Trung tâm Minh Tâm hoạt động đa cấp “chui” nhờ sự “bảo kê” của nguyên Bộ trưởng?

SKMT - Là một trung tâm chăm sóc sức khỏe nhưng chào mời mua phiếu “học viên” giá hàng chục triệu kèm theo lợi nhuận hấp dẫn. Hình thức “làm giàu không khó” này có dấu hiệu hoạt động đa cấp chui, núp bóng chữa bệnh theo phương pháp hỏa diệu và bình phong bằng hình ảnh của nguyên Bộ trưởng Bộ xây dựng.

“Đốt lửa” tiêu tan bách bệnh…

Gần đây, Sức khỏe & Môi trường điện tử nhận được thông tin phản ánh của bạn đọc về việc Trung tâm Hỏa Diệu Minh Tâm (Hà Đông, Hà Nội) núp bóng chữa bệnh theo phương pháp “đốt lửa” chữa bệnh. Nhưng sau đó, “con bệnh” sẽ bị dụ tham gia khóa học 10 ngày với học phí 2,5 triệu đồng. Khi “con bệnh” đã trở thành “con mồi” thì dễ dàng bị dẫn dụ bỏ thêm 28,5 triệu đồng tiền hàng để trở thành thành viên của Công ty và được Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (GDCSSKCĐVN) cấp chứng chỉ. Chủ tịch hội là ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng.

Hình ảnh ông Nguyễn Hồng Quân chụp cùng một lãnh đạo của Trung tâm Hỏa liệu Minh Tâm Việt Nam.

Để tìm hiểu thực hư thông tin, PV trong vai những người bệnh và những người có nhu cầu học nghề, liên kết kinh doanh thâm nhập vào Trung tâm Hỏa Diệu Minh Tâm (có địa chỉ B16 TT18 Nguyễn Khuyến, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội) - nơi được quảng cáo chữa bệnh bằng hỏa liệu đạt tới trình độ “Hoa Đà tái thế”. Trên tấm biển hiệu của Trung tâm này cũng ghi rõ cơ quan chủ quản là Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Việt Nam.

Tại đây, PV được một nhân viên tự giới thiệu là Trần Văn Nghĩa - Phó Chủ tịch Trung tâm Hỏa liệu Minh Tâm Việt Nam đon đả đón tiếp, tư vấn và thao thao bất tuyệt nói về phương pháp của Trung tâm này sẽ chữa khỏi nhiều chứng bệnh như: tê nhức xương khớp, đau mỏi vai gáy, mất ngủ, stress, thừa cân béo phì, thiếu cân. Ngoài ra, các bệnh mãn tính như: viêm xoang, tiểu đường, điếc, cận thị, trĩ,... đều có thể thông qua hỏa liệu mà khỏi hoàn toàn. Không những thế, bệnh viêm phổi, dạ dày, tuyến giáp, ung thư, ... căn bệnh được coi là hiểm nghèo đều có thể chữa trị dứt điểm nhờ phương pháp hoả liệu này.

Lãnh đạo của trung tâm liên tục khoe nhiều “dấu ấn” và sự quan tâm của ông Nguyễn Hồng Quân - nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng. “Trung tâm của mình trực thuộc Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng Việt Nam. Có bác Quân (Nguyễn Hồng Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng – PV) là Chủ tịch của hội. Dạo này bác Quân bận, nên không qua đây thường xuyên được”, ông Trần Văn Nghĩa nói.

Để được trải nghiệm thực tế, chúng tôi được tư vấn dùng dịch vụ tại tầng 2 với mức giá 250 nghìn đồng. Một nhân viên của trung tâm cũng là người đứng ra trực tiếp thực hiện phương pháp hỏa liệu đưa cho tôi một uống cốc nước ấm, sau đó yêu cầu tôi cởi đồ, quấn khăn lên người và sau đó nằm sấp, duỗi thẳng tay chân trên giường.

Các thao tác bắt đầu. Đầu tiên là xoa bóp bằng vài giọt tinh dầu, sau đó nhân viên đổ thêm một chút dấm ở lưng. Đầu và chân được bịt kín bằng chiếc khăn bông. Tiếp đến, nhân viên lần lượt phủ 4 tấm khăn to đã được nhúng nước nóng vắt kiệt lên lưng. Sau đó nhân viên cầm chai cồn tưới ngang, dọc khắp lưng, tập trung nhất dọc đốt sống, hai bên vai và hai bên hông. Khi khăn đã thấm đẫm cồn, nhân viên bật lửa châm vào, cả phần lưng lửa bốc cháy ngùn ngụt. Để lửa cháy chừng 10 giây, nhân viên ập chiếc khăn ẩm lên, ủ trong vòng vài giây rồi lại mở từng phần ra bật châm lửa, rồi lại dập...

Trung tâm Minh Tâm Việt Nam có cơ quan chủ quản là Hội Chăm sóc Giáo dục Việt Nam do ông Nguyễn Hồng Quân là Chủ tịch Hội.

Thao tác thực hiện cứ như vậy vài lần cho tới khi cồn trên khăn khô, nhân viên lại tưới cồn lần nữa và lặp lại việc đốt, ủ. Ngắt giữa một lần tưới cồn, nhân viên lấy vật nhựa cứng có hai chân, ấn mạnh dọc sống lưng từ trên xuống dưới hông. Cứ như thế, phần đốt diễn ra khoảng 15 phút, sau đó đến công đoạn sát cuối với việc phủ màng bọc nylon phía sau lưng đã được xoa tinh dầu lên chỗ đốt, rồi nằm ngửa lại ủ kín tránh gió trong khoảng 45 phút…

…đến bán hàng đa cấp

Sau khi làm hỏa liệu xong, một nhân viên tên Thúy, giới thiệu là kỹ thuật viên tại trung tâm đón tiếp nhiệt tình với những câu hỏi thăm dò: Ai giới thiệu bạn tới đây? Quê ở đâu? Làm nghề gì? Đến đây để làm gì…?

Sau một hồi trò chuyện, chúng tôi nhanh chóng lấy được lòng tin từ Thuý, câu chuyện “làm giàu không khó” được kỹ thuật viên Thuý dụ dỗ làm khách hàng dễ dàng nghe theo. Theo như Thúy thì điều kiện tiên quyết là buộc phải đăng kí là học viên tại trung tâm. “Khoá học này phải diễn ra tối thiểu trong 10 ngày đối với học viên tiếp thu nhanh, ngoài ra còn có thể hơn, sau khoá học học viên được cấp chứng nhận, cái này do Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng cấp. Chi phí cho khoá học là 250.000 đồng/ngày. Trung tâm cam kết đào tạo cho tới khi học viên thành thạo tay nghề”, Thuý cho biết.

Thấy “con mồi” đã bị thu hút, người này đưa ra những lợi nhuận vô cùng hấp dẫn khi trở thành đại lí (chi nhánh) của Công ty: “Để trở thành thành viên của Công ty và được cấp mã thì em phải mua đơn hàng với mức giá là 28,5 triệu, khi bắt đầu mua lần thứ 2 trở đi mọi sản phẩm của công ty sẽ được giảm giá 50%/ 1 sản phẩm bất kỳ, hoặc mua 1 tặng 1. Đồng thời, khi đã là thành viên mà em giới thiệu thêm được người khác tham gia vào hệ thống thì sẽ được chiết khấu 10% hoa hồng/người. Thu hút được càng nhiều người em càng có lợi.” – Thúy dẫn dụ.

Không những thế, kỹ thuật viên này còn “nổ”: “Đến băng vệ sinh còn có thể ăn được mà em. Chị ăn thử rồi, ngon mà không hề ảnh hưởng tới sức khoẻ. Những ai mà bị cảm lạnh, đau bụng, sốt, nhức đầu… uống tinh dầu của công ty là khỏi”.

Tuy nhiên, để hợp thức hoá phương thức đa cấp, bán kèm thêm nhiều sản phẩm với cái giá “cắt cổ” mà vẫn lôi kéo được nhiều người tham gia để hưởng hoa hồng Thuý nhanh chóng lấp liếm: “Tuy nhiên,với phương pháp này các em phải kết hợp với nhiều sản phẩm khác nhau thì mới có hiệu quả. Những sản phẩm này không có trên thị trường vì nó là sản phẩm độc quyền phải mua tại công ty. Công ty này tên là QUAN JIAN, còn có tên gọi khác là Công ty QUYỀN KIỆN”.

Ngày hôm sau, quay lại Trung tâm với vai cá đã cắn câu nhưng vẫn còn một số lăn tăn trước khi kí hợp đồng trị giá 28,5 triệu đồng, PV được ông Phó Chủ tịch Trung tâm Trần Văn Nghĩa cùng một nhân viên tự giới thiệu tên Chu Thị Hải khẳng định: Trung tâm Hỏa liệu Minh Tâm chính là nơi “bán” các sản phẩm được phân phối độc quyền của Công ty Quyền Kiện.“Vì Công ty Quyền Kiện mới vào Việt Nam nên phải kết hợp với Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Việt Nam để cho ra đời Trung tâm Hỏa liệu Minh Tâm Việt Nam. Thuốc dùng tại Trung tâm Hỏa liệu Minh Tâm Việt Nam đều là hàng nhập khẩu chính hang do Công ty Quyền Kiện sản xuất”, nhân viên Chu Thị Hải nói.

Để chứng minh thêm cho uy tín của Trung tâm, ông Nghĩa nhiều lần khẳng định: “Sản phẩm rất an toàn với người tiêu dùng, hơn nữa Trung tâm của mình trực thuộc hội Giáo dục Chăm sóc Sức khoẻ Cộng đồng Việt Nam. Có bác Quân là Chủ tịch của Hội”.

Ông Trần Văn Nghĩa, lãnh đạo Trung tâm Hỏa liệu Minh Tâm.

Quan sát của PV, tại Trung tâm Minh Tâm có treo ảnh các chuyên gia hoả trị liệu với đầy đủ họ tên, chức danh, bằng cấp học vấn của các chuyên gia. Bên cạnh đó, trên fanpage Trung Tâm Hoả liệu Minh Tâm Việt Nam, còn có những hình ảnh chia sẻ những hoạt động của mình và có mặt ông Nguyễn Hồng Quân (nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng) bắt tay với ông Bùi Đức Quyết giám đốc Trung tâm Minh Tâm. Liệu đây có phải “chiêu trò” của Trung tâm Minh Tâm để tạo niềm tin một cách tuyệt đối với khách hàng?

Tuy nhiên, theo một nguồn tin của PV khác cho hay: “Quyền Kiện đã tìm đường tồn tại bằng đường kí sinh vào Hội Giáo dục Chăm sóc Sức khỏe Việt Nam và triệt để lợi dụng uy tín Hội này và của ông Chủ tịch hội là ông Nguyễn Hồng Quân, nguyên ủy viên TW Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Tuy nhiên, bản chất vẫn là lừa đảo tiền bạc theo mô hình đa cấp dưới chiêu bài dùng hỏa liệu để chữa… bách bệnh”.

Việc mượn danh những cán bộ cao cấp, những người có tiếng nói trong xã hội để làm bình phong cho các hoạt động bán hàng đa cấp vốn là một thủ đoạn không mới nhưng luôn hiệu quả. Tìm hiểu rõ hơn, PV có cuộc trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Hồng Quân. Trong cuộc trao đổi, ông Quân xác nhận: “Trung tâm Hỏa liệu Minh Tâm trực thuộc Hội Chăm sóc Giáo dục Sức khỏe Việt Nam”.

Sức khỏe & Môi trường sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Công ty Quyền Kiện đang xin hồ sơ bán hàng đa cấp

Tìm hiểu được biết, Trung tâm Hỏa liệu Minh Tâm Việt Nam có mối liên kết chặt chẽ với Công ty TNHH Quan Jian Việt Nam – tức Công ty Quyền Kiện được cấp phép hoạt động tại Việt Nam từ 3/10/2016, người đại diện theo pháp luật là ông Yang Yuanhong. Theo đó, ngành nghề kinh doanh của công ty đã đăng ký là phân phối bán buôn, bán lẻ các hàng hóa theo quy định của pháp luật. Cũng theo giấy phép đăng ký, công ty không lập cơ sở bán buôn, bán lẻ sản phẩm.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Trẩn Anh Tuấn, Cục Phó Cục Quản lí Cạnh tranh, Bộ Công thương cho biết, Công ty Quyền Kiện đã 2 lần làm thủ tục xin cấp phép bán hàng đa cấp tại Việt Nam. Tuy nhiên, khi xem xét hồ sơ và nhận được thông tin cung cấp, phản hồi từ báo chí, dư luận, Cục Quản lí Cạnh tranh tạm thời chưa xem xét cấp giấy phép bán hàng đa cấp cho doanh nghiệp này.

Phong Việt

Các tin khác

Công cụ quản lý quy hoạch phố cổ Hà Nội không thiếu, nhưng vi phạm TTXD vẫn tồn tại

Công cụ quản lý quy hoạch phố cổ Hà Nội không thiếu, nhưng vi phạm TTXD vẫn tồn tại

(SK&MT) - Mặc dù, Chính phủ và UBND TP. Hà Nội đã có nhiều quy định, quyết định liên quan đến quản lý, quy hoạch, kiến trúc… được phê duyệt nhằm bảo tồn khu phố cổ, nhưng thực tế tồn tại vẫn đang rất báo động. Hàng loạt công trình vi phạm trật tự xây dựng (TTXD), có dấu hiệu phá vỡ quy hoạch khu phố cổ, ảnh hưởng cảnh quan môi trường.
Hải Dương: Vào cuộc thanh tra Dự án nhà máy nhiệt điện BOT Hải Dương

Hải Dương: Vào cuộc thanh tra Dự án nhà máy nhiệt điện BOT Hải Dương

(SK&MT) - Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về xây dựng, đất đai, môi trường, khoáng sản trên địa bàn. Thời gian qua UBND tỉnh Hải Dương đã có những chỉ đạo tích cực trong việc xử lý các vi phạm liên quan đến khai thác khoáng sản không phép, gây ảnh hưởng đến môi trường, gây mất cân bằng hệ sinh thái rừng. Một trong những vụ việc được coi là rất “nóng” là vụ việc: Nhà thầu thi công bãi thải xỉ - Dự án nhà máy nhiệt điện BOT Hải Dương. Lợi dụng việc thi công đã khai thác hàng triệu m3 đất khi chưa được UBND tỉnh Hải Dương cho phép, đặc biệt quá trình thi công còn đốn hạ gần chục ha rừng phòng hộ.
Thanh Hóa: Người dân “dài cổ” chờ bồi thường đất

Thanh Hóa: Người dân “dài cổ” chờ bồi thường đất

(SK&MT) - Dự án Khu cư xá và vận hành Trung tâm nhiệt điện Nghi Sơn I đã đi vào hoạt động hơn 10 năm qua, song nhiều hộ dân Tổ dân phố Đại Thủy, phường Trúc Lâm, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa) vẫn chưa được bồi thường thỏa đáng về đất. Cực chẳng đã họ đành phải sinh sống trong diện tích đất chật hẹp, ảnh hưởng không nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày.
An Giang: Lợi dụng việc xin phép cải tạo đất trồng dược liệu trị bệnh cứu người để xây dựng “biệt phủ” trái phép trên núi Sập

An Giang: Lợi dụng việc xin phép cải tạo đất trồng dược liệu trị bệnh cứu người để xây dựng “biệt phủ” trái phép trên núi Sập

(SK&MT) - Từ hơn 2 năm qua, chính quyền thị trấn Núi Sập phát hiện đương sự cố tình “lươn lẹo” xây dựng công trình trái phép, ảnh hưởng quy hoạch kế hoạch sử dụng đất và môi trường sinh thái trên núi Sập nhưng không thể xử lý dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn (tỉnh An Giang) mới có chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc thanh tra…
Bình Chánh: Một cơ sở sản xuất giấy khiến người dân “than trời”!

Bình Chánh: Một cơ sở sản xuất giấy khiến người dân “than trời”!

(SK&MT) - Những năm gần đây, người dân ở ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh phải sống trong một môi trường bị ô nhiễm nặng nề bởi một cơ sở sản xuất giấy từ nguyên liệu tái chế.
14 năm mòn mỏi, người phụ nữ vẫn chưa thể làm chủ mảnh đất đã mua bán hợp pháp

14 năm mòn mỏi, người phụ nữ vẫn chưa thể làm chủ mảnh đất đã mua bán hợp pháp

(SK&MT) - Được văn phòng công chứng xác thực, việc mua bán mảnh đất đã đầy đủ, đúng theo quy định của pháp luật nhưng bà Tâm vẫn không thể là chủ sử dụng trọn vẹn vì giấy chứng nhận bị đem đi cầm cố, vay tiền ở một nơi khác.
Phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm - Hà Nội): Ngang nhiên xây dựng vượt tầng, phá vỡ quy hoạch tại vùng lõi phố cổ

Phường Hàng Buồm (Hoàn Kiếm - Hà Nội): Ngang nhiên xây dựng vượt tầng, phá vỡ quy hoạch tại vùng lõi phố cổ

(SK&MT) - Để bảo đảm cảnh quan, môi trường đô thị trên địa bàn Thủ đô, UBND TP Hà Nội đang quyết tâm đẩy lùi tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, nhất là những công trình có dấu hiệu vi phạm về số tầng, mật độ và chiều cao, phá vỡ quy hoạch xây dựng phố cổ, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường.
Thanh Hóa: Gây biến đổi địa hình đất để khai thác khoáng sản trái phép

Thanh Hóa: Gây biến đổi địa hình đất để khai thác khoáng sản trái phép

(SK&MT) - Thời gian qua, tại xã Bình Sơn đã liên tiếp xảy ra tình trạng khai thác đất trái phép, gây biến đổi địa hình đất và ảnh hưởng đến môi trường. Trong khi đó, UBND huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã có nhiều văn bản chấn chỉnh, cam kết trách nhiệm của người đứng đầu cấp xã trong công tác quản lý tài nguyên khoáng sản.
Sống gần sân bay liệu có hại cho sức khỏe?

Sống gần sân bay liệu có hại cho sức khỏe?

(SK&MT) – Những năm gần đây giao thông hàng không phát triển một cách nhanh chóng đem lại sự thuận tiện cho việc đi lại của người dân và phát triển kinh tế của đất nước, vai trò của ngành hàng không là không hề nhỏ, thế nhưng những hoạt động của các sân bay cũng gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe con người.
Xem thêm

Đọc nhiều

Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

Lập Thạch - Vĩnh Phúc: Người dân bức xúc vì ao Trảng xã Triệu Đề bị san lấp ảnh hưởng đến môi trường và nước sản xuất nông nghiệp

(SK&MT) - Ngày 20/09/2022, UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Quyết định số 1687 /QĐ-UBND về việc phê duyệt danh mục ao, hồ, đầm không được san lấp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời, quy định trách nhiệm thuộc về các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và
Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

Cần Thơ: Vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển

(SK&MT) - Ngày 23/4, tại TP Cần Thơ, Công ty Cổ phần Công nghệ cát sạch Mekong phối hợp với Công ty Cổ phần cát sạch miền Tây tổ chức vận hành thiết bị tuyển rửa cát biển nguyên khai để kiểm tra, thẩm định, đánh giá chất lượng thành phẩm sau khi tuyển rửa
Xây dựng nông thôn mới - cách làm từ Cờ Đỏ

Xây dựng nông thôn mới - cách làm từ Cờ Đỏ

(SK&MT) - Thành phố Cần Thơ là địa phương đầu tiên ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long về đích trước 1 năm trong chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).
Hà Nội: Cần kiểm tra việc bán “chất thải” trái quy định

Hà Nội: Cần kiểm tra việc bán “chất thải” trái quy định

(SK&MT) - Theo quy định, trong quá trình thi công xây dựng dự án, chủ đầu tư, nhà thầu phải tuân thủ những quy định bắt buộc về xây dựng cũng như các quy định pháp luật về môi trường; chịu sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm qu
Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng:  Kiện toàn chức danh quản lý để tiếp tục phát triển

Viện Sức khỏe và Môi trường vì cộng đồng: Kiện toàn chức danh quản lý để tiếp tục phát triển

(SK&MT) - Việc kiện toàn cán bộ quản lý sẽ là sự kiện đánh dấu một bước phát triển mới của Viện trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và truyền thông về sức khỏe và môi trường.
ban tin suc khoe va moi truong so 4 thang 6
giai phap de thiet bi khong nguoi lai vao phuc vu cong tac tim kiem cuu ho
sau 10 ngay sat lo duong sat chi thanh duoc thong ham
pho thu tuong tran hong ha chi dao cong tac khac phuc hau qua vu chay nha tro o trung kinh cau giay thanh pho ha noitran
ban tin skmt so 3 thang 5
xa thai phuong huyen hung ha tinh thai binh tinh trang lan chiem xay dung nha trai phep khong manh tay se nhieu he luy
ban tin skmt so 3 thang 5
bo cong an huong dan ky nang thoat nan khi co chay nha o nha chung cu cao tang va nha ong
chu nhat xanh
ban tin moi truong suc khoe so 2 thang 4 nam 2024
5 năm qua, Bộ đội Biên phòng Cà Mau xử phạt vi phạm hành chính hơn 9 tỷ đồng

5 năm qua, Bộ đội Biên phòng Cà Mau xử phạt vi phạm hành chính hơn 9 tỷ đồng

(SK&MT) - Ngày 21/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2019-2024. Trong 5 năm, Bộ đội Biên phòng Cà Mau đã xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng hơn 9 tỷ đồng.
Năm 2023, mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và lượng khí thải CO2 cao kỷ lục

Năm 2023, mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và lượng khí thải CO2 cao kỷ lục

(SK&MT) - Theo báo cáo Đánh giá thống kê về Năng lượng Thế giới công bố ngày 20/6, năm ngoái, mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và phát thải năng lượng trên toàn cầu đã đạt mức cao lịch sử, mặc dù tỷ trọng của loại nhiên liệu này trong cơ cấu năng lượng
Đình chỉ hoạt động phẫu thuật và thủ thuật của Bệnh viện thẩm mỹ Korea Star (TPHCM)

Đình chỉ hoạt động phẫu thuật và thủ thuật của Bệnh viện thẩm mỹ Korea Star (TPHCM)

(SK&MT) - Đây là yêu cầu của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đối với Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn) sau khi xảy ra hai sự cố y khoa liên tiếp tại đây.
Cà Mau thành lập Khu bảo tồn biển rộng 27.000ha

Cà Mau thành lập Khu bảo tồn biển rộng 27.000ha

(SK&MT) - Tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau cho biết, địa phương vừa phê duyệt quyết định thành lập Khu bảo tồn biển có tổng diện tích 27.000ha, với phạm vi vùng biển xung quanh các cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc.
Kinh tế tuần hoàn - Cơ hội cho ngành hàng lúa Việt Nam

Kinh tế tuần hoàn - Cơ hội cho ngành hàng lúa Việt Nam

(SK&MT) - Việt Nam là nước sản xuất lúa đứng thứ 5 thế giới có khối lượng phụ phẩm rơm rạ, trấu, cám rất lớn. Nếu như các phụ phẩm từ lúa gạo được tái chế, tái sử dụng sẽ tạo ra giá trị gia tăng cho ngành nông nghiệp theo hướng nông nghiệp sinh thái, nông
Cần Thơ: 2 tấn xoài tượng da xanh xuất khẩu sang Úc và Hoa Kỳ

Cần Thơ: 2 tấn xoài tượng da xanh xuất khẩu sang Úc và Hoa Kỳ

(SK&MT) - Lô hàng xuất khẩu lần này gồm 1 tấn xoài tượng da xanh sang Úc và 1 tấn xoài tượng da xanh sang Hoa Kỳ, bằng đường hàng không.
Chuỗi hoạt động 1/6 sôi nổi từ Vinamilk và khởi đầu mùa hè 2024 ý nghĩa

Chuỗi hoạt động 1/6 sôi nổi từ Vinamilk và khởi đầu mùa hè 2024 ý nghĩa

(SK&MT) - Trong dịp 1/6 và khởi đầu cho tháng hành động vì trẻ em vừa qua, cũng là mở đầu một mùa hè sôi nổi, nhiều hoạt động dành cho trẻ em đã được tổ chức với sự đồng hành của Công ty Vinamilk.
Vinamilk tạo nhiều dấu ấn tại triển lãm quốc tế ngành sữa 2024

Vinamilk tạo nhiều dấu ấn tại triển lãm quốc tế ngành sữa 2024

(SK&MT) - Tham gia triển lãm năm nay, Vinamilk đã tạo nhiều dấu ấn khi“trình diễn” một không gian đa chiều độc đáo với những sản phẩm ấn tượng và một hành trình xanh tiến đến Net Zero cùng nhiều điểm nhấn thú vị.
Hàn Quốc ghi nhận hàng trăm vụ cháy liên quan pin xe máy điện

Hàn Quốc ghi nhận hàng trăm vụ cháy liên quan pin xe máy điện

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Cơ quan Cứu hỏa quốc gia Hàn Quốc ngày 12-6 cho biết pin được sử dụng cho xe máy điện là nguyên nhân gây ra 467 vụ hỏa hoạn tại nước này từ năm 2019 đến năm 2023.
WHO: Số ca bệnh sởi đang gia tăng khắp châu Âu năm thứ hai liên tiếp

WHO: Số ca bệnh sởi đang gia tăng khắp châu Âu năm thứ hai liên tiếp

Trong 3 tháng đầu năm nay, tổng cộng có 56.634 ca mắc bệnh sởi và 4 trường hợp tử vong đã được ghi nhận tại 45 trong số 53 quốc gia thành viên thuộc WHO khu vực châu Âu.
Mỹ: Hãng Igloo thu hồi hàng chục nghìn bình giữ nhiệt Igloo dành cho trẻ em

Mỹ: Hãng Igloo thu hồi hàng chục nghìn bình giữ nhiệt Igloo dành cho trẻ em

(SK&MT) - Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) cho biết lớp vỏ silicon trên ống hút của bình giữ nhiệt dành cho trẻ em nhãn hiệu Igloo có thể bong ra khi đang sử dụng, có nguy cơ khiến trẻ ngạt thở.
Mỹ cảnh báo dùng sữa tươi khi bò sữa nhiễm cúm gia cầm H5N1

Mỹ cảnh báo dùng sữa tươi khi bò sữa nhiễm cúm gia cầm H5N1

(SK&MT) - Giới chức y tế Mỹ đã khuyến cáo người tiêu dùng tránh uống sữa tươi chưa qua tiệt trùng trong bối cảnh cúm gia cầm H5N1 đã lây lan ở các đàn bò sữa.
Bác sĩ Hoàng Thị Phương Thảo: Người kiến tạo nên những nụ cười toả nắng

Bác sĩ Hoàng Thị Phương Thảo: Người kiến tạo nên những nụ cười toả nắng

Tục ngữ xưa nay có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”, trong đó nụ cười là ấn tượng nổi bật đầu tiên khi gặp gỡ ai đó. Mà “vũ khí” làm nên nụ cười đẹp chính là một hàm răng trắng sáng và rạng rỡ. Một hàm răng đều đặn và khoẻ mạnh không chỉ có liên h
Bếp gas có thể khiến phổi của bạn dễ bị tổn thương bởi Nitơ Dioxide

Bếp gas có thể khiến phổi của bạn dễ bị tổn thương bởi Nitơ Dioxide

(SK&MT) - Một nghiên cứu mới cho biết những người ở trong nhà có bếp gas thường xuyên hít phải lượng nitơ dioxide không tốt cho sức khỏe.
LAVIEM Spa – chất lượng hàng đầu cho vẻ đẹp thăng hoa

LAVIEM Spa – chất lượng hàng đầu cho vẻ đẹp thăng hoa

(SK&MT) - Ngày nay khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của tất cả mọi người, không chỉ riêng “phái yếu” mà ngay cả những “đấng mày râu” cũng có những nhu cầu làm đẹp cho riêng mình. Bởi thế rất cần có một địa chỉ làm đẹp tin cậy.
Dinh dưỡng và sức khỏe

Dinh dưỡng và sức khỏe

(SK&MT) - Việc phòng và chữa bệnh thông qua chế độ dinh dưỡng là một xu thế của xã hội phát triển, không chỉ ở Việt Nam. Chuyên mục Alo Bác sĩ đã phỏng vấn Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Nguyễn Xuân Ninh -Trưởng phòng khám Dinh dưỡng, Viện y học ứng dụng V
GS.TS Lê Mai Hương tâm huyết với nghiên cứu nấm dược liệu

GS.TS Lê Mai Hương tâm huyết với nghiên cứu nấm dược liệu

(SK&MT) - GS.TS Lê Mai Hương không chỉ là nhà khoa học nổi tiếng, một trong những nhà nghiên cứu có uy tín ở Việt Nam trong lĩnh vực Hóa học thiên nhiên, mà còn được biết đến là một người luôn dành trọn tâm huyết của mình cho nghiên cứu khoa học, đặc biệ
TS. Vũ Văn Khoa - từ sinh viên ngành Điện tử Viễn thông đến cán bộ nghiên cứu, phát triển công nghệ

TS. Vũ Văn Khoa - từ sinh viên ngành Điện tử Viễn thông đến cán bộ nghiên cứu, phát triển công nghệ

(SK&MT) - Cựu sinh viên Vũ Văn Khoa thuộc lứa đầu tiên của Khoa Điện tử - Viễn thông, hiện đang là Kỹ sư ở bộ phận nghiên cứu và phát triển tại Công ty Espec Nhật Bản - nhà sản xuất buồng thử nghiệm môi trường hàng đầu thế giới.
PGS.TS Nguyễn Minh Tân với Công nghệ chế nước quả cô đặc JEVA

PGS.TS Nguyễn Minh Tân với Công nghệ chế nước quả cô đặc JEVA

(SK&MT) - PGS.TS. Nguyễn Minh Tân không xa lạ gì với sở hữu trí tuệ. Đặc biệt, với sáng chế liên quan đến công nghệ JEVA cho các quy trình khác nhau, chị đã đăng ký sáu bằng sáng chế và một bằng sáng chế quốc tế thông qua PCT.
TS Bá Thị Châm: Bảo tồn và nâng tầm cây thuốc bản địa ở Việt Nam

TS Bá Thị Châm: Bảo tồn và nâng tầm cây thuốc bản địa ở Việt Nam

(SK&MT) - Sinh ra trong gia đình có nghề thuốc Đông y, lại là nhà nghiên cứu chuyên ngành hóa sinh tại Viện Hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST), TS Bá Thị Châm luôn hướng mục tiêu nghiên cứu của mình đến các loại cây thuốc bản đị

Nổi bật

5 năm qua, Bộ đội Biên phòng Cà Mau xử phạt vi phạm hành chính hơn 9 tỷ đồng

5 năm qua, Bộ đội Biên phòng Cà Mau xử phạt vi phạm hành chính hơn 9 tỷ đồng

(SK&MT) - Ngày 21/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Cà Mau tổ chức Đại hội Thi đua Quyết thắng, giai đoạn 2019-2024. Trong 5 năm, Bộ đội Biên phòng Cà Mau đã xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng hơn 9 tỷ đồng.
Cơ hội “hồi sinh” hai cuộc đời từ người bệnh hiến tạng sau chết não tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

Cơ hội “hồi sinh” hai cuộc đời từ người bệnh hiến tạng sau chết não tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ

(SK&MT) - Chiều tối ngày 20/6/2024, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đã tiến hành ca phẫu thuật lấy tạng của người hiến sau khi chết não và chuyển vào Bệnh viện TW Huế để ghép cho 2 người bệnh suy thận.
Năm 2023, mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và lượng khí thải CO2 cao kỷ lục

Năm 2023, mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và lượng khí thải CO2 cao kỷ lục

(SK&MT) - Theo báo cáo Đánh giá thống kê về Năng lượng Thế giới công bố ngày 20/6, năm ngoái, mức tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch và phát thải năng lượng trên toàn cầu đã đạt mức cao lịch sử, mặc dù tỷ trọng của loại nhiên liệu này trong cơ cấu năng lượng
Đình chỉ hoạt động phẫu thuật và thủ thuật của Bệnh viện thẩm mỹ Korea Star (TPHCM)

Đình chỉ hoạt động phẫu thuật và thủ thuật của Bệnh viện thẩm mỹ Korea Star (TPHCM)

(SK&MT) - Đây là yêu cầu của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đối với Bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Korea Star - Sao Hàn (Bệnh viện Korea Star - Sao Hàn) sau khi xảy ra hai sự cố y khoa liên tiếp tại đây.
Cà Mau thành lập Khu bảo tồn biển rộng 27.000ha

Cà Mau thành lập Khu bảo tồn biển rộng 27.000ha

(SK&MT) - Tin từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau cho biết, địa phương vừa phê duyệt quyết định thành lập Khu bảo tồn biển có tổng diện tích 27.000ha, với phạm vi vùng biển xung quanh các cụm đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối và Hòn Đá Bạc.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động