Chồng sỉ nhục vì từng sống thử
Tôi đang sống trong một cuộc hôn nhân mà với tôi đó là một địa ngục đày đọa về tinh thần. Nhiều lúc tôi chỉ muốn vất bỏ tất cả, mang theo con và rời xa nơi này. Nhưng tôi không làm nổi vì thương con, vì mỗi lần tôi muốn dứt áo ra đi thì anh níu kéo. Nhưng sống bên nhau như thế này tôi cũng đau khổ vô cùng.
>> Đọc thêm: Đàn ông - những kẻ "háo ngọt"
Tôi đã từng có thời gian nghĩ mình là người đàn bà may mắn khi gặp và lấy được chồng tôi. Anh yêu tôi, chấp nhận cưới tôi khi biết rõ quá khứ của tôi. Tôi đã từng lưỡng lự không muốn cưới vì anh quá “hoàn hảo”, ít ra là so với tôi anh đáng có được nhiều điều hơn là tôi có. Nhưng chính tình cảm của anh, cách mà anh thuyết phục tôi nên tôi đã đồng ý cưới anh dù trong lòng ngổn ngang bao mối lo.
Về sống cùng nhau, ngay đêm tân hôn anh đã bắt đầu phàn nàn về chuyện anh thấy thiệt thòi như thế nào khi lấy người vợ không còn trong trắng như tôi. Tôi buồn nhưng không trách anh vì tôi nghĩ với đàn ông đó là một sự ấm ức thực sự nên tôi cũng muốn anh nói ra cho nhẹ lòng. Tôi chấp nhận và nín nhịn để cho anh càu nhàu nếu điều đó khiến anh thấy được an ủi phần nào. Nhưng khi những điều đó diễn ra thường xuyên và trở thành điều mà anh dùng để hành hạ tôi thì tôi không còn sức để chịu đựng được nữa.
![]() |
Mỗi lần vợ chồng gần gũi, anh lại đay nghiến tôi chuyện sống thử (Ảnh minh họa) |
>> Đọc thêm: Bắt tại trận người yêu ở với giai trong nhà nghỉ
Tôi từng sống thử với một người đàn ông mà tôi tin chắc rằng sẽ lấy anh làm chồng. Đó là mối tình mà tôi khắc cốt khi tâm. Nhưng rồi một tai nạn đã cướp anh đi khi mà chúng tôi chuẩn bị làm đám cưới. Tôi trở nên bơ vơ giữa cuộc đời. Đó cũng là lúc chồng hiện tại của tôi đến. Tôi không giấu giếm anh mà nói cho anh hết mọi sự tình. Anh quả quyết rằng không quan tâm chuyện quá khứ, sẽ yêu thương và đón nhận tôi. Hơn 1 năm sau tôi mới nhận lời yêu và cưới anh.
Nhưng từ khi lấy anh, tôi giống như một kẻ chịu ơn không được hé miệng nói bất cứ điều gì trong nhà. Anh giống như một người đã ban ơn, cứu rỗi cuộc đời tôi nên tôi phải phục tùng anh mọi thứ. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Mỗi khi hai vợ chồng gần gũi, anh đều đay nghiến tôi chuyện quá khứ, nhắc tới người quá cố với một giọng ghen tức, hằm hè. Tôi không ngờ anh lại là con người ích kỉ và ấu trĩ đến như vậy khi mang chuyện ra đi của một người ra để mà ghen tức.
Năm xưa tôi không phải là người chủ động tiến tới tình cảm này. Chính anh là người đã theo đuổi tôi trước và tôi cũng hoàn toàn không giấu giếm. Anh đã tự chọn lựa lấy tôi vậy mà giờ đây anh cứ coi tôi như người đã lừa anh vào cuộc hôn nhân này. Khi hai đứa con lần lượt ra đời, cuộc sống vợ chồng rất ổn định thì anh lại càng hành hạ tôi bằng những lời nói về quá khứ. Nhiều lần trước mặt các con anh ta cũng nhắc về việc “mẹ mày đã ngủ với người đàn ông khác trước bố”. Anh ấy mắc chứng ghen tuông bệnh hoạn.
Đã có một vài lần tôi nói anh không chịu được thì ly hôn. Khi nghe tôi nói thế anh lại xuống nước nói rằng vì yêu tôi quá nên anh mới như vậy. Vì thương con, thương chồng tôi lại cố gắng gượng sống cùng anh. Thực sự tôi không muốn các con phải khổ vì anh là một người bố rất tốt. Anh chăm sóc và yêu thương các con thậm chí còn nhiều hơn tôi. Nhìn các con quý bố đến như vậy tôi không lỡ để chia lìa gia đình này. Nhưng nỗi khổ tâm của tôi không ai có thể thấu hiểu được.
Hiện giờ anh vẫn như vậy,vẫn đay nghiến tôi về chuyện tôi từng sống thử vớ người tình cũ đã mất. Tôi cảm thấy mệt mỏi quá rồi, tôi muốn ly hôn thì anh lại dùng các con để níu kéo. Tôi phải làm gì đây, tôi có nên ly hôn hay ly thân không?
Theo Eva - Cửa sổ cuộc sống kính mong độc giả hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về bài viết. - Kính mời bạn đọc tham gia gửi bài chia sẻ những câu chuyện của riêng mình với chuyên mục Cửa sổ cuộc sống trên Báo điện tử Sức khỏe môi trường .
- Bài viết gửi về địa chỉ email: skmoitruong@gmail.com
Các tin khác

Phẫu thuật miễn phí khe hở môi - vòm miệng cho trẻ hoàn cảnh khó khăn

Ngăn cung, giảm cầu, giảm tác hại của ma tuý

Phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu

Bệnh viện Trung ương Huế với việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ khu vực Miền Trung-Tây Nguyên

Một ngày Tháng Tư với Quảng Trị “máu và hoa”

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng 50 năm non sông thống nhất

Đến 30/9, các bệnh viện trên toàn quốc phải hoàn thành triển khai bệnh án điện tử

Khánh Hòa với khát vọng xây dựng và phát triển quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh, nâng tầm phát triển

Herbalife Việt Nam tiếp tục khuyến khích lối sống năng động trong cộng đồng
Đọc nhiều

TP. Hồ Chí Minh: Trưởng Ban Quản trị chung cư Lux Garden (quận 7) lộng hành, chèn ép cư dân

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Cần Thơ: Ra mắt công ty TNHH MTV Nông nghiệp Sông Hậu

Trung tâm Phát triển giáo dục Việt An Vĩnh Phúc: Kiến tạo nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai

Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ tập trung nâng chất xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
Videos
E-magazine Inforgraphic Video

Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo

Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán

Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường

Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD

Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP

Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp

Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)

Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt

Tạp chí Sức Khỏe & Môi Trường chia sẻ khó khăn với đồng bào chịu thiệt hại do cơn bão Yagi

Herbalife Việt Nam tiếp tục khuyến khích lối sống năng động trong cộng đồng

“Giải chạy Mùa Xuân” - Chinh phục những cung đường

Khuyến khích lối sống năng động lành mạnh là thông điệp mà Herbalife Việt Nam muốn mang đến giải chạy VnExpress Marathon Hạ Long 2024

Kỷ Niệm Hành Trình Đồng Hành Lâu Dài Cùng Thể Thao Việt Nam - Herbalife Ra Mắt Video Âm Nhạc “Tiếp Lửa Vinh Quang” .

Bệnh viện Trung ương Huế với việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ khu vực Miền Trung-Tây Nguyên

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng 50 năm non sông thống nhất

Di tích Quốc gia đặc biệt Tây Thiên điểm đến du xuân bái phật hàng đầu miền Bắc

Đất Thạch Thố và men Thiên Hà tạo nên Tinh hoa Gốm Việt
Nổi bật

Về tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay

Những ghi nhận về bệnh giun rồng tại Việt Nam

Thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong trường học

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống tổ chức “Ngày Dinh Dưỡng Cộng Đồng Việt Nam” lần 4 tại TP. Hồ Chí Minh

Hải quan Việt Nam được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Uỷ ban Kỹ thuật Thường trực của WCO nhiệm kỳ 2025-2026

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
