TIN SEA GAMES 7/12: Dương Thúy Vi đã mang về chiếc HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam.
(Suckhoemoitruong.com.vn) - Dương Thúy Vi đã mang về chiếc HCV đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam. - U23 Việt Nam thở phào nhẹ nhõm; Hôm nay, khai mạc bóng đá nam; Kiatisuk tin chắc HCV; U23 Singapore dè dặt; Nữ Indonesia rút lui khỏi SEA Games; Chờ Wushu khai vàng!... là những nội dung chính trong bản tin SEA Games ngày 7/12 của BĐS.
13h15: Dương Thúy Vi đã hoàn toàn chinh phục được các trọng tài với số điểm 9,70 ở nội dung kiếm thuật nữ, hơn võ sĩ nước chủ nhà đúng 0,01 điểm. Như vậy, Vi đã hoàn thành mục tiêu giành được HCV ở nội dung sở trường.
Tính đến thời điểm này, đoàn Thể thao Việt Nam đã có 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ.
Thúy Vi trên bục nhận huy chương
13h00: Bùi Minh Phương dù không được kỳ vọng giành HCV nhưng suýt chút nữa đã tạo nên bất ngờ. Minh Phương có màn biểu diễn ấn tượng hơn mọi ngày ở nội dung Nam quyền nữ, giành được 9,68 điểm. Tiếc rằng, VĐV Diana Bong Siong Lin thi đấu ngay sau đó đã gây ấn tượng hơn và giành được 9,70 điểm. Như vậy, Minh Phương chỉ giành chiếc HCB.
Việt Nam mất HCV đầu tiên. Trong buổi thi đấu sáng nay, niềm hi vọng vàng của Wushu Việt Nam, Trần Xuân Hiệp đã có màn trình diễn không thành công ở nội dung trường quyền nam và chỉ đạt 9,68 điểm. Với số điểm này, Xuân Hiệp chỉ đứng thứ 3 sau VĐV của Myanmar (9,70) và VĐV của Indonesia (9,69), qua đó giành tấm HCĐ đầu tiên cho Đoàn TTVN. Đây là kết quả rất đáng tiếc với Hiệp bởi trong năm 2013, anh đã vô địch thế giới ở nội dung này.
Chờ Wushu khai vàng! Vào sáng nay (7/12), Đoàn TTVN sẽ chính thức tham dự SEA Games 27 với môn thi đầu tiên là Wushu. Ở nội dung thi đấu sáng nay, chúng ta có 2 niềm hi vọng vàng là Trần Xuân Hiệp (trường quyền nam) và Dương Thúy Vi (kiếm thuật nữ). Nếu không có bất ngờ, Đoàn TTVN sẽ có 2 tấm HCV đầu tiên.
Dương Thúy Vi, niềm hi vọng vàng của Wushu Việt Nam ở nội dung kiếm thuật nữ
Cả 2 VĐV trên đều là những nhà vô địch thế giới ở nội dung sở trường trong năm 2013. Ngoài 2 nội dung trên, Wushu Việt Nam còn tranh tài ở một số nội dung khác. Trong đó, phải kể tới màn thi đấu đôi giữa Nguyễn Thanh Tùng (thái cực quyền) và Trần Thị Minh Huyền (thái cực kiếm). Đây là 2 nội dung tính điểm tổng cho 1 chiếc HCV duy nhất.
Đối thủ của Thanh Tùng là nhà vô địch thế giới năm 2013 ở nội dung Thái cực quyền nam người Malaysia. Còn Minh Huyền phải vượt qua nhà vô địch thế giới năm 2013 người Indonesia.
Ở nội dung tán thủ, 2 VĐV là Nguyễn Thị Chinh và Tô Văn Báu cũng bước vào tranh tài ở 2 hạng cân 48kg nữ và nam. Ở nội dung nam quyền nữ, Bùi Minh Phương cũng dự tranh trận chung kết. Tuy nhiên, đây không phải thế mạnh của Wushu Việt Nam.
Lịch thi đấu Wushu Việt Nam ngày 7/12
U23 Việt Nam thở phào nhẹ nhõm. Trong buổi tập thứ 2 vào chiều qua, trung vệ Mạnh Hùng đã phải rời sân vì chấn thương. Tuy nhiên, chỉ sau 20 phút được các bác sỹ chăm sóc, cầu thủ này đã thi đấu trở lại. Nỗi lo mất 2 trung vệ của U23 Việt Nam đã được xua tan. Ngay sau khi trở lại, Mạnh Hùng đã ghi 2 bàn thắng, trong đó có 1 cú sút phạt đẳng cấp.
Cũng theo xác nhận của HLV Hoàng Văn Phúc, bộ đôi Thanh Hào và Huy Hùng sẽ không tham dự trận ra quân với U23 Brunei (8/12) do chấn thương chưa bình phục.
Tuấn Linh có khả năng bị loại. Trong ngày hôm nay (7/12), HLV Hoàng Văn Phúc sẽ rút danh sách dự SEA Games 27 xuống còn 20 cầu thủ. 1 trong 2 người bị loại nhiều khả năng là Tuấn Linh, thủ thành số 3 của U23 Việt Nam.
Myanmar tăng cường lực lượng an ninh. Trong thời điểm lễ khai mạc SEA Games đang tới gần, nước chủ nhà Myanmar đã tăng cường kiểm soát an ninh bằng việc diễn tập chống bạo động. Tất cả những địa điểm quan trọng như ga xe lửa, phi trường, cầu tàu, sân vận động, nhà thi đấu đã được tăng cường lực lượng một cách tối đa.
“Việt Nam và Malaysia dắt tay nhau đi tiếp”. Theo nhận định của cựu danh thủ Đặng Gia Mẫn, tuyển U23 Việt Nam đủ khả năng giành vé vào bán kết SEA Games 27 cùng với U23 Malaysia. Ông cho rằng U23 Singapore và Lào khó tạo bất ngờ ở bảng đấu này.
Hôm nay, khai mạc bóng đá nam. Vào 14h45 chiều nay (7/12), trận đấu đầu tiên của môn bóng đá nam SEA Games 27 giữa U23 Đông Timor và U23 Thái Lan (bảng B) sẽ diễn ra tại SVĐ Thuwunna. Sau đó, vào 18h45, đội chủ nhà U23 Myanmar sẽ ra quân gặp U23 Campuchia.
Kiatisuk tin chắc HCV. Trước trận khai màn bảng B bóng đá nam với U23 Đông Timor, HLV tuyển U23 Thái Lan, Kiatisuk Senamueng khẳng định, anh và các học trò có tới 80% cơ hội giành HCV ở kì SEA Games năm nay.
Nữ Indonesia rút lui khỏi SEA Games. Theo thông tin từ Ủy ban Olympic Việt Nam, đội tuyển bóng đá nữ Indonesia đã xin rút khỏi SEA Games 27 vì thiếu kinh phí và không có được sự chuẩn bị tốt nhất.
Nếu đội tuyển nữ Indonesia không dự SEA Games 27, bảng A chỉ còn có ba đội là Việt Nam, Philippines và chủ nhà Myanmar. Và theo lịch cũ, đội tuyển nữ Việt Nam sau trận đấu với Indonesia sẽ gặp lần lượt gặp Philippines (13-12) và Myanmar (15-12). Hiện tại, thầy trò Trần Vân Phát đang đợi xác nhận chính thức từ BTC để có lịch thi đấu mới.
U23 Singapore dè dặt. Sau buổi tập làm quen với SVĐ Zayar Thiri, HLV Aide Iskandar của U23 Singapore đã bày tỏ sự lo lắng ở SEA Games kì này. Anh cho rằng U23 Singapore sẽ gặp nhiều khó khăn trong bảng đấu có sự góp mặt của U23 Malaysia và Việt Nam. Bên cạnh đó, anh còn đánh giá cao U23 Lào, đối thủ mà họ vừa để thua trong trận giao hữu hồi tháng 10.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 27 tính tới hết 16h -ngày 7/12
16h00: Với 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ của môn wushu, đoàn Thể thao Việt Nam tạm thời đang giữ vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương.
Các tin khác

Tặng 100 suất quà đến các hộ gia đình chính sách và hộ nghèo, khó khăn tại huyện Khánh Vĩnh

“Dẫu chiến tranh hay thời bình, chúng tôi vẫn muốn cống hiến cho đất nước”

Nam Định: Nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

Quảng Trị ứng trực 24/24 trong suốt mùa khô để phòng chống cháy rừng

Người đi tìm "cỏ dại trong vườn hoa thơm"

Đề xuất thí điểm Hà Nội là “Thành phố nói không với thịt chó, mèo”

Ngăn chặn tình trạng săn bắt chim yến trái phép

Phải bảo đảm cung ứng đủ điện cho sản xuất, tiêu dùng của nhân dân

“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”
Đọc nhiều

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

Ký kết và tham vấn cộng đồng dự án Chăm sóc sức khỏe cộng đồng khẩn cấp

Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B
Multimedia
E-magazine Inforgraphic Video

Lạc Hiệp Hòa cây hoa màu chủ lực để phát triển kinh tế địa phương

Dưa ở Gia Viễn – Ninh Bình đặc sản của vùng đất “sinh vương, sinh thánh”

Trà hoa vàng Cúc Phương cây dược liệu quý của huyện Nho Quan

Quảng bá sản phẩm thủ công thân thiện với môi trường ra thị trường quốc tế

Đoàn công tác Chính phủ làm việc tại Vĩnh Phúc về những giải pháp phát triển kinh tế

Huyện Tiên Du, Bắc Ninh: Hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022
Imgs
Thủ tướng: Đưa Thủ đô phát triển toàn diện, nhanh, bền vững, văn hiến, là hình mẫu phát triển cho cả nước
Imgs
Hậu Lộc (Thanh Hóa): Những bất cập việc giao khoán hàng nghìn m2 đất nuôi trồng thủy sản

Họp mặt kỷ niệm 55 năm trận đánh suối Mạch Máng (Bình Dương)

Hướng dẫn mới về đối tượng tiêm chủng vaccine bắt buộc

Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

Sẵn sàng cho SEA Games 31

Ford Ranger thế hệ mới cùng các tính năng an toàn hỗ trợ người lái

“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

Khảo sát việc thực hiện Luật Hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

Lựa chọn giống lúa trong sản xuất nông nghiệp : Đừng để “tiền mất, tật mang”

Công ty Yến sào Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2023
Nổi bật

Vĩnh Phúc: Tổ chức hội nghị thông tin về những kết quả bước đầu đạt được trong xây dựng Làng văn hoá kiểu mẫu

Ấm áp Tình người trong hoạn nạn

Sa Pa: Khai mạc Tuần văn hóa du lịch năm 2023

Trung thu trọn yêu thương, rinh vé 0 đồng bay Vietjet muôn phương

Chùm ảnh giải bóng chuyền hơi Hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
