sự cố về an toàn thực phẩm tại, và làm rõ sự việc |
Liên quan đến vụ việc, UBND tỉnh Tuyên Quang chỉ đạo các sở ngành liên quan và UBND huyện Hàm Yên lập tức vào cuộc chỉ đạo các đơn vị chức năng xác minh, làm rõ nguyên nhân, và giao cho Trung tâm y tế huyện Hàm Yên tập trung lực lượng cứu chữa cho các công nhân, đảm bảo không để xảy ra tình trạng bệnh nhân trở nặng.
Trao đổi với phóng viên, ông Phùng Duy Bảo - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên cho biết: Toàn bộ các ca bệnh nhân chuyển đến từ Công ty TNHH sản xuất giày Chung JYE Tuyên Quang - Việt Nam đều có biểu hiện chung là: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy... chưa xác định được nguyên nhân cụ thể.
Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu, lãnh đạo Trung tâm trực tiếp chỉ đạo, tập trung toàn bộ nguồn lực, cơ sở vật chất, thuốc men, nhanh chóng sơ cứu kịp thời. Cho đến thời điểm hiện tại vào 9h sáng nay 5/4/2024 sau khi được điều trị bằng phác đồ của Trung tâm, một số bệnh nhân là công nhân của nhà máy giày da đã dần hồi phục và có thể được ra viện. Số bệnh nhân còn lại đang được theo dõi và tiếp tục điều trị, sau khi kiểm tra đảm bảo đủ điều kiện sức khoẻ, sẽ cho ra viện.
Ông Lê Xuân Vân, Trưởng Phòng An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang cho biết, với chức năng quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng đã phối hợp với các đơn vị chức năng của huyện Hàm Yên, tiến hành lập biên bản sự việc. Hiện nay, cơ quan chức năng đã gửi mẫu đi giám định, đang chờ kết quả kết luận cuối cùng về nguyên nhân sự việc.