Tổng công ty Điện lực Miền Bắc hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất và phát động phong trào tiết kiệm điện năm 2014
/3/2014, tại thành phố Thành Hóa, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVN NPC) đã tổ chức lễ đạp xe hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và phát động chương trình tiết kiệm điện năm 2014.

Nhằm đề cao việc tiết kiệm điện năng và giảm lượng khí thải dioxit cacbon, một trong những nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính, đồng thời nâng cao ý thức của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường, Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF) đã tổ chức sự kiện quốc tế với tên gọi Giờ trái đất. Đây là hoạt động diễn ra từ 20h30 đến 21h30 tính theo giờ địa phương vào ngày thứ bảy cuối cùng của tháng 3 hàng năm, với mục đích tuyên truyền, kêu gọi các gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện cùng các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt. Chính thức ra đời vào năm 2007, đến nay Giờ Trái đất đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của hàng tỷ người từ 7.000 thành phố, thị trấn và 154 quốc gia, vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam.
Năm 2009, lần đầu tiên Việt Nam tham gia vào chiến dịch Giờ Trái đất. Từ đó đến nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các Tổng Công ty/Công ty Điện lực thành viên đã đồng hành cùng Giờ Trái đất. Năm nay, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc chọn thành phố Thanh Hóa là trung tâm diễn ra các hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2014 và phát động phong trào tiết kiệm điện với nhiều hoạt động cổ vũ, tuyên truyền, biểu diễn.
Chiều 26/3, xuất phát từ quảng trường Lam Sơn – Thanh Hóa, hơn 500 thanh niên là Đoàn viên Thành đoàn Thanh Hóa, CBCNV Tổng Công ty, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã đạp xe quanh các tuyến phố trung tâm của thành phố Thanh Hóa để phát đi những thông điệp tuyên truyền, kêu gọi mọi người hưởng ứng Giờ Trái đất và tiết kiệm điện.
Tối cùng ngày, chương trình giao lưu nghệ thuật đặc sắc hưởng ứng Giờ Trái đất và thực hiện các nghi thức tắt đèn trong một giờ đồng hồ do Công ty Điện lực Thanh Hóa, UBND tỉnh, Thành đoàn tỉnh Thanh Hóa phối hợp thực hiện. Tại buổi lễ, các tiết mục văn nghệ như hát, múa, nhảy flashmod đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, có tác dụng cổ động phong trào tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, bảo vệ màu xanh cho trái đất. Các hoạt động truyền thông sôi nổi, phong phú, thiết thực này sẽ gắn với lễ phát động phong trào tiết kiệm điện được tổ chức đồng loạt tại 27 tỉnh, thành phố ở khu vực miền Bắc nhằm gắn kết giữa người dân, doanh nghiệp và các thế hệ học sinh tương lai trong việc nâng cao ý thức sử dụng tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng.
Cũng nằm trong chương trình phát động tiết kiệm 2014, đại diện UBND tỉnh, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, 27 Công ty Điện lực tỉnh thành viên EVN NPC cùng Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông đã cùng ký cam kết chung tay sử dụng tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng. Đồng thời, Tổng Công ty đã trao tặng bóng đèn tiết kiệm điện cho 300 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sử dụng bóng đèn sợi đốt tại tỉnh Thanh Hóa.
Gia Hân
Các tin khác
Tín dụng xanh: Đòn bẩy tài chính cho cuộc đua giảm phát thải mê-tan
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão, đi vào Biển Đông trong 24 giờ tới
Chiến dịch LDAR số hóa hay cuộc cách mạng kiểm soát rò rỉ khí trong ngành dầu khí
Biển Đông đón bão vào cuối tuần này
Khi năng lượng tái tạo mở đường xóa bỏ nguồn phát sinh khí mê-tan
Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của toàn xã hội về an toàn thực phẩm
Đắk Lắk thúc đẩy truy xuất nguồn gốc sầu riêng vì sức khỏe người tiêu dùng và phát triển nông nghiệp bền vững
“Dệt ước mơ xanh” - Dự án thiện nguyện kết nối trẻ em với nghệ thuật tái chế
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về công tác phòng, chống thiên tai
Đọc nhiều
Bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Á hậu 2 – Hoa hậu Thương hiệu Việt Nam 2026 Huỳnh Thị Kim Chung: Từ 10 phòng khám đến xây dựng thương hiệu nha khoa bền vững
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Quân khu 9 thăm bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 121
Bắt giữ kẻ bạo hành bé gái 11 tuổi trong thời gian dài, làm rõ trách nhiệm người liên quan
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Ứng dụng LiDAR và AI trong việc lập bản đồ các "điểm nóng" phát thải từ thân cây
Vệ tinh giám sát và sức mạnh của dữ liệu mở
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Vi phạm quy định về môi trường, 2 công ty xay xát lúa ở Cần Thơ bị xử phạt
Xử phạt Bệnh viện Quốc tế S.I.S Cần Thơ hơn 2 tỷ đồng vì vi phạm môi trường
Bắt quả tang cơ sở bán hàng trăm bộ kích điện đánh bắt thủy sản
Cần Thơ khẩn trương ứng phó nguy cơ sạt lở trong mùa mưa
Đổi mới sáng tạo là “chìa khóa” mở rộng giá trị ngành tôm Việt Nam
Cần Thơ: Tổng kết Dự án “Các Trung tâm Đổi mới sáng tạo xanh”
Công ty cổ phần bê tông 620 Châu Thới: Năng động, tiêu biểu trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng ngành giao thông vận tải
Hậu Giang: Tạo nền tảng cho vùng lúa chất lượng cao, thân thiện với môi trường
Vật liệu xanh - Giải pháp cửa và nội thất bền vững cho công trình hiện đại
Đất Tổ trong kỷ nguyên mới: Kiến tạo những "tọa độ xanh" và hệ sinh thái Công nghiệp công nghệ cao
Cà Mau nâng tầm lúa – tôm: Không gian nông nghiệp sinh thái, kinh tế tuần hoàn và thương hiệu xanh
Hà Nội sẽ triển khai hệ thống quản lý dinh dưỡng và an toàn thực phẩm học đường
Nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của toàn xã hội về an toàn thực phẩm
Đắk Lắk thúc đẩy truy xuất nguồn gốc sầu riêng vì sức khỏe người tiêu dùng và phát triển nông nghiệp bền vững
Cảnh báo sữa công thức a2 Platinum Premium cho trẻ từ 0-12 tháng tuổi
Cà Mau: Phối hợp thả vích quý hiếm về biển
Jane Goodall – Nhà linh trưởng học khơi dậy lòng trắc ẩn với môi trường
Đắk Lắk: 12 cá thể động vật hoang dã quý hiếm được tái thả về với đại ngàn Tây Nguyên
Trách nhiệm giữ gìn hệ sinh thái và bảo tồn Sếu đầu đỏ
Khi năng lượng tái tạo mở đường xóa bỏ nguồn phát sinh khí mê-tan
Tăng cường thực thi tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà
Chuyển đổi năng lượng sạch vì sự sống của miền Trung
