Tôi đã giành được người đàn ông có vợ

(Suckhoemoitruong.com.vn) -

Tôi không thể vì thương chị ấy và bọn trẻ mà chấp nhận đi bên lề cuộc đời anh. Anh chỉ có thể được chọn chị ấy hoặc tôi.

"Ở tuổi 27, có một công việc ổn định, đang thăng tiến, xinh đẹp và thông minh, có rất nhiều người đàn ông vây quanh tôi, có nhiều người nhà lầu xe hơi muốn rước tôi về. Nhưng tôi từ chối để đến với một người đàn ông thất nghiệp, không nhà, không xe, không tiền bạc và đầu đã 2 thứ tóc, chỉ bởi đơn giản vì tôi yêu anh ấy rất chân thành"

Cách đây 9 năm, tôi đã quen chồng tôi. Lúc đó người ta gọi anh là một doanh nhân thành đạt và hạnh phúc với sự nghiệp tương đối vững vàng, một gia đình nhỏ, hai đứa con thơ, một người vợ xinh đẹp, tháo vát. Anh hơn tôi 17 tuổi. Còn tôi lúc ấy là một cô gái còn quá trẻ, ra trường được 2 năm vẫn đang loay hoay với nghề nghiệp và một tương lai không hứa hẹn bất cứ điều gì.

Thất bại trong một dự án liều lĩnh, táo bạo của một người trẻ ưa khám phá kéo theo hệ lụy là tôi bị sa thải, cú sốc ấy đẩy tôi vào một chuyến du lịch ngắn ngày nhằm lên dây cót tinh thần lại cho chính bản thân và vô tình tôi gặp anh. Ban đầu, chúng tôi nói chuyện qua loa, xã giao, sau đó có trao đổi số điện thoại bởi công việc kinh doanh của anh có liên quan đến nghề nghiệp của tôi.

Trở về Hà Nội, chúng tôi vẫn giữ mối liên hệ ấy. Thi thoảng hẹn cà phê với nhau và dĩ nhiên, câu chuyện chỉ xoay quanh công việc. Tôi luôn nghĩ rằng quan hệ của chúng tôi vô cùng trong sáng, và tôi cực kỳ trân trọng mối duyên tương ngộ này. Thi thoảng anh kể cho tôi nghe về hoàn cảnh gia đình và trong từng câu kể của anh luôn hiện lên hình bóng của một người đàn ông biết trân trọng người vợ của mình, mà theo như anh nó đó là người phụ nữ cùng anh đi qua những năm tháng nghèo khó, gian khổ gây dựng sự nghiệp. Chưa bao giờ tôi nghĩ tình cảm của chúng tôi đi quá giới hạn thông thường, cho tới khi tôi chợt nhận ra mội việc không như tôi hằng nghĩ. Tôi thấy anh quan tâm tới tôi quá nhiều. Những tin nhắn, cuộc điện thoại hằng ngày, quan tâm tới giấc ngủ, bữa ăn, cho đến công việc của tôi. Không chỉ dừng lại ở mức độ hỏi han thông thường, sự quan tâm của anh thể hiện bằng những hành động cụ thể, đủ để tôi cảm thấy xốn xang và xúc động.

Trong một lần say rượu, anh gọi cho tôi vào lúc gần 2 giờ sáng. Anh nói rằng, anh chưa về nhà, anh vẫn đang lang thang ngoài đường. Mặc tôi nói thế nào, anh vẫn thao thao kể về gia đình của mình trong chếnh choáng hơi men. Anh bảo, anh thương vợ, nhưng giữa hai người không còn tình yêu. Lẽ dĩ nhiên, sau hôn nhân anh và chị ấy đã trải qua những năm tháng ngọt ngào của đời sống vợ chồng, nhưng tình cảm ấy phai nhạt theo năm tháng. Và hiện tại, câu chuyện hàng ngày của anh và chị ấy chi xoay quanh chuyện học hành của hai đứa nhỏ, tuyệt nhiên không còn xúc cảm tình yêu chen lấn vào. Có lẽ sợi dây ràng buộc duy nhất giữa hai người là trách nhiệm với những đứa con. Còn với tôi thì khác. Anh tìm thấy nhịp cộng hưởng trong suy nghĩ, nhịp thở như những người bạn tâm giao. Anh cần một người thật sự chia sẻ với anh tiết tấu cuộc sống của mình. Thú thật, lúc ấy tôi đã giận dữ. Tôi nghĩ rằng anh quá đòi hỏi và tham lam giống như vô vàn những gã đàn ông khác. Tôi khuyên anh hãy tìm một người phụ nữ khác, có thể thực hiện tốt vai trò như anh đang khơi gợi với tôi. Còn tôi, tôi trẻ và có mục đích, lý tưởng sống rõ ràng. Tôi không thể là người thứ ba âm thầm đứng bên lề cuộc sống của anh, càng không thể là người phá vỡ nếp nhà yên ả của anh. Và còn lòng kiêu hãnh không cho phép tôi núp sau bóng một người đàn ông. Hơn nữa, tôi có không ít chàng trai tài giỏi, giàu có, hứa hẹn một tương lai vững vàng theo đuổi. Và trên cả bố mẹ tôi luôn hi vọng tôi có thể tìm được một nửa đích thực của đời mình, cùng tôi xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Tôi không có quyền đi ngược với mong mỏi chính đáng và tốt đẹp của họ. Sự ngang bướng đã thôi thúc tôi đưa ra với anh một đề nghị: Nếu muốn đến với tôi, anh phải ly hôn với vợ, còn không, vĩnh viễn tình cảm của tôi và anh không thể tiến xa hơn. Lúc ấy tôi nhìn thấy gương mặt anh như đóng băng, anh nhìn tôi có phần dè dặt. Có thể anh nghĩ tôi là một người tàn nhẫn hoặc lạnh lùng. Nhưng tôi có cái lý riêng của mình. Đàn ông và phụ nữ đều bình đẳng. Tại mỗi thời điểm trong đời, mỗi người chỉ nên có cho mình một người để yêu thương. Khi tình yêu đã hết, nếu cảm thấy không chung thủy được với nhau thì hãy ly hôn. Cách hành động của tôi không đồng lõa với đàn ông khi họ lừa dối vợ con họ và cũng không để họ quá tham lam khi chỉ muốn thêm và không chịu bớt.

Tôi đã giành được người đàn ông có vợ - 1

Tôi không chấp nhận làm người thứ ba đi bên cạnh cuộc sống gia đình anh (Ảnh minh họa)

Tôi nhận thấy thời gian ấy, anh rất đau khổ với mớ suy nghĩ hỗn độn trong đầu. Anh dùng dằng không thể quyết định một sự việc trọng đại trong một thời gian chốc lát và xin tôi hãy cho anh thời gian. Chưa kể tới thời gian này công ty anh đang gặp trục trặc lớn và đứng bên bờ vực của sự phá sản. Không muốn anh phải suy nghĩ quá nhiều, tôi âm thầm chấp nhận chờ đợi sự lựa chọn của anh. Công ty càng lúc càng bê bối và chuyện gì đến cũng phải đến. Phá sản. Sự nghiệp anh gây dựng một thời trai trẻ hoàn toàn sụp đổ. Cú sốc này quá lớn, nó khiến anh bạc tóc đi nhiều. Dù chưa bao giờ anh nói ra, nhưng tôi biết anh vô cùng lo lắng cho tương lai bọn trẻ.

Vợ anh là giáo viên tiểu học, lương ba cọc ba đồng, trong khi hai đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn, chi phí học hành của chúng không hề nhỏ. Khó khăn nối tiếp khó khăn, vợ anh bị bệnh và phải nhập viện, trong khi ngồi nhà của hai vợ chồng anh không có nổi một khoản tiền lớn chi trả viện phí và phẫu thuật. Tôi đã rút toàn bộ số tiền tiết kiệm và vay mượn thêm bạn bè giúp đỡ anh lúc hoạn nạn này. Điều khiến tôi nể phục nhất là ở trong hoàn cảnh khó khăn, anh ấy vẫn kiên cường, bản lĩnh, không chút suy sụp, vừa lo liệu cho con cái, vừa chăm nom vợ, lại loay hoay gây dựng lại sự nghiệp từ đầu.

Sau khi chị rời viện với thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh, tôi nói lại với anh ý định đề nghị anh ly hôn. Anh bảo anh không thể ly hôn chị ấy trong hoàn cảnh hiện tại được. Cuộc sống đang bộn bề khó khăn và anh không thể bỏ rơi vợ con trong cảnh bần hàn. Điều ấy càng khiến tôi vị nể anh hơn.

Thời gian trôi đi, hơn 1 năm sau, anh dần dà xây dựng lại sự nghiệp. Vốn là một người thông minh, bản lĩnh, thức thời nên công ty của anh vẫn vận hành rất tốt. Một lần nữa tôi đề nghị anh ly hôn vợ nếu như muốn tiến xa hơn với tôi. Nhưng trước thái độ lần chần, rằng anh không thể sống thiếu tôi nhưng để ly hôn với vợ là điều vô cùng khó khăn. Tôi cũng hiểu, một gia đình với hơn 10 năm xây dựng, gắn bó không dễ dàng tan vỡ được. Tôi quyết định ra đi, bước ra khỏi cuộc đời anh. Tôi nói với anh, rằng tôi có thể hy sinh mạng sống vì người khác, nhưng không thể hy sinh hạnh phúc và danh dự vì người khác được. Chính vì đó, tôi không thể vì thương chị ấy và bọn trẻ mà chấp nhận đi bên lề cuộc đời anh. Anh ấy chỉ được chọn chị ấy hoặc tôi. Anh bảo, hãy cho anh thời gian, anh muốn tạo lập cho vợ một cuộc sống yên ổn, vững chắc trước khi ly hôn.

Tôi vẫn đi bên cạnh anh, động viên, khích lệ anh trong công việc. Mọi thứ tôi để trôi chảy tự nhiên, không khiên cưỡng bất cứ điều gì. Tôi luôn tự nhủ mình, sẽ tôn trọng quyết định của anh, dù nó thế nào đi chăng nữa. Nếu hai người không còn hạnh phúc thì nên ly hôn và có trách nhiệm với con cái, còn nếu họ vẫn có thể níu kéo được hôn nhân của chính mình thì tôi sẽ ra đi và chúc phúc cho họ.

Ngần ấy thời gian ở bên cạnh anh, nếu ta đi ắt tôi sẽ đau khổ bởi tình cảm tôi dành cho anh đã thực sự sâu nặng. Tuy nhiên, đó cũng là lựa chọn của tôi khi thời gian không chờ tôi nữa. Tôi đã cận kề tuổi 30 và tôi cần quên đi mối tình không trọn vẹn để tìm cho mình một người đàn ông mà duyên phận sắp đặt cho.

Tôi gặp lại anh ấy và đưa ra một đề nghị liều lĩnh: đề nghị anh dứt khoát ly hôn với vợ và đến với tôi. Anh ấy hãy để lại toàn bộ tài sản của anh cho ba mẹ con chị ấy và hàng tháng tôi và anh sẽ chu cấp ăn học cho các con theo thỏa thuận. Còn tôi và anh bắt đầu gây dựng lại sự nghiệp với hai bàn tay trắng với một ngồi nhà nhỏ nhắn đi thuê. Tôi tin vào bàn tay, khối óc của tôi và anh. Sự quyết liệt của tôi đưa anh đi tới sự lựa chọn cuối cùng. Anh chọn tôi.

Vợ anh đã rất sốc, nhưng bằng thời gian, chị ấy đã lấy lại được cân bằng và thậm chí ngày càng trẻ đẹp và tự tin hơn sau khi thoát khỏi cái bóng quá lớn của chồng và vòng vây an toàn, thụ động trong đám sương mù hôn nhân hơn chục năm.

Chúng tôi bây giờ đã là một gia đình hạnh phúc. Mối quan hệ của vợ chồng tôi và vợ cũ của tưởng như đổ vỡ hóa ra lại vô cùng tốt đẹp. Chúng tôi cùng nuôi dạy các con và hết lòng yêu thương chúng. Tuyệt vời nhất, chúng cũng coi tôi như người mẹ của mình. Có thể nhiều người cho rằng khi một người đàn ông có thể bỏ vợ để lấy bạn thì người đó cũng có thể bỏ bạn để đến với người khác, song tôi hoàn toàn không nghĩ như vậy. Với những gì đã và đang có sau những nỗ lực, phấn đấu và sự phán đoán, tôi tin mình là một phụ nữ hạnh phúc. Nếu thật sự là hạnh phúc, ai cũng có quyền giành lấy.

Luongngoc…@gmail.com

- Cửa sổ cuộc sống kính mong độc giả hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về bài viết.

- Kính mời bạn đọc tham gia gửi bài chia sẻ những câu chuyện của riêng mình với chuyên mục Cửa sổ cuộc sống trên Báo điện tử Sức khỏe môi trường .
- Bài viết gửi về địa chỉ email:
skmoitruong@gmail.com

Các tin khác

Đoàn lãnh đạo đảng, nhà nước dâng hương tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Đoàn lãnh đạo đảng, nhà nước dâng hương tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

(SK&MT) - Sáng 18/4 (tức 10/3/2024), tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng năm 2024
Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo tại Cần Thơ

Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo tại Cần Thơ

(SK&MT) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin về Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày từ 12 đến 14/4/2024.tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam và chùa Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).
Những người trả lại màu xanh cho đất vùng châu thổ Cửu Long

Những người trả lại màu xanh cho đất vùng châu thổ Cửu Long

(SK&MT) - Là đơn vị chủ chốt của Quân khu 9 trong công tác rà phá bom, mìn, những năm qua, Lữ đoàn Công binh 25 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ chiến đấu thời bình”, trả lại màu xanh cho đất vùng châu thổ Cửu Long.
Đoàn kết vì sức khỏe cộng đồng

Đoàn kết vì sức khỏe cộng đồng

(SK&MT) - Mới đây, WHO cùng ba tổ chức quốc tế là Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), Tổ chức Thú y thế giới (WOAH) kêu gọi hành động vì một thế giới khỏe mạnh hơn thông qua cách tiếp cận “One Health”.
Xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội): Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội): Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(SK&MT) - Sáng 24/3, Uỷ ban nhân dân xã Ngũ Hiệp đã phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình; thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024).
Biên phòng Kiên Giang với nhiều hoạt động ý nghĩa “Tháng Ba Biên giới”

Biên phòng Kiên Giang với nhiều hoạt động ý nghĩa “Tháng Ba Biên giới”

(SK&MT) - Tháng ba là dịp để Đoàn viên, Thanh niên thể hiện tình yêu quê hương đất nước thông qua những việc làm ý nghĩa, thiết thực hướng về các địa bàn biên giới, biển đảo. Hòa chung khí thế sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cũng ra sức phấn đấu, thi đua lập thành tích, bằng nhiều phần việc thật cụ thể hướng về: “Tháng Ba biên giới”.
Chăm sóc thính lực để đôi tai được nghe  “âm thanh của yêu thương”

Chăm sóc thính lực để đôi tai được nghe “âm thanh của yêu thương”

(SK&MT) - Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm Ngày chăm sóc thính lực thế giới 3/3 với chủ đề “Lắng nghe thế giới - Chăm sóc thính lực đúng cách”. Đây là hoạt động do Hội Cha Mẹ trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam cùng Doanh nghiệp xã hội vì người khiếm thính (She+) tổ chức.
Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

(SK&MT) - Trưa ngày 26/02/2024 (tức 17 tháng Giêng) sau 2 ngày diễn ra (từ 25/2) Lễ Hội chọi trâu xã Hải Lựu (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã kết thúc với sự tham gia cổ vũ của hàng vạn người dân cùng đông đảo du khách thập phương. Giải nhất đã thuộc về chủ trâu có "ông Cầu" số 15.
Nghệ An: Giải Marathon “Ky Sơn Win Vietnam Mountain 2024”

Nghệ An: Giải Marathon “Ky Sơn Win Vietnam Mountain 2024”

(SK&MT) - Đây là một trong những hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024, hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và ngày chay Olympic vì sức khỏe toàn dân.
Xem thêm

Đọc nhiều

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

(SK&MT) - Một hiệu thuốc ở đường NA5, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn bán thuốc, khám bệnh, truyền nước, lấy máu xét nghiệm… cho người đến mua thuốc.
Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

(SK&MT) - Ngày 20/09/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 1687 /QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục ao, hồ, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời, quy định trách nhiệm thuộc về các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và
Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

(SK&MT) - Ngày 23/4, tại TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Công nghệ cát sạch Mekong phối hợp với Công ty Cổ phần cát sạch miền Tây tổ chức vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển nguyên khai để kiểm tra, thẩm định, đánh giá chất lượng thành phẩm sau khi tuyển rửa
Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

(SK&MT) - Theo điều 23, Luật đất đai 2013, Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương theo thẩm quyền quy định. Vấn nạn sử dụng đất trái mục đích, xây dựng các công trình trái phép, tranh chấp đất đai kéo dài tại thị trấn Gia Khánh huyện Bình Xuyên đang nổi côm, nhiều hộ dân tố cáo vi phạm lẫn nhau, chính quyền vào cuộc chưa hiệu quả, gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.
Đa dạng giải pháp bảo vệ môi trường ở Thanh Hóa

Đa dạng giải pháp bảo vệ môi trường ở Thanh Hóa

(SK&MT) - Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được các cấp, ngành, địa phương quan tâm thực hiện với nhiều giải pháp đa dạng. Trong đó, việc quản lý các bãi chôn lấp và lò đốt chất thải rắn sinh hoạt được chú tr
pho thu tuong tran hong ha chi dao cong tac khac phuc hau qua vu chay nha tro o trung kinh cau giay thanh pho ha noitran
ban tin skmt so 3 thang 5
xa thai phuong huyen hung ha tinh thai binh tinh trang lan chiem xay dung nha trai phep khong manh tay se nhieu he luy
ban tin skmt so 3 thang 5
bo cong an huong dan ky nang thoat nan khi co chay nha o nha chung cu cao tang va nha ong
chu nhat xanh
ban tin moi truong suc khoe so 2 thang 4 nam 2024
trien lam mining vietnam 2024 nhieu cong nghe moi khai khoang duoc gioi thieu
le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to 2024
ha noi ho can tiem an nhieu nguy co mat an toan cho nguoi dan vi khong co hang rao chan bao ve
Xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội): Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội): Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(SK&MT) - Sáng 24/3, Uỷ ban nhân dân xã Ngũ Hiệp đã phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình; thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024).
Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

(SK&MT) – Thành tích của các vận động viên đạt được tại SEA Games 31 cho thấy Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng. Đó là cạnh tranh, thi đấu sòng phẳng và giành huy chương ở những môn Olympic, Asian Games.
Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

(SK&MT) - Xạ thủ Trần Quốc Cường giành huy chương Vàng với nội dung 50m súng ngắn hơi nam, "mở hàng" cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 17/5. Ngay sau đó, Nguyễn Thị Hương cũng đã giành huy chương Vàng môn Canoeing nội dung 1.000 m đơn nữ với thành tích 5 phút 0 giây.
Sẵn sàng cho SEA Games 31

Sẵn sàng cho SEA Games 31

(SK&MT) - Vĩnh Phúc là một trong số 12 tỉnh, thành phố được chọn là địa điểm tổ chức 40 môn thi tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 và được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức 2 môn Muay và Golf. Đến thời điểm này, tỉnh cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện hậu cần, sẵn sàng cho một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công.
Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo tại Cần Thơ

Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo tại Cần Thơ

(SK&MT) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Cần Thơ đã tổ chức họp báo thông tin về Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày, từ 12 đến 14/4/2024, tại Thiền viện Trúc Lâm Phương N
Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

(SK&MT) - Trưa ngày 26/02/2024 (tức 17 tháng Giêng) sau 2 ngày diễn ra (từ 25/2) Lễ Hội chọi trâu xã Hải Lựu (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã kết thúc với sự tham gia cổ vũ của hàng vạn người dân cùng đông đảo du khách thập phương. Giải nhất đã thuộc về
Chủ nhật đỏ với thông điệp hiến máu cứu người

Chủ nhật đỏ với thông điệp hiến máu cứu người

Ngày 24/12, ngày hội Chủ nhật đỏ năm 2024 chính thức diễn ra tại Đại học Bách khoa (Hà Nội). Do Báo Tiền phong phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức mặc dù thời tiết rét đậm nhưng rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ và sinh viên, thanh niên…đã đến tham dự, đăng ký hiến máu tình nguyện.
“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

Chiều 30/5/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức ngày hội của bé với chủ đề “Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi” nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1–6 cho các bệnh nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Khánh Hoà.

Nổi bật

Nữ trí thức Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với hoạt động Sở hữu trí tuệ

Nữ trí thức Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam với hoạt động Sở hữu trí tuệ

(SK&MT) - Sở hữu trí tuệ (IP) là từ khá quen thuộc với các nhà khoa học Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Chỉ tính riêng năm 2021, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Viện Hàn lâm KH&CN VN) được cấp 63 Bằng độc quyền sáng chế và Bằng
Các nước EU thông qua luật hạn chế khí thải methane

Các nước EU thông qua luật hạn chế khí thải methane

EU thông qua luật quy định giới hạn phát thải khí methane đối với nhập khẩu dầu và khí đốt vào châu Âu từ 2030, theo đó gia tăng áp lực buộc nhà cung cấp phải kiểm soát rò rỉ loại khí thải này.
Bộ TN&MT hướng dẫn triển khai Luật Tài nguyên nước

Bộ TN&MT hướng dẫn triển khai Luật Tài nguyên nước

Bộ TN&MT vừa ban hành Văn bản số 3263/BTNMT-TNN gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc hướng dẫn triển khai thực hiện các văn bản quy định chi tiết thi hành Luật Tài nguyên nước.
Lai Châu: Nhà máy chế biến mủ cao su xả thải, người dân khốn khổ vì ô nhiễm

Lai Châu: Nhà máy chế biến mủ cao su xả thải, người dân khốn khổ vì ô nhiễm

Được người dân dẫn lên khu vực đầu phía xả của nhà máy, phóng viên ngỡ ngàng trước dòng nước đục ngầu với mảng bám màu vàng dày đặc và có mùi thối nồng nặc.
Thành phố Hồ Chí Minh: Cứu sống một bệnh nhi nguy kịch do cúm A/H1

Thành phố Hồ Chí Minh: Cứu sống một bệnh nhi nguy kịch do cúm A/H1

Bé gái H.A. (ngụ Quận 8, TP Hồ Chí Minh) bị viêm phổi nặng do nhiễm cúm A/H1, đã được cứu chữa thành công sau khi nhập viện trong tình trạng li bì tím tái, nồng độ oxy máu khoảng 80-82%.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động