Bách khoa Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện
![]() |
| Toàn cảnh buổi lễ ngày 14/5. Ảnh: Lê Lộc |
Hai đơn vị sẽ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và trang thiết bị. Về Đào tạo, hai bên hợp tác trong việc tổ chức, triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn nâng cao và chuyên sâu về lĩnh vực An toàn Thực phẩm, Kỹ thuật thực phẩm, Kỹ thuật sinh học; phối hợp trong đào tạo thực hành, thực tập cho sinh viên Kỹ thuật Y sinh;… Với nghiên cứu khoa học, hai đơn vị sẽ cùng nghiên cứu phát triển các giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế; Nghiên cứu phát triển các sản phẩm đặc thù; phối hợp xây dựng, phát triển giải pháp công nghệ trong thăm khám, cận lâm sàng và điều trị. Bên cạnh đó, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tham gia tư vấn, giám sát việc bảo trì/bảo hành, sửa chữa các trang thiết của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; tư vấn kỹ thuật để bảo trì, bảo dưỡng các trang thiết bị của Bệnh viện; phối hợp cung cấp các dịch vụ phân tích, định lượng thành phần các chất dinh dưỡng trong thực phẩm và cung cấp phương pháp, đào tạo nhân lực trong phân tích.
Tại buổi lễ, PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ: “Thỏa thuận hợp tác hôm nay không chỉ là cam kết chiến lược giữa hai đơn vị đầu ngành, mà còn là biểu tượng của một xu hướng phát triển tất yếu: Liên ngành, liên kết, và liên tục đổi mới. Tôi tin tưởng rằng, với sự đồng hành chặt chẽ giữa hai bên, chúng ta sẽ tạo ra nhiều sản phẩm khoa học – công nghệ có giá trị, góp phần đóng góp thiết thực vào sự nghiệp nâng cao chất lượng y tế, hướng tới phục vụ cộng đồng một cách bền vững và khoa học.”
![]() |
| PGS. Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách khoa Hà Nội phát biểu tại buổi lễ ngày 14/5. Ảnh: Lê Lộc |
PGS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ: “Đặc sản” của Đại học Bách khoa Hà Nội là các sáng chế, phát minh có ý nghĩa với xã hội. Các bác sĩ của chúng tôi rất cần học hỏi điều đó. Tôi hy vọng hợp tác này sẽ tạo đạo lực cho họ, cũng như đánh dấu mốc quan trọng trong giai đoạn quan trọng của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nói riêng và Trường Đại học Y Hà Nội nói chung.”
![]() |
| PGS. Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội phát biểu tại buổi lễ ngày 14/5. Ảnh: Lê Lộc |
Thoả thuận hợp tác giữa Đại học Bách khoa Hà Nội và Bệnh viện Đại học Y mở ra nhiều cơ hội quan trọng, trong đó trọng tâm là hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo, dựa trên thế mạnh của mỗi bên.
Đại học Bách khoa Hà Nội cam kết phát huy năng lực trong các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, kỹ thuật y sinh, tự động hóa và công nghệ thông tin – những nền tảng có thể đóng góp mạnh mẽ vào hoạt động nghiên cứu y học, tối ưu hóa hệ thống chăm sóc sức khỏe và phát triển thiết bị y tế thông minh.
Tại buổi lễ, hai đơn vị trao đổi sâu hơn về những nội dung hợp tác trong thoả thuận. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đưa ra những bài toán chi tiết và thiết thực; các nhà khoa học Bách khoa Hà Nội sẵn sàng tiếp nhận và đưa ra cách giải quyết cụ thể, kịp thời.
| Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là một trong những cơ sở y tế hàng đầu cả nước, có uy tín trong khám chữa bệnh, đào tạo nhân lực y tế và nghiên cứu y học. Sự kiện hôm nay đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường kết nối, phát huy thế mạnh liên ngành giữa hai đơn vị đầu ngành trong lĩnh vực kỹ thuật và y học của cả nước. Sự hợp tác giữa ĐHBK Hà Nội và Bệnh Viện Đại học Y được kỳ vọng không chỉ là sự kết nối giữa y học và kỹ thuật đơn thuần mà, mà còn phát huy được sự giao thoa của tri thức giữa kỹ thuật – công nghệ và y sinh – y học (nhằm góp phần phục vụ cộng đồng – từ phòng thí nghiệm đến giường bệnh, từ giảng đường đến cộng đồng) |
Các tin khác
Hà Nội: Khẩn trương rà soát, lập danh sách đối tượng khám sức khỏe miễn phí
Bệnh viện Thiện Hạnh nâng cao kỹ thuật phẫu thuật nội soi tại Tây Nguyên
Cà Mau huy động toàn ngành y tế khám sức khỏe cho người dân trên diện rộng
Cấp cứu thành công người bệnh cao tuổi bị chấn thương sọ não ở Phú Quốc
Không còn ai phải một mình chiến đấu với ung thư
Đề xuất cấm mua, sử dụng thuốc lá đối với người sinh từ ngày 1/1/2010 trở về sau
Bộ Y tế thông tin diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus Ebola
WHO báo động khẩn về Ebola ở châu Phi, Việt Nam tăng giám sát cửa khẩu
Khám bệnh, cấp thuốc và trao quà cho người dân khó khăn ở An Giang
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Hiểu đúng về bệnh phế cầu khuẩn để bảo vệ trẻ em
Bệnh viện Trung ương Huế ghép tạng thành công cho 6 bệnh nhân từ một người hiến
Cần Thơ cứu sống bệnh nhân bị chấn thương cổ xuyên thấu nghiêm trọng
Y học bào thai được xác định là chuyên ngành mũi nhọn của y tế Việt Nam
Herbalife và Cristiano Ronaldo mang dinh dưỡng hiệu suất cao vào thói quen hàng ngày với chiến dịch “Fuel Like Ronaldo”
Chung tay vì sức khỏe cộng đồng: Đắk Lắk triển khai tháng cao điểm khám sức khỏe
Bệnh nhân 100 tuổi được các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 121 phẫu thuật cấp cứu thành công
Trận chiến với bệnh truyền nhiễm mùa hè: Những điều cần lưu ý
Lộ trình vaccine HPV được đưa vào danh mục vaccine tiêm miễn phí từ 1/7
Nhiều nhóm thuốc chữa ung thư, tim mạch sẽ được Quỹ BHYT chi trả
Từ 1/7, UBND các tỉnh, thành phố sẽ cấp phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Kháng sinh có thể trở nên “vô dụng”: Hiểm họa từ thói quen dùng thuốc sai cách tại Việt Nam
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn
Giải pháp thích ứng với vi rút corona
Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19
Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Kỳ tích hồi sinh bé 3 tuổi đuối nước
Nữ bác sỹ tận tâm với người bệnh
Thiếu tá Nguyễn Quốc Công tận tình chăm sóc sức khỏe người dân nơi biển đảo Tây Nam
Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19
An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm
Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm



