Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm việc với đoàn Trưởng Cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam tại nước ngoài
Chiều ngày 14/7 tại Bộ Y tế, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Trưởng Cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2014-2017.
Tham dự và chủ trì buổi làm việc về phía Bộ Y tế có GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế, cùng tham dự có Lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng thuộc Bộ Y tế. Về phía Bộ Ngoại giao có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng đoàn cùng 26 đồng chí mới được bổ nhiệm làm Trưởng Cơ quan đại diện (Đại sứ, Tổng lãnh sự) Nước CHXHCN Việt Nam tại nước ngoài nhiệm kỳ 2014-2017.
GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chúc mừng các đồng chí mới được bổ nhiệm làm Trưởng Cơ quan đại diện Nước CHXHCN Việt Nam tại nước ngoài, Bộ trưởng đánh giá cao Đoàn đã tới làm việc với các Bộ, Ngành để nắm tình hình hợp tác, các yêu cầu tại các nước, khu vực mình phụ trách trước khi lên đường nhận nhiệm vụ.
Bộ trưởng cho biết một số nhiệm vụ trọng tâm mà ngành y tế trong thời gian qua hướng tới là: giảm quá tải bệnh viện; đổi mới cơ chế tài chính y tế theo hướng thu đủ, tính đúng, tính đủ; tăng cường nguồn nhân lực y tế đáp ứng nhu cầu của các tuyến, đẩy mạnh pháp triển y tế kỹ thuật cao; nâng cao hiệu quả công tác thông tin, giáo dục, truyền thông thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe; phát triển ngành công nghiệp dược;thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế toàn dân… Do đó, việc hợp tác đa phương hóa quốc tế là rất cần thiết, nếu không có hội nhập thì những thành tự y học hay một số mục tiêu thiên niên kỷ khó có thể đạt được.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao phát biểu tại buổi làm việc
Bộ trưởng đề nghị: Bộ Ngoại giao tiếp tục tạo điều kiện để Bộ Y tế được tiếp xúc nhiều hơn nữa với các đối tác và các nhà đầu tư nước ngoài qua các Diễn đàn, Hội nghị quốc tế trong và ngoài nước; các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở các nước sẽ là cầu nối trong việc trao đổi những thông tin về hợp tác của các nước với Việt Nam trong lĩnh vực y tế, tăng cường việc trao đổi thông tin giữa Lãnh đạo Bộ Y tế và Đại sứ của ta ở các nước thông qua các cuộc họp hàng năm cũng như kêu gọi các nguồn hỗ trợ trong lĩnh vực ưu tiên của ngành y tế.
Toàn cảnh buổi làm việcTại buổi làm việc các đồng chí Trưởng Cơ quan đại diện nước CHXHCN Việt Nam tại nước ngoài đã chia sẻ những khó khăn cũng như thách thức đối với những nơi mà mình nhận nhiệm vụ.
Thay mặt Lãnh đạo Bộ Ngoại giao Thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn tiếp thu những ý kiến của đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và hứa cùng các đồng chí Trưởng đại diện khi lên đường nhận nhiệm vụ sẽ cùng Bộ Y tế đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế góp phần phát triển nền y học nước nhà.
Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin Điện tử Bộ Y tế
Các tin khác

Vĩnh Phúc - Tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về mất cân bằng giới tỉnh khi sinh năm 2023

Khai mạc Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam - Pharmedi Vietnam 2023

Tập huấn truyền thông nguy cơ phòng, chống dịch bệnh cho hơn 100 cán bộ y tế của 21 tỉnh, thành phố

6 loại nước là ‘thuốc bổ tim’ tự nhiên, giảm mỡ máu, ngừa đột quỵ: Có sẵn ở Việt Nam nhưng nhiều người chưa tận dụng

Hà Nội thêm một bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết

Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Thúc đẩy tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Anh

Lễ kỷ niệm Ngày Sơ cấp cứu Thế giới năm 2023

Giải quyết chính sách phù hợp cho viên chức y tế, dân số
Đọc nhiều

“Ngày hội đến trường của bé tại Trường Mầm non Quế Nham

Trường Mầm non Thánh Gióng đón chào năm học mới

Trường tiểu học Đô thị Việt Hưng: Chào mừng năm học mới

Bất thường bé sơ sinh tử vọng tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Vĩnh Phúc sau khi tiêm vaccine viêm gan B

Thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ
Multimedia
E-magazine Inforgraphic Video

Lạc Hiệp Hòa cây hoa màu chủ lực để phát triển kinh tế địa phương

Dưa ở Gia Viễn – Ninh Bình đặc sản của vùng đất “sinh vương, sinh thánh”

Trà hoa vàng Cúc Phương cây dược liệu quý của huyện Nho Quan

Quảng bá sản phẩm thủ công thân thiện với môi trường ra thị trường quốc tế

Đoàn công tác Chính phủ làm việc tại Vĩnh Phúc về những giải pháp phát triển kinh tế

Huyện Tiên Du, Bắc Ninh: Hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022
Imgs
Thủ tướng: Đưa Thủ đô phát triển toàn diện, nhanh, bền vững, văn hiến, là hình mẫu phát triển cho cả nước
Imgs
Hậu Lộc (Thanh Hóa): Những bất cập việc giao khoán hàng nghìn m2 đất nuôi trồng thủy sản

Họp mặt kỷ niệm 55 năm trận đánh suối Mạch Máng (Bình Dương)

Hướng dẫn mới về đối tượng tiêm chủng vaccine bắt buộc

Việt Nam cam kết thúc đẩy tiến trình phát triển vaccine phòng ngừa bệnh lao

Viện Pasteur Nha Trang trải qua 128 năm hình thành và phát triển

Khai mạc Triển lãm Y tế Quốc tế Việt Nam - Pharmedi Vietnam 2023

Tập huấn truyền thông nguy cơ phòng, chống dịch bệnh cho hơn 100 cán bộ y tế của 21 tỉnh, thành phố

Vĩnh Phúc - Tập huấn kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về mất cân bằng giới tỉnh khi sinh năm 2023

6 loại nước là ‘thuốc bổ tim’ tự nhiên, giảm mỡ máu, ngừa đột quỵ: Có sẵn ở Việt Nam nhưng nhiều người chưa tận dụng

Bệnh viện Hồng Ngọc đón nhận danh hiệu “Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ Xuất sắc”

Cần chăm sóc sức khỏe đúng cách trong mùa hè

Cảnh báo: Về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe HYPERCARE được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo

Kế hoạch phát triển thương hiệu: Dựng lại "tượng đài" ngành dược tại Việt Nam

Hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý 1 tỷ đồng/dự án

Hãng dược của Nhật thử nghiệm Vắc xin COVID-19 ở Việt Nam và chuyển giao công nghệ

Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn

Giải pháp thích ứng với vi rút corona

Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19

Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng

Có 70 y, bác sĩ chuyên ngành tham gia Hội thảo chuyên đề chấn thương chỉnh hình chi dưới

Ngày hội Thầy thuốc trẻ: Làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2022

Cứu sống bệnh nhân bị đứt động mạch cánh tay trái

Cứu sống bệnh nhân vừa đột quỵ, vừa nhồi máu cơ tim nguy kịch

Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm

BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Điều trị thành công ca rò động mạch cảnh xoang hang bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch thần kinh

Phẫu thuật thành công ca vỡ xương bả vai và đa chấn thương khác

“Tăng cường năng lực cho cấp cơ sở để ứng phó đại dịch Covid- 19 và các tỉnh huống khẩn cấp về sức khoẻ khác tại Việt Nam”
Nổi bật

200 bệnh nhân nhi tham gia chương trình “Vui Tết Trung thu sẻ chia yêu thương”

Lễ công bố Quy hoạch tỉnh Yên Bái thời kỳ 2021-2030 và Quyết định công nhận thành phố Yên Bái là đô thị loại II

Xử lý nghiêm các hành vi trục lợi từ bệnh đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Huyện Thanh Trì: Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Ông Trần Anh Chung giữ chức Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
