Vụ giòi xuất hiện trong bữa cơm của học sinh Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám: "Lãnh đạo bận họp. Mai cũng họp"
Thời gian gần đây, cư dân mạng đang xôn xao thông tin về bữa cơm có giòi bò lúc nhúc trong khay đựng thức ăn, xuất hiện tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội).

Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, nơi xuất hiện giòi bò trong bữa cơm.
Sau bữa cơm trưa ngày 12/9 của học sinh lớp 3 xuất hiện giòi bò lúc nhúc. Biết chuyện, một số phụ huynh đã đến trường để làm rõ vấn đề. Nhà trường đã thừa nhận sự việc trên nhưng phân trần rằng, không phải do nguồn thực phẩm bẩn mà là do công đoạn rửa bát không sạch, hai đĩa bị dính vào nhau, để qua ngày thứ 7 và chủ nhật nên mới xuất hiện giòi.
Sự việc này đã được đưa lên mạng xã hội và lan truyền mạnh mẽ. Thời gian đầu, báo chí vào cuộc nhưng chưa liên hệ làm việc được ngay vì lý do “bận họp”. Sau đó, các cơ quan chức năng gồm Cục ATTP, thanh tra Y tế quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường và công an phường đã đến làm việc.
Mấy ngày sau, bà Lê Thị Mai - Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám mới phát ngôn trước báo giới rằng, nhà trường đã cho nghỉ việc đối với hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan đến sự việc.

Bảo vệ ngăn không cho phóng viên vào trường.
Đến ngày 19/09, phóng viên đến liên hệ làm việc. Khi chúng tôi nói là phóng viên, bảo vệ liền tỏ thái độ, cấm quay phim, chụp ảnh. "Lãnh đạo bận họp. Mai cũng họp". Hỏi sao hôm nào cũng họp ? Ông bảo "Không được vào. Lãnh đạo không cho vào".
Nhóm PV
Các tin khác
Trạm bơm tiêu Kim Xá - “Tan hoang” sau mùa bơm tiêu đầu tiên
Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật
Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”
Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó
Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách
Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?
Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường
Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn
Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
THƯ CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC GỬI NHÂN KỶ NIỆM 25 NĂM "NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM"
HĐND xã Nội Bài (TP Hà Nội) họp kỳ thứ ba với định hướng phát triển bền vững
Chuyến tàu kết nối y tế chất lượng cao tới người dân
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại buổi làm việc về công tác chuẩn bị năm học mới
Crafted Living: Dấu ấn nhà sáng lập kết tinh thành triết lý phát triển
Mỏ Bạch Hổ: 40 năm từ dòng dầu đầu tiên
Từ Vành đai 4 đến sân bay Quảng Trị: Cách T&T Group của Bầu Hiển đi đường dài với các đại dự án PPP
Vinamilk chào đón Kỷ niệm 50 năm thành lập với 5 giải thưởng Quốc tế tại Hội nghị Sữa toàn cầu 2026
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng
Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái
Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường
Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh
Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt
Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ
Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn mới
Tăng tốc triển khai Nghị quyết 57: Nhiều kết quả tích cực về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản
