55 quốc gia có trên 10.000 ca nhiễm Covid19
Có tới 55 quốc gia và vùng lãnh thổ có số ca mắc và 10 quốc gia có số ca tử vong ở mức từ 1.000.
Tính từ 8 giờ sáng 3/4 đến 8 giờ sáng 4/4, Mỹ tiếp tục xác lập kỷ lục mới về số ca mắc và tử vong mới với thêm 32.532 ca mắc và 1.321 ca tử vong, nâng tổng số lên tới 276.965 người mắc và 7.391 người tử vong. Mỹ vẫn là quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao nhất thế giới.

Thống kê cụ thể 10 quốc gia và vùng lãnh thổ có số ca mắc Covid-19 từ 10.000 ca:
1. Mỹ: 276.965 ca mắc, 7.391 ca tử vong
2. Italy: 119.827 ca mắc, 14.681 ca tử vong
3. Tây Ban Nha: 119.199 ca mắc, 11.198 ca tử vong
4. Đức: 91.159 ca mắc, 1.275 ca tử vong
5. Trung Quốc: 81.620 ca mắc, 3.322 ca tử vong
6. Pháp: 64.338 ca mắc, 6.507 ca tử vong
7. Iran: 53.183 ca mắc, 3.294 ca tử vong
8. Anh: 38.168 ca mắc, 3.605 ca tử vong
9. Thổ Nhĩ Kỳ: 20.921 ca mắc, 425 ca tử vong
10. Thụy Sĩ: 19.606 ca mắc, 591 ca tử vong
Tại khu vực Đông Nam Á, số ca mắc mới Covid-19 tiếp tục tăng cao tại Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines. Với thêm 385 ca mắc và 29 ca tử vong trong ngày 3/4, Philippines có tổng 3.018 ca mắc, 136 ca tử vong, Philippines tiếp tục là quốc gia ghi nhận số ca mắc mới nhiều nhất khu vực.
Malaysia vẫn là quốc gia có số ca mắc Covid-19 cao nhất trong khu vực, với 3.333 ca mắc và 53 ca tử vong, tăng thêm 217 ca mắc và ba ca tử vong so với một ngày trước đó.
Indonesia ghi nhận thêm 196 ca mắc và 11 ca tử vong, nâng tổng số lên 1.986 ca mắc và 181 ca tử vong.
Thái Lan ghi nhận thêm 103 ca mắc và bốn ca tử vong, nâng tổng số lên 1.978 ca mắc và 19 ca tử vong.
Singapore ghi nhận thêm 65 ca mắc và một ca tử vong, nâng tổng số lên 1.114 ca mắc và năm ca tử vong.
Thái Lan cấm tất cả máy bay hạ cánh xuống nước này
Cơ quan Hàng không Dân dụng Thái Lan ngày 3/4 thông báo, Thái Lan sẽ tạm thời cấm tất cả chuyến bay chở khách hạ cánh xuống nước này nhằm ngăn chặn sự lây lan virus SARS-CoV-2.
Trong chỉ thị được công bố tối 3/4, Cơ quan Hàng không Dân dụng cho biết, lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ sáng 4/4 cho tới hết ngày 6/4. Tất cả hành khách trên chuyến bay khởi hành trước khi lệnh cấm có hiệu lực sẽ phải cách ly trong 14 ngày sau khi hạ cánh xuống Thái Lan.

Lệnh cấm được ban hành chỉ vài giờ sau khi xảy ra hỗn loạn tại sân bay Suvarnabhumi của Thủ đô Bangkok khi hơn 100 công dân Thái đến trên các chuyến bay khác nhau trong ngày 3/4.
*Indonesia cấm tín đồ dự lễ Hồi giáo
Ngày 3/4, Hội đồng Ulema Indonesia (MUI) - cơ quan Hồi giáo hàng đầu tại quốc gia này - đã ban hành Fatwa (sắc lệnh tôn giáo) cấm người dân từ các vùng ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 về quê nhân lễ xả chay Idul Fitri.
Trong một tuyên bố, Tổng thư ký MUI Anwar Abbas nhấn mạnh, việc hồi hương từ các khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19 có thể khiến dịch bệnh lây lan và đây là hành vi trái với đạo Hồi (Haram). Nhà lãnh đạo tôn giáo này cũng khẳng định, việc phá vỡ quy tắc tôn giáo và các quy định y tế là nguy hiểm và có thể gây hại cho chính mình, cũng như những người khác.
Idul Fitri - ngày lễ lớn của người Hồi giáo ngay sau khi kết thúc tháng ăn chay Ramadan - dự kiến diễn ra vào ngày 24-25/5 tới với khoảng 20 triệu người hồi hương từ khu vực thành thị về các vùng nông thôn của “xứ vạn đảo”.
Với gần 2.000 người nhiễm bệnh và gần 200 trường hợp tử vong do bệnh dịch, Indonesia cũng đã chọn giải pháp thả khoảng 18.000 tù nhân nhằm ngăn chặn dịch lan rộng trong hệ thống nhà tù quá tải. “Đây chỉ là một phần trong kế hoạch trả tự do tổng cộng 30.000 tù nhân và có thể nhiều hơn”, bà Rika Aprianti, người phát ngôn của cơ quan quản lý các trại giam Indonesia cho biết. Indonesia có 522 nhà tù, nhưng chứa đến 270.000 tù nhân.

*Philippines dự báo có đến 1,4 triệu người bị lây nhiễm Covid-19
Các nhà khoa học tại Đại học Philippines dự đoán, virus SARS-CoV-2 sẽ lây nhiễm từ 600.000 - 1,4 triệu người tại Philippines, trong đó 80% bệnh nhân sống tại vùng Thủ đô Manila. Hiện tại lệnh cách ly cộng đồng tại Luzon đã bước sang tuần thứ ba. Tuy nhiên, Chính phủ vẫn chưa quyết định sẽ dỡ bỏ hay tiếp tục phong tỏa, buộc hàng triệu người dân phải ở trong nhà.
L.Đ
Các tin khác
Bộ Y tế yêu cầu rà soát bản công bố về sữa ByHeart Whole Nutrition nhiễm khuẩn
Hồi sinh kỳ diệu sau ca ghép tạng, lãnh đạo Cần Thơ động viên người bệnh
Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ cứu sống bệnh nhân bị vết thương đâm thủng tim
Số ca mắc cúm tăng, Bộ Y tế chưa ghi nhận thay đổi về độc lực của virus
Các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn do sạt lở đèo Khánh Lê được điều trị miễn phí
Có 250 phụ nữ được khám sàng lọc miễn phí và tư vấn về ung thư vú
Gia tăng ca mắc cúm A, chuyên gia khuyến cáo cách phòng bệnh
Phường Ba Đình tổ chức diễn tập xử lý ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn trường học, sẵn sàng ứng phó các nguy cơ tiềm ẩn
Bệnh viện Chợ Rẫy và hành trình ghép tạng thành công cho 7 bệnh nhân
Đọc nhiều
Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo
Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép
Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD
Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP
Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp
Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)
Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt
Phòng ngừa bệnh tim quá đơn giản: đánh răng!
Cần nâng tử cung: Sáng chế độc quyền trong mổ khuyết sẹo lấy thai ở Việt Nam
Nghị quyết số 72-NQ/TW: Nâng cao chất lượng sống của mọi công dân
Phó Thủ tướng Thường trực dự ngày hội 'Hiến máu cứu người - hành Bồ Tát đạo'
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ: Nâng cao nhận thức trách nhiệm toàn xã hội về an toàn thực phẩm
Chi Cục An toàn thực phẩm Phú Thọ: Tập huấn tăng cường năng lực về quản lý an toàn thực phẩm cho Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP xã, phường
Triển khai Hệ thống quản lý quốc gia về hành nghề và khám chữa bệnh
Béo phì: Kẻ thù thầm lặng đe dọa sức khỏe não bộ và tim mạch
Hành trình khởi nghiệp của sinh viên Y Dược Cần Thơ
Bộ Y tế thu hồi dược liệu Ý dĩ không đạt tiêu chuẩn chất lượng
Bộ Y tế cấp mới, gia hạn giấy đăng ký lưu hành gần 800 loại thuốc
Gel Promed ngừa sẹo của Công ty Starmed bị đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn
Giải pháp thích ứng với vi rút corona
Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19
Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng
Phòng ngừa bệnh tim quá đơn giản: đánh răng!
Nữ thầy thuốc giỏi chuyên môn, nhiệt huyết với phong trào
Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ: Sử dụng hệ thống dao mổ siêu âm Cusa trong phẫu thuật cắt gan
Tiến sĩ, bác sĩ, Thầy thuốc Nhân dân Trương Tấn Minh luôn hết lòng vì sự nghiệp y tế
Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19
An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm
Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm