Hà Nội:

Quận Hoàn Kiếm thành lập tổ đặc biệt, quyết truy bóng cười đến cùng

(SK&MT) - Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Tổ liên ngành đặc biệt của quận Hoàn Kiếm đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng lưu trú trên địa bàn.
Tổ 14 phát hiện một số cơ sở kinh doanh chưa cung cấp được giấy phép bán lẻ rượu tại chỗ, một số chai rượu không có tem mác, chưa xuất trình được hóa đơn đối với số hàng hóa trên.
Tổ 14 phát hiện một số cơ sở kinh doanh chưa cung cấp được giấy phép bán lẻ rượu tại chỗ, một số chai rượu không có tem mác, chưa xuất trình được hóa đơn đối với số hàng hóa trên.

Ngày 18/10/2023, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm đã ký quyết định về việc thành lập Tổ kiểm tra liên ngành đặc biệt (Tổ 14) với nhiệm vụ giám sát, kiểm tra hoạt động quán bar trên địa bàn, tập trung vào ngăn chặn, xử lý việc buôn bán, sử dụng ma túy, bóng cười trên địa bàn.

Trong tháng 10 vừa qua, Tổ 14 đã thực hiện kiểm tra 8 cơ sở và phát hiện nhiều sai phạm tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Cụ thể, tại cơ sở “LUXOR” 35 Hàng Bài (phường Hàng Bài) vi phạm “Không thông báo về nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo băng rôn”; vi phạm “Không có chữ hoặc biểu tượng “cấm hút thuốc lá” tại địa điểm cấm hút thuốc lá; “Không tổ chức thực hiện, hướng dẫn, kiểm tra đôn đốc việc thực hiện đúng quy định về cấm hút thuốc lá tại địa điểm thuộc quyền quản lý điều hành”; chưa xuất trình được hồ sơ, sổ sách, tài liệu có liên quan đến công tác thuế của cơ sở; chưa xuất trình được Thông báo, giấy phép bán lẻ rượu tại chỗ; một số chai rượu không có tem mác, chưa xuất trình được hóa đơn đối với số hàng hóa trên; chưa xuất trình được bản quyền âm nhạc có hiệu lực; đáng chú ý về lĩnh vực PCCC ngày 23/5/2023, Công an quận đã ra Quyết định đình chỉ hoạt động số 171/QDĐC-CAHK đối với khu vực tầng 1 của Rạp tháng 8 thuộc Công ty TNHH một thành viên Điện ảnh Hà Nội (nhà hàng LUXOR).

Tại các cơ sở kinh doanh như “1900” tại 8b Tạ Hiện, “MOA” tại 98 Hàng Buồm (phường Hàng Buồm), “HEYO” 57 Cửa Nam (phường Cửa Nam), “Nhích Beer” 915 Hồng Hà (phường Chương Dương), tổ 14 đều phát hiện hàng loạt các sai phạm về lĩnh vực y tế, thuế và quản lý thị trường đáng chú ý…
Tại các cơ sở kinh doanh như “1900” tại 8b Tạ Hiện, “MOA” tại 98 Hàng Buồm (phường Hàng Buồm), “HEYO” 57 Cửa Nam (phường Cửa Nam), “Nhích Beer” 915 Hồng Hà (phường Chương Dương), tổ 14 đều phát hiện hàng loạt các sai phạm về lĩnh vực y tế, thuế và quản lý thị trường đáng chú ý…

Đáng chú ý, vào ngày 3/11 vừa qua, với sự phối hợp của phóng viên Tạp chí Sức khỏe & Môi trường, Tổ 14 và Công an quận Hoàn Kiếm đã điều động lực lượng tới kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh 31 - 33 Mã Mây đối diện UBND phường Hàng Buồm và phát hiện 1 bình khí N2O (khí cười) 20kg, khoảng 500 vỏ bóng. Đội trưởng Đội cảnh sát quản lý hành chính (CSQLHC) về trật tự xã hội (TTXH) - Công an Quận Hoàn Kiếm cho biết, tổ công tác đã lập biên bản đối với cơ sở kinh doanh 31 – 33 Mã Mây và tiến hành xử lý theo trình tự pháp luật.

