Tin tức 24h
Vĩnh Phúc: 3 người thiệt mạng trong lúc giúp người dân “cứu” tài sản sau mưa lớn
Ngày đăng: 26/05/2022
(SK&MT) - Trong lúc giúp người dân dọn dẹp, vận chuyển đồ đạc để tránh thiệt hại do mưa lớn kéo dài, bất ngờ tường nhà đổ sập khiến 3 người thiệt mạng và 1 người bị thương nhẹ.
Thanh Hóa: Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022
Ngày đăng: 26/05/2022
(SK&MT) - UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành văn bản về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2022 với chủ đề “Cộng đồng bền vững, thích ứng thiên tai”.
Vùng 2 Hải quân tuyên truyền biển, đảo Việt Nam
Ngày đăng: 09/05/2022
(SK&MT) - Sáng ngày 6/5, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam cho cán bộ các sở, ban ngành, đoàn thể. Và kết nối trực tuyến với 3 điểm cầu là địa phương có đường biên giới biển như: Huyện Cù Lao Dung, huyện Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu.
Biểu diễn máy bay, dù và diều lượn trên đỉnh Cô Tô - An Giang
Ngày đăng: 28/04/2022
(SK&MT) - Thông tin từ UBND huyện Tri Tôn, (An Giang) cho biết, vào sáng ngày 30/4, tại Khu liên hợp Thể thao, Du lịch Tà Pạ - Soài Chek (xã Núi Tô) sẽ tổ chức hoạt động biểu diễn máy bay mô hình, dù và diều lượn có động cơ. Một số chương trình được biểu diễn ngay trên đỉnh núi Cô Tô (còn gọi là Phụng Hoàng Sơn), rất hấp dẫn và mạo hiểm. Ban tổ chức lấy chủ đề cho chuỗi hoạt động này là “bay trên Phụng Hoàng Sơn năm 2022”.
Sóc Trăng nghiêm cấm cán bộ can thiệp vào xử lý vi phạm an toàn giao thông
Ngày đăng: 27/04/2022
(SK&MT) - Để tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), kiềm chế tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu các đơn vị, địa phương trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức không được can thiệp vào việc xử lý vi phạm TTATGT của lực lượng Cảnh sát giao thông CSGT.
Chuyển đổi mô hình tăng trưởng dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
Ngày đăng: 22/04/2022
(SK&MT) - Việt Nam đang chuyển đổi từ mô hình tăng trưởng dựa vào vốn và lao động sang mô hình tăng trưởng dựa trên KHCN và đổi mới sáng tạo. Đây là mục tiêu dài hạn, cần sự vào cuộc, sự chung tay góp sức của các ban, bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và toàn xã hội trong ứng dụng và phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo.
Phóng viên Tạp chí Sức khỏe & Môi trường đạt giải ảnh báo chí tại Hội báo toàn quốc 2022
Ngày đăng: 14/04/2022
(SK&MT) - Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội báo toàn quốc năm 2022, vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải Triển lãm ảnh báo chí “Những nẻo đường Xuân”. Phóng viên Nguyễn Trung Kiên thuộc Tạp chí Sức khỏe & Môi trường đã xuất sắc vượt qua hàng trăm tác phẩm ảnh tiêu biểu và đạt giải Ba cuộc thi ảnh báo chí (không có giải Nhất), đồng thời có 01 tác phẩm được trưng bày tại buổi triển lãm.
HSBC Việt Nam hiện thực hóa cam kết 12 tỷ USD tài trợ phát triển bền vững với việc ký kết hợp tác cùng Trungnam Group
Ngày đăng: 16/02/2022
(SK&MT) – Ngày 15/2, Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) đã thực hiện ký kết Ý định thư về việc đánh giá và cung cấp các giải pháp tài chính bền vững cho Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group), một trong những doanh nghiệp về năng lượng tái tạo lớn và danh tiếng nhất Việt Nam.
Chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Chủ tịch COP26
Ngày đăng: 16/02/2022
(SK&MT) – Vừa qua, Bộ trưởng, Chủ tịch Hội nghị Liên Hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COP26), Alok Sharma đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam để thảo luận về việc tăng cường hợp tác ứng phó với biến đổi khí hậu.
Áp thấp nhiệt đới được dự báo sẽ mạnh lên thành bão số 7 và gây mưa to cho nhiều tỉnh miền Trung
Ngày đăng: 06/10/2021
Bão nối tiếp bão khả năng xuất hiện trên Biển Đông trong những ngày tới, gây mưa đặc biệt lớn cho nhiều nơi ở Trung Bộ và một phần Tây Nguyên.