Đà Nẵng: Người dân bức xúc vì Trạm y tế phường được trưng dụng làm bãi gửi xe của quán bánh xèo
Tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân sinh sống tại kiệt 280 Hoàng Diệu, chiều 27/10 phóng viên (PV) Sức khỏe & Môi trường điện tử đã có mặt tại Trạm y tế phường Bình Hiên (280/11 Hoàng Diệu) để tìm hiểu sự việc nêu trên.
Qua quan sát của PV, cổng vào của Trạm y tế phường mở rộng cửa, bảng hiệu Trạm Y tế Phường Bình Hiên được treo ngay ngắn trên cổng vào. Ngay dưới bảng hiệu Trạm y tế phường còn xuất hiện một tấm panô quảng cáo: “Quán bà Dưỡng – Điểm giữ xe” cùng logo thương hiệu của một nhãn hàng nước ngọt được treo chắc chắn mà bất cứ ai đi ngang qua có thể dễ dàng nhìn thấy.
Biển chỉ dẫn cho thấy khuôn viên của Trạm y tế Phường Bình Hiên được trưng dụng làm bãi giữ xe của quán bánh xèo bà Dưỡng.
Trong khuôn viên rộng chừng khoảng 100m2 của Trạm Y tế phường Bình Hiên có khoảng gần 50 chiếc xe máy đủ loại được để lộn xộn, không theo hàng lối nhất định. Ghi nhận tại đây, ngoài xe máy của nhân viên trạm y tế và cha mẹ đang đưa con đến tiêm chủng theo lịch tại trạm y tế phường thì còn có rất đông xe máy của thực khách tại quán bán xèo bà Dưỡng. Lúc chúng tôi đến, cũng đúng vào lúc đang thay ca nên nhân viên quán bánh xèo bà Dưỡng được giao nhiệm vụ trông xe cho khách tại sân Trạm y tế phường.
Thời điểm PV có mặt, hàng chục chiếc xe máy của khách hàng quán bánh xèo Bà Dưỡng để lẫn với xe của người dân đưa con đến tiêm chủng tại trạm y tế.
Anh A. (một người dân sinh sống tại kiệt 280 Hoàng Diệu) cho biết, số lượng xe trên còn ít, chứ vào lúc cao điểm trong sân Trạm y tế có cả trăm cái xe máy, mà tuyệt đại đa số là khách vào ăn bánh xèo của bà Dưỡng. “Trạm y tế của phường giờ thành sân riêng của quán bánh xèo bà Dưỡng rồi, người dân trong kiệt không được phép tự ý để xe trong khuôn viên trạm y tế của phường nếu chưa nhận được sự đồng ý của người nhà quán bánh xèo bà Dưỡng”, anh A. bức xúc cho biết.
Cũng theo anh A. thì do lượng xe máy ra vào sân trạm y tế rất lớn, không có vé xe, nhiều lúc không có người trông coi nên dễ xảy ra mất cắp. Thấy anh A. nói vậy, ông Đinh Tr. (74 tuổi) vừa lấy xe, vừa thật thà “chỉ còn biết khóa xe cẩn thận, lỡ có mất xe thì chỉ còn biết trách số mình đen chứ chú xem người ra, người vào lộn xộn như bây giờ mà lại không có nhân viên trông giữ xe thì biết bắt đền ai”.
Nghe ông Tr. bộc bạch, anh Thắng (du khách Hà Nội) đưa vợ con đến thưởng thức tại bánh xèo Bà Dưỡng tỏ ra khá lo lắng về chiếc xe tay ga mà vợ chồng anh vừa mới thuê ở khách sạn mình lưu trú. “Chú cứ khóa xe cẩn thận rồi lấy chìa khóa mang theo người. Tôi vừa chở cháu đến tiêm chủng xong giờ ra lấy xe vẫn còn nên chú cứ an tâm mà đưa vợ con đi ăn uống”, ông Tr. động viên anh Thắng.
Không chỉ có người dân có việc lui tới Trạm y tế phường bức xúc, mà những người dân sinh sống, kinh doanh tại kiệt 280 Hoàng Diệu tỏ ra vô cùng bức xúc: “Trong kiệt 280 Hoàng Diệu có hàng chục hộ kinh doanh đặc sản miền trung, dịch vụ ăn uống phục vụ du khách gần xa nhưng chỉ có duy nhất gia đình bà Dưỡng được phép sử dụng khuôn viên trạm y tế phường Bình Hiên để làm nơi để xe cho khách của mình hàng chục năm nay. Trong khi đó, nhà nào nhà đấy ở đây đều có diện tích nhỏ hẹp nên dù khách dù muốn cũng không dám vào ăn tại nhà tôi vì không có chỗ để xe rộng rãi như gia đình bà Dưỡng”, chủ một quán kinh doanh xin được giấu tên bức xúc.
Cũng theo anh A. thì tình trạng khuôn viên Trạm Y tế phường Bình Hiên được trưng dụng làm bãi giữ xe diễn ra hơn chục năm nay nhưng người dân ở đây vẫn chưa thấy các cơ quan chức năng vào cuộc giải quyết. Sự “thờ ơ” của các cơ quan chức năng địa phương, Trung tâm Y tế quận Hải Châu, lãnh đạo Sở y tế TP Đà Nẵng,… khiến người dân không khỏi băn khoăn về năng lực của những người được giao trách nhiệm khi suốt một thời gian dài không xử lý dứt điểm được một sự việc “dễ như trở bàn tay”.
Sức khỏe & Môi trường điện tử sử tiếp tục thông tin về sự việc trên.
PV
Các tin khác

Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”

Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó

Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách

Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?

Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường

Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường

Vụ “Ảnh hưởng đến môi trường, có dấu hiệu vi phạm từ Dự án nạo vét sông Hoạt” tại Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục tồn tại

Thực tiễn chất lượng các công trình dự án chưa đảm bảo ảnh hưởng đến môi trường, đời sống nhân dân
Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

TP. Hồ Chí Minh: Sức khỏe tinh thần cư dân bất ổn sau sự việc bầu Ban quản trị Chung cư Lux Garden - quận 7

Phát hiện thủ đoạn dùng cồn công nghiệp sản xuất hàng vạn chai cồn y tế giả

Tổng Bí thư: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí Việt Nam

Hải Phòng: Tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại 2025

Đảng bộ Trường Đại học Điện lực sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới

Lâm Đồng bứt phá kinh tế từ công nghệ cao

Bay khắp thế giới với ưu đãi “Ngày Hạng Thương Gia” cùng Vietjet vào ngày 2 và 20 hàng tháng

Vietjet khai trương loạt đường bay thẳng đầu tiên kết nối Việt Nam – Nga

Nốt “thăng” trong dòng chảy lịch sử vương triều

Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort

Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng

Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái

WHO kêu gọi tăng cường giám sát cúm gia cầm

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ

Hành trình 13 năm xây dựng thương hiệu Thẩm mỹ Vũ Quang

Bác sĩ Nguyễn Hải Đăng: “Kiến tạo nụ cười, mang đến hạnh phúc”

Thực hư tin đồn phòng khám thẩm mỹ Cao Kim lừa đảo?

ENTECH HANOI 2025 hứa hẹn các giải pháp xanh và thông minh

Thông qua Luật Công nghiệp Công nghệ số: Tăng tốc 'Make in Vietnam', vươn ra toàn cầu

Dự thảo Luật Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo: Bước chuyển lớn cho hành trình nghiên cứu khoa học

Cô gái Khmer tiên phong đưa đường thốt nốt An Giang xuất ngoại
Nổi bật

Phát hiện thủ đoạn dùng cồn công nghiệp sản xuất hàng vạn chai cồn y tế giả

Tổng Bí thư: Người có công là tài sản quý, là biểu tượng của ý chí Việt Nam

Hải Phòng: Tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại 2025

Dự án phát triển mỏ Kình Ngư Trắng - Kình Ngư Trắng Nam chính thức đón dòng dầu thương mại đầu tiên

Đảng bộ Trường Đại học Điện lực sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