Theo ghi nhận của phóng viên, đây không phải lần đầu tiên cơ sở kinh doanh 31 – 33 Mã Mây có hành vi mua bán, sử dụng bóng cười.

Trước đó, vào tháng 9/2023 thông qua “cò mồi” dẫn đón từ ngã tư Lương Ngọc Quyến – Tạ Hiện, phóng viên Tạp chí Sức khỏe & Môi trường đã được đưa lên tầng trên cơ sở quán bar The Circle 33 Mã Mây. Điều đáng nói, việc kiểm soát khách ra vào chỉ là xác nhận “cò mồi” nào đón được khách, còn việc kiểm tra căn cước công dân (CCCD) để biết rõ công dân đủ 18 tuổi hay chưa lại không được thực hiện. Có những khách hàng trông rất trẻ tuổi cũng có thể vào quán bar The Circle số 33 Mã Mây uống rượu, bia, hút shisha và sử dụng “bóng cười” vô tư… mà không hề có bất kỳ dấu hiệu nào phải kiểm tra CCCD.

Hình ảnh bình khí N2O và túi đựng bóng bay được lực lượng chức phát hiện và thu giữ tại quán bar The Circle 33 Mã Mây tối 3/11 với sự phối hợp của phóng viên Tạp chí Sức khỏe và Môi trường. Ảnh Công an quận Hoàn Kiếm cung cấp.
Hình ảnh bình khí N2O và túi đựng bóng bay được lực lượng chức phát hiện và thu giữ tại quán bar The Circle 33 Mã Mây tối 3/11 với sự phối hợp của phóng viên Tạp chí Sức khỏe và Môi trường. Ảnh Công an quận Hoàn Kiếm cung cấp.

Tại khu vực bar tầng trên là không gian ngột ngạt khó thở với những bộ sofa và bàn đứng kê sát nhau, người đứng ngồi chen chúc. Giữa những âm thanh chát chúa từ hệ thống âm thanh công suất lớn kết hợp đèn chớp nháy liên tục là hình ảnh những bạn trẻ chỉ đôi mươi đang quay cuồng trong tiếng nhạc, tiếng cười đùa và những quả bóng cười trên miệng. Thống kê sơ bộ chỉ trong khoảng 30 phút, nhân viên của The Circle số 33 Mã Mây liên tiếp “bơm” hàng chục quả bóng cười mang đến từng bàn đưa cho khách hàng sử dụng. Mỗi quả bóng cười được nhân viên bơm khí N2O vào trong vỏ bóng bay màu trắng có giá từ 200.000 đồng/quả. Nếu khách hàng sử dụng “combo” từ 10-15 quả sẽ có giá khác dao động từ 1,5 triệu đồng – 3 triệu đồng.

Qua quan sát của phóng viên, khu vực The Circle số 33 Mã Mây đã cất giấu các bình khí N2O và vỏ bóng bay ở ngay một buồng có treo biển “Exit”, các nhân viên thay nhau đứng ở vị trí cửa ra vào nhằm ngăn chặn người lạ vô tình bước vào.

Theo lời của một nhân viên trong quan bar, việc bán bóng cười có lợi nhuận rất lớn, để không bị cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đã “căn dặn” nhân viên khi có lực lượng Công an tới phải tẩu tán các bình khí cười.

Ngay sau khi phát hiện cơ sở kinh doanh The Circle số 33 Mã Mây có dấu hiệu mua bán bóng cười và không kiểm soát độ tuổi khách ra vào quán. Phóng viên đã đến UBND phường để liên hệ và đặt nội dung làm việc vào tháng 9/2023. Nhưng không rõ vì lý do gì mà gần 2 tháng trôi qua UBND phường Hàng Buồm vẫn không hề có thông tin phản hồi.

Hình ảnh nhân viên The Circle số 33 Mã Mây cầm bóng cười đưa cho khách và sử dụng bóng cười tại cơ sở kinh doanh này vào tối 3/11. (Ảnh cắt ra từ clip)
Hình ảnh nhân viên The Circle số 33 Mã Mây cầm bóng cười đưa cho khách và sử dụng bóng cười tại cơ sở kinh doanh này vào tối 3/11. (Ảnh cắt ra từ clip)


Trao đổi với phóng viên Tạp chí Sức khỏe và Môi trường, Tổ trưởng Tổ 14 – ông Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trên tinh thần quận Hoàn Kiếm nói không với ma túy, “bóng cười” trong thời gian tới, Tổ 14 sẽ quyết liệt tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh có nguy cơ, tiềm ẩn phức tạp an ninh trật tự, loại hình kinh doanh có sử dụng nhạc và biểu diễn nghệ thuật như nhà hàng có sử dụng nhạc, quán cà phê có nhạc... bởi các đối tượng lợi dụng hoạt động của các cơ sở để tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy, kinh doanh khí N2O...

Bóng cười nguy hiểm thế nào?

Bóng cười thực chất là bóng bay được bơm oxit nitơ (N2O). Theo PGS.TS. Trần Hồng Côn - Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, khí N2O thực ra là thuốc gây mê. Khi hít phải ở lượng nhỏ sẽ kích thích thần kinh trung ương tạo ra hưng phấn và gây cười.

Theo PGS.TS. Trần Hồng Côn, việc thần kinh bị kích thích, hưng phấn và cười một cách cơ học như vậy rất nguy hiểm nếu diễn ra thường xuyên. Việc chất kích thích đúng vào trung tâm gây cười mà không xuất phát từ cảm xúc thực sự sẽ làm cho thần kinh bị chai lì, quen với việc bị kích thích mới cười. Lâu dần sẽ làm người hít bóng cười bị tự kỉ, vui cũng không thể cười được, không muốn nói năng gì, đau đầu, mệt mỏi.

Nếu sử dụng một thời gian dài hơn, người dùng có thể bị thiếu vitamin B12, gây tổn thương thần kinh ở tay và chân, hoặc các vấn đề với hệ thống miễn dịch vì hóa chất có thể ngăn chặn các tế bào bạch cầu hình thành đúng cách. Ở liều cao có thể dẫn đến ảo giác và chóng mặt, làm tăng nguy cơ tai nạn lao động hoặc tai nạn giao thông, khiến cơ thể dễ mất kiểm soát.

"Khí này không tan trong máu, lượng oxy thấp, có quả bóng không có tí oxy nào nên khi sử dụng sẽ làm thiếu oxy lên não. Ban đầu có thể phấn khích, sau đó sẽ rơi vào hôn mê nếu người dùng có tiền sử các bệnh tim mạch, hen suyễn, dễ kích ứng thần kinh. Nhiều người không hiểu rõ cơ chế gây tác hại của bóng cười nên vô tư sử dụng để giải trí là điều rất nguy hiểm. Cha mẹ cần kiểm soát con cái chặt hơn, tuyệt đối không cho sử dụng bóng cười", PGS.TS Trần Hồng Côn cho biết thêm.

Tất cả các chất hóa học đều có thể gây nghiện và nếu sử dụng sai mục đích, với thời gian dài đều gây tác hại đặc biệt là các tổn thương vĩnh viễn trên não bộ. N2O được sử dụng trong y học từ hơn 150 năm trước để gây mê toàn thân. Tuy nhiên, do tác dụng yếu nên hiện nay trong y học chất này ít được sử dụng đơn độc mà thường được sử dụng phối hợp với các thuốc gây mê khác.

Một bệnh nhân ngộ độc bóng cười được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.
Một bệnh nhân ngộ độc bóng cười được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai.


Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, thời gian gần đây, bệnh nhân nhập viện điều trị do ngộ độc, lạm dụng bóng cười có xu hướng tăng. Các bệnh nhân hầu hết là những người trẻ, trong độ tuổi 18 - dưới 30.

Theo TS. BS. Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai), bóng cười (chứa khí N2O) khi sử dụng nhiều, lạm dụng thì thực sự gây hại cho sức khỏe như ngộ độc cấp, hôn mê, co giật, hôn mê loạn nhịp tim, tụt huyết áp.

