Lan tỏa nghĩa tình nhân ái, hành động thiết thực sẻ chia
![]() |
| Toàn cảnh buổi trao hỗ trợ chi phí chữa bệnh cho em Nguyễn Ngọc Bảo Châu tại Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk. |
Bài viết sau khi lan tỏa trên các nền tảng truyền thông đã nhận được sự quan tâm, sẻ chia của đông đảo bạn đọc, các nhà hảo tâm và các đơn vị đồng hành dành cho hoàn cảnh khó khăn của em Bảo Châu.
Tham dự buổi trao hỗ trợ có ông Nguyễn Đình Nam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk cùng bà Trần Thị Thu Hiền – Giám đốc Chi nhánh Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý DOJI, bà Trần Thị Trúc Đào – Trưởng Trung tâm DOJI Nguyễn Tất Thành và ông Nguyễn Thành Long – đại diện Ban Giám đốc Long Group. Chương trình diễn ra trong không khí ấm áp, thể hiện tinh thần sẻ chia, trách nhiệm cộng đồng và sự chung tay hỗ trợ dành cho những hoàn cảnh khó khăn.
![]() |
| Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn DOJI trao 20 triệu đồng hỗ trợ điều trị bệnh cho em Nguyễn Ngọc Bảo Châu, sẻ chia khó khăn cùng gia đình. |
Tại chương trình, đại diện các nhà hảo tâm cùng Tập đoàn DOJI đã trao số tiền 20 triệu đồng nhằm hỗ trợ chi phí điều trị bệnh cho em Nguyễn Ngọc Bảo Châu. Món quà tuy không quá lớn nhưng mang ý nghĩa thiết thực, góp phần giúp em và gia đình vơi bớt gánh nặng trong hành trình chữa bệnh, đồng thời tiếp thêm động lực để em mạnh mẽ vượt qua khó khăn, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ được đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.
Đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk, ông Nguyễn Đình Nam – Chủ tịch Hội cho biết, những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là các em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo luôn rất cần sự quan tâm, sẻ chia và chung tay hỗ trợ từ cộng đồng để có thêm cơ hội điều trị, tiếp tục đến trường và nuôi dưỡng ước mơ phía trước. Theo ông, mỗi sự hỗ trợ dù lớn hay nhỏ không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn, tiếp thêm nghị lực cho các gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.
![]() |
| Ông Nguyễn Đình Nam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk trao thư ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý DOJI. |
Ông Nguyễn Đình Nam cũng ghi nhận và trân trọng nghĩa cử nhân văn của các nhà hảo tâm, đơn vị đồng hành đã luôn quan tâm, sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn. Đồng thời, ông đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong việc lan tỏa thông tin tích cực, kết nối yêu thương và góp phần đưa những hoàn cảnh khó khăn đến gần hơn với cộng đồng, qua đó khơi dậy tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm xã hội trong nhân dân.
Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, bà Trần Thị Thu Hiền – đại diện Tập đoàn DOJI chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng món quà nhỏ này sẽ góp phần giúp em Bảo Châu có thêm điều kiện chữa bệnh, vượt qua khó khăn và tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ học tập. DOJI luôn mong muốn lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia với cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn.”
Bà nhấn mạnh thêm, DOJI cũng mong muốn những khoản hỗ trợ trao đi không chỉ đơn thuần mang giá trị vật chất mà còn là sự tiếp nối mạch nguồn yêu thương, chia sẻ với cộng đồng. Mỗi hành động thiết thực đều minh chứng rõ nét cho tinh thần tương thân, tương ái và trách nhiệm xã hội mà Ban lãnh đạo cùng tập thể cán bộ nhân viên không ngừng vun đắp. Bằng sự yêu thương và lòng trắc ẩn, người DOJI đã, đang và sẽ tiếp tục thắp sáng những niềm hy vọng mới, kiên định với sứ mệnh: “Hướng tới con người và vì con người”.
Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Thành Long – đại diện Ban Giám đốc Long Group cho biết:
“Chúng tôi sẽ đồng hành hỗ trợ vé xe cho cháu Nguyễn Ngọc Bảo Châu trong suốt quá trình điều trị bệnh mà không giới hạn số lần đi lại. Gia đình chỉ cần gửi thông tin lịch thăm khám, phía Long Group sẽ đại diện đặt vé cho cháu và người thân. Chúng tôi ưu tiên bố trí vé xe Limousine buồng lớn để cháu và người nhà có điều kiện nghỉ ngơi thoải mái nhất trong quá trình di chuyển. Riêng vào các dịp Lễ, Tết, chương trình có thể tạm ngưng nên mong gia đình chủ động sắp xếp lịch thăm khám phù hợp. Hy vọng sự sẻ chia nhỏ này sẽ góp phần tiếp thêm động lực để cháu sớm vượt qua bệnh tật.”
Ông Nguyễn Thanh Hà (bút danh Việt Hà), hiện đang công tác tại Tạp chí Môi trường và Xã hội, xúc động cho biết: “Sau khi bài viết về hoàn cảnh của em Bảo Châu được đăng tải, rất nhiều tấm lòng trong và ngoài địa phương đã nhanh chóng quan tâm, chia sẻ và đồng hành hỗ trợ. Đây là một minh chứng rõ nét cho sức lan tỏa mạnh mẽ của báo chí trong việc kết nối những hoàn cảnh khó khăn với cộng đồng xã hội, đồng thời khơi dậy tinh thần tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta.”
![]() |
| Ông Nguyễn Thanh Hà (bút danh Việt Hà), công tác tại Tạp chí Môi trường và Xã hội trao quà hỗ trợ em Nguyễn Ngọc Bảo Châu và gia đình trong chương trình thiện nguyện. |
Buổi trao hỗ trợ diễn ra trong không khí ấm áp, chan chứa tình cảm và tinh thần tương thân tương ái của các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm dành cho em Nguyễn Ngọc Bảo Châu cùng gia đình. Những lời động viên, sẻ chia tại chương trình không chỉ mang đến sự hỗ trợ thiết thực về vật chất mà còn tiếp thêm niềm tin, nghị lực để em và người thân vững vàng hơn trong hành trình chữa bệnh đầy gian nan phía trước.
![]() |
| Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk và Tập đoàn DOJI chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình em Nguyễn Ngọc Bảo Châu tại buổi trao hỗ trợ chi phí chữa bệnh. |
Các tin khác
Từ kỷ lục “Gùi sầu riêng” đến khát vọng nâng tầm nông sản Đắk Lắk
Quảng Trị: Thả ngao tím phục hồi hệ sinh thái và đa dạng sinh học biển
Di sản ngàn năm đứng trước thời cơ lớn nhất
Khép lại Giải Tennis - Pickleball Gia Lai lần thứ IV: Gần 1,8 tỷ đồng chung tay vì cộng đồng
Xã hội hóa đầu tư - chìa khóa đánh thức Núi Cấm
Chung tay dựng xây mái ấm nghĩa tình cho hộ nghèo tại Gia Lai
Núi Cấm - Tài nguyên vô giá cần song hành với quản trị hiện đại
Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026: Cơ hội quảng bá tiềm năng, khẳng định lợi thế địa phương
Nhận rõ nguyên nhân, đưa quy hoạch vào cuộc sống
Đọc nhiều
Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung: Từ 10 phòng khám đến xây dựng thương hiệu nha khoa bền vững
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Ứng dụng LiDAR và AI trong việc lập bản đồ các "điểm nóng" phát thải từ thân cây
Vệ tinh giám sát và sức mạnh của dữ liệu mở
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Khép lại Giải Tennis - Pickleball Gia Lai lần thứ IV: Gần 1,8 tỷ đồng chung tay vì cộng đồng
Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá Làng Bi 2026: Từ sân chơi thể thao đến những công trình an sinh vì cộng đồng
World Cup 2026: 3,7 triệu tấn khí thải và áp lực môi trường
Giải Pickleball thiện nguyện “Trao Em Một Ngày Vui” lan tỏa yêu thương đến trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW: Số hóa và minh bạch dữ liệu đất đai
Nghệ sĩ Vũ Thu Trang và hành trình giữ hồn chèo giữa đời sống hiện đại
Mùa hè an toàn cho trẻ: Nhận diện "tọa độ nguy hiểm" và hành động của chúng ta





