Tập huấn nâng cao nhận thức cho nữ doanh nhân về sở hữu trí tuệ
Đây là một trong những hoạt động triển khai nhiệm vụ “Nâng cao nhận thức, năng lực sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh” thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030 của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) do Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) quản lý.
![]() |
| Bà Lê Thị Khánh Vân, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp, Hội Nữ trí thức Việt Nam phát biểu tại khóa đào tạo. |
Phát biểu tại lớp đào tạo, tập huấn, bà Lê Thị Khánh Vân, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng KHCN và Khởi nghiệp, Hội Nữ trí thức Việt Nam nhấn mạnh: Bảo hộ quyền SHTT có ý nghĩa và vai trò vô cùng quan trọng đối với chủ thể quyền SHTT, người tiêu dùng, chủ thể sản xuất, kinh doanh. Bảo hộ quyền SHTT là nghĩa vụ bắt buộc và là điều kiện tiên quyết đối với các quốc gia là thành viên của Tổ chức thương mại thế giới và với những quốc gia muốn trở thành thành viên của Tổ chức này. Nhiều nước, đặc biệt là các nước phát triển, đã coi việc bảo hộ quyền SHTT là một điều kiện không thể thiếu để thiết lập mối quan hệ thương mại. Bên cạnh đó, bảo vệ quyền SHTT còn góp phần trong việc thúc đẩy hoạt động thương mại lành mạnh trên phạm vi toàn cầu.
![]() |
| Toàn cảnh lớp Tập huấn. |
Tại lớp đào tạo, tập huấn các học viên được nghe chia sẻ về cách tìm kiếm thông tin KH&CN; phương thức lựa chọn công nghệ thích hợp với năng lực tiếp nhận của doanh nghiệp; hướng dẫn tra cứu thông tin về SHTT; cách thức đăng ký bảo hộ quyền SHTT đối với nhãn hiệu, kiểu dáng công nghiệp.
Các học viên cũng đã đặt nhiều câu hỏi và được các chuyên gia giải đáp nhiều vấn đề liên quan đến quá trình viết sáng chế, đăng ký bảo hộ SHTT và làm thế nào để thương mại hóa tài sản trí tuệ thành công.
![]() |
| Để đảm bảo sự phát triển bền vững cho nữ doanh nhân, cần tiếp tục tăng cường các chương trình đào tạo và hỗ trợ liên quan đến quyền sở hữu trí tuệ. |
| Bài viết nằm trong dự án “Nâng cao nhận thức, năng lực sử dụng công cụ sở hữu trí tuệ, đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và sản xuất kinh doanh cho cộng đồng nữ trí thức Việt Nam” thuộc Chương trình phát triển tài sản trí tuệ đến năm 2030" do Trung tâm Ứng dụng Khoa học Công nghệ và Khởi nghiệp thuộc Hội Nữ trí thức Việt Nam chủ trì |
Các tin khác
Nhận diện nông nghiệp hữu cơ dưới góc nhìn sở hữu trí tuệ
Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ
Xác lập quyền sở hữu trí tuệ ở trong nước và nước ngoài
Phát huy vai trò của phụ nữ trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc
Quản trị tài sản trí tuệ
Khai thác, sử dụng thông tin sáng chế phục vụ hoạt động nghiên cứu
Tập huấn nâng cao nhận thức cho các nhà khoa học nữ về sở hữu trí tuệ
Hoạt động sở hữu trí tuệ ở Việt Nam sau khi tham gia WTO
Tầm quan trọng của sở hữu trí tuệ đối với các doanh nghiệp khoa học công nghệ
Đọc nhiều
Chiếc thẻ và cơn gió ngược của nghề báo
Khi Bí thư xã làm “Đại sứ OCOP” ở xã Tân Hòa, TP. Cần Thơ
Khẩn trương triển khai dự án Nhà máy điện mặt trời Sao Mai 1 tại Cần Thơ
Tự xưng "Phòng khám Thẩm mỹ Nội khoa", DMANH Beauty bị Sở Y tế Hà Nội “chỉ mặt” hoạt động không phép
Phú Thọ: Công ty xử lý môi trường bị xử phạt hơn 172 triệu đồng vì gây ô nhiễm môi trường
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Hà Nội (Q.Hà Đông) : Môi trường sống của người dân không được đảm bảo bởi những công trình vi phạm TTXD
Giải pháp giảm thiểu đốt ngoài trời, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp - Cơ hội từ GAHP
Ngành Thép hướng tới tiêu hao nguyên liệu thấp
Chính thức thông cầu phao tạm thay thế cầu Phong Châu (Phú Thọ)
Cách xử lý vệ sinh môi trường sau mùa bão lụt
Hội thảo phổ biến các văn bản mới về Khoa học và Công nghệ
Lũ trên sông Cái đang lên nhanh, cảnh báo ngập lụt tại Khánh Hòa
Tổng Bí thư: Chuyển tư duy chăm sóc người khuyết tật sang cách tiếp cận xã hội
Phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ môi trường vì một Việt Nam sáng – xanh – sạch – đẹp
Bay Côn Đảo chỉ từ 0 đồng với “3 ngày vàng” siêu ưu đãi của Vietjet
Liên minh MSH Group, Đất Xanh Miền Bắc, Trung Thực Land, AHS Property ký kết hợp tác chiến lược
Tăng trưởng xanh làm nền tảng - sự chuyển mình của ngành nông lâm nghiệp Phú Thọ
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo: Chị em chính là những “nữ chiến binh thầm lặng” của kinh tế tư nhân
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng
Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái
Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt
Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ
Hành trình 13 năm xây dựng thương hiệu Thẩm mỹ Vũ Quang
Bác sĩ Nguyễn Hải Đăng: “Kiến tạo nụ cười, mang đến hạnh phúc”
Thành lập Tổ Giúp việc của Thủ tướng Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ
Báo chí VUSTA phát huy vai trò kết nối trí thức, kiến tạo niềm tin và khơi dậy khát vọng đổi mới sáng tạo
Hội thảo khoa học: Ứng dụng công cụ AI trong phát triển giáo dục nghề nghiệp


