Bắc Giang: Sản nhi tử vong trong bụng mẹ “Chẳng lẽ chúng tôi đề phòng cả bác sĩ”

SK&MT - Theo như phản ánh của gia đình sản phụ Hoàng Thị Nhiên (SN 1996), vì được người quen giới thiệu đến khả năng “y đức” của vị bác sĩ đang làm việc trong Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Giang. Gia đình đã đến tận nhà riêng để gửi gắm con em mình trước khi “vượt cạn”. Nhưng do quá tin tưởng, dẫn đến thai nhi bị chết trong bụng mẹ trong khi chờ sinh, khiến gia đình lâm vào cảnh tang thương.

Vừa qua, tòa soạn Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được thông tin phản ánh, sản phụ Hoàng Thị Nhiên (SN 1996, HKTT tại huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang), sau khi nhập viện Sản Nhi Bắc Giang chờ sinh thì thai nhi bị chết trong bụng mẹ.

Sau khi sự việc xảy ra, thì gia đình phản ánh do quá tin tưởng một vị bác sĩ đang làm việc trong bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, nên mới dẫn đến hậu quả như trên. Theo thông tin từ phía gia đình nhà sản phụ Nhiên cung cấp, thì hiện tại vị bác sĩ này có dấu hiệu chối bỏ trách nhiệm.

Bắc Giang: Sản nhi tử vong trong bụng mẹ “Chẳng lẽ chúng tôi đề phòng cả bác sĩ”

Thai nhi tử vong, đang được gia đình chuẩn bị hậu sự.

Để làm rõ những vấn đề trên, PV đã có buổi làm việc với người thân của sản phụ Nhiên. Hiện tại sức khỏe và tâm lý của chị Nhiên vẫn chưa bình phục hoàn toàn và vẫn còn hoảng loạn.

Theo bà Trần Thị Lệ (SN 1966, mẹ chồng của chị Nhiên) cho biết, vào khoảng thời gian trước tết âm lịch vừa qua, do con dâu của bà là chị Nhiên có thai và được một người bạn của bà giới thiệu đến khả năng “y đức” của bác sĩ tên H., làm việc trong Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang. Nên bà đã đến tận nhà bác sĩ H. để nhờ và khi chị Nhiên sinh con. “Lúc đó tôi đến nhà, thì bác sĩ H. đang ngồi ăn uống, tôi có trình bày nói chuyện thì bác sĩ H. có nhận giúp đỡ”, bà Lệ cho biết.

Trong quá trình chị Nhiên mang thai thì có đi siêu âm, theo dõi tại một Phòng khám Sản phụ khoa trên đường Lê Lợi, Tp. Bắc Giang. Nhiều lần thăm khám tại đây, thai nhi của chị Nhiên được đánh giá là phát triển bình thường. Đồng thời dự kiến sinh vào ngày 15/2/2019.

Đến ngày 10/2, chị Nhiên tiếp tục đến Phòng khám trên đường Lê Lợi, Tp. Bắc Giang để siêu âm. Thì Bác sĩ phụ trách phòng khám này cho biết, nước ối của chị Nhiên có chỉ số 74mm, sau đó gia đình có liên hệ điện thoại cho bác sĩ H. để thông báo.

Theo tài liệu gia đình sản phụ Nhiên cung cấp, ngày 13/2, chị Nhiên có đến Phòng khám Sản phụ khoa ở số nhà C8, kiot Trần Luận, phường Ngô Quyền, Tp. Bắc Giang để tiến hành siêu âm. Được biết, đây là phòng khám của bác sĩ H. Tại đây, thai nhi của chị Nhiên được bác sĩ H. kết luận bình thường và dự sinh vào ngày 15/2.

Đến ngày 14/2, chị Nhiên được người nhà đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang để làm thủ tục nhập viện. Sau khi thăm khám xong gia đình được bác sĩ H. bảo đi về nhà: “Do mình đã có lời nhờ từ trước, lại tin tưởng bác sĩ nên bác sĩ bảo gì mình cũng nghe theo. Khi bác sĩ H. bảo là về nhà nghỉ cũng được, thì mẹ con tôi lại về nhà ngủ”, bà Lệ cho biết.

Buổi sáng ngày 15/2, chị Nhiên cùng người thân tiếp tục vào viện, lần này sau khi thăm khám xong, chị Nhiên vẫn được bác sĩ H. bảo đi về: “Lúc đó có cả 3 mẹ con tôi ở đó, tôi có hỏi bác sĩ H., thì bác sĩ bảo cái này được phép dùng sai trong 1 tuần. Sau đó bác sĩ H., nói rằng ngày mai (tức ngày 16/2), lên đây tôi tiêm thuốc kích đẻ, có vấn đề gì thì tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm”, bà Lệ thông tin thêm.

Đến sáng 16/2, anh Hiếu (chồng chị Nhiên - PV), tiếp tục đưa chị Nhiên vào viện. Sau đó bà lệ có gọi điện cho bác sĩ H. để hỏi thăm. Lúc này bà được bác sĩ H. thông báo là thai nhi không còn. Sau đó bà Lệ được đưa về nhà bằng xe taxi.

Khi PV, thắc mắc đến vấn đề về việc gia đình sau khi nhập viện mà đến buổi tối lại về nhà, như vậy là không tuân thủ quy trình chuyên môn của Bệnh viện. Thì được người nhà cho biết, là tin tưởng, nghe theo hướng dẫn của bác sĩ H.

Sau đó, chị Nhiên được đưa đi kích đẻ và nằm trong phòng hồi sức. Đến ngày 17/2 (ngày chủ nhật – PV), thì bác sĩ H. đã bảo gia đình đưa chị Nhiên về: “Lúc đó tôi lo cho sức khỏe của con tôi, nên tôi nhất định không đưa cháu về. Bác sĩ H. có nói với tôi là cô không muốn về cũng không sao”.

Đến ngày 18/2, gia đình quyết định đưa chị Nhiên về nhà để nghỉ dưỡng. Khi yêu cầu làm thủ tục thanh toán viện, thì được bác sĩ H. cho biết còn thiếu một số thủ tục nên chưa làm được thủ tục thanh toán để xuất viện. Tuy nhiên, bác sĩ H. vẫn bảo gia đình đưa chị Nhiên về, thủ tục để bác sĩ H. làm sau: “Bác sĩ H. có nói, khi đi qua cổng bảo vệ bệnh viện có hỏi thì cứ bảo là người nhà của bác sĩ H.”. bà Lệ cho biết.

Bắc Giang: Sản nhi tử vong trong bụng mẹ “Chẳng lẽ chúng tôi đề phòng cả bác sĩ”

Phiếu tạm thu viện phí khi chị Nhiên đến nhập viện tại Bệnh viện Sản – Nhi Bắc Giang.

Sau đó, bác sĩ H., có hẹn đến ngày 19/2, sẽ đến nói chuyện với gia đình. Tuy nhiên đến ngày hẹn, gia đình không thấy bác sĩ H. đến, nên anh Hiếu đã gọi điện cho bác sĩ H. để hỏi việc làm thủ tục ra viện đã xong hay chưa thì được bác sĩ H. thông báo là chưa làm xong. Hỏi đến ngày hôm nay đã đến lịch hẹn mà không thấy đến nhà thì bác sĩ H. nói rằng “ cái đấy xong anh sẽ điện cho em cụ thể, hôm nào anh sẽ nói cụ thể”.

Sau đó, bác sĩ H. có gọi lại cho anh Hiếu với lý do “hôm nay là ngày rằm, nhà ai cũng cúng rằm nên không qua nhà được”.

Sau khi bác sĩ H. không đến nhà để nói chuyện như đã hứa, đến ngày 21/2, gia đình đến Bệnh viện để làm thủ tục ra viện cho chị Nhiên, thì được phía Bệnh viện thông báo, chị Nhiên là trường hợp trốn viện, nên không được hưởng BHYT, mà phải thanh toán 100%. Sau đó gia đình có gặp lãnh đạo bệnh viện để phản ánh và được hướng dẫn làm đơn. Ngày 22/2, gia đình làm đơn gửi lãnh đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang, yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc thai nhi tử vong và trách nhiệm của bác sĩ H. trong sự việc này.

Sau khi đọc thông tin đăng tải của báo Phụ nữ Việt Nam về việc bác sĩ H. khẳng định không liên quan đến vụ việc thai nhi của chị Nhiên bị chết trước khi sinh. Gia đình vô cùng bức xúc: “Chúng tôi được giới thiệu, đến tận nhà bác sĩ để nhờ vả, thăm khám làm theo mọi hướng dẫn của bác sĩ vì tin tưởng vào “y đức” của họ, chứ không nghĩ rằng sự việc lại như thế này”, gia đình bệnh nhân bức xúc cho biết.

Trước việc gia đình phản ánh là bác sĩ H. đã từ chối sự liên quan, PV thắc mắc hỏi, trong quá trình thăm khám, làm việc với bác sĩ H., gia đình có ghi âm, ghi hình để làm bằng chứng hay không? Thì gia đình trả lời “Chẳng lẽ chúng tôi đề phòng cả bác sĩ hay sao”.

Hiện tại, sau khi sảy ra sự việc, gia đình có cung cấp cho PV, những đoạn ghi âm cuộc gọi trao đổi với bác sĩ H. và phiếu siêu âm tại phòng khám Sản phụ khoa được ghi tên do bác sĩ H. phụ trách.

PV cũng đã tiến hành liên hệ với Sở Y tế tỉnh Bắc Giang để tiếp tục thông tin khách quan về vụ việc. Đồng thời cũng yêu cầu lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra xem phòng khám Sản phụ khoa do bác sĩ H. đứng tên đã được cấp phép hoạt động hay chưa./.

Sức khỏe & Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Hà Điệp – Trần Giang

Các tin khác

Trạm bơm tiêu Kim Xá - “Tan hoang” sau mùa bơm tiêu đầu tiên

Trạm bơm tiêu Kim Xá - “Tan hoang” sau mùa bơm tiêu đầu tiên

(SK&MT) - Bảo vệ môi trường vì cộng đồng là mục tiêu lớn của cả nước cũng như tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó, giảm thiểu tác động môi trường do thiên tai ngập úng, lũ lụt là việc làm hết sức cần thiết. Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai dự án Quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc nhằm tăng cường khả năng chống lũ, chống ngập, giảm thiểu tác động của thiên tai; kiểm soát nguy cơ lũ lụt, cắt giảm điều tiết lũ cho lưu vực sông chảy qua tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sau một thời gian chạy thử nghiệm dự án, vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục.
Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật

Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật

(SK&MT) - Không chỉ 1 mà có tới 4 công trình trên địa bàn huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên được cho là đã hoàn thành thi công và đưa vào sử dụng một thời gian. Thế nhưng đến nay các cơ quan chức năng mới hoàn thiện các thủ tục pháp lý để thực hiện dự án. Điều này cho thấy chủ đầu tư dự án đang có dấu hiệu xem nhẹ các quy định pháp luật về: Luật Đầu tư công, Luật Đấu thầu và Luật Môi trường trong quá trình thực hiện dự án.
Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”

Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”

(SK&MT) - Những vấn đề nổi cộm về vi phạm trật tự xây dựng đã và đang kéo theo hệ luỵ vô cùng lớn về việc: Không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy – Không đảm bảo an ninh trật tự - Không đảm bảo vệ sinh môi trường tại Khu đô thị Vân Canh, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Song vì một lý do nào đó, xã Vân Canh đã “ngoảnh mặt làm ngơ” trước chỉ đạo của UBND huyện về việc cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.
Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó

Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó

(SK&MT) - Từ lúc chủ đầu tư dự án hứa bán nền đất kinh doanh cho dân có giá 16,5 triệu đồng/m2, trải qua nhiều năm dây dưa, giá đất tăng đến 60 triệu đồng/m2, đẩy người dân vào thế khó.
Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách

Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách

(SK&MT) - Trước những vụ cháy liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây tại các cửa hàng, quán ăn, nhà trọ thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) phối hợp Công an các quận, huyện, thị xã thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn PCCC góp phần đảm bảo sinh hoạt, kinh doanh cho người dân. Tuy nhiên, thực tế đáng buồn là vẫn còn một số chủ hộ kinh doanh vì lợi nhuận mà bất chấp các quy định an toàn PCCC điển hình như cơ sở kinh doanh Phiên phở gà 173 Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?

Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?

(SK&MT) - Đã hơn hai thập kỷ trôi qua, gia đình bà Trần Thị Bến cõng đơn đi kêu cứu khắp nơi về việc tranh chấp tài sản, tại thửa đất 120, tờ bản đồ 02, có diện tích 160m2, giữa ông Đỗ Đình Vận (anh trai chồng) và ông Đỗ Đình Cử (chồng bà) nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến tinh thần rơi vào trầm cảm, sức khỏe đã yếu nay càng yếu hơn và ảnh hưởng không nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình.
Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường

Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT) - Trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số 198 thủy vực nằm trong Danh mục các thủy vực tiếp nhận nước thải của các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc để thực hiện khảo sát, lập dự án và hỗ trợ thực hiện nạo vét, cải tạo khắc phục ô nhiễm môi trường theo Nghị quyết số 38/2019/NQ-HĐND ngày 15/7/2019 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, một số chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công còn chưa quan tâm đúng mức vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường, dẫn tới vận chuyển đất, bùn thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến khu dân cư.
Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

(SK&MT) - Các thửa đất nông nghiệp bị đào sâu hàng mét, tạo thành những hồ chứa nước loang lổ khắp những cánh đồng. Hàng trăm héc ta đất nông nghiệp đã bị “xẻ thịt”, khai thác, vận chuyển trái phép, bán cho các lò gạch. Vấn nạn này vẫn đang diễn ra trên địa bàn hai huyện Hàm Tân và Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận mà chưa thể giải quyết dứt điểm.
Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường

Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành các dự án trọng điểm, thành phố Hà Nội đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, đưa các dự án treo về đích theo kế hoạch. Trong đó, dự án xây dựng Khu tái định cư Nam đường TL 420, khu công nghệ cao Hòa Lạc giai đoạn 1 (dự án TĐC Hòa Lạc giai đoạn I) được kỳ vọng sẽ sớm hoàn thiện sau nhiều năm bị dừng lại. Tuy nhiên, trong quá trình thi công nhà thầu đã để xảy ra nhiều bất cập, tồn tại khiến người dân vô cùng bức xúc như: Thi công không đảm bảo vệ sinh môi trường, tập kết chất thải không đúng quy định. Hơn nữa dự án chưa đền bù, giải phóng mặt bằng nhưng nhà thầu đã ồ ạt thi công gây bức xúc cho người dân.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

(SK&MT) - Bộ trưởng Bộ Y tế vừa ký quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đối với PGS.TS.BS Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung: Từ 10 phòng khám đến xây dựng thương hiệu nha khoa bền vững

Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung: Từ 10 phòng khám đến xây dựng thương hiệu nha khoa bền vững

(SK&MT) - Tân Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung ghi dấu bằng câu chuyện đầy cảm hứng của một nữ lãnh đạo ngành nha khoa. Sau đêm Chung kết, Phó Giám đốc Huỳnh Kim Dental chia sẻ khát vọng phát triển hệ thống chuyên nghiệp, l
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121

Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121

(SK&MT) - Nhân dịp 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), ngày 14/7, đoàn công tác Quân khu 9 do Thiếu tướng Nguyễn Minh Triều, Phó Tư lệnh Quân khu 9 làm trưởng đã đến thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121 (Cục Hậu cần
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan

Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan

(SK&MT) - Một bé gái 11 tuổi tại phường Bình Phước, TP Đồng Nai bị người tình của mẹ nhiều lần đánh đập, hành hạ bằng tay và thanh gỗ trong thời gian dài, gây nhiều thương tích trên cơ thể.
ung dung lidar va ai trong viec lap ban do cac diem nong phat thai tu than cay
ve tinh giam sat va suc manh cua du lieu mo
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
Công an Đồng Tháp: Chuyển đổi số trở thành động lực nâng cao hiệu quả phục vụ Nhân dân

Công an Đồng Tháp: Chuyển đổi số trở thành động lực nâng cao hiệu quả phục vụ Nhân dân

(SK&MT) - 6 tháng đầu năm 2026, Công an Đồng Tháp khẳng định chuyển đổi số trở thành động lực góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, đồng thời tạo thêm nhiều tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Đổi mới mô hình phát triển, kiến tạo tương lai đất nước

Đổi mới mô hình phát triển, kiến tạo tương lai đất nước

(SK&MT) - Đổi mới mô hình phát triển không chỉ là yêu cầu về tăng trưởng kinh tế mà trước hết là đổi mới tư duy phát triển và phương thức quản trị. Nghị quyết 19-NQ/TW được thông qua tại Hội nghị TW lần thứ ba BCHTW Đảng khóa XIV thông qua đã khẳng định.
Xây dựng Tượng đài Công an Nhân dân vì bình yên cuộc sống tại Cà Mau

Xây dựng Tượng đài Công an Nhân dân vì bình yên cuộc sống tại Cà Mau

(SK&MT) - Ngày 17/8, Bộ Công an và UBND tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức Lễ khởi công Công trình Nâng cấp, cải tạo Công viên Hồng Bàng và xây dựng Tượng đài Công an Nhân dân “Vì bình yên cuộc sống”.
Thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW: Số hóa và minh bạch dữ liệu đất đai

Thực hiện Nghị quyết 57-NQ/TW: Số hóa và minh bạch dữ liệu đất đai

(SK&MT) - Việc tích hợp thông tin Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên VNeID đang được đẩy mạnh, mở ra khả năng giảm giấy tờ, giảm kê khai và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính.
Pearl Residence: 5 giá trị nổi bật tạo sức hút đầu tư tại Cửa Lò

Pearl Residence: 5 giá trị nổi bật tạo sức hút đầu tư tại Cửa Lò

(SK&MT) - Tọa lạc tại khu vực trung tâm đô thị biển, Pearl Residence tạo dấu ấn khi sở hữu 5 giá trị hiếm có đáp ứng nhu cầu về một tài sản ven biển có giá trị sử dụng thực, khả năng khai thác linh hoạt và tiềm năng tích lũy dài hạn.
Đà Nẵng bước vào chu kỳ phát triển mới: đô thị tích hợp dẫn dắt thị trường

Đà Nẵng bước vào chu kỳ phát triển mới: đô thị tích hợp dẫn dắt thị trường

(SK&MT) - Hạ tầng từng bước hoàn thiện, du lịch tăng trưởng và nhu cầu lưu trú, an cư chất lượng cao đang mở rộng dư địa phát triển cho phía Đà Nẵng.
Khánh thành Trạm dừng nghỉ TTC Châu Thành trên tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Khánh thành Trạm dừng nghỉ TTC Châu Thành trên tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

(SK&MT) - Ngày 11/8/2026, Trạm dừng nghỉ TTC Châu Thành tại Km205+092, trên tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết chính thức được khánh thành, đánh dấu cột mốc hoàn thiện một tổ hợp dịch vụ, tiện ích quy mô hơn 13 ha, phục vụ người dân và du khách
Cùng Vietjet đến sân bay phía Tây mới của Sydney, thêm trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại “xứ sở chuột túi” với ưu đãi 20%

Cùng Vietjet đến sân bay phía Tây mới của Sydney, thêm trải nghiệm du lịch hấp dẫn tại “xứ sở chuột túi” với ưu đãi 20%

(SK&MT) - Chào mừng kết nối mới, Vietjet chính thức mở bán vé đường bay thẳng từ TP.HCM đến Sydney qua Sân bay Quốc tế Western Sydney (WSI) từ hôm nay, dành tặng du khách ưu đãi 20% giá vé. Thêm lựa chọn bay mới, cùng Vietjet khám phá những thành phố sôi
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới

Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới

Ngày 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự Phiên thảo luận thứ ba của Hội nghị Thượng đỉnh G20 với chủ đề "Một tương lai công bằng và công lý cho tất cả mọi người", do Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, Chủ tịch G20 năm 2025 chủ trì.
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort

Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort

(SK&MT) - Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng

Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng

(SK&MT) - CDC Trung Quốc nêu rõ bệnh do virus gây viêm phổi trên người (hMPV), một loại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp phổ biến, vẫn duy trì ở mức cao.
Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái

Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái

(SK&MT) - Ngày 29/11, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ nhiễm HIV mới đáng báo động ở trẻ em gái và phụ nữ trẻ, nhấn mạnh rằng nhóm đối tượng này đang thiếu khả năng tiếp cận các dịch vụ phòng ngừa và điều trị.
Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường

Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường

(SK&MT) - Sáng ngày 16/04 tại Hội trường Hội Nhà Báo Việt Nam (Dương Đình Nghệ, Hà Nội) đã diễn ra hội thảo "Quản trị rủi ro pháp lý và chuyên môn cho cơ sở y tế ngoài công lập" do Tạp chí Sức khỏe & Môi trường tổ chức
Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh

Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh
Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt

Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt

(SK&MT) - Ngày 19/10 tại Trống Đồng Palace (65 Quán Sứ, Hà Nội), Công ty TNHH Hoa Liên Viên chính thức ra mắt thương hiệu UNI, dòng sản phẩm nước hoa và chăm sóc cá nhân cao cấp mang đậm bản sắc Việt, được chiết xuất từ Trầm Hương thiên nhiên.
Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ

(SK&MT) - Trong thế giới làm đẹp, nơi mọi ánh nhìn đều hướng đến cái hoàn hảo, người ta thường bàn tán nhiều hơn về kết quả – nhưng ít khi nhìn vào hành trình phía sau của một người bác sĩ thẩm mỹ.
Kế hoạch 100 ngày tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số để NQ57 đi vào cuộc sống

Kế hoạch 100 ngày tháo gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số để NQ57 đi vào cuộc sống

(SK&MT) - Thực tế cho thấy, nhiều "điểm nghẽn" về chuyển đổi số vẫn tồn tại, ảnh hưởng đến hiệu quả triển khai trong toàn hệ thống chính trị. Kế hoạch hành động 100 ngày xử lý các điểm nghẽn về chuyển đổi số được xác định là đợt cao điểm nhằm tạo bước ch
Triển khai Nghị quyết 57- Tăng cường tạo sản phẩm công nghệ

Triển khai Nghị quyết 57- Tăng cường tạo sản phẩm công nghệ

(SK&MT) - Sau hơn 1 năm 8 tháng triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Bộ KH&CN xác định trọng tâm từ nay đến cuối năm 2026 là chuyển mạnh từ hoàn thiện thể chế sang tạo ra sản phẩm, công nghệ và kết quả cụ thể.
Cần Thơ tìm giải pháp để nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo

Cần Thơ tìm giải pháp để nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo

(SK&MT) - Chiều 27/7, Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) TP. Cần Thơ tổ chức hội thảo khoa học Giải pháp thúc đẩy nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo TP. Cần Thơ.
Ban Hợp tác Liên ngành Việt – Nga cùng các doanh nghiệp, quỹ và viện chung tay thắp sáng di sản khoa học

Ban Hợp tác Liên ngành Việt – Nga cùng các doanh nghiệp, quỹ và viện chung tay thắp sáng di sản khoa học

(SK&MT) - Hơn nửa thế kỷ kể từ ngày được phát hiện giữa những năm tháng chiến tranh ác liệt, sâm Ngọc Linh không chỉ được khẳng định là một trong những dược liệu quý hiếm bậc nhất Việt Nam mà còn đang mở ra những cơ hội hợp tác quốc tế trong nghiên cứu k

Nổi bật

Công an Đồng Tháp: Chuyển đổi số trở thành động lực nâng cao hiệu quả phục vụ Nhân dân

Công an Đồng Tháp: Chuyển đổi số trở thành động lực nâng cao hiệu quả phục vụ Nhân dân

(SK&MT) - 6 tháng đầu năm 2026, Công an Đồng Tháp khẳng định chuyển đổi số trở thành động lực góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, đồng thời tạo thêm nhiều tiện ích phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Đổi mới mô hình phát triển, kiến tạo tương lai đất nước

Đổi mới mô hình phát triển, kiến tạo tương lai đất nước

(SK&MT) - Đổi mới mô hình phát triển không chỉ là yêu cầu về tăng trưởng kinh tế mà trước hết là đổi mới tư duy phát triển và phương thức quản trị. Nghị quyết 19-NQ/TW được thông qua tại Hội nghị TW lần thứ ba BCHTW Đảng khóa XIV thông qua đã khẳng định.
Đề phòng El Nino duy trì cường độ mạnh đến rất mạnh với xác suất 100%

Đề phòng El Nino duy trì cường độ mạnh đến rất mạnh với xác suất 100%

(SK&MT) - Thực trạng này sẽ xuất hiện trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 11, nhiệt độ trung bình trên toàn quốc phổ biến cao hơn từ 0,5-1,5 độ C so với trung bình nhiều năm.
Xây dựng Tượng đài Công an Nhân dân vì bình yên cuộc sống tại Cà Mau

Xây dựng Tượng đài Công an Nhân dân vì bình yên cuộc sống tại Cà Mau

(SK&MT) - Ngày 17/8, Bộ Công an và UBND tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức Lễ khởi công Công trình Nâng cấp, cải tạo Công viên Hồng Bàng và xây dựng Tượng đài Công an Nhân dân “Vì bình yên cuộc sống”.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục

Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 33/CT-TTg ngày 14/8/2026 về tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động