Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba sang dự lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
![]() |
| Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez - Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez trân trọng chuyển lời chia buồn sâu sắc, lời tiếc thương vô hạn của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Cuba tới Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam và của cá nhân Thủ tướng Manuel Marrero Cruz tới cá nhân Thủ tướng Phạm Minh Chính trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; khẳng định nhân dân Cuba luôn đoàn kết, sát cánh đồng hành với nhân dân Việt Nam trong bất cứ hoàn cảnh nào.
Chủ tịch Quốc hội Cuba bày tỏ tin tưởng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam sẽ tiếp tục thành công trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam, tiến lên chủ nghĩa xã hội.
![]() |
| Quang cảnh buổi tiếp - Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ xúc động và cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Cuba về những cử chỉ chia buồn và động viên hết sức chân thành, thắm tình hữu nghị anh em của Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Cuba với Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong thời khắc vô cùng đau buồn trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Thủ tướng tái khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong củng cố và phát triển mối quan hệ anh em đặc biệt, đoàn kết thủy chung, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam-Cuba; mong muốn cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Cuba cùng gìn giữ, vun đắp, phát huy mối quan hệ mẫu mực được nhiều thế hệ lãnh đạo hai nước, trong đó có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dày công vun đắp.
![]() |
| Thủ tướng tái khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam trong củng cố và phát triển mối quan hệ anh em đặc biệt, đoàn kết thủy chung, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện Việt Nam-Cuba - Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam sẽ luôn đứng bên cạnh, đoàn kết và ủng hộ Chính phủ và nhân dân Cuba, tiếp tục thúc đẩy và chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác toàn diện, hiệu quả với Cuba, đặc biệt là trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng tái tạo và dược phẩm.
Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez khẳng định, Cuba luôn coi trọng quan hệ hữu nghị đặc biệt với Việt Nam, coi quan hệ hợp tác với Việt Nam có ý nghĩa chiến lược trong bối cảnh đối ngoại và kinh tế xã hội nhiều thách thức, khó khăn của Cuba hiện nay.
![]() |
| Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez khẳng định, Cuba luôn coi trọng quan hệ hữu nghị đặc biệt với Việt Nam, coi quan hệ hợp tác với Việt Nam có ý nghĩa chiến lược trong bối cảnh đối ngoại và kinh tế xã hội nhiều thách thức, khó khăn của Cuba hiện nay - Ảnh: VGP/Nhật Bắc |
Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez bày tỏ sự cảm ơn sự đoàn kết, ủng hộ và hỗ trợ kịp thời, hiệu quả mà Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn dành cho Cuba, đặc biệt là hỗ trợ ổn định việc cung cấp lương thực và phát triển sản xuất lương thực tại Cuba. Cuba khuyến khích và sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh thành công tại Cuba.
Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chuyển lời thăm hỏi sức khỏe gửi tới Thủ tướng Manuel Marrero Cruz cũng như các nhà Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Cuba.
Các tin khác
Cử tri Cần Thơ kiến nghị nhiều vấn đề về y tế, khoa học công nghệ và tổ chức bộ máy
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Phú Thọ tạm dừng 2 tuyến xe buýt từ 1/5.
Toàn văn bài nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với công nhân, người lao động Thành phố Hồ Chí Minh
Lào Cai: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác an toàn thực phẩm
Cần Thơ "rực lửa" chặng 22 Cúp Truyền hình TP.HCM 2026
Cần Thơ khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ XIII năm 2026
Hàng ngàn người dân Cần Thơ đón đoàn đua Cuộc đua Xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình TP Hồ Chí Minh
Cà Mau: Cất nóc bệnh viện hơn 3.300 tỷ đồng
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị
Xã Hoàng An (Phú Thọ) siết chặt an toàn thực phẩm học đường, bảo vệ sức khỏe học sinh
Đồng loạt triển khai các dự án trọng điểm, Thái Nguyên thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Đồng chí Trần Sỹ Thanh - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra thăm, tặng quà nhân dân tỉnh Sơn La
Bắc Ninh: Thông tin về kế hoạch tổ chức Lễ hội Đền Đô 2026
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ thượng cờ "Thống nhất non sông" tại Quảng Trị
Tuyên Quang: Siết chặt quản lý, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng trong khai khoáng
Khai mạc Mùa du lịch biển 2026 với chủ đề "Ninh Bình - Từ Non thiêng đến Biển rộng"
Đắk Lắk: Xử lý nghiêm sai phạm trong thi hành công vụ, cảnh báo nguy cơ từ tai nạn giao thông và tội phạm ma túy
Tiếp tục áp dụng Nghị định 15/2018/NĐ-CP về an toàn thực phẩm cho đến khi có quy định mới
Đối tượng phải thực hiện trách nhiệm tái chế sản phẩm, bao bì
Phú Thọ: Trạm trộn bê tông sát kênh thủy lợi – Dấu hiệu xả thải và khoảng trống pháp lý cần làm rõ
Phú Thọ: Học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương vào chung kết Olimpia năm 2026
Đại học Cần Thơ: Những dấu ấn trên chặng đường 60 năm
Khai trương Cơ sở đào tạo các Chương trình phi lợi nhuận và khai giảng Khoá đào tạo Chương trình IM Japan, EPS tại Cần Thơ




