Mẹ bạn trai vay 1 tỉ của gia đình tôi rồi bỏ trốn

vì bố mẹ đều là giáo viên nên mới học tốt vậy thôi, ai ở điều kiện giống anh thì cũng học được cả

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Tôi thật sự rất yêu anh và ngay cả sau khi chia tay được 1 năm rồi thì tình yêu của tôi dành cho anh cũng không hề thay đổi. Thế nhưng, chính mẹ anh đã khiến chuyện tình yêu “như trong mơ” của chúng tôi tan thành mây khói.

Chúng tôi quen nhau khi tôi vừa bước chân vào trường cấp 3. Anh học hơn tôi 1 lớp và cả hai đều là cán bộ đoàn trường. Trong mắt tôi và tất cả mọi người, anh là người hoàn hảo. Dù anh không đẹp trai nhưng có rất nhiều tài lẻ, vừa biết chơi bóng rổ (dù không giỏi lắm vì chiều cao có hạn) lại đánh đàn ghita hay nữa. Năng động, giỏi giang như thế nhưng anh lại rất khiêm tốn. Lúc mọi người khen anh học giỏi, anh đều cười hiền và nói: “”. Bố mẹ tôi gặp anh cũng quý như con trai trong nhà. Thế nên khi biết chúng tôi có tình cảm, mặc dù tôi mới học lớp 11 nhưng bố mẹ tôi đều ủng hộ hết sức và cả bố mẹ anh cũng yêu quý tôi như con cháu trong nhà.

4 năm yêu nhau với chúng tôi là khoảng thời gian hạnh phúc và êm đềm như trong mơ. Hai gia đình thỉnh thoảng lại gặp nhau, đi ăn, thậm chí đợt anh được học bổng sang Singapore theo diện trao đổi sinh viên 1 năm, tôi còn cùng bố mẹ sang chơi và thăm anh nữa. Chúng tôi hợp nhau đến mức trong mắt tôi, anh là tất cả những điều tuyệt vời nhất mà tôi có được. Anh là người tôi yêu nhất, là người bạn thân nhất, là người thân trong gia đình. 4 năm ở bên anh, tôi đã nghĩ mình là người may mắn nhất trên đời.


Nhưng rồi, mọi thứ hạnh phúc của tôi đều rơi vỡ nát vào chính thời điểm này năm ngoái vì mẹ anh.

Tôi chưa từng bao giờ ghét bác, thậm chí tôi còn từng nghĩ nếu chúng tôi cưới nhau, có được người mẹ chồng vừa dễ tính lại vừa giỏi giang như bác thì thật tuyệt vời. Bác là giáo viên dạy tiếng anh và năng động vô cùng. Nghe anh kể hồi xưa lúc còn nhỏ, gia đình anh cũng khó khăn lắm. Bố mẹ anh đều là giáo viên lương ba cọc ba đồng trong khi nhà còn có bà bị liệt. Bố anh đi dạy ở xa, mẹ anh một mình nuôi cả gia đình. Bác làm thêm đủ mọi nghề từ dệt vải, làm ô mai và dạy thêm không kể ngày đêm. Sau này, bố anh được chuyển về Hà Nội và dần dần lên vị trí hiệu phó một trường cấp 2, kinh tế gia đình mới ổn định. Ngay cả căn nhà khang trang bây giờ gia đình anh đang ở cũng mới có được khi anh vào cấp 2 mà thôi. Những câu chuyện về mẹ anh và tình yêu anh dành cho mẹ luôn làm tôi cảm phục và yêu quý bác hết mực.

Khi tôi đỗ đại học, bác còn tận tay tổ chức bữa tiệc mừng dành cho tôi, ngay cả bố mẹ tôi cũng rất cảm động vì điều đó. Đầu năm ngoái, bỗng dưng có một ngày, bác gọi cho tôi và nói muốn mời tôi và bố mẹ tôi đi ăn riêng, không cho người yêu tôi biết. Tôi có chút băn khoăn và hơi lo lắng nhưng rồi cũng làm theo lời bác.

