Chuyện tình cấm cản và lời cầu hôn lúc sắp "chạy trốn"

Doanh Nhân Cống Hiến

(Suckhoemoitruong.com.vn) - Trước bao cấm cản khá quyết liệt của cả 2 bên gia đình, đôi bạn trẻ 24 tuổi này đã quyết định nói lời chia tay. Nhưng không ngăn được trái tim vẫn còn yêu nhau tha thiết, chàng đã quyết ngỏ lời cầu hôn vào "phút chót".

Đó là chuyện tình yêu đầy lãng mạn và gay cấn của cặp vợ chồng bằng tuổi Lê Mạnh Thành (Công an) và Phạm Thuý Quỳnh Anh (Lễ tân).

Tính đến thời điểm này, họ cưới nhau đúng tròn 1 năm và đang sống tại ngõ 121 Lê Thanh Nghị, Hai Bà Trưng, HN. Hiện vợ chồng Mạnh Thành - Quỳnh Anh vừa hạnh phúc chào đón con trai nhỏ Lê Bảo Nam mới chào đời.


Chuyện tình cấm cản và lời cầu hôn lúc sắp "chạy trốn" 1

Gia đình nhỏ nhà vợ chồng bằng tuổi Lê Mạnh Thành và Phạm Thuý Quỳnh Anh

Lần gặp đầu xấu hổ, mặt đỏ rần và run bần bật

Quen nhau qua sự giới thiệu của một người bạn thân, 2 năm trước, đôi bạn trẻ Mạnh Thành - Quỳnh Anh đã có số điện thoại của nhau và bắt đầu làm quen bằng những cuộc trò chuyện trên điện thoại. Song do cả hai đều đi làm bận rộn không có nhiều thời gian chuyện trò với nhau và chưa biết mặt đối phương nên cả hai mới dừng lại ở sự làm quen.

“Đang nhắn tin như vậy được một thời gian thì tình cờ một lần người bạn ấy rủ mấy người bạn thân đi uống nước. Vì cũng tiện đường nên anh bạn ấy nhờ chồng mình qua nhà đón mình. Và đây là lần đầu hai đứa chính thức gặp mặt nhau” - Quỳnh Anh kể.

Nhớ về ngày đầu gặp nhau, người phụ nữ trẻ 25 tuổi này kể tiếp: “Hôm ấy, mình vừa đi học về thì anh xã qua đón. Trời mùa xuân nhưng trời vẫn còn rét lại còn mưa nhỏ nữa. Hôm ấy vì vội nên cả hai đứa đều ăn mặc phong phanh. Khi gặp nhau, chẳng hiểu tại sao đứa nào cũng thấy xấu hổ nên mặt đỏ rần như ông mặt trời. Hai đứa cứ im im và chẳng dám nhìn thẳng mặt nhau đến một lần. Khi đã yêu rồi chồng mình còn kể thêm rằng, lần đầu tiên ấy, chồng chở mình trên xe mà cứ thấy ngượng nên người run cầm cập. Anh phải cố không thể hiện như bên ngoài bình thường để mình ngồi sau không biết anh đang run”.

Chuyện tình cấm cản và lời cầu hôn lúc sắp "chạy trốn" 2

Tuy lần đầu gặp nhau, chẳng ai dám nhìn mặt ai vì xấu hổ và ngại ngần, thế nhưng trong lòng cả hai đều đã thích nhau rồi. Vì thế, sau buổi gặp gỡ ấy, tần suất nhắn tin và gọi điện của Mạnh Thành - Quỳnh Anh bắt đầu tăng lên theo tần suất dày đặc.

Sau 2 tháng nhắn tin qua lại và nhiều lần viếng thăm đột ngột của chàng, nhận thấy "đối phương" có vẻ đã rung rinh nên chàng quyết thực hiện cuộc tổng tiến công bằng việc nói lời yêu: “Hôm ấy, anh hẹn mình đi chơi và đến một quán cà phê lãng mạn. Hai đứa đang chuyện trò thì anh nói lời yêu. Chắc anh phải lấy hết can đảm ra mới nói được vài lời ngắn gọn ấy vì mình thấy anh nói run lắm. Mình vừa buồn cười vừa chữa ngượng cho anh bằng cách nhanh chóng nhận lời để anh đỡ ngại”.

Tình cấm cản và lời cầu hôn lúc sắp "chạy trốn"

Ngay từ khi mới chính thức yêu nhau, đôi bạn trẻ này đã vấp phải sự phản đối khá gay gắt của gia đình 2 bên.

Gia đình nhà Mạnh Thành thì không đồng ý tình yêu này bởi bố mẹ Thành cho rằng Quỳnh Anh quê ở xa (ở Việt Trì) và cái chính là hai đứa bằng tuổi nhau, hơn nữa lại còn khá trẻ. “Bố mẹ chồng mình khi ấy lo rằng, sau này hai đứa lấy nhau sẽ có nhiều chuyện xảy ra. Bởi vì họ thấy tính tình của cả 2 còn rất trẻ con nên sợ 2 đứa bước vào hôn nhân sẽ không hạnh phúc”.

Chuyện tình cấm cản và lời cầu hôn lúc sắp "chạy trốn" 3

Còn với bên gia đình nhà Quỳnh Anh, bố mẹ cô ở Việt Trì cũng ra sức phản đối: “Bố mẹ mình thì muốn con gái về Việt Trì xin việc rồi lấy chồng ở đây. Bởi vì nhà mình ở trên đó, chỉ có mỗi bố mẹ mình sống. Trong khi đó, công việc của mình ở Hà Nội chưa ổn định. Lại thêm, bố mẹ mình biết sức ép từ gia đình anh ở Hà Nội không muốn cho anh lấy vợ xa vì sợ sau này đi lại sẽ vất vả nên ông bà cũng một mực phản đối 2 đứa đi lại”.

Vì bị cả hai bên gia đình cấm cản căng thẳng nên thời gian ấy, Mạnh Thành - Quỳnh Anh cũng hay xích mích, cãi vã nhau. Từ những chuyện nhỏ nhất lúc này cũng có thể khiến đôi bạn trẻ xung đột. Và cuối cùng cả hai đã quyết định chia tay nhau mặc dù trong lòng vẫn còn yêu nhau tha thiết.

“Thời gian ấy, cả 2 đứa mình đều buồn bã chán nản, không còn tập trung làm được việc gì. Thậm chí có lúc mình còn đi coi bói nhiều nơi. Thầy nào cũng bảo hai đứa chia tay rồi không quay lại với nhau được. Giờ mới thấy bói toán quá vớ vẩn” - Quỳnh Anh kể.

Quá buồn rầu và muốn chạy trốn hiện tại, sau đúng 1 tháng chia tay thì Quỳnh Anh quyết định chuyển vào Nam sống và làm việc. Biết được tin ấy,Thành đã gọi ngay cho Quỳnh Anh và tìm mọi cách gặp lại bạn gái: "Anh cứ hỏi vì sao em lại quyết định đi xa như vậy. Có phải do anh không? Sao lại bỏ lại tất cả để chạy trốn như vậy? Rồi anh cứ nói xin lỗi vì đã nói và chấp nhận chia tay. Anh thú nhận rằng, trong thời gian 2 đứa chia tay, anh mới nhận thấy còn yêu em rất nhiều”.

Chuyện tình cấm cản và lời cầu hôn lúc sắp "chạy trốn" 4

Dù được chàng “xuống nước” và níu kéo tình yêu đủ kiểu, nhưng Quỳnh Anh vẫn nhất quyết làm theo ý mình: “Mình bảo với anh, mình đã quyết định xa Hà Nội, vé cũng đã đặt rồi và mọi thứ đã thu xếp xong. Mình cũng thú nhận vẫn còn yêu anh nên ở lại đây chỉ càng buồn thêm, càng nhớ anh thêm. Bởi nếu có quay lại thì một ngày 2 đứa lại chia tay nhau vì gia đình thì mình không biết phải làm sao?”.

Thế rồi, như sợ bạn gái mang nỗi thất vọng về một tình yêu dang dở vào Nam một không trở lại, trái tim chàng trai trẻ tuổi này đã thúc giục phải nói ra lời cầu hôn anh đã dự định nói với người yêu từ lâu: “Chúng mình sẽ không bao giờ chia tay nữa. Em có đồng ý làm vợ anh không? - Đấy chi tiết lời cầu hôn của chồng mình được nói trong hoàn cảnh phút chót như vậy đấy!” - Quỳnh Anh cười kể.

Nghe bạn trai nói vậy, Quỳnh Anh đã gật đầu đồng ý trong nước mắt hạnh phúc. Cô gái trẻ 24 tuổi này khi ấy cũng đã quyết hủy chuyến bay chạy trốn tình yêu vào Sài Gòn của mình để chuẩn bị sửa soạn cho một đám cưới hạnh phúc.

Chuyện tình cấm cản và lời cầu hôn lúc sắp "chạy trốn" 5

Đám cưới hạnh phúc và cuộc sống vợ chồng bằng tuổi ngọt ngào sau hôn nhân

Tròn 1 năm yêu nhau, sau bao nỗ lực quyết giành lấy hạnh phúc trong tay mình, thấy đôi bạn trẻ quyết tâm đến với nhau nên dù cấm cản, cuối cùng vì thương con, 2 bên gia đình vẫn đồng ý tác thành cho 2 người nên duyên chồng vợ. Và họ đã quyết định tổ chức đám cưới trong sự chúc phúc của 2 bên gia đình, họ hàng và bạn bè.

Bước vào những ngày tháng hôn nhân, dù cuộc sống lúc này khác hẳn khi còn đang yêu nhưng tình cảm của vợ chồng Mạnh Thành - Quỳnh Anh ngày một bền chặt: “Đúng là khi lấy nhau rồi, cuộc sống có rất nhiều thay đổi. Vợ chồng mình không còn mộng mơ như khi yêu nhau nữa vì phải lo cơm áo gạo tiền và đủ thứ lo lắng khác. Khi có bầu, mình nghỉ việc ở nhà nên đôi lúc cũng cảm thấy bức bí và tù túng. Nhưng cứ nhìn thấy chồng và cảm nhận em bé đang lớn lên từng ngày là mình lại có thêm nghị lực hơn”.

Đặc biệt, Mạnh Thành tuy ít nói nhưng là một người chồng lúc nào cũng hết lòng vì gia đình và vợ con. Thành luôn bên cạnh chia sẻ cùng vợ mọi chuyện. Và trong bất cứ trường hợp nào, Thành luôn là chỗ dựa vững chắc cho vợ.

Chuyện tình cấm cản và lời cầu hôn lúc sắp "chạy trốn" 6

Vì thế với Quỳnh Anh: “Có những lúc vợ chồng cũng bực tức giận dỗi nhau nhưng tính cả 2 đều nhanh quên nên sáng ngủ dậy lại nhìn nhau cười toe toét và tan biến hết giận hờn. Cuộc sống sau khi cưới khiến cả 2 cảm thấy cần nhau hơn và thấy tình yêu còn bền chặt hơn khi chưa cưới. Hơn nữa, vợ chồng mình bằng tuổi nên các tính xấu của nhau đều được 2 đứa chung hoà 1 cách dễ dàng”.

Hiện dù đã bắt đầu chính thức được làm mẹ, làm cha vài tháng nay nhưng đôi bạn trẻ này vẫn thấy cuộc sống không quá nhiều áp lực: “Do được 2 bên gia đình giúp đỡ và ủng hộ rất nhiều nên vợ chồng mình cũng không thấy cuộc sống quá nhiều áp lực. Ngược lại, cả hai luôn yêu thương và cùng nhau chăm chút thiên thần bé nhỏ mới chào đời ngày một lớn khôn và trưởng thành”.

Theo Pháp Luật Xã Hội

- Cửa sổ cuộc sống kính mong độc giả hãy cùng chia sẻ suy nghĩ của mình về bài viết.
- Kính mời bạn đọc tham gia gửi bài chia sẻ những câu chuyện của riêng mình với chuyên mục
Cửa sổ cuộc sống trên Báo điện tử Sức khỏe môi trường .
- Bài viết gửi về địa chỉ email:
skmoitruong@gmail.com


Chuyện tình cấm cản và lời cầu hôn lúc sắp
Liên tục cập nhật những thông tin về Doanh nhân - Doanh nghiệp, các thông tin về kinh tế.

Các tin khác

Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo tại Cần Thơ

Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo tại Cần Thơ

(SK&MT) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin về Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày từ 12 đến 14/4/2024.tại Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam và chùa Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ).
Những người trả lại màu xanh cho đất vùng châu thổ Cửu Long

Những người trả lại màu xanh cho đất vùng châu thổ Cửu Long

(SK&MT) - Là đơn vị chủ chốt của Quân khu 9 trong công tác rà phá bom, mìn, những năm qua, Lữ đoàn Công binh 25 đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ chiến đấu thời bình”, trả lại màu xanh cho đất vùng châu thổ Cửu Long.
Đoàn kết vì sức khỏe cộng đồng

Đoàn kết vì sức khỏe cộng đồng

(SK&MT) - Mới đây, WHO cùng ba tổ chức quốc tế là Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), Tổ chức Thú y thế giới (WOAH) kêu gọi hành động vì một thế giới khỏe mạnh hơn thông qua cách tiếp cận “One Health”.
Xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội): Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội): Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(SK&MT) - Sáng 24/3, Uỷ ban nhân dân xã Ngũ Hiệp đã phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình; thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024).
Biên phòng Kiên Giang với nhiều hoạt động ý nghĩa “Tháng Ba Biên giới”

Biên phòng Kiên Giang với nhiều hoạt động ý nghĩa “Tháng Ba Biên giới”

(SK&MT) - Tháng ba là dịp để Đoàn viên, Thanh niên thể hiện tình yêu quê hương đất nước thông qua những việc làm ý nghĩa, thiết thực hướng về các địa bàn biên giới, biển đảo. Hòa chung khí thế sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cũng ra sức phấn đấu, thi đua lập thành tích, bằng nhiều phần việc thật cụ thể hướng về: “Tháng Ba biên giới”.
Chăm sóc thính lực để đôi tai được nghe  “âm thanh của yêu thương”

Chăm sóc thính lực để đôi tai được nghe “âm thanh của yêu thương”

(SK&MT) - Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm Ngày chăm sóc thính lực thế giới 3/3 với chủ đề “Lắng nghe thế giới - Chăm sóc thính lực đúng cách”. Đây là hoạt động do Hội Cha Mẹ trẻ khiếm thính và Người khiếm thính Việt Nam cùng Doanh nghiệp xã hội vì người khiếm thính (She+) tổ chức.
Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

(SK&MT) - Trưa ngày 26/02/2024 (tức 17 tháng Giêng) sau 2 ngày diễn ra (từ 25/2) Lễ Hội chọi trâu xã Hải Lựu (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã kết thúc với sự tham gia cổ vũ của hàng vạn người dân cùng đông đảo du khách thập phương. Giải nhất đã thuộc về chủ trâu có "ông Cầu" số 15.
Nghệ An: Giải Marathon “Ky Sơn Win Vietnam Mountain 2024”

Nghệ An: Giải Marathon “Ky Sơn Win Vietnam Mountain 2024”

(SK&MT) - Đây là một trong những hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024, hưởng ứng cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và ngày chay Olympic vì sức khỏe toàn dân.
Tết yêu thương đến bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

Tết yêu thương đến bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa

(SK&MT) - Bác sĩ CK.II Phan Hữu Chính – Giám đốc Bệnh viên Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: Tết đến xuân về là ngày đoàn viên của mọi gia đình, tại BVĐK tỉnh Khánh Hòa vẫn còn những bệnh nhân neo đơn, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nằm điều trị tại BV trong dịp Tết đang rất cần cộng đồng quan tâm, động viên để vơi bớt những khó khăn vất vả trong cuộc sống. Đồng cảm và chia sẻ cùng bệnh nhân, BVĐK tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình "Phiên chợ Tết 0 đồng" dành cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại BV và "Chuyến xe nghĩa tình ngày Tết" đưa miễn phí bệnh nhân và người nhà bệnh nhân về nhà đón Tết sum họp cùng gia đình.
Xem thêm

Đọc nhiều

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

Hiệu thuốc “không phép” thực hiện cả việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân

(SK&MT) - Một hiệu thuốc ở đường NA5, KDC Việt Sing, P. Thuận Giao, Thuận An, Bình Dương, không có giấy phép kinh doanh nhưng vẫn bán thuốc, khám bệnh, truyền nước, lấy máu xét nghiệm… cho người đến mua thuốc.
Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

(SK&MT) - Ngày 20/09/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 1687 /QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục ao, hồ, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời, quy định trách nhiệm thuộc về các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và
Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

(SK&MT) - Ngày 23/4, tại TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Công nghệ cát sạch Mekong phối hợp với Công ty Cổ phần cát sạch miền Tây tổ chức vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển nguyên khai để kiểm tra, thẩm định, đánh giá chất lượng thành phẩm sau khi tuyển rửa
Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

Quản lý đất đai thị trấn Gia Khánh (Bình Xuyên - Vĩnh Phúc) tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.

(SK&MT) - Theo điều 23, Luật đất đai 2013, Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương theo thẩm quyền quy định. Vấn nạn sử dụng đất trái mục đích, xây dựng các công trình trái phép, tranh chấp đất đai kéo dài tại thị trấn Gia Khánh huyện Bình Xuyên đang nổi côm, nhiều hộ dân tố cáo vi phạm lẫn nhau, chính quyền vào cuộc chưa hiệu quả, gây bức xúc cho người dân, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an ninh trật tự.
Đa dạng giải pháp bảo vệ môi trường ở Thanh Hóa

Đa dạng giải pháp bảo vệ môi trường ở Thanh Hóa

(SK&MT) - Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tiếp tục được các cấp, ngành, địa phương quan tâm thực hiện với nhiều giải pháp đa dạng. Trong đó, việc quản lý các bãi chôn lấp và lò đốt chất thải rắn sinh hoạt được chú tr
bo cong an huong dan ky nang thoat nan khi co chay nha o nha chung cu cao tang va nha ong
chu nhat xanh
ban tin moi truong suc khoe so 2 thang 4 nam 2024
trien lam mining vietnam 2024 nhieu cong nghe moi khai khoang duoc gioi thieu
le hoi den hung va tuan van hoa du lich dat to 2024
ha noi ho can tiem an nhieu nguy co mat an toan cho nguoi dan vi khong co hang rao chan bao ve
ban tin skmt so 1 thang 4 nam 2024
nhieu dia phuong o vung nui phia bac xuat hien mua da giong loc
tai hien tet xua cua nguoi ha noi
chinh thuc van hanh nha may dien rac dau tien tai bac ninh
Xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội): Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì, Hà Nội): Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

(SK&MT) - Sáng 24/3, Uỷ ban nhân dân xã Ngũ Hiệp đã phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 49 - Vì hoà bình; thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024).
Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

Thể thao Việt Nam đạt thành tích cao tại SEA Games 31

(SK&MT) – Thành tích của các vận động viên đạt được tại SEA Games 31 cho thấy Thể thao Việt Nam đang đi đúng hướng. Đó là cạnh tranh, thi đấu sòng phẳng và giành huy chương ở những môn Olympic, Asian Games.
Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

Việt Nam cán mốc 90 HCV tại SEA Games 31

(SK&MT) - Xạ thủ Trần Quốc Cường giành huy chương Vàng với nội dung 50m súng ngắn hơi nam, "mở hàng" cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày 17/5. Ngay sau đó, Nguyễn Thị Hương cũng đã giành huy chương Vàng môn Canoeing nội dung 1.000 m đơn nữ với thành tích 5 phút 0 giây.
Sẵn sàng cho SEA Games 31

Sẵn sàng cho SEA Games 31

(SK&MT) - Vĩnh Phúc là một trong số 12 tỉnh, thành phố được chọn là địa điểm tổ chức 40 môn thi tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 31 và được giao nhiệm vụ đăng cai tổ chức 2 môn Muay và Golf. Đến thời điểm này, tỉnh cơ bản đã hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện hậu cần, sẵn sàng cho một kỳ SEA Games ấn tượng và thành công.
Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo tại Cần Thơ

Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo tại Cần Thơ

(SK&MT) - Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Cần Thơ đã tổ chức họp báo thông tin về Đại lễ Tưởng niệm đức Thánh Tổ Đại Ái Đạo và chư Tôn đức Ni tiền bối hữu công Phật giáo Việt Nam, diễn ra trong 3 ngày, từ 12 đến 14/4/2024, tại Thiền viện Trúc Lâm Phương N
Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

Vĩnh Phúc: Bế mạc Lễ hội Chọi trâu truyền thống xã Hải Lựu, ông cầu số 15 giải Nhất

(SK&MT) - Trưa ngày 26/02/2024 (tức 17 tháng Giêng) sau 2 ngày diễn ra (từ 25/2) Lễ Hội chọi trâu xã Hải Lựu (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã kết thúc với sự tham gia cổ vũ của hàng vạn người dân cùng đông đảo du khách thập phương. Giải nhất đã thuộc về
Chủ nhật đỏ với thông điệp hiến máu cứu người

Chủ nhật đỏ với thông điệp hiến máu cứu người

Ngày 24/12, ngày hội Chủ nhật đỏ năm 2024 chính thức diễn ra tại Đại học Bách khoa (Hà Nội). Do Báo Tiền phong phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức mặc dù thời tiết rét đậm nhưng rất nhiều nghệ sĩ, ca sĩ và sinh viên, thanh niên…đã đến tham dự, đăng ký hiến máu tình nguyện.
“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

“Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi”

Chiều 30/5/2023, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các mạnh thường quân tổ chức ngày hội của bé với chủ đề “Chia sẻ yêu thương cùng bệnh nhi” nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1–6 cho các bệnh nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh Khánh Hoà.

Nổi bật

Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2024

Hội LHPN Việt Nam hưởng ứng Tháng hành động vì Môi trường năm 2024

(SK&MT) - Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường – Ngày Môi trường thế giới năm 2024 với chủ đề “Phục hồi đất đai, sa mạc hoá và chống hạn hán” và kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024) đã được Hội LHPN Việt N
Cây bằng lăng có lợi cho sức khỏe

Cây bằng lăng có lợi cho sức khỏe

(SK&MT) - Mùa này bằng lăng đang nở hoa rực rỡ, tím ngát. Không chỉ làm đẹp cảnh quan, bằng lăng còn có nhiều tác dụng trị liệu, có thể sử dụng hầu hết các thành phần của cây để bào chế dược liệu.
Nâng cao chất lượng điều dưỡng tại các cơ sở y tế ở Hà Nội

Nâng cao chất lượng điều dưỡng tại các cơ sở y tế ở Hà Nội

(SK&MT) - Thời gian tới, ngành Y tế Hà Nội sẽ từng bước đầu tư và ưu tiên các mục tiêu chiến lược cho công tác điều dưỡng, bao gồm đào tạo nâng cao năng lực nghề nghiệp điều dưỡng; phát triển hợp tác quốc tế về điều dưỡng.
Thanh Hóa: Phạt hơn 300 triệu đồng doanh nghiệp phá rừng tự nhiên

Thanh Hóa: Phạt hơn 300 triệu đồng doanh nghiệp phá rừng tự nhiên

(SK&MT) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính 325 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin về hành vi phá 2,61ha rừng tự nhiên.
Lần đầu tiên mổ thành công ca vạt da cơ tự do có cuống mạch rời

Lần đầu tiên mổ thành công ca vạt da cơ tự do có cuống mạch rời

(SK&MT) - Theo thông tin của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hoà: Trung tâm chấn thương, chỉnh hình và Bỏng của BV đã mổ thành công ca xoay vạt da cân tự do đùi trước ngoài bên trái che phủ khuyết hổng phần mềm mặt trước cổ cẳng tay trái.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động