Đà Nẵng: Bắt quả tang hành vi kích dục tại quán “mại dâm trá hình” Mưa Hồng
SK&MT - Theo báo cáo của sở LĐTB&XH gửi UBND TP. Đà Nẵng, tại thời điểm kiểm tra, hồ sơ giấy tờ của quán massage Mưa Hồng rất đầy đủ. Tại thời điểm đó, chỉ phát hiện 1 trường hợp có hành vi kích dục cho khách (?).
Sau khi nhận được thông tin phản ánh về hoạt động mại dâm tại cơ sở massage Mưa Hồng của PV Sức khỏe & Môi trường, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã chỉ đạo Đội kiểm tra liên ngành về phòng, chống mại dâm và hoạt động văn hoá, dịch vụ văn hoá thành phố Đà Nẵng (gọi tắt là Đội kiểm tra liên ngành 178 thành phố) tiến hành kiểm tra hoạt động của cơ sở massage Mưa Hồng (262 đường Lê Thanh Nghị, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) vào lúc 22h15 ngày 14/4/2017.
Tại thời điểm kiểm tra, về hồ sơ giấy tờ cơ sở có xuất trình đầy đủ gồm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, giấy chứng nhận về phòng cháy, chữa cháy và hồ sơ lao động của cơ sở.


Nhân viên của quán massage Mưa Hồng phục vụ mại dâm cho khách (Ảnh cắt từ clip)
Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có 12 phòng đang phục vụ mát-xa cho 12 khách và có 08 khách đang ở phòng chờ. Tại các phòng đang hoạt động massage, Đội phát hiện tại phòng số 05 tầng 02 có nhân viên tên C.T.L (SN 1988) đang thực hiện hành vi kích dục cho khách (vi phạm khoản 2, điều 25 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình).
Căn cứ mức độ vi phạm của Cơ sở, Đội đã lập biên bản vi phạm hành chính và đang đề nghị Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội xử phạt với số tiền 40.000.000 đồng.
Ngoài ra, trước đó, vào tháng 9/2016 cơ sở kinh doanh dịch vụ massage Mưa Hồng đã bị Đội kiểm tra liên ngành 178 thành phố kiểm tra và đề nghị xử phạt 10.000.000 đồng về lỗi hệ thống cửa ra vào phòng xoa bóp không đúng quy định của Pháp luật.
Tại thời điểm kiểm tra, Đội chưa phát hiện hành vi mua bán dâm tại cơ sở, nhưng xét thấy trong thời gian 07 tháng, Cơ sở đã 2 lần vi phạm hành chính và đang có dư luận về hoạt động mại dâm, nên Sở báo cáo và kính đề nghị UBND thành phố giao UBND quận Hải Châu chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục theo dõi, giám sát, kiểm tra chặt chẽ các hoạt động của Cơ sở này và kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật nếu tái phạm hoặc để xảy ra hoạt động mua bán dâm tại cơ sở.
Phản ứng từ dư luận địa phương
Từ báo cáo của Đội 178 thành phố, người ta nghĩ lại phát biểu của ông Nguyễn Xuân Anh vào ngày 13/2/1014,khi đang là Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS, tệ nạn ma túy, mại dâm TP Đà Nẵng: “Nếu ai đó nghĩ rằng Thành phố chúng ta buông lỏng quản lý mại dâm, dùng mại dâm để phát triển du lịch thì tôi cho rằng đó là một cái gì đó không đúng, nó… bóp méo sự thật và phần nào nó… đụng chạm, nó… xúc phạm đến những nỗ lực, những cố gắng rất lớn trong bao năm qua của các cấp, các ngành, các lực lượng chức năng và người dân TP. Đà Nẵng trong cuộc chiến này. Tôi khẳng định như vậy!”.
Như vậy, cũng có thể khẳng định quyết tâm nhất quán xuyên suốt của lãnh đạo thành phố trong vấn đề này.
Tuy nhiên, trước việc báo chí phản ánh về hoạt động mại dâm dựa trên cơ sở xác thực. Người dân bức xúc chỉ dám gửi đơn thư nặc danh vì sợ bị trả thù. Đi kèm với đó là những vi phạm có hệ thống của cơ sở này. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng sẽ xử lý ra sao với trường hợp này?
Sức khỏe & Môi trường sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
NPV
Các tin khác
Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật
Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”
Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó
Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách
Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?
Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường
Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn
Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường
Vụ “Ảnh hưởng đến môi trường, có dấu hiệu vi phạm từ Dự án nạo vét sông Hoạt” tại Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục tồn tại
Đọc nhiều
Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo
Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép
Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD
Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP
Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp
Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)
Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Đặt lợi ích người dân làm trung tâm trong công tác quy hoạch
Du lịch nâng tầm giá trị làng nghề, hướng tới mô hình phát triển bền vững
HUBT thành lập Hội đồng trường theo Luật Giáo dục đại học
Herbalife Việt Nam được trao giải thưởngTrách Nhiệm Xã Hội Doanh Nghiệp của AmCham lần thứ tám liên tiếp
Siêu ngày đôi 12/12, săn vé siêu khuyến mãi giảm giá 100% cùng Vietjet
Tập đoàn BRG lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp bền vững Việt Nam
Để “Mộc Dương Quang” nổi danh góp phần làm tăng uy tín và giá trị của sản phẩm
Vietjet đón 22 tàu bay mới trong dịp Noel, tiếp tục bứt phá với đội tàu hàng đầu khu vực
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng
Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái
Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt
Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ
Hành trình 13 năm xây dựng thương hiệu Thẩm mỹ Vũ Quang
Bác sĩ Nguyễn Hải Đăng: “Kiến tạo nụ cười, mang đến hạnh phúc”
Nâng cao nhận thức tạo chuyển động xã hội thực hiện Nghị quyết 57/NQTW
Trí thức Việt Nam đồng hành vì một tương lai xanh
Tuần lễ Khoa học công nghệ, Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số thành phố Cần Thơ