Bài học từ xây dựng thương hiệu Ngân hàng: Techcombank “ép” không cho khách trả nợ?

(SK&MT) - Một khách hàng tại Hà Nội làm đơn phản ánh việc đang bị Ngân hàng Techcombank gây khó dễ trong việc tất toán khoản nợ, dẫn tới thiệt hại lớn về kinh tế và tổn hại tinh thần, sức khỏe trong suốt nhiều năm qua.

>>> Bài liên quan:

Bài học từ xây dựng thương hiệu Ngân hàng – Bài 1: Ứng xử kiểu “xã hội đen” khi khách hàng chậm xử lý nợ

Bài học từ xây dựng thương hiệu Ngân hàng: Khi niềm tin bị đánh cắp - Bài 2: Sự “cẩu thả” trong nghiệp vụ và mối nguy

Chuyện mà bấy lâu nay báo chí thường nhắc đến khi viết về những vụ ngân hàng xử lý nợ xấu. đó là cách mà họ dùng mọi thủ đoạn để đòi nợ, với nhiều hình thức khác nhau.

Tuy nhiên, còn có những trường hợp ít ai biết tới dành cho những khách hàng có điều kiện, đó là sau khi vay tiền một thời gian, lúc muốn được trả nợ nhưng ngân hàng lại tìm mọi cách để “ép” không cho trả nợ - nhằm tối đa hoá lợi nhuận mà quên đi quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Thời gian qua, Tòa soạn Sức khỏe & Môi trường nhận được đơn phản ánh của một nữ khách hàng, về việc bà đang bị Ngân hàng Techcombank “câu giờ” không cho tất toán khoản vay, gây thiệt hại lớn về kinh tế cũng như quan hệ của khách hàng đối với chính Ngân hàng này.

Qua khảo sát thực tiễn, phân tích vấn đề, nhận thấy Techcombank đang có một số dấu hiệu tồn tại những vi phạm trong quy trình xử lý nợ, ảnh hưởng môi trường văn hóa kinh doanh trong hệ thống ngành ngân hàng nói chung.

Bài học từ xây dựng thương hiệu Ngân hàng: Techcombank “ép” không cho khách trả nợ?

Khoản nợ 25 tỷ sau 3 năm phải trả lãi 12,6 tỷ đồng

Theo đơn phản ánh của bà H.T.B, tại Láng Hạ (Hà Nội) cho biết: Vào năm 2009, bà có vay của Ngân hàng Techcombank chi nhánh Láng Hạ một số tiền là 25 tỷ đồng với tài sản đảm bảo là căn nhà mặt tiền phố Láng Hạ thuộc sở hữu của vợ chồng bà, thời hạn vay 20 năm.

Sau khi vay được hơn 1 năm, bà B mang số tiền hơn 23 tỷ đồng đến trả nhưng lúc đó lãnh đạo chi nhánh này cho biết, nếu trả trước hạn bà sẽ bị phạt 700 triệu đồng, đồng thời thuyết phục bà nên chờ đủ 3 năm hãy trả nợ để không bị phạt. Chính vì lý do ấy, buộc bà B phải lùi ngày trả nợ, số tiền dự kiến đem đi trả