“Nếu con không phải con anh thì sao?”
Tôi choáng luôn nhưng kịp bình tĩnh trả lời: “Quan trọng gì đâu em, bây giờ người ta còn có thể xin con nuôi được, huống chi là con đã vào tay mình. Em đừng có đùa”. Nói vậy nhưng lòng tôi bắt đầu ngổn ngang sóng gió. Vì tôi không hiểu sao vợ lại đặt ra giả thiết như vậy? Hoặc là vợ thấy tội lỗi với tôi, hoặc là vợ muốn thử lòng tôi.
Nhưng vợ chồng sống với nhau đã mấy năm rồi, tôi với vợ không có điều tiếng gì. Không phải là yêu nhau thắm thiết, nhưng cũng chẳng cãi cọ nhiều, vậy tại sao vợ phải thử tôi?
Tôi và vợ lấy nhau đã được 2 năm, cả hai đều không mấy khi cãi cọ. Mỗi lần tôi to tiếng hay này kia, vợ đều là người im lặng. Thế nên quan hệ vợ chồng cũng êm đẹp.
Vợ chồng tôi đến với nhau không có tình yêu. Chỉ là hai chiếc lá lặng lẽ tìm thấy nhau sau chuyện tình buồn. Vậy là gắn đôi để lấp nhữngkhoảng trống của mình. Vợ có học, còn tôi thì chỉ học 9/12, thế nên cũng có nhiều cái bất cập. Chẳng hiểu thế nào, không yêu nhau nhưng cũng đã quan hệ, và kết quả là vợ có thai. Cả hai đều không muốn cưới nhưng cũng không muốn phá. Thế là phải cưới chạy làng, nhanh như chong chóng.
Vì kinh tế gia đình không khá giả lắm, nên tôi chỉ xác định sinh một đứa. (ảnh minh họa)
3 ngày, kể từ ngày tôi đưa cô ấy về ra mắt gia đình tôi và về nhà cô ấy, chúng tôi đã quyết định cưới. Mặc dù nhà gái không đồng ý nhưng giờ có thai rồi, cũng cứ phải cưới thôi. Thậm chí, hôm cưới, tôi còn cãi cọ với bố mẹ vợ và còn không biết đường về nhà vợ vì nhà cô ấy và nhà tôi cách xa nhau.
Rồi đứa bé ra đời, đó là một bé trai kháu khỉnh, có vẻ thông minh giống mẹ và nghịc giống bố. Cả nhà ai cũng vui mừng thích thú. Nhìn con khôi ngô tuấn tú, tôi cũng thấy hài lòng lắm. Nhìn con, tôi thêm yêu vợ hơn, dù tình yêu trước đâykhông hề có, nhưng tôi tự hứa sẽ không bao giờ đánh chửi vợ con.
Nhưng hạnh phúc chẳng tày gang. Một đêm đang nằm cùng vợ, bỗng vợ tâm sự chuyện ‘nếu con không phải là con anh thì tính sao?’. Khi đó tôi đã chết lặng và chống chế.
Nghe vợ nói thế, tôi mới chột dạ. Trước giờ tôi chưa từng tìm hiểu quá khứ của vợ. Vợ ở xa, và cuộc tình buồn của vợ là như thế nào, tại sao chúng tôi lại đến với nhau. Tôi không hề băn khoăn, do dự gì khi cưới vợ. Quả thật rất lạ. Thế mà, giờ vợ lại nói ra điều đó làm đầu óc tôi hỗn loạn thế này.
Vì kinh tế gia đình không khá giả lắm, nên tôi chỉ xác định sinh một đứa. Nhưng nghĩ tới lời vợ nói, rồi lại nghe nhiều chuyện sau này vợ cuỗm của cải chạy theo chồng cũ, chạy theo cha của đứa trẻ mà tôi thấy hoang mang. Hay là, tôi đi xét nghiệm ADN để biết được chính xác xem đó có phải là con tôi không thì mới yên tâm được. Liệu tôi có nên làm như vậy không, nếu mà vợ tôi biết thì sẽ tổn thương thế nào? Xin anh chị cho tôi lời khuyên, tôi cảm ơn rất nhiều!
Ngoccanh...@gmail.com
- Kính mời bạn đọc tham gia gửi bài chia sẻ những câu chuyện của riêng mình với chuyên mục Cửa sổ cuộc sống trên Báo điện tử Sức khỏe môi trường .
- Bài viết gửi về địa chỉ email: skmoitruong@gmail.com
Các tin khác

Kế hoạch tổng thể về bảo vệ và thúc đẩy quyền con người

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnEpxress Marathon Quy Nhơn với hơn 12.000 người tham gia

Một cuộc gặp tình nghĩa trăm năm

Du lịch Việt Nam bùng nổ sớm ngay từ đầu hè 2025

Uống nước ấm trong mùa hè giúp cho tiêu hóa và giải độc

Khánh Hòa khai mạc Lễ hội Văn hóa – Du lịch biển năm 2025 và Đại nhạc hội “Nha Trang xin chào” - "Nha Trang Say Hi"

Công ty Yến sào Khánh Hoà dành hơn 10 tỷ đồng cho hoạt động thiện nguyện

Sáng tạo và đặc sắc tại Lễ hội Ẩm thực Yến sào Khánh Hòa năm 2025

Lan tỏa gương người tốt trong phong trào hiến máu tình nguyện
Đọc nhiều

Vĩnh Phúc bắt quả tang một cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đang chế biến 22 con lợn dấu hiệu xuất huyết

Bệnh viện Quân y 121, Quân khu 9 gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Quảng Hưng (Quảng Bình): Lợi dụng xây dựng nghĩa trang để khai thác khoáng sản trái phép - Thủ đoạn tinh vi gây nguy hại môi trường

Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnEpxress Marathon Quy Nhơn với hơn 12.000 người tham gia

Herbalife Việt Nam tiếp tục khuyến khích lối sống năng động trong cộng đồng

“Giải chạy Mùa Xuân” - Chinh phục những cung đường

Khuyến khích lối sống năng động lành mạnh là thông điệp mà Herbalife Việt Nam muốn mang đến giải chạy VnExpress Marathon Hạ Long 2024

Một cuộc gặp tình nghĩa trăm năm

Bệnh viện Trung ương Huế với việc chăm sóc sức khỏe phụ nữ khu vực Miền Trung-Tây Nguyên

Chương trình nghệ thuật đặc biệt mừng 50 năm non sông thống nhất

Di tích Quốc gia đặc biệt Tây Thiên điểm đến du xuân bái phật hàng đầu miền Bắc
Nổi bật

Lễ công bố và đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt Tháp Bà Pô Nagar

Trưởng Công an xã được phạt đến 50% mức tiền phạt tối đa, tịch thu phương tiện vi phạm hành chính

Phá đường dây cưỡng đoạt tài sản xuyên biên giới bằng hình ảnh, video nhạy cảm trên mạng

Quảng Ngãi: Tập trung đột phá phát triển văn hóa, thể thao và du lịch sau sáp nhập

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
