Rà soát người tiêm mũi 1, lập kế hoạch tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19
Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Cục Y tế, Bộ Công an; Cục Quân Y, Tổng Cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng; Các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế được giao nhiệm vụ tiêm vắc-xin Covid-19.
Bộ Y tế cho biết, theo báo cáo của các đơn vị, địa phương, tính đến ngày 29/8/2021, Việt Nam đã tiêm hơn 19,7 triệu liều vắc-xin Covid-19, trong đó đã có hơn 14,7 triệu người đã được tiêm 1 liều vắc-xin và hơn 2,5 triệu người tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19.
Để đảm bảo tiêm đủ mũi (đủ liều) cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 (một liều) đủ thời gian; Bộ Y tế đề nghị các đơn vị chỉ đạo thực hiện các nội dung.
Cụ thể, khẩn trương rà soát các đối tượng đã tiêm mũi 1 và lập kế hoạch tiêm mũi 2 vắc-xin Covid-19 cho các đối tượng đã được tiêm mũi 1 đủ thời gian tại đơn vị mình để chủ động tổ chức tiêm chủng ngay khi tiếp nhận từng đợt vắc-xin.
Cơ sở tiêm chủng sử dụng loại vaccine để tiêm mũi 2 theo hướng dẫn tại Công văn số 6030/BYT-DP ngày 27/7/2021 của Bộ Y tế về tiêm 2 liều vắc-xin Covid-19.

Bộ Y tế yêu cầu rà soát người tiêm mũi 1 đã đủ thời gian chờ, để tiêm mũi 2
Cụ thể, người đã tiêm mũi 1 vắc-xin loại nào, mũi 2 nên tiêm vắc-xin loại đó. Trong trường hợp nguồn vắc-xin hạn chế, có thể phối hợp bằng cách tiêm mũi 2 vắc-xin Pfizer cho người đã tiêm mũi 1 vắc-xin AstraZeneca nếu họ đồng ý. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 8-12 tuần.
Các cơ sở không sử dụng vaccine Moderna hoặc các loại khác để tiêm mũi 2 cho người đã tiêm AstraZeneca.
Với những người đã tiêm vắc-xin Sinopharm, Pfizer, Moderna mũi 1, ở mũi 2, họ chỉ được tiêm vắc-xin cùng loại. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
Theo đó, hai mũi vắc-xin Moderna cách nhau tối thiểu 4 tuần. Với vắc-xin Pfizer, hai mũi cách nhau tối thiểu 3 tuần. Hai mũi vắc-xin Sinopharm cách nhau 3-4 tuần.
Bộ Y tế cũng đề nghị các đơn vị liên hệ ngay với Viện Vệ sinh dịch tễ/Viện Pasteur hoặc các Quân khu để tiếp nhận, vận chuyển vắc-xin về đơn vị theo quyết định phân bổ vắc-xin theo từng đợt của Bộ Y tế.
Thực hiện báo cáo hàng ngày và báo cáo sau khi kết thúc đợt tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế tại Quyết định số 3588/QĐ-BYT ngày 26/7/2021 về hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng và Công văn số 6198/BYT-DP ngày 01/8/2021 về báo cáo tiến độ tiếp nhận, phân bổ và tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19.
Đối với đơn vị có triển khai tiêm mũi 2 vắc-xin do hãng Pfizer sản xuất cho đối tượng đã tiêm mũi 1 bằng vắc-xin Astrazeneca thì thực hiện báo cáo riêng theo Công văn số 5873/QĐ-BYT ngày 22/7/2021 của Bộ Y tế về triển khai tiêm vắc-xin Comirnaty do Pfizer sản xuất.
Đến nay, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 27 triệu liều vắc-xin từ các nguồn khác nhau. Bộ Y tế đã phân bổ hầu hết số vắc-xin đã tiếp nhận về các địa phương, đơn vị.
BT
Các tin khác
Hệ thống phòng khám thẩm mỹ Cao Kim được ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” trong buổi Lễ phát động Tháng nhân đạo 2023
Kỳ 2: Thông tin của bệnh nhân bị “đánh cắp” từ kho lưu trữ hồ sơ bệnh án như thế nào?
Làm rõ dư luận “nghi vấn bác sỹ đặt thủy tinh thể nhân tạo không rõ nguồn gốc cho bệnh nhân ở Cần Thơ”
Vĩnh Phúc: Rủi ro từ những dịch vụ thẩm mỹ
Trẻ hóa Nano Fiber - Dẫn đầu xu hướng xóa nhăn hiệu quả bền vững tại Việt Nam
Phòng khám đa khoa Tâm Đức: Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy
Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể
Phẫu thuật nội soi bóc khối u nang buồng trứng xoắn và bảo tồn thành công buồng trứng cho bệnh nhân
Cứu sống trẻ 4 tháng tuổi bị chảy máu não do hội chứng rung lắc
Đọc nhiều
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Mega Sale 2026 lan tỏa xu hướng tiêu dùng xanh tại Cần Thơ
Cần Thơ xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Giỏi chuyên môn, sáng y đức, vững bản lĩnh, tận tâm phục vụ”
Quản lý đau hiệu quả, thước đo chất lượng chăm sóc người bệnh
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bệnh viện Đa khoa Khu vực Mường La: Nơi chuyên môn tỏa sáng, trái tim đồng điệu
Kỳ tích hồi sinh bé 3 tuổi đuối nước
Ngành y tế bứt phá hoàn thiện thể chế, tháo gỡ các 'điểm nghẽn' pháp lý
Cán bộ y tế "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật - Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh - Tất cả vì dân"
52 vận động viên tham gia giải đua xe mô-tô tại Cần Thơ
Tác hại của dầu chiên khi sử dụng nhiều lần
Trung tâm Y tế khu vực Yên Lạc tổ chức Hội thi “Phụ nữ với công tác Dân số và Phát triển” năm 2025
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ: Nâng cao nhận thức trách nhiệm toàn xã hội về an toàn thực phẩm
"Làng dược liệu" độc nhất vô nhị ở Việt Nam
Nông nghiệp khó phát triển nhưng Nấm Tam Đảo không sợ khó
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Hành trình khởi nghiệp của sinh viên Y Dược Cần Thơ
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn
Giải pháp thích ứng với vi rút corona
Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19
Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng
Kỳ tích hồi sinh bé 3 tuổi đuối nước
Nữ bác sỹ tận tâm với người bệnh
Thiếu tá Nguyễn Quốc Công tận tình chăm sóc sức khỏe người dân nơi biển đảo Tây Nam
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9) thực hiện thành công ca can thiệp nút túi phình động mạch não
Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19
An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm
Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm
