30 cán bộ, nhân viên y tế đầu tiên của Hà Nội được tiêm vắc-xin Covid-19

Sau tiêm chủng, những cán bộ y tế vẫn có sức khỏe ổn định và tiếp tục được theo dõi.
Tham dự buổi tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đầu tiên tại Hà Nội có Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch TP Chử Xuân Dũng; Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà, cùng lãnh đạo Sở Y tế.
7h45 sáng 9/3, Thạc sĩ, Bác sĩ Nội trú Nguyễn Trọng Hưng - Khoa Bệnh Nghề nghiệp, BV Thanh Nhàn là người đầu tiên được tiêm vắc-xin Covid-19.
Anh chia sẻ, bản thân rất yên tâm khi được tiêm vắc-xin Covid-19 và tin rằng cùng với ý thức phòng chống dịch của người dân thì vắc xin sẽ là vũ khí hữu hiệu giúp bảo vệ cộng đồng an toàn trước đại dịch.
Bác sỹ Trần Văn Cảm, khoa Cấp cứu Nội, BV Thanh Nhàn bày tỏ sự tin tưởng vào hiệu quả của vắc-xin ngừa Covid-19 do Bộ Y tế cấp phép. “Mặc dù có chút lo lắng, nhưng sau tiêm tôi cảm thấy hoàn toàn bình thường. Việc tiêm vắc-xin này cũng được tôi trao đổi cùng người nhà và nhận được được sự ủng hộ từ gia đình".
Theo PGS-TS. Đào Quang Minh, Giám đốc BV Thanh Nhàn, để triển khai tiêm loại vắc-xin mới này BV đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng một cách thận trọng. Cùng với việc lập danh sách những người được tiêm lần này, thông tin về những vấn đề liên quan khi tiêm chủng, bệnh viện đã thiết lập quy trình tiêm tại khu vực dành riêng cho tiêm chủng vắc-xin Covid-19 đảm bảo theo nguyên tắc một chiều.
Cụ thể, từ khâu tiếp đón, đo thân nhiệt huyết áp đến bố trí khu chờ tiêm đả bảo giãn cách, thực hiện khám sàng lọc, khai thác tiền sử dị ứng. Nếu đủ điều kiện tiêm, chuyển sang thực hiện tiêm.
Sau khi tiêm được theo dõi và xử lý các phản ứng sau tiêm với đầy đủ trang thiệt bị cấp cứu: Hộp chống sốc, hệ thống oxi trung tâm, máy monitor, máy thở.
Để đảm bảo cho buổi tiêm được an toàn, Giám đốc BV Thanh Nhàn cho biết, trước đó BV đã triệu tập nhân viên y tế có chứng chỉ tiêm chủng và tập huấn về tiêm vắc-xin Covd- 19, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ đảm bảo công tác tiêm chủng vắc xin Covid- 19 diễn ra đúng quy định và an toàn.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội khảo sát trực tiếp công tac tiêm chủng sáng 9/3.
Bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội thông tin, mục tiêu của đợt tiêm vắc-xin Covid-19 nhằm giảm tỷ lệ mắc và tử vong do bệnh Covid-19 trong cộng đồng bằng việc sử dụng vắc-xin phòng bệnh Covid-19. Hà Nội dự kiến tiêm cho trên 95% nhóm đối tượng ưu tiên đợt 1 (khoảng 7.235 đối tượng) nguy cơ cao mắc Covid-19 sống trên địa bàn Hà Nội.
Thời gian thực hiện từ ngày 9/3 đến 18/3/2021 tại 30 quận, huyện toàn địa bàn TP theo hình thức triển khai tiêm chiến dịch đồng loạt trong thời gian ngắn nhất đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, hiệu quả.
Sở Y tế Hà Nội đã giao cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các đơn vị rà soát các đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin Covid-19 theo Nghị quyết số 21/NQ-CP và hướng dẫn của Bộ Y tế đồng thời xây dựng Kế hoạch của Sở Y tế về việc tiêm chủng Vắc-xin phòng Covid-19 đối với người nguy cơ cao đợt 1 trên địa bàn TP Hà Nội.
HOÀNG NGỌC
Các tin khác
Cảnh báo nguy cơ bệnh não mô cầu và cách phòng bệnh hiệu quả
Thiết kế thành công phần mềm hỗ trợ người khiếm thính Your voice
52 vận động viên tham gia giải đua xe mô-tô tại Cần Thơ
Tác hại của dầu chiên khi sử dụng nhiều lần
Trung tâm Y tế khu vực Yên Lạc tổ chức Hội thi “Phụ nữ với công tác Dân số và Phát triển” năm 2025
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ: Nâng cao nhận thức trách nhiệm toàn xã hội về an toàn thực phẩm
Chi Cục An toàn thực phẩm Phú Thọ: Tập huấn tăng cường năng lực về quản lý an toàn thực phẩm cho Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP xã, phường
Triển khai Hệ thống quản lý quốc gia về hành nghề và khám chữa bệnh
Béo phì: Kẻ thù thầm lặng đe dọa sức khỏe não bộ và tim mạch
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Bệnh viện Trung ương Huế ghép tạng thành công cho 6 bệnh nhân từ một người hiến
Cần Thơ cứu sống bệnh nhân bị chấn thương cổ xuyên thấu nghiêm trọng
Y học bào thai được xác định là chuyên ngành mũi nhọn của y tế Việt Nam
Chuẩn hóa tri thức y học cổ truyền bằng khoa học công nghệ và dữ liệu
Herbalife và Cristiano Ronaldo mang dinh dưỡng hiệu suất cao vào thói quen hàng ngày với chiến dịch “Fuel Like Ronaldo”
Chung tay vì sức khỏe cộng đồng: Đắk Lắk triển khai tháng cao điểm khám sức khỏe
Bệnh nhân 100 tuổi được các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 121 phẫu thuật cấp cứu thành công
Trận chiến với bệnh truyền nhiễm mùa hè: Những điều cần lưu ý
Lộ trình vaccine HPV được đưa vào danh mục vaccine tiêm miễn phí từ 1/7
Nhiều nhóm thuốc chữa ung thư, tim mạch sẽ được Quỹ BHYT chi trả
Từ 1/7, UBND các tỉnh, thành phố sẽ cấp phép quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe
Kháng sinh có thể trở nên “vô dụng”: Hiểm họa từ thói quen dùng thuốc sai cách tại Việt Nam
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn
Giải pháp thích ứng với vi rút corona
Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19
Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng
Ca cấp cứu bị rắn cắn “đặc biệt” ở Bệnh viện Quân y 121 đã được xuất viện
Kỳ tích hồi sinh bé 3 tuổi đuối nước
Nữ bác sỹ tận tâm với người bệnh
Thiếu tá Nguyễn Quốc Công tận tình chăm sóc sức khỏe người dân nơi biển đảo Tây Nam
Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19
An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm
Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm
