Tôi đang phải gánh chịu hậu quả của một mối tình tay bốn

Đến bây giờ, tôi đang là người phải gánh chịu hậu quả của một mối tình tay bốn (Ảnh minh họa)

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Tôi đang phải gánh chịu hậu quả của một mối tình tay bốn. Ban ngày, anh đi với B. Tối đến anh đi với một người phụ nữ khác - mà bây giờ là vợ của anh (Tôi tạm gọi là P) và đêm đến thì anh lại tìm đến tôi.

Sau khi đọc được lời tâm sự "Cảm ơn em, con đàn bà của chồng chị!" của bạn Gái Già, tôi cũng tự soi gương và nhìn lại cuộc đời của chính bản thân mình. Tôi cũng đã và đang yêu một người đàn ông đã có vợ!

Tôi, năm nay 22 tuổi. Là một cô gái nhỏ bé, lại có được khuôn mặt dễ nhìn (tôi không dám nhận mình xinh). Gia đình không thuộc dạng giàu có nhưng cũng gọi là có của ăn của để. Hiện tôi đang theo học một ngành nghề dễ dàng để kiếm cho mình một anh chồng tử tế khi ra trường.

Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có ngày phải lên đây để tâm sự chuyện đời tư của mình. Một cô gái mới bước qua ngưỡng 20 chưa bao lâu như tôi lại đã và đang chịu đựng một cuộc tình cay đắng hơn bao giờ hết.

Tôi và anh quen nhau qua những người bạn chung của hai đứa. Anh là một thanh niên khá điển trai, cao ráo, trắng trẻo, gia đình khá giả và gia giáo, nhưng chưa tốt nghiệp dù anh sinh năm 88. Không những thế anh còn rất khéo mồm, lẻo mép và có biệt tài cưa gái rất giỏi.

Thuở ban đầu, mặc cho bao lời can ngăn của những người bạn thân biết rõ về anh, tôi đã bị vẻ bề ngoài và những lời có cánh mà anh rót vào tai hút hồn... Cứ thế tôi yêu anh mà chẳng cần quan tâm đến lời mọi người nói. Để rồi đến bây giờ, tôi đang là người phải gánh chịu hậu quả của một mối tình tay bốn.

Quen nhau được hai tuần thì tôi phát hiện ra sự tồn tại của cô người yêu cũ mà anh dứt nhưng không được. Tôi tạm gọi chị ta là B. B hơn anh vài tuổi. Và chắc chắn là chị ta hơn tôi nhiều tuổi.

Ba chúng tôi gặp nhau lần đầu tiên chính tại ngôi nhà anh thuê ở lúc bấy giờ. Câu chuyện giữa ba chúng tôi cũng bắt đầu kể từ đấy. Cuộc tình chính thức của tôi kéo dài 1 năm rưỡi có lẻ. Trong suốt quãng thời gian ấy, anh cùng lúc yêu 2 người phụ nữ - tôi và B. Thậm chí còn yêu công khai.

Tôi, được sự biết đến của gia đình anh, được coi là người yêu anh lúc bấy giờ. Còn B, vừa là người cũ, vừa là cái gai trong mắt gia đình anh. Yêu tôi, anh lén lén lút lút liên lạc với B. Giờ nghĩ lại tôi cũng không hiểu nổi chính mình, vì sao tôi lại mù quáng yêu anh trong khi anh đối xử với tôi như vậy.

Yêu anh, những thứ tôi nhận được từ anh chỉ toàn là lừa lọc, là nước mắt, là tủi hờn. Thậm chí anh còn đem đến cho tôi cả sự tủi nhục khi tôi thì xem mình là người đàn bà của anh và B cũng vậy. Đó là lý do chị ta mặc sức chà đạp, sỉ nhục tôi. Nhưng đổi lại, họ chỉ dám lén lút sau lưng tôi và gia đình.

Họ nhắn tin thì anh xóa tin nhắn, gọi điện thì anh xóa nhật ký... Hết lần này đến lần khác bị tôi phát hiện, anh xin lỗi, anh hứa này hứa kia nhưng chao ôi chỉ toàn những lời sáo rỗng. Mèo vẫn hoàn mèo!

Gia đình tôi vốn không thích anh, nghe chuyện về anh, họ càng không thể ưa nổi. Cũng cấm đoán, cũng dọa nạt, nhưng tình yêu lúc bấy giờ lớn hơn cả sự cấm đoán của gia đình. Nên tôi vẫn cứ yêu anh và bên anh thế thôi.

Suốt quãng thời gian yêu nhau, tôi cứ gầy mòn đi vì suy nghĩ, vì lo lắng khi nào người yêu mình lại đi gặp ả đàn bà kia. Đâu chỉ có chuyện tình cảm làm tôi phải suy nghĩ, còn cả bao vướng mắc về tiền nong của 2 đứa khiến đầu óc tôi không một phút được thảnh thơi.

Yêu anh, từ món quà sinh nhật, hay 8-3, tôi không đòi hỏi vì biết anh không có tiền và tính anh cũng không phải một người ưa lãng mạn. Dù đang là sinh viên, chi tiêu cũng vừa đủ nhưng tôi cũng luôn dành dụm để cho anh, hay cho những cuộc vui của 2 đứa. Ấy vậy mà chúng tôi cứ hành hạ nhau suốt từng ấy thời gian, vì tiền, vì tình...

Nếu để ngồi kể ra đây những gì tôi đã hy sinh cho anh, cho tương lai của 2 đứa thì chắc mấy ngày không hết mất. Ôi, tôi thật không biết dùng lời lẽ nào để nói về người đàn ông mà tôi yêu nữa. Còn B, hơn anh vài tuổi, nên chị ta biết lo toan "nữ công gia chánh" hơn tôi.

B chăm sóc anh chu đáo, tỉ mẩn còn hơn cả mẹ anh. Tôi nói không quá chứ đến cái quần sịp của anh cũng do chị mua. Vì tình nghĩa mấy năm bên nhau, vì anh vẫn cần chị giúp đỡ về tài chính, nên anh không vì tôi mà rũ bỏ hoàn toàn cái quá khứ ấy. Hai chúng tôi cứ đày đọa nhau, tranh giành một người đàn ông mà trái tim anh không thuộc về bên nào.

Sự thật đau lòng ấy, 2 kẻ đàn bà ngu ngốc chúng tôi cũng vừa chỉ mới biết hồi tháng 5 vừa qua. Tôi và anh vẫn yêu nhau, bỗng anh cứ lạnh nhạt với tôi dần. Rồi lấy đủ cớ để không gặp tôi nữa. Tâm lý vừa buồn, vừa không hiểu vì sao anh lại vậy nên tôi cứ cố gặng hỏi. Càng hỏi thì anh càng lặng thinh.

Tôi không kể chi tiết cái vụ việc "cười ra nước mắt" ấy ra đây thì mọi người chắc không thể hình dung ra người đàn ông tôi yêu là người như thế nào. Ban ngày, anh đi với B. Tối đến anh đi với một người phụ nữ khác - mà bây giờ là vợ của anh (tôi tạm gọi là P) và đêm đến thì anh lại tìm đến tôi.

Tôi giận, nhưng vì tình yêu, vì lo lắng cho một kẻ say mềm là anh gọi cho tôi trong đêm tối, tôi lại dằn lòng lại mà tới lo cho anh. Nhưng cái sự thật về buổi tối hôm ấy mãi về sau này chúng tôi mới rõ.

Ngay sớm sau thôi, anh lại trốn tôi, đi cafe và ăn trưa cùng với B, điểm đặc biệt là cuộc vui đó, còn có mặt cả P. Tối hôm qua, thì anh tỏ tình với P. Vậy mà tới sáng 3 người họ gặp nhau như những người bạn "đã lâu không gặp". Người đàn bà tên B thì thật thảm hại khi cứ tự tin trước mặt bạn rằng: "Đây, người yêu mình".

Nực cười ở chỗ, người đàn bà giờ đang là vợ anh lại là bạn thân của người phụ nữ tên B kia. Họ chia sẻ với nhau mọi điều về anh, nhưng chỉ là trước khi P bắt đầu qua lại với anh. P và anh đã lén lút với nhau từ hồi tháng 4, nếu tôi không nhầm.

Sau đó, với những lời lẽ tưởng chừng là cảm thông và thương xót B, thì P lại mặt dày khuyên B bỏ anh: "Yêu anh ấy, em thấy chị khổ quá, hay là chị bỏ anh ấy đi". Nhìn vào B, rồi nhìn lại mình, tôi thấy bản thân thật may mắn vì đã không rước ngay về một ông chồng như vậy. Kèm nữa là có một cô bạn hết đỗi "thương mình".

Gặp lại nhau, chúng tôi lại lao vào nhau như chưa có gì xảy đến. Hài hước hơn là cứ lần nữa, lần nữa, rồi anh lại nói "Đừng nên gặp nhau", "Lần cuối nhé" (Ảnh minh họa)

Nếu để nói về độ "sở khanh" thì tôi tin bạn bè sẽ vote cho anh thật nhiều. Chỉ 1 tháng sau, tôi nghe tin anh sắp cưới. Rồi tháng 11 vừa rồi, anh chính thức đã kết hôn.

Anh nói tôi hãy hiểu và thông cảm cho anh. Theo bạn, thì tôi phải hiểu thế nào? Nhưng câu chuyện cũng chưa dừng lại đó, khi mà anh thỉnh thoảng vẫn nhắn tin hỏi thăm tôi, vẫn nói nhớ tôi.

Lúc tôi cảm thấy dần ổn định về tinh thần thì cũng là lúc anh tìm đến tôi. Nửa năm không quá dài, nhưng cũng không phải ngắn. Mọi cố gắng quên anh của tôi trong suốt thời gian qua đều như đổ bể. Gặp lại nhau, chúng tôi lại lao vào nhau như chưa có gì xảy đến. Hài hước hơn là cứ lần nữa, lần nữa, rồi anh lại nói "Đừng nên gặp nhau", "Lần cuối nhé"...

Tôi yêu anh và sẽ vẫn đến bên anh dù anh đã có vợ. Tôi luôn tự hỏi mình, tôi và cô ấy, ai là người có lỗi, ai mới là người thứ 3? Tôi không muốn mình trở thành người phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Vì tôi thấu hiểu hơn ai hết cảnh người đàn ông của mình ngoại tình. Tôi biết giờ bản thân không có quyền lên tiếng, nhưng tôi phải làm sao khi người yêu tôi đã lấy vợ?

Nguyễn Phương Anh
Theo afamily.vn

- Cửa sổ cuộc sống kính mong độc giả hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về bài viết.

- Kính mời bạn đọc tham gia gửi bài chia sẻ những câu chuyện của riêng mình với chuyên mục Cửa sổ cuộc sống trên Báo điện tử Sức khỏe môi trường .
- Bài viết gửi về địa chỉ email:
skmoitruong@gmail.comCác tin khác

Triển khai Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tại Khánh Hoà

Triển khai Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tại Khánh Hoà

(SK&MT) - Đây là Chương trình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam phát động. Ngày 28/9/2023, Hội CTĐ tỉnh Khánh Hoà trao tặng sữa cho trẻ em nghèo, khuyết tật tại huyện Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hoà).
9 kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra trong tòa nhà chung cư

9 kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ xảy ra trong tòa nhà chung cư

(SK&MT) - Khi có cháy, nổ xảy ra trong căn hộ chung cư, tùy từng trường hợp mà bạn phải ứng biến sao cho hợp lý. Sức khỏe và Môi trường xin đưa ra 9 kỹ năng thoát hiểm khi có cháy, nổ tại tòa nhà chung cư. Với 9 kỹ năng thoát hiểm quan trọng này, bạn nên trang bị cho toàn bộ người thân, rất hữu ích và có thể cứu mạng của bạn cũng như người thân trong những tình huống nguy cấp.
Đừng để mang thai ngoài ý muốn cản trở bạn phát triển

Đừng để mang thai ngoài ý muốn cản trở bạn phát triển

(SK&MT) - Hưởng ứng ngày Tránh thai thế giới 26/9 năm 2023, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai và hướng dẫn Trung tâm Y tế các huyện/thành phố thực hiện các hoạt động truyền thông hưởng ứng ngày Tránh thai thế giới. Thông điệp ngày Tránh thai thế giới 26/9/2023 năm nay với chủ đề “Hãy lựa chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp để tránh mang thai ngoài ý muốn”.
200 bệnh nhân nhi tham gia chương trình  “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương”

200 bệnh nhân nhi tham gia chương trình “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương”

(SK&MT) - Chiều 26/9/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà tổ chức Tết Trung thu với chủ đề “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương” cho 200 bệnh nhân nhi đang điều trị tại BV.
Ấm áp Tình người trong hoạn nạn

Ấm áp Tình người trong hoạn nạn

(SK&MT) - Trong vụ cháy tại chung cư mini số 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã làm 56 người tử vong và 37 người bị thương. Trong những đau thương, mất mát lớn ấy, tình người ấm áp tình người như một nguồn động viên, xoa dịu đi nỗi đau.
Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cam Lâm

Trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cam Lâm

(SK&MT) - Ngày 17/9/2023, Hội Bảo trợ người khuyết tật – bệnh nhân nghèo và quyền trẻ em tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Tương trợ và hợp tác Đức Việt đã trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh mồ côi, khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của huyện Cam Lâm (tỉnh Khánh Hòa). Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.
Xót lòng người mẹ có con bị bệnh tim đang khẩn cầu 1 “phép màu”

Xót lòng người mẹ có con bị bệnh tim đang khẩn cầu 1 “phép màu”

(SK&MT) - Chỉ trong 1 tháng gần đây, gia đình chị Đỗ Lệ Thủy (An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) xảy ra biến cố lớn khi bé Bo - con trai của gia đình bị suy tim mà không rõ nguyên nhân. “Nhìn con yếu dần mà tim tôi đau lắm”, trong nỗi tuyệt vọng khi bệnh tình chuyển biến xấu, chị đã liên hệ với bệnh viện, với Trung tâm Điều phối quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) để chờ mong một “phép màu”.
An Giang: Khi lũ về, con nước tràn đồng, phù sa cùng các nguồn thủy sản, cũng theo con nước về hạ nguồn

An Giang: Khi lũ về, con nước tràn đồng, phù sa cùng các nguồn thủy sản, cũng theo con nước về hạ nguồn

(SK&MT) - Hàng năm, đến hẹn lại lên cứ đến trung tuần tháng 7-10 âm lịch (AL) theo chu kỳ, thì con nước từ thượng nguồn sông Mê Kông đổ về các vùng hạ lưu, mang theo một lượng phù sa đáng kể, song theo đó là một số loài thủy sản, hòa chung cùng con nước cũng theo về nơi hạ lưu vào kênh rạch tràn lên đồng ruộng.
Không gian cà phê đặc sản tại Hội An

Không gian cà phê đặc sản tại Hội An

(SK&MT) - Nhịp sống bình lặng, chậm rãi của Hội An khiến mọi loại thức uống đều trở nên thi vị hơn, bao gồm cả cà phê. Hòa chung với bầu không khí cổ kính ấy là các tầng hương đa dạng, độc đáo của tách cà phê đặc sản cao cấp mà XLIII Coffee cơ sở Hội An mang đến vào tháng 8 này.
Xem thêm

Đọc nhiều

Maxfill Nano - Phương pháp làm đầy hốc hác an toàn dưới góc nhìn của của Bác sĩ chuyên khoa I da liễu Nguyễn Anh Tuấn

Maxfill Nano - Phương pháp làm đầy hốc hác an toàn dưới góc nhìn của của Bác sĩ chuyên khoa I da liễu Nguyễn Anh Tuấn

Một trong những phương pháp làm đầy hốc hác gương mặt, xóa nhăn dẫn đầu xu hướng hiện nay không thể không kể đến công nghệ Maxfill Nano.
Lô hàng đầu tiên nước yến Sanvinest được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Lô hàng đầu tiên nước yến Sanvinest được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

(SK&MT) - Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa cho biết: Ngày 14/11/2023, Công ty đã nhận được giấy phép đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm Yến sào Sanvinest Khánh Hòa nguyên chất (mã số đăng ký CVNM03012311140005) sang thị trường
BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Khen thưởng đột xuất cho nhân viên nhặt được tài sản và trao trả lại cho người mất

BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Khen thưởng đột xuất cho nhân viên nhặt được tài sản và trao trả lại cho người mất

(SK&MT) - Vừa qua, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà, bác sĩ Phan Hữu Chính đã quyết định tặng Bảng tuyên dương và khen thưởng cho ông Tôn Thất Nha là nhân viên của phòng Hành Chính Quản trị - BVĐK tỉnh Khánh Hoà, về việc đã nhặt và bàn gia
Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

(SK&MT) - Sáng 18/11, hòa chung trong không khí vui tươi của ngành giáo dục cả nước, Trường THPT Trương Định đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1973 – 2023) và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cờ thi đua của UBND Thàn
Trường THPT Trương Định  tự hào chặng đường 50 phát triển

Trường THPT Trương Định tự hào chặng đường 50 phát triển

(SK&MT) - Trải qua hành trình dài 50 năm thành lập, xây dựng và trưởng thành, trường THPT Trương Định (Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, từng bước khẳng định vị trí, uy tín trong hệ thống các trường trung học phổ t
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
hau loc thanh hoa nhung bat cap viec giao khoan hang nghin m2 dat nuoi trong thuy san
hop mat ky niem 55 nam tran danh suoi mach mang binh duong
Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

(SK&MT) – Thành tích của các vận động viên đạt được tại SEA Games 31 cho thấy Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng. Đó là cạnh tranh, thi đấu sòng phẳng và giành huy chương ở những môn Olympic, Asian Games.
Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

(SK&MT) - Xạ thủ Trần Quốc Cường giành huy chương Vàng với nội dung 50m súng ngắn hơi nam, "mở hàng" cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 17/5. Ngay sau đó, Nguyễn Thị Hương cũng đã giành huy chương Vàng môn Canoeing nội dung 1.000 m đơn nữ với thành tích 5 phút 0 giây.
Sẵn sàng cho SEA Games 31

Sẵn sàng cho SEA Games 31

(SK&MT) - Vĩnh Phúc là một trong số 12 tỉnh, thành phố được chọn là địa điểm tổ chức 40 môn thi tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 và được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức 2 môn Muay và Golf. Đến thời điểm này, tỉnh cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện hậu cần, sẵn sàng cho một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công.
Ford Ranger thế hệ mới cùng các tính năng an toàn hỗ trợ người lái

Ford Ranger thế hệ mới cùng các tính năng an toàn hỗ trợ người lái

(SK&MT) - An toàn là yếu tố đặc biệt quan trọng đối với một chiếc xe. Ford Ranger thế hệ mới với các tính năng bảo vệ khi va chạm cùng các công nghệ hỗ trợ người lái tiên tiến sẽ giúp tài xế tự tin trên mọi cung đường. Ford Ranger Thế hệ Mới sử dụng kết hợp các tính năng an toàn chủ động và thụ động.
“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

Chiều 30/5/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức ngày hội của bé với chủ đề “Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi” nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1–6 cho các bệnh nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Khánh Hoà.
Khảo sát việc thực hiện Luật Hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

Khảo sát việc thực hiện Luật Hoạt động chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà

(SK&MT) - Tỉnh Khánh Hòa hiện có 152 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) cơ sở, 892 chi hội cấp thôn và hơn 12.800 hội viên, gần 2.400 tình nguyện viên. Trung bình hàng năm, các cấp hội huy động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đóng góp thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh với tổng trị giá hơn 30 tỷ đồng.
Lựa chọn giống lúa trong sản xuất nông nghiệp : Đừng để “tiền mất, tật mang”

Lựa chọn giống lúa trong sản xuất nông nghiệp : Đừng để “tiền mất, tật mang”

(SK&MT) - Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang là vấn nạn, xuất hiện ở mọi nơi từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu vùng xa… làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp đang kinh doanh đúng đắn, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Mặc dù các cơ quan chức năng đã có nhiều biện pháp ngăn chặn nhưng tình trạng này vẫn xảy ra. Sức khỏe & Môi trường thực hiện chuyên đề “Sức khỏe người tiêu dùng bị de dọa trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái”.
Công ty Yến sào Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2023

Công ty Yến sào Khánh Hòa: Tổ chức Hội thi Khéo tay hay làm năm 2023

(SK&MT) - Hội thi là dịp để cán bộ công nhân lao động (CBCNLĐ) Công Ty Yến Sào Khánh Hòa thể hiện sự khéo léo, sáng tạo, đảm đang của mình. Khác biệt với mọi năm, ngoài thí sinh tham dự là nữ CB CNV, cuộc thi năm nay có thêm sự tham gia của các đoàn viên công đoàn nam. Đây là một trong những nét đẹp truyền thống văn hóa doanh nghiệp của Công ty, góp phần nâng cao nhận thức và kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc trong CBCNLĐ Công ty. Tạo không khí vui tươi lành mạnh, giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị cũng như sự phát triển bền vững của Công ty Yến Sào Khánh Hòa.

Nổi bật

Huyện Ứng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Huyện Ứng Hòa đạt chuẩn nông thôn mới, đón Huân chương Lao động hạng Nhì

(SK&MT) - Sáng 9/12, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang dự lễ công bố và đón nhận Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Belarus Roman Golovchenko

Chiều 8/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam.
Herbalife Việt Nam được trao Bằng công nhận đạt các tiêu chí “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”

Herbalife Việt Nam được trao Bằng công nhận đạt các tiêu chí “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”

(SK&MT) - Chương trình được triển khai từ tháng 5 đến tháng 11 năm nay để khuyến khích cộng đồng cùng chung tay bảo vệ môi trường, thực hiện lối sống lành mạnh, xanh sạch.
Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ

Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ

Ngày 08/12/2023, tại Hà Nội, Hội Hỗ trợ phát triển kinh tế miền núi Việt Nam phối hợp cùng với Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Tập đoàn VRISEM tổ chức Hội thảo: “Thực trạng và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội vùng Trung du và miền núi Bắc bộ”.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được “Vinh danh bệnh viện hoàn thành chương trình PRIME”

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được “Vinh danh bệnh viện hoàn thành chương trình PRIME”

(SK&MT) - Được biết, chương trình PRIME là chương trình “Phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn và sai sót thuốc trong tĩnh mạch trị liệu”. Chương trình PRIME do các chuyên gia JCI Hoa Kỳ xây dựng và Công ty BD tài trợ. Tại Châu Á có gần 100 bệnh viện tham gia,
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động