Khi gặp bố mẹ tôi, sau một loạt những lời hỏi han, bác đi thẳng vào vấn đề. Bác nói với bố mẹ tôi rằng bác xem bói thì năm tới là năm đẹp để cho chúng tôi tổ chức đám cưới và nếu không thực hiện thì chúng tôi sẽ phải xa nhau, không bao giờ đi được đến kết thúc. Vì thế nên dù tôi chưa ra trường, bác vẫn muốn tổ chức đám cưới cho hai đứa để không bị lỡ dở. Rồi bác lại nói đến việc bác muốn cho hai đứa ra ở riêng, độc lập với cả hai gia đình. Bác nói bác cũng đã đi làm dâu, đã phải trải qua biết bao chuyện đau lòng, biến động vì cảnh làm dâu, bác thương tôi và không muốn tôi giống bác. Vì thế, bác quyết tâm mua cho hai đứa căn nhà khang trang để ở riêng nhưng vì chuyện đến đột ngột, tất cả tiền tiết kiệm của gia đình bác vẫn không đủ để mua được nhà nên bác đành phải nói chuyện với bố mẹ tôi hỏi vay tiền. Bác nói người yêu tôi không đồng ý cho bác vay tiền nhà tôi vì tính tự ái cao nên xin bố mẹ tôi giấu anh.

Tôi rất bất ngờ nhưng thật lòng, lúc đấy cả bố mẹ và tôi đều rất cảm động trước tấm lòng của bác. Mẹ tôi không suy nghĩ gì, nói luôn là sẽ cùng chung sức với bác để mua nhà cho hai đứa chứ không cần vay mượn gì nhưng bác cương quyết không đồng ý, thậm chí còn làm giấy vay nợ đàng hoàng. Bố mẹ tôi cảm động lắm, khi về cứ liên tục nói số tôi may phước lắm mới có được người mẹ chồng vừa hiểu chuyện, vừa thương yêu con dâu như thế. Ngay sau đó, không để mẹ anh giục giã gì, bố mẹ tôi rút hết tất cả số tiền tiết kiệm được hơn 1 tỉ đem cho mẹ anh vay để mua nhà.


Bẵng đi vài tháng không thấy mẹ anh nói gì về chuyện nhà cửa, bố mẹ tôi cũng hơi sốt ruột nhưng không dám nhắc nhở gì vì sợ anh biết được lại tức giận. Thế rồi, đùng 1 cái, vào chính ngày 27 tết, khi chúng tôi đang vui vẻ đi mua sắm đồ biếu tết hai nhà thì anh nhận được cuộc gọi khẩn cấp của bố anh bảo về ngay. Khi chúng tôi về đến nhà anh, trước mắt tôi chỉ là một mớ hỗn độn, đồ đạc bị đập phá tan hoang còn bố anh đang ngồi gục mặt trên ghế. Thấy anh về, bố anh rơi nước mắt nói trong khó nhọc: “mẹ con vay nặng lãi giờ vỡ nợ rồi con ơi, đến cái nhà này mẹ con cũng đem thế chấp cho ngân hàng từ lúc nào rồi, tan tành hết rồi…” Trong nước mắt, bố anh nói cho chúng tôi biết tường tận mọi chuyện.

Hoá ra từ hai năm trước, mẹ anh nghe lời xúi giục của mọi người, có bao nhiêu tiền tiết kiệm cũng đổ hết vào chứng khoán. Lúc đầu cũng kiếm được một ít nên bác càng máu, thế chấp tất cả nhà cửa, xe cộ để vay tiền đầu tư chứng khoán nhưng rồi càng đầu tư lại càng thua lỗ. Vì từ xưa đến nay, bác gái vẫn luôn là người nắm tài chính trong gia đình nên tất cả giấy tờ nhà đều đứng tên bác và đều để bác giữ nên chẳng ai hay biết chuyện gì. Đến tết năm ngoái, bác đã hoàn toàn không còn trả được nợ, khoản tiền vay của nhà tôi cũng tiêu tán đi đâu không ai biết. Giờ đây, không ai còn biết bác ở chỗ nào, căn nhà của gia đình anh bị tịch thu, thậm chí đến thẻ đảng viên của bố anh cũng bị bác gái đem đi bán lấy tiền khiến bố anh phải điêu đứng trước cơ quan.

Việc nhà anh rối bời rồi cũng đến tai bố mẹ tôi. Cả hai thất thần nhớ đến khoản tiền 1 tỉ mẹ anh vay để “đầu tư” cho ngôi nhà tương lai. Thế là tất cả mất hết, số tiền dành dụm bao nhiêu năm của bố mẹ tôi cũng bay theo mẹ anh. Còn anh, tôi không bao giờ quên ánh mắt của anh khi tôi nói với anh về khoản tiền 1 tỉ đó. Đấy là ánh mắt của một người bị đẩy đến con đường cùng, nó đáng thương đến mức sau gần 1 năm, chỉ nghĩ lại ánh mắt anh lúc đó, tôi đã rơi nước mắt.

Chúng tôi chia tay. Một phần vì bố mẹ tôi không thể chấp nhận để con gái mình yêu người đã lừa đảo gia đình mình. Mẹ tôi nói: “cứ coi như mẹ có thể bỏ qua khoản tiền 1 tỉ đấy thì mẹ cũng không thể chấp nhận con làm dâu gia đình đó. Giờ nó không có nhà để ở lại còn treo trên đầu khoản nợ cả đời không trả hết. Con cưới nó chỉ suốt đời khốn khổ thôi.” Một phần còn lại là ở anh. Anh nói anh không còn mặt mũi nào để yêu tôi nữa. Ngày anh đến nhà tôi, anh quỳ xuống xin bố mẹ tôi tha thứ và thề sẽ trả lại tiền cho gia đình tôi, tôi ở trong phòng chỉ biết khóc. Tôi biết bố mẹ tôi cũng thương anh lắm, đã nhiều năm rồi, bố mẹ tôi coi anh như con trai trong gia đình, mẹ tôi cũng đã khóc rất nhiều sau chuyện đấy.

Nhiều bạn bè của anh gọi điện chửi rủa tôi là hèn, là không ra gì khi bỏ anh trong lúc này. Nói thì dễ nhưng nếu họ ở trong hoàn cảnh của tôi, liệu có ai có thể hoàn toàn vô tư để ở bên động viên và tin tưởng vào tương lai của hai đứa nữa hay không? Tôi hiểu anh hơn ai hết trên đời này, tôi hiểu nỗi đau mà anh hứng chịu và tôi biết nếu giờ tôi ở bên anh, tôi sẽ không còn là cô người yêu “hết lòng” vì anh như mọi người đòi hỏi. Sự xuất hiện của tôi bên anh sẽ chỉ là nỗi ám ảnh về những thứ đổ vỡ của gia đình anh mà thôi.

Tôi rất yêu anh, ngay cả khi chúng tôi đã chia tay gần 1 năm nay, tình yêu của tôi dành cho anh cũng không đổi. Chính tôi cũng không biết sau này cuộc sống của mình sẽ ra sao khi hoàn toàn không có anh nữa. Tôi không thể nghĩ và cũng không muốn nghĩ về điều đó nữa. 1 năm rồi, ngày này năm ngoái, chúng tôi vẫn đang chìm đắm trong hạnh phúc mà không hề biết cơn bão đang chuẩn bị đổ ập đến với tình yêu của mình.

Theo Pháp Luật Xã Hội

- Cửa sổ cuộc sống kính mong độc giả hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về bài viết.

- Kính mời bạn đọc tham gia gửi bài chia sẻ những câu chuyện của riêng mình với chuyên mục Cửa sổ cuộc sống trên Báo điện tử Sức khỏe môi trường .
- Bài viết gửi về địa chỉ email:
skmoitruong@gmail.com

Các tin khác

Triển khai Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tại Khánh Hoà

Triển khai Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tại Khánh Hoà

(SK&MT) - Đây là Chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động. Ngày 28/9/2023, Hội CTĐ tỉnh Khánh Hoà trao tặng sữa cho trẻ em nghèo, khuyết tật tại huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hoà).
9 kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra trong tòa nhà chung cư

9 kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra trong tòa nhà chung cư

(SK&MT) - Khi có cháy, nổ xảy ra trong căn hộ chung cư, tùy từng trường hợp mà bạn phải ứng biến sao cho hợp lý. Sức khỏe và Môi trường xin đưa ra 9 kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ tại tòa nhà chung cư. Với 9 kỹ năng thoát hiểm quan trọng này, bạn nên trang bị cho toàn bộ người thân, rất hữu ích và có thể cứu mạng của bạn cũng như người thân trong những tình huống nguy cấp.
Đừng để mang thai ngoài ý muốn cản trở bạn phát triển

Đừng để mang thai ngoài ý muốn cản trở bạn phát triển

(SK&MT) - Hưởng ứng ngày Tránh thai thế giới 26/9 năm 2023, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai và hướng dẫn Trung tâm Y tế các huyện/thành phố thực hiện các hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày Tránh thai thế giới. Thông điệp ngày Tránh thai thế giới 26/9/2023 năm nay với chủ đề “Hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn”.
200 bệnh nhân nhi tham gia chương trình  “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương”

200 bệnh nhân nhi tham gia chương trình “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương”

(SK&MT) - Chiều 26/9/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương” cho 200 bệnh nhân nhi đang điều trị tại BV.
Ấm áp Tình người trong hoạn nạn

Ấm áp Tình người trong hoạn nạn

(SK&MT) - Trong vụ cháy tại chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã làm 56 người tử vong và 37 người bị thương. Trong những đau thương, mất mát lớn ấy, tình người ấm áp tình người như một nguồn động viên, xoa dịu đi nỗi đau.
Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cam Lâm

Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cam Lâm

(SK&MT) - Ngày 17/9/2023, Hội Bảo trợ người khuyết tật – bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Tương trợ và hợp tác Đức Việt đã trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa). Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.
Xót lòng người mẹ có con bị bệnh tim đang khẩn cầu 1 “phép màu”

Xót lòng người mẹ có con bị bệnh tim đang khẩn cầu 1 “phép màu”

(SK&MT) - Chỉ trong 1 tháng gần đây, gia đình chị Đỗ Lệ Thủy (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) xảy ra biến cố lớn khi bé Bo - con trai của gia đình bị suy tim mà không rõ nguyên nhân. “Nhìn con yếu dần mà tim tôi đau lắm”, trong nỗi tuyệt vọng khi bệnh tình chuyển biến xấu, chị đã liên hệ với bệnh viện, với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.
An Giang: Khi lũ về, con nước tràn đồng, phù sa cùng các nguồn thủy sản, cũng theo con nước về hạ nguồn

An Giang: Khi lũ về, con nước tràn đồng, phù sa cùng các nguồn thủy sản, cũng theo con nước về hạ nguồn

(SK&MT) - Hàng năm, đến hẹn lại lên cứ đến trung tuần tháng 7-10 âm lịch (AL) theo chu kỳ, thì con nước từ thượng nguồn sông Mê Kông đổ về các vùng hạ lưu, mang theo một lượng phù sa đáng kể, song theo đó là một số loài thủy sản, hòa chung cùng con nước cũng theo về nơi hạ lưu vào kênh rạch tràn lên đồng ruộng.
Không gian cà phê đặc sản tại Hội An

Không gian cà phê đặc sản tại Hội An

(SK&MT) - Nhịp sống bình lặng, chậm rãi của Hội An khiến mọi loại thức uống đều trở nên thi vị hơn, bao gồm cả cà phê. Hòa chung với bầu không khí cổ kính ấy là các tầng hương đa dạng, độc đáo của tách cà phê đặc sản cao cấp mà XLIII Coffee cơ sở Hội An mang đến vào tháng 8 này.
Xem thêm

Đọc nhiều

Maxfill Nano - Phương pháp làm đầy hốc hác an toàn dưới góc nhìn của của Bác sĩ chuyên khoa I da liễu Nguyễn Anh Tuấn

Maxfill Nano - Phương pháp làm đầy hốc hác an toàn dưới góc nhìn của của Bác sĩ chuyên khoa I da liễu Nguyễn Anh Tuấn

Một trong những phương pháp làm đầy hốc hác gương mặt, xóa nhăn dẫn đầu xu hướng hiện nay không thể không kể đến công nghệ Maxfill Nano.
Lô hàng đầu tiên nước yến Sanvinest được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Lô hàng đầu tiên nước yến Sanvinest được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

(SK&MT) - Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa cho biết: Ngày 14/11/2023, Công ty đã nhận được giấy phép đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm Yến sào Sanvinest Khánh Hòa nguyên chất (mã số đăng ký CVNM03012311140005) sang thị trường
BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Khen thưởng đột xuất cho nhân viên nhặt được tài sản và trao trả lại cho người mất

BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Khen thưởng đột xuất cho nhân viên nhặt được tài sản và trao trả lại cho người mất

(SK&MT) - Vừa qua, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà, bác sĩ Phan Hữu Chính đã quyết định tặng Bảng tuyên dương và khen thưởng cho ông Tôn Thất Nha là nhân viên của phòng Hành Chính Quản trị - BVĐK tỉnh Khánh Hoà, về việc đã nhặt và bàn gia
Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

(SK&MT) - Sáng 18/11, hòa chung trong không khí vui tươi của ngành giáo dục cả nước, Trường THPT Trương Định đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1973 – 2023) và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cờ thi đua của UBND Thàn
Trường THPT Trương Định  tự hào chặng đường 50 phát triển

Trường THPT Trương Định tự hào chặng đường 50 phát triển

(SK&MT) - Trải qua hành trình dài 50 năm thành lập, xây dựng và trưởng thành, trường THPT Trương Định (Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, từng bước khẳng định vị trí, uy tín trong hệ thống các trường trung học phổ t
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
hau loc thanh hoa nhung bat cap viec giao khoan hang nghin m2 dat nuoi trong thuy san
hop mat ky niem 55 nam tran danh suoi mach mang binh duong
Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

