Phú Thọ: Kiểm tra thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm
![]() |
| Tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026 với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố”. |
Với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố”. Tỉnh Phú Thọ đã và đang triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026 nhằm mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.
![]() |
| Lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm; việc dán nhãn sản phẩm thực phẩm (đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn); điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh. |
Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, đặc biệt các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, thức ăn đường phố; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm tại các cơ sở có bếp ăn tập thể, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Tại các địa phương đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với chủ doanh nghiệp, kiểm tra các loại hồ sơ, giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động…
![]() |
| Trong quá trình kiểm tra, nếu nghi ngờ thực phẩm không đảm bảo chất lượng, các đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm. |
Ngoài ra, lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định về tự công bố sản phẩm, phiếu kết quả kiểm nghiệm; việc dán nhãn sản phẩm thực phẩm (đối với những sản phẩm thuộc diện phải ghi nhãn); điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh.
Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, đoàn sẽ kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm/nhóm sản phẩm thực phẩm, hàng hóa thuộc thẩm quyền quản lý của ngành. Trong quá trình kiểm tra, nếu nghi ngờ thực phẩm không đảm bảo chất lượng, các Đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm.
Khi phát hiện vi phạm, đoàn kiểm tra kiến nghị xử lý theo quy định, không để thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường. Đồng thời, áp dụng các biện pháp đình chỉ hoạt động đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, tịch thu tang vật, tiêu hủy sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm.
![]() |
| Khi phát hiện vi phạm, các Đoàn kiểm tra kiến nghị xử lý theo quy định, không để thực phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm lưu thông trên thị trường. |
Đối với các trường hợp vi phạm thuộc diện phải thông báo công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, các đoàn kiểm tra và các đơn vị liên quan sẽ kịp thời công bố, công khai vi phạm tên, hình ảnh tổ chức, cá nhân vi phạm và các thông tin liên quan để cảnh báo cho người tiêu dùng.
Thời gian kiểm tra trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” của đoàn kiểm tra liên ngành từ 15/4- 15/5, tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Các tin khác
Khai mạc Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI - Tổng Bí thư Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo
Sau sắp xếp hành chính, Cà Mau đầu tư lớn cho vận hành chính quyền cơ sở
Vingroup đầu tư đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên, tạo động lực phát triển mới cho vùng Tây Bắc
Cuối tuần đến Hà Nam xem pháo hoa, nhạc nước miễn phí
Xã Ea Kar (Đắk Lắk): Đón liệt sĩ Nguyễn Văn Ngôn về an nghỉ trên đất mẹ
Du lịch Cao Bằng chuyển mình: Từ số lượng sang chất lượng
Tuyên Quang: Mưa đá, dông lốc liên tiếp, cảnh báo nguy cơ thời tiết cực đoan ảnh hưởng đời sống người dân
Bộ Y tế đề nghị tăng cường phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em
Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau chỉ đạo xử lý kịp thời kiến nghị của công dân
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Bồi đắp nguồn nhân lực tại chỗ, từng bước nâng cao dân trí
Khánh thành công trình Trụ sở làm việc Cơ quan Chủ tịch nước
Điện, thư chúc mừng Tổng Bí thư Tô Lâm
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI
Phát biểu của Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc tại phiên khai mạc Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Khai mạc Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI - Tổng Bí thư Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo
Yến sào Khánh Hoà tiếp tục chinh phục thị trường quốc tế, đẩy mạnh xuất khẩu sang Trung Quốc
ĐBSCL xây dựng nền tảng dữ liệu cho canh tác lúa thông minh
Đồng chí Bùi Thị Minh Hoài tiếp tục giữ chức Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa XI
Phú Thọ đồng loạt triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026
Công an tỉnh Phú Thọ khởi tố, bắt tạm giam đối tượng bạo hành con ruột
Khởi tố người mẹ trong vụ bạo hành bé gái 4 tuổi dẫn đến tử vong
Khởi tố các đối tượng bạo hành khiến bé gái 4 tuổi tử vong
Triệt phá đường dây sản xuất giấm Acetic giả, có thể gây tử vong nếu dùng nồng độ cao
Đảm bảo tiến độ thi công trường nội trú vùng biên
Phú Thọ: Chủ động, chặt chẽ trong tổ chức hai kỳ thi quan trọng
Phú Thọ: Học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương vào chung kết Olimpia năm 2026




