Thực phẩm từ Nấm: Nguồn dinh dưỡng giầu chất protein, vitamin, acid amin
“ hạn chế sử dụng phân bón hóa học, không sử dụng thuốc trừ sâu, không sử dụng chất bảo vệ thực vật”, và được nhiều người tiêu dùng đón nhận.
Giám đốc : Phạm Quốc Hương
Doanh ngiệp Nấm Hương Nam được thành lập theo quyết định số :1297 QĐ-UB ngày 20/7/2002 của UBND tỉnh Ninh Bình. Từ nguyện vọng của các hộ sản xuất nấm trong tỉnh muốn có một doanh nghiệp về sản xuất nấm để hỗ trợ các hộ sản xuất nấm.
Theo thống kê, trong thiên nhiên có gần 7 vạn loài nấm, nhưng chỉ hơn 100 loài có thể ăn hoặc dùng làm thuốc. Hiện nay, nấm được xem là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong nấm có các thành phần rất quan trọng đối với sức khỏe có tác dụng làm tăng cường chuyển hóa và tăng đề kháng cho cơ thể . Điều kiện kinh tế ngày một nâng cao thì nhu cầu dùng những thực phẩm sạch và đảm bảo độ an toàn ngày càng nhiều, “ Nấm” cũng là một trong những phẩm sạch khi quy trình sản xuất chủ yếu là bằng thủ công và nguồn nguyên liệu chủ yếu là rơm rạ, mùn cưa.. và được chăm sóc bằng nước sạch. Sau khi trao đổi với Giám Đốc Phạm Quốc Hương cho biết : Trung tâm đã cho ra thị trường rất nhiều loại nấm , và được người dùng rất tin dùng, đảm bảo chất lượng mà giá thành lại vừa phải. Đặc biệt Trung Tâm đang chuyên sâu về 2 loại nấm đó là Nấm Sò và Nấm Linh Chi. Sản phẩm Nấm Sò chứa nhiều protein, vitamin và các acid amin có nguồn gốc thực vật, cơ thể dễ hấp thụ. Đặc biệt với hàm lượng protein cao, đối với người suy nhược cơ thể, các món ăn chế biến từ nấm giúp phục hồi sinh lực nhanh chóng. Việc chế biến các món ăn cũng không đòi hỏi cầu kì mà vẫn rất ngon miệng như nấu cháo, xào, nấu canh, luộc… vừa có tác dụng bổ dưỡng, vừa có tác dụng trị bệnh. Cũng trong một bữa ăn gia đình, nấm sò có thể xuất hiện trong nhiều món khác nhau mà không gây nhàm chán về khẩu vị, phù hợp với mọi người trong gia đình. |
Nấm cũng được đánh giá là loại “ rau sạch hay thịt sạch” và rất giàu các chất dinh dưỡng như: protein, các acid amin không thay thế không gây sơ vữa động mạch không làm tăng lượng cholesterol trong máu. Ông Phạm Quốc Hương đã nghiên cứu và gieo trồng rất nhiều loại nấm như nấm sò,nấm mỡ, nấm linh chi đều chứa các vitamin và gần 60 nguyên tố khoáng.Qua những lần nghiên cứu trồng nấm tại trung tâm , Ông Hương đã đưa ra kết luận ăn nấm thường xuyên giúp cơ thể đề kháng bệnh tật, kháng ung thư và kháng virut, giải độc và bảo vệ tế bào gan, hạ đường máu, chống phóng xạ, chống lão hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch .
Trong tất cả các loại nấm phổ biến hiện nay thì nấm sò trắng loại nấm "dễ tính" nhất, phù hợp trồng tại nhà và là lựa chọn hoàn hảo với những ai mới bắt đầu trồng nấm.
Được đánh giá là loại “ rau sạch hay thịt sạch”. Và rất giàu các chất dinh dưỡng như: protein, các acid amin không thay thế không gây sơ vữa động mạch không làm tăng lượng cholesterol trong máu. Ông Phạm Quốc Hương đã nghiên cứu và gieo trồng rất nhiều loại nấm như nấm sò,nấm mỡ, nấm linh chi đều chứa các vitamin và gần 60 nguyên tố khoáng.Qua những lần nghiên cứu trồng nấm tại trung tâm , Ông Hương đã đưa ra kết luận ăn nấm thường xuyên giúp cơ thể đề kháng bệnh tật, kháng ung thư và kháng virut, giải độc và bảo vệ tế bào gan, hạ đường máu, chống phóng xạ, chống lão hóa và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch .
Trong tất cả các loại nấm phổ biến hiện nay thì nấm sò trắng loại nấm "dễ tính" nhất, phù hợp trồng tại nhà và là lựa chọn hoàn hảo với những ai mới bắt đầu trồng nấm.
“Khu vườn nấm” của ông Phạm Quốc Hương vào mùa này hiện nay đang ưu tiên trồng nấm sò. Nấm phát triển từ bào tử, không phải từ hạt như nhiều người vẫn lầm tưởng.