(SK&MT) – Thành tích của các vận động viên đạt được tại SEA Games 31 cho thấy Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng. Đó là cạnh tranh, thi đấu sòng phẳng và giành huy chương ở những môn Olympic, Asian Games.
Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

(SK&MT) - Xạ thủ Trần Quốc Cường giành huy chương Vàng với nội dung 50m súng ngắn hơi nam, "mở hàng" cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 17/5. Ngay sau đó, Nguyễn Thị Hương cũng đã giành huy chương Vàng môn Canoeing nội dung 1.000 m đơn nữ với thành tích 5 phút 0 giây.
Sẵn sàng cho SEA Games 31

Sẵn sàng cho SEA Games 31

(SK&MT) - Vĩnh Phúc là một trong số 12 tỉnh, thành phố được chọn là địa điểm tổ chức 40 môn thi tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 và được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức 2 môn Muay và Golf. Đến thời điểm này, tỉnh cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện hậu cần, sẵn sàng cho một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công.
Ford Ranger thế hệ mới cùng các tính năng an toàn hỗ trợ người lái

Ford Ranger thế hệ mới cùng các tính năng an toàn hỗ trợ người lái

(SK&MT) - An toàn là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với một chiếc xe. Ford Ranger thế hệ mới với các tính năng bảo vệ khi va chạm cùng các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến sẽ giúp tài xế tự tin trên mọi cung đường. Ford Ranger Thế hệ Mới sử dụng kết hợp các tính năng an toàn chủ động và thụ động.
“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

Chiều 30/5/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức ngày hội của bé với chủ đề “Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi” nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1–6 cho các bệnh nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Khánh Hoà.
Khảo sát việc thực hiện Luật Hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

Khảo sát việc thực hiện Luật Hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

(SK&MT) - Tỉnh Khánh Hòa hiện có 152 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cơ sở, 892 chi hội cấp thôn và hơn 12.800 hội viên, gần 2.400 tình nguyện viên. Trung bình hàng năm, các cấp hội huy động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh với tổng trị giá hơn 30 tỷ đồng.
Lựa chọn giống lúa trong sản xuất nông nghiệp : Đừng để “tiền mất, tật mang”

Lựa chọn giống lúa trong sản xuất nông nghiệp : Đừng để “tiền mất, tật mang”

(SK&MT) - Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang là vấn nạn, xuất hiện ở mọi nơi từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa… làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp đang kinh doanh đúng đắn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng tình trạng này vẫn xảy ra. Sức khỏe & Môi trường thực hiện chuyên đề “Sức khỏe người tiêu dùng bị de dọa trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái”.
Công ty Yến sào Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2023

Công ty Yến sào Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2023

(SK&MT) - Hội thi là dịp để cán bộ công nhân lao động (CBCNLĐ) Công Ty Yến Sào Khánh Hòa thể hiện sự khéo léo, sáng tạo, đảm đang của mình. Khác biệt với mọi năm, ngoài thí sinh tham dự là nữ CB CNV, cuộc thi năm nay có thêm sự tham gia của các đoàn viên công đoàn nam. Đây là một trong những nét đẹp truyền thống văn hóa doanh nghiệp của Công ty, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc trong CBCNLĐ Công ty. Tạo không khí vui tươi lành mạnh, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng như sự phát triển bền vững của Công ty Yến Sào Khánh Hòa.

Nổi bật

Đưa công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt thực trạng và giải pháp

Đưa công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt thực trạng và giải pháp

(SK&MT) - Ngày 9/12, Bộ KH&CN phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội thảo "Công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt - Thực trạng và giải pháp".
Huyện Ứng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Huyện Ứng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, đón Huân chương Lao động hạng Nhì

(SK&MT) - Sáng 9/12, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko

Chiều 8/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Herbalife Việt Nam được trao Bằng công nhận đạt các tiêu chí “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”

Herbalife Việt Nam được trao Bằng công nhận đạt các tiêu chí “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”

(SK&MT) - Chương trình được triển khai từ tháng 5 đến tháng 11 năm nay để khuyến khích cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, thực hiện lối sống lành mạnh, xanh sạch.
Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ

Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ

Ngày 08/12/2023, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ phát triển kinh tế miền núi Việt Nam phối hợp cùng với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Tập đoàn VRISEM tổ chức Hội thảo: “Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ”.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động