Thanh Hóa: Đê chắn sóng ven biển bị rạn nứt trước mùa mưa bão
Theo phản ánh của nhiều hộ dân ven biển xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) nhiều tuyến đê chắn sóng biển của xã được đưa vào sử sụng từ năm 2015 nhưng đến nay lớp mặt đổ bê tông xi măng của đê đã bị hư hại, xuống cấp, nhiều đoạn bê tông bị nứt “toác” tiềm ẩn nguy cơ sạt lở trong mùa mưa bão.
Có mặt tại tuyến đê chắn sóng ven biển xã Đa Lộc, qua ghi nhận của PV Sức khỏe và Môi trường điện tử đoạn đê chắn sóng kể trên đang bị xuống cấp nghiệm trọng, nhiều đoạn mặt bê tông của đê bị nứt dài lên đến 2km, rộng 4-5 cm.

Nhiều đoạn đê chắn sóng biển xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc đang bị xuống cấp, nhiều đoạn mặt bê tông của đê bị nứt dài lên đến 2km, rộng 4 -5 cm.
Trao đổi với PV, bác Nguyễn Văn Hoàng, xã Đa Lộc búc xúc cho biết: “Tuyến đê chắn sóng này mới đi vào sử dụng được vài năm nay, không có xe quá khổ quá tải chạy qua nhưng không hiểu vì sao lớp bê tông trên mặt đê này lại bị nứt, lún nhanh đến như vậy. Mùa mưa lũ sắp đến nếu không kịp thời khắc phục sự cố thì nguy cơ bị sóng biển đánh vỡ đê rất có thể sẽ xảy ra”.
Bác Hoàng cũng nhấn mạnh: “Nhiều tuyến đê chắn sóng ở các xã như: Ngư Lộc, Hải Lộc, Minh Lộc mặc dù đã được xây dựng từ hàng chục năm nay nhưng đến tận bây giờ những lớp bê tông xi măng trên mặt đê vẫn còn rất chắc chắn, chưa có hiện tượng rạn nứt, sụt lún. Trong khi đó tuyến đê ở Đa Lộc này mới đưa vào sử dụng có vài năm mà lớp bê tông trên mặt đê đã xuống cấp như vậy rồi”.

Nhiều tuyến đê chắn sóng ở các xã như Ngư Lộc, Hải Lộc, Minh Lộc được xây dựng từ hàng chục năm nay nhưng lớp bê tông xi măng trên mặt đê vẫn còn rất chắc chắn, chưa có hiện tượng rạn nứt, sụt lún. Tuyến đê ở Đa Lộc mới đưa vào sử dụng vài năm nhưng lớp bê tông trên mặt đê đã xuống.
Trao đổi cùng Sức khỏe và Môi trường điện tử, ông Bùi Văn Thái – Phó Chủ tịch UBND xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc cho biết: “Được bàn giao vào cuối năm 2014 đầu năm 2015, toàn bộ tuyến đê này được đổ một lớp bê tông trên mặt, nhưng nền vẫn là nền đất cũ được xây dựng từ trước. Do nền đất cũ của đê làm từ trước đó nên rất yếu, khiến đất bị sụt lún làm cho lớp bê tông trên mặt bị rạn nứt. Cuối năm 2016 đã có hiện tượng mặt đê bị xuống cấp, xã đã có nhiều lần kiến nghị lên huyện trong việc tu sửa, gia cố lại đoạn đê trên và nghiêm cấm tuyệt đối xe quá khổ quá tải lưu thông trên đê”.
Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin.
Sông Lô
Các tin khác
Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật
Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”
Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó
Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách
Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?
Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường
Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn
Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường
Vụ “Ảnh hưởng đến môi trường, có dấu hiệu vi phạm từ Dự án nạo vét sông Hoạt” tại Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục tồn tại
Đọc nhiều
Cờ Đỏ phát huy nội lực, tạo nền tảng phát triển bền vững
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ: 35 năm đồng hành bảo vệ công lý, kiến tạo môi trường pháp lý bền vững
Đưa Trung tâm hồi sức tích cực, chống độc hiện đại phục vụ bệnh nhân
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Phòng ngừa cháy nổ trong dịp Tết Nguyên đán
Bản tin tổng hợp số 8 tháng 11 của Tạp chí Sức khoẻ & Môi trường
Ra mắt ứng dụng Tuyên giáo và Dân vận trên điện thoại thông minh
Phú Thọ: Gấp rút xây dựng cầu sông Lô mới xong trước Tết 2027
Đường hoa Xuân Bính Ngọ 2026 với nhiều mô hình sáng tạo, hiện đại tại Cần Thơ
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ
Một năm bùng nổ của "Không gian sống hàng hiệu cùng Masterise Homes"
Lào Cai phấn đấu đến năm 2030 sẽ có hơn 61 triệu m² sàn nhà ở
Công ty Điện lực Quảng Ninh: Điện đi trước một bước để thúc đẩy đà tăng trưởng hai con số
Giữ nhịp tăng trưởng, Phú Thọ hướng tới mục tiêu bứt phá
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng
Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái
Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt
Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ
Hành trình 13 năm xây dựng thương hiệu Thẩm mỹ Vũ Quang
Bác sĩ Nguyễn Hải Đăng: “Kiến tạo nụ cười, mang đến hạnh phúc”
Thủ tướng: Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao là mắt xích then chốt mà Việt Nam còn thiếu
Bà Trịnh Thị Hồng Vân lọt vào top những cá nhân xuất sắc trong lĩnh vực khoa học công nghệ
Nâng cao nhận thức tạo chuyển động xã hội thực hiện Nghị quyết 57/NQTW
