Tác dụng của mướp đắng đối với sức khỏe
Giảm đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
Mướp đắng được biết đến với khả năng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tốt nhờ vào hợp chất charantin và polypeptide-p - những chất có tác dụng giúp hạ đường huyết hiệu quả.
Về cơ bản, chất charantin có khả năng tăng cường hoạt động của insulin, giúp kiểm soát mức đường huyết trong cơ thể. Còn polypeptide-p được xem như một insulin thực vật nhằm giảm đường huyết một cách tự nhiên.
Cả hai dưỡng chất trên khi được hấp thụ đều đặn sẽ giúp ổn định đường huyết, đặc biệt hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch
Trà mướp đắng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe tổng thể.
Trong đó, mướp đắng có chứa hàm lượng vitamin C dồi dào nhất. Đây là chất chống oxy hoá mạnh mẽ, giúp tăng cường sức đề kháng cao.
Ngoài ra, trong mướp đắng còn chứa kẽm sẽ giúp tăng cường chức năng miễn dịch và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây bệnh.
Uống trà mướp đắng rất có lợi cho sức khỏe con người |
Hỗ trợ giảm cân và cải thiện tiêu hóa
Mướp đắng có hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất xơ, là sự lựa chọn lý tưởng cho những người muốn giảm cân giảm cân và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Về cơ bản, chất xơ trong mướp đắng sẽ hỗ trợ cải thiện quá trình tiêu hóa cũng như tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn.
Bên trong mướp đắng có chứa các hợp chất bioactive. Đây là dưỡng chất giúp tăng cường trao đổi chất và đốt cháy mỡ thừa.
Giải độc và thanh lọc cơ thể
Qủa mướp đắng cũng có khả năng giải độc và thanh lọc cơ thể. Một số nghiên cứu cho thấy, uống trà mướp đắng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong cơ thể.
Đồng thời, quả mướp đắng cũng kích thích lợi tiểu, giúp loại bỏ độc tố để cơ thể được thanh lọc, khoẻ mạnh hơn.