Biên phòng Kiên Giang với nhiều hoạt động ý nghĩa “Tháng Ba Biên giới”
![]() |
| Cán bộ đoàn đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên, giới thiệu ý nghĩa của việc phân giới cắm mốc với chi đoàn địa phương. |
Thực hiện Kế hoạch của Đảng uỷ, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, chỉ đạo các đơn vị hướng về biên giới, với khẩu hiệu: “Tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang xung kích lập công, tô hồng truyền thống”. Trong những ngày tháng ba này, các đơn vị Biên phòng Kiên Giang đã phối hợp cùng với liên chi đoàn địa phương, tổ chức các hoạt động tạo sự gắn kết tình cảm quân dân trên vùng biên giới, biển đảo. Nổi bật vẫn là hoạt động văn hóa, thể thao, giao lưu kết nghĩa, trò chơi dân gian. Thông qua đó, đã tạo sự đồng thuận, gắn kết keo sơn với các lực lượng, chính quyền, quân và dân vùng biên giới, biển đảo. Các đơn vị Biên phòng còn có các hoạt động thăm hỏi, động viên, trao đổi tình hình biên giới, tuần tra song phương cùng các lực lượng vũ trang nước bạn Campuchia.
Để tuổi trẻ hôm nay hiểu thêm về tầm quan trọng, ý nghĩa của việc hoạch định phân giới, cắm mốc, các đơn vị Biên phòng tuyến đất liền đã tổ chức hoạt động tham quan, giới thiệu ý nghĩa của đường biên, mốc Quốc giới cho các bạn đoàn viên, thanh niên, thầy trò các trường THCS, THPT trên địa bàn. Thông qua hoạt động này, đã giúp cho thế hệ trẻ hôm nay càng yêu hơn Tổ quốc mình, yêu quý vùng biên giới, trân trọng công lao các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp nên 1 đường biên xanh, hoàn bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển như hôm nay. Cùng với đó là các hoạt động viếng Nghĩa trang Liệt sĩ, dân hương các Khu di tích, Đài tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ dọc biên giới. Đây là hoạt động tri ân và là để cho mỗi chiến sĩ trẻ, mỗi bạn đoàn viên, thanh niên hiểu thêm về các cuộc chiến đấu hào hùng của dân tộc. Sư hy sinh oanh liệt của cha, anh ta, đổi lại hòa bình, độc lập cho muôn đời sau. Liên các chi đoàn còn trích quỹ hoạt động thường xuyên để thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình Thương binh, Liệt sĩ, người có công. Cùng những lời chúc, lời cảm ơn vì đã đóng góp 1 phần máu sương cho nền độc lập dân tộc hôm nay. Bên cạnh đó là hoạt động thăm hỏi, tặng quà các trẻ em nghèo, gia đình khó khăn vùng biên giới, biển đảo.
![]() |
| Liên chi đoàn trường THPT Dương Đông, phường Dương Đông, trạm kiểm soát Biên phòng cửa khẩu cảng Dương Đông thu gom rác thải trên bãi biển TP. Phú Quốc. |
Chỉ trong hơn 10 ngày phát động, đã có chục hàng ngàn cây xanh, cây bóng mát được các bạn trẻ trồng thêm trên biên giới. Cùng hàng chục tấn rác thải được các bạn trẻ thu gom tại các bãi biển, khu dân cư, xóm chài ven biển. Nhiều tuyến đường hoa, lộ nông thôn, đèn thắp sáng đường biên được triển khai làm mới trên biên giới. Việc làm ý nghĩa của các bạn trẻ đã góp phần nâng cao mức sống của bà con, xây dựng nông thôn mới và hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Nằm trong chuỗi các hoạt động hướng về: “Tháng Ba biên giới” các đồn Biên phòng tuyến biển, đảo đã đẩy mạnh tuyên truyền chống khai thác hải sản vi phạm chủ quyền vùng biển các nước. Những ngày qua, các đơn vị đã phát hàng chục ngàn tờ rơi, thư kêu gọi của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về chung tay bảo vệ ngư trường, đánh bắt hải sản đúng pháp luật, cùng chia sẻ khó khăn với ngư dân, chung tay gỡ “thẻ vàng” do Ủy ban Châu âu đang áp dụng đối với ngành Thủy sản nước ta. Tổ chức cho hơn 2 ngàn lượt chủ tàu, tài công viết cam kết không sang vùng biển các nước khai thác trộm hải sản. Tổ chức hỗ trợ hàng ngàn lượt tàu đánh bắt xa bờ bổ túc các thủ tục, giấy tờ cần thiết trước lúc vươn khơi. Trao tặng gần 3 ngàn lá cờ Tổ Quốc, ảnh Bác, lèm lời chúc bà con đánh bắt hiệu quả, tuyệt đối không vi phạm về chống khai thác IUU.
![]() |
| Lực lượng đoàn viên, thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang tặng cờ, ảnh Bác cho ngư dân. |
“Năm 2024, với chủ đề “Xung kích lập công, tô hồng truyền thống”, chương trình “Tháng Ba biên giới” được lãnh đạo, chỉ huy các cấp, đoàn viên, thanh niên tập trung triển khai nhiều nội dung trọng tâm, cụ thể. Trong đó đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cho đoàn viên, thanh niên tích cực xung kích đi đầu trong các phong trào, nhận lấy những phần việc khó khăn nhất về cho mình. Giáo dục về truyền thống, tình yêu quê hương đất nước, chung tay bảo vệ môi trường biên giới, biển đảo và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với chủ quyền, an ninh biên giới, hải đảo trong tình hình mới. Các hoạt động giao lưu, tọa đàm, kết nghĩa, thăm hỏi giữa các chi đoàn với các cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng khu vực biên giới, biển đảo cũng được triển khai thực hiện. Ngoài ra, đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội và đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ giữ gìn an ninh quốc phòng, phát triển kinh tế - xã hội và đặc biệt chăm lo, đồng hành cùng người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn biên giới, biển đảo…” Đại tá Doãn Đình Tránh, phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết thêm.
Các tin khác
Cuộc thi Đại sứ Ams - Ams Ambassador 2025 và Ngày hội anh tài 2025
XLIII Coffee Hà Nội - "Viên ngọc ẩn" trên phố Quang Trung với trải nghiệm cà phê đẳng cấp
Prudential thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động qua chương trình “Sống chủ động – Đẩy lùi ung thư vú”
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn
Đào tạo kỹ năng quản lý và chăm sóc đường truyền trị liệu tại Bệnh viện Thiện Hạnh
Giải chuyển đổi số Việt Nam 2025: Tôn vinh 52 cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân, sản phẩm và giải pháp xuấc sắc
Thanh Hóa: Bổ nhiệm các Giám đốc sở, ngành
Chủ tịch UBND xã đang điều tiết giao thông giữa mưa lũ bị nữ tài xế tông tử vong
Bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa
Đọc nhiều
Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo
Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép
Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD
Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP
Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp
Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)
Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt
Thể thao Phú Thọ khẳng định vị thế mới - bước tiến từ thành tích đến sức hút những sự kiện lớn
Khai mạc giải Vô địch các câu lạc bộ Kickboxing toàn quốc năm 2025
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho hơn 3.000 người có hoàn cảnh khó khăn
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng giải chạy VnEpxress Marathon Quy Nhơn với hơn 12.000 người tham gia
XLIII Coffee Hà Nội - "Viên ngọc ẩn" trên phố Quang Trung với trải nghiệm cà phê đẳng cấp
Prudential thúc đẩy chăm sóc sức khỏe chủ động qua chương trình “Sống chủ động – Đẩy lùi ung thư vú”
Các Đoàn Kinh tế-Quốc phòng Quân khu 9: Làm tốt chức năng chiến đấu, công tác, lao động sản xuất