Nếu hít nhiều lần, trong thời gian dài, khí này gây tổn thương hệ thần kinh (các chất trắng của hệ thần kinh, đặc biệt ở tủy sống, mà trọng tâm là tủy sống cổ - "yết hầu" của cơ thể) với mức độ tổn thương rất nặng.

N2O cũng gây tổn thương não, dây thần kinh khiến bệnh nhân rối loạn cảm giác, bị tê bì, liệt tất cả các cơ. Đó là lý do mà nhiều bệnh nhân vào viện trong tình trạng hạn chế hoặc không đi lại được, ảnh hưởng chức năng sống. Kết quả chụp chẩn đoán với các bệnh nhân này cho thấy, hình ảnh tủy sống bị tổn thương rất nặng. Khi chụp cắt ngang thấy hình ảnh tổn thương có thể lên đến 1/3 tủy sống, rất nặng nề.

Ngoài ra, N2O còn ảnh hưởng đến tâm thần, gây rối loạn tâm thần do tổn thương não. Với máu, khí này còn gây thiếu máu do ức chế tủy xương gây suy tủy xương. Với cơ quan sinh dục, N2O làm giảm khả năng sinh dục nam và nữ.

Mua bán, sử dụng bóng cười có bị cấm tại Việt Nam?

Sản xuất, kinh doanh bóng cười không nằm trong Danh mục hàng hóa bị cấm tại Việt Nam. Tuy nhiên, khí N2O (Dinitơ monoxide) có trong bóng cười thuộc Danh mục hàng hóa hóa chất bị hạn chế sản xuất, kinh doanh quy định Phụ lục 2 Nghị định 82/2022/NĐ-CP. Hiện nay, khí N2O được sử dụng chủ yếu trong y tế, chủ yếu sử dụng để gây tê, giảm đau trong hoặc dùng để đóng gói, bảo quản thực phẩm.

Như vậy, mặc dù bóng cười không nằm trong danh mục chất ma túy và tiền chất theo quy định tại Nghị định 57/2022/NĐ-CP, do vậy việc sử dụng bóng cười tuy chưa có điều luật cụ thể nào quy định cấm, song việc mua bán, sử dụng bóng cười cho người là sai phạm do đây là chất bị hạn chế sản xuất, kinh doanh và gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người sử dụng,

Theo khoản 6 Điều 17 Nghị định 71/2019/NĐ-CP được sửa đổi bởi khoản 8 Điều 1 Nghị định 17/2022/NĐ-CP thì hành vi vi phạm quy định về hoạt động sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp như sau:

Phạt tiền từ 20 - 25 triệu đồng đối với hành vi sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp mà:

- Không có Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp; hoặc

- Tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh hóa chất trong thời gian bị cơ quan có thẩm quyền đình chỉ hoạt động, tước quyền sử dụng Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp.

Ngoài ra, cá nhân sản xuất, kinh doanh hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm mà có.

Như vậy, hành vi sản xuất bóng cười (có chứa chất N2O là chất bị hạn chế sản xuất, kinh doanh) trái phép sẽ bị xử phạt từ 20 - 25 triệu đồng. Đối với tổ chức có hành vi vi phạm sẽ bị xử phạt gấp 02 lần mức phạt nêu trên.

PV

Các tin khác

Công An Quảng Bình xử lý  vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi tham gia giao thông

Công An Quảng Bình xử lý vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi tham gia giao thông

(SK&MT) - Thực hiện kế hoạch số 7808/CAT-KH-PC08 ngày 01/11/2023 đến 15/12/2023, lực lượng CSGT ra quân theo kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình về thực hiện tổng kiểm tra, xử lý các hành vi, vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy, đảm bảo tình hình trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.
Thủ tướng chỉ đạo "nóng" tăng cường quản lý đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Thủ tướng chỉ đạo "nóng" tăng cường quản lý đấu giá quyền khai thác khoáng sản

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1087/CĐ-TTg ngày 11/11/2023 về việc tăng cường quản lý thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường.
Đại học Cần Thơ: Sôi nổi Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11

Đại học Cần Thơ: Sôi nổi Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11

(SK&MT) - Hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9-11, sáng 9-11, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức “Phiên tòa giả định xét xử sơ thẩm vụ án hình sự”. Đây là một trong những hoạt động, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của viên chức, người lao động, sinh viên tại Trường Đại học Cần Thơ, hình thành chuẩn mực ứng xử văn minh phù hợp với các quy tắc của pháp luật để tạo thói quen “Sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật”; thực hiện triết lý giáo dục của Trường Đại học Cần Thơ: “Cộng đồng - Toàn điện - Ưu việt, triết lý giáo dục Khoa Luật “Rèn tâm thiện - Luyện trí minh” cho sinh viên nói chung và sinh viên Khoa Luật nói riêng.
Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đấu tranh, triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi

Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng đấu tranh, triệt phá thành công đường dây mua bán người dưới 16 tuổi

(SK&MT) - Thời gian qua, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm mua bán người của Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng được triển khai đồng bộ, quyết liệt và đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn ra với phương thức thủ đoạn mới và ngày càng tinh vi hơn, một trong những vụ án đó là ‘‘Chuyên án 1023P’’, triệt phá đường dây mua bán người dưới 16 tuổi.
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý trật tự xây dựng và PCCC với nhà ở riêng lẻ nhiều tầng

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường quản lý trật tự xây dựng và PCCC với nhà ở riêng lẻ nhiều tầng

Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng các Bộ: Công an, Công Thương, Xây dựng, Thông tin và truyền thông, Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo trước đó của Chính phủ, Thủ tướng về tăng cường công tác PCCC.
Sai phạm tại trang trại lợn Thọ Hà (Trung Mỹ - Bình Xuyên): Kiểm điểm hàng loạt cán bộ liên quan

Sai phạm tại trang trại lợn Thọ Hà (Trung Mỹ - Bình Xuyên): Kiểm điểm hàng loạt cán bộ liên quan

(SK&MT) - Sau khi Tạp chí Sức khỏe và Môi trường phản ánh những sai phạm của trang trại lợn quy mô lớn xây dựng các công trình trái phép trên đất rừng, xả thải gây ô nhiễm môi trường tại xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo UBND huyện Bình Xuyên nhanh chóng vào cuộc, xác minh, làm rõ, đồng thời quy trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan để xảy ra sai phạm.
Thanh Hóa: Khởi tố vụ án gây ô nhiễm môi trường.

Thanh Hóa: Khởi tố vụ án gây ô nhiễm môi trường.

(SK&MT) - Sau khi xác định có dấu hiệu tội phạm “Gây ô nhiễm môi trường”, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại Công ty TNHH Miza Nghi Sơn, địa chỉ tại Khu kinh tế Nghi Sơn, xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Yên Bái: UBND huyện Yên Bình chỉ đạo xử lý sai phạm đất đai giáo trái phép cho HTX Nông Lâm nghiệp Bình Minh sau phản ánh

Yên Bái: UBND huyện Yên Bình chỉ đạo xử lý sai phạm đất đai giáo trái phép cho HTX Nông Lâm nghiệp Bình Minh sau phản ánh

(SK&MT) - Ngay sau khi Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường đăng tải nội dung bài viết “Phú Thịnh – Yên Bình (Yên Bái): HTX Nông lâm nghiệp Bình Minh làm xưởng sản xuất ống nhựa trên đất công gây ô nhiễm môi trường”, UBND huyện Yên Bình đã có công văn chỉ đạo làm rõ.
Điều tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc thức ăn hàng loạt tại Hội An

Điều tra, làm rõ nguyên nhân ngộ độc thức ăn hàng loạt tại Hội An

Đại diện Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, tính đến sáng 14/9, tổng số bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn bánh mì Phượng là 91 ca, trong đó có 25 khách nước ngoài.
Xem thêm

Đọc nhiều

Maxfill Nano - Phương pháp làm đầy hốc hác an toàn dưới góc nhìn của của Bác sĩ chuyên khoa I da liễu Nguyễn Anh Tuấn

Maxfill Nano - Phương pháp làm đầy hốc hác an toàn dưới góc nhìn của của Bác sĩ chuyên khoa I da liễu Nguyễn Anh Tuấn

Một trong những phương pháp làm đầy hốc hác gương mặt, xóa nhăn dẫn đầu xu hướng hiện nay không thể không kể đến công nghệ Maxfill Nano.
Lô hàng đầu tiên nước yến Sanvinest được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

Lô hàng đầu tiên nước yến Sanvinest được xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc

(SK&MT) - Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa cho biết: Ngày 14/11/2023, Công ty đã nhận được giấy phép đủ điều kiện xuất khẩu sản phẩm Yến sào Sanvinest Khánh Hòa nguyên chất (mã số đăng ký CVNM03012311140005) sang thị trường
BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Khen thưởng đột xuất cho nhân viên nhặt được tài sản và trao trả lại cho người mất

BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Khen thưởng đột xuất cho nhân viên nhặt được tài sản và trao trả lại cho người mất

(SK&MT) - Vừa qua, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà, bác sĩ Phan Hữu Chính đã quyết định tặng Bảng tuyên dương và khen thưởng cho ông Tôn Thất Nha là nhân viên của phòng Hành Chính Quản trị - BVĐK tỉnh Khánh Hoà, về việc đã nhặt và bàn gia
Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

(SK&MT) - Sáng 18/11, hòa chung trong không khí vui tươi của ngành giáo dục cả nước, Trường THPT Trương Định đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1973 – 2023) và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cờ thi đua của UBND Thàn
Trường THPT Trương Định  tự hào chặng đường 50 phát triển

Trường THPT Trương Định tự hào chặng đường 50 phát triển

(SK&MT) - Trải qua hành trình dài 50 năm thành lập, xây dựng và trưởng thành, trường THPT Trương Định (Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) đã không ngừng nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, từng bước khẳng định vị trí, uy tín trong hệ thống các trường trung học phổ t
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
lac hiep hoa cay hoa mau chu luc de phat trien kinh te dia phuong
dua o gia vien ninh binh dac san cua vung dat sinh vuong sinh thanh
tra hoa vang cuc phuong cay duoc lieu quy cua huyen nho quan
quang ba san pham thu cong than thien voi moi truong ra thi truong quoc te
doan cong tac chinh phu lam viec tai vinh phuc ve nhung giai phap phat trien kinh te
huyen tien du bac ninh hoan thanh tot nhiem vu phat trien kinh te xa hoi nam 2022
thu tuong dua thu do phat trien toan dien nhanh ben vung van hien la hinh mau phat trien cho ca nuoc
hau loc thanh hoa nhung bat cap viec giao khoan hang nghin m2 dat nuoi trong thuy san
hop mat ky niem 55 nam tran danh suoi mach mang binh duong
Hơn 1,44 triệu cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Hơn 1,44 triệu cán bộ, đảng viên nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8

Ngày 4/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu Trung ương tại Phòng họp Diên Hồ
Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh sau hơn 1 năm thực hiện Chương trình hành động số 31-Ctr/TU

Ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh sau hơn 1 năm thực hiện Chương trình hành động số 31-Ctr/TU

Sau hơn một năm thực hiện Chương trình hành động số 31-CTr/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa 20, ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Bắc Ninh: Nhiều chỉ tiêu phát triển năm 2023 vượt kế hoạch đề ra

Bắc Ninh: Nhiều chỉ tiêu phát triển năm 2023 vượt kế hoạch đề ra

(SK&MT) - Năm 2023, tỉnh Bắc Ninh đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ trọng tâm, đạt được nhiều kết quả nổi bật, nhiều chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra.
Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh lấy ý kiến về việc thực hiện đường vành đai 4 – vùng Thủ đô

Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh lấy ý kiến về việc thực hiện đường vành đai 4 – vùng Thủ đô

(SK&MT) - Ngày 13/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến đánh giá tác động việc thực hiện Dự án thành phần 3 (Dự án PPP) thuộc Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane

Sáng 4/12, tại Thủ đô Vientiane, Lào, ngay sau Lễ đón chính thức diễn ra trang trọng tại Nhà Quốc hội Lào, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane.
Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Mở rộng toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho mọi đối tượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, một trong những điểm mới rất quan trọng của Nghị quyết 42 là đã mở rộng ra toàn bộ các nhóm chính sách xã hội cho tất cả các đối tượng; hướng tới mục tiêu năm 2045, Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia có chỉ số phát triển con người (HDI) cao trên thế giới.
Ngày 2/12: Vùng núi miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại

Ngày 2/12: Vùng núi miền Bắc có nơi rét đậm, rét hại

(SK&MT) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia dự báo, trong ngày 2/12, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại.
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ-Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ-Việt Nam

Trong chương trình thăm chính thức Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, sáng 30/11 (giờ địa phương), tại Thủ đô Ankara, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Diễn đàn doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ-Việt Nam.
"Thúc đẩy đối thoại, hợp tác giữa cộng đồng và khối tư nhân với cơ quan nhà nước trong bảo tồn rạn san hô và phát triển bền vững khu vực biển Hòn Mun

"Thúc đẩy đối thoại, hợp tác giữa cộng đồng và khối tư nhân với cơ quan nhà nước trong bảo tồn rạn san hô và phát triển bền vững khu vực biển Hòn Mun

(SK&MT) - Đây là Dự án do Quỹ Môi trường Toàn cầu - Chương trình tài trợ các Dự án nhỏ tại Việt Nam tài trợ; Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa điều phối triển khai và thực hiện.
Hanoi Half Marathon 2023 - Chạy vì rùa

Hanoi Half Marathon 2023 - Chạy vì rùa

(SK&MT) - Sáng 3/12 vừa qua, Giải chạy Hanoi Half Marathon 2023 với chủ đề Chạy vì Rùa đã thu hút được hơn 400 người đăng ký tham gia và ủng hộ tích cực cho Quỹ Giáo dục Thiên nhiên trong hoạt động bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, đã diễn ra
Công ty cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc: Sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm vì cộng đồng

Công ty cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc: Sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm vì cộng đồng

(SK&MT) - Vĩnh Phúc là tỉnh có dân số đông, tốc độ đô thị hóa nhanh; phát triển năng động hàng đầu khu vực kinh tế trọng điểm Bắc bộ.
Gần 200 VĐV tham gia Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo

Gần 200 VĐV tham gia Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo

(SK&MT) - Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo lần thứ XVI - năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13-15/12 tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (số 12 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội).
7 năm chưa thu hồi được 154m2 đất tại cây xăng 64: Phải chăng các cơ quan chức năng đang buông lỏng quản lý?

7 năm chưa thu hồi được 154m2 đất tại cây xăng 64: Phải chăng các cơ quan chức năng đang buông lỏng quản lý?

(SK&MT) - Mặc dù quyết định thu hồi đất đã được UBND TP. Hà Nội ban hành năm 2016, nhiệm vụ cũng đã được giao cụ thể cho từng sở, ban, ngành, thế nhưng suốt 7 năm qua, Trung tâm phát triển quỹ đất Hà Nội vẫn chưa “hoàn thành nhiệm vụ” và giấy phép cửa hàn
Quận Hoàn Kiếm thành lập tổ đặc biệt, quyết truy bóng cười đến cùng

Quận Hoàn Kiếm thành lập tổ đặc biệt, quyết truy bóng cười đến cùng

(SK&MT) - Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, Tổ liên ngành đặc biệt của quận Hoàn Kiếm đã phát hiện ra hàng loạt sai phạm tại các cơ sở kinh doanh nhà hàng lưu trú trên địa bàn.
Công An Quảng Bình xử lý  vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi tham gia giao thông

Công An Quảng Bình xử lý vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi tham gia giao thông

(SK&MT) - Thực hiện kế hoạch số 7808/CAT-KH-PC08 ngày 01/11/2023 đến 15/12/2023, lực lượng CSGT ra quân theo kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình về thực hiện tổng kiểm tra, xử lý các hành vi, vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng chất ma túy, đảm bảo
Thủ tướng chỉ đạo "nóng" tăng cường quản lý đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Thủ tướng chỉ đạo "nóng" tăng cường quản lý đấu giá quyền khai thác khoáng sản

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 1087/CĐ-TTg ngày 11/11/2023 về việc tăng cường quản lý thực hiện đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường.
Trường ĐH Điện lực và Công ty CP Viễn thông FPT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trường ĐH Điện lực và Công ty CP Viễn thông FPT ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

(SK&MT) - Ngày 22/11/2023, Trường Đại học Điện lực và Công ty Cổ phần Viễn thông FPT - FPT Telecom đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, nghiên cứu trong giai đoạn 3 năm, 2023 - 2026.
Thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

Thầm lặng, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”

(SK&MT) - Sự nghiệp GD&ĐT Thủ đô đã có nhiều khởi sắc với những kết quả đạt được toàn diện ở các cấp học, ngành học.
Vì sự nghiệp "trồng người" để đất nước hùng cường

Vì sự nghiệp "trồng người" để đất nước hùng cường

(SK&MT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy: "Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây; Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người". Vì vậy, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 không chỉ là dịp để xã hội tôn vinh những người hoạt động trong ngành Giáo dục, học trò thể hiện lòng thành kính “tôn sư trọng đạo” mà còn là dịp để chúng ta nhìn lại sự nghiệp "trồng người" nhằm phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế để đưa ngành Giáo dục và Đào tạo phát triển góp phần vì mục tiêu đất nước hùng cường; Thủ đô Văn hiến- Văn minh- Hiện đại.
Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

Lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Trương Định

(SK&MT) - Sáng 18/11, hòa chung trong không khí vui tươi của ngành giáo dục cả nước, Trường THPT Trương Định đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường (1973 – 2023) và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cờ thi đua của UBND Thàn

Nổi bật

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được “Vinh danh bệnh viện hoàn thành chương trình PRIME”

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa được “Vinh danh bệnh viện hoàn thành chương trình PRIME”

(SK&MT) - Được biết, chương trình PRIME là chương trình “Phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn và sai sót thuốc trong tĩnh mạch trị liệu”. Chương trình PRIME do các chuyên gia JCI Hoa Kỳ xây dựng và Công ty BD tài trợ. Tại Châu Á có gần 100 bệnh viện tham gia,
"Thúc đẩy đối thoại, hợp tác giữa cộng đồng và khối tư nhân với cơ quan nhà nước trong bảo tồn rạn san hô và phát triển bền vững khu vực biển Hòn Mun

"Thúc đẩy đối thoại, hợp tác giữa cộng đồng và khối tư nhân với cơ quan nhà nước trong bảo tồn rạn san hô và phát triển bền vững khu vực biển Hòn Mun

(SK&MT) - Đây là Dự án do Quỹ Môi trường Toàn cầu - Chương trình tài trợ các Dự án nhỏ tại Việt Nam tài trợ; Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Khánh Hòa điều phối triển khai và thực hiện.
Hanoi Half Marathon 2023 - Chạy vì rùa

Hanoi Half Marathon 2023 - Chạy vì rùa

(SK&MT) - Sáng 3/12 vừa qua, Giải chạy Hanoi Half Marathon 2023 với chủ đề Chạy vì Rùa đã thu hút được hơn 400 người đăng ký tham gia và ủng hộ tích cực cho Quỹ Giáo dục Thiên nhiên trong hoạt động bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã, đã diễn ra
Công ty cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc: Sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm vì cộng đồng

Công ty cấp thoát nước số 1 Vĩnh Phúc: Sản xuất kinh doanh gắn với trách nhiệm vì cộng đồng

(SK&MT) - Vĩnh Phúc là tỉnh có dân số đông, tốc độ đô thị hóa nhanh; phát triển năng động hàng đầu khu vực kinh tế trọng điểm Bắc bộ.
Diễn đàn logistics chuyển đổi số đồng bằng sông Cửu Long

Diễn đàn logistics chuyển đổi số đồng bằng sông Cửu Long

(SK&MT) - Sáng ngày 02/12/2023 tại trung tâm Hội nghị Sheraton TP. Cần Thơ đã diễn ra diễn đàn logistics, chuyển đổi số đồng bằng sông Cửu Long.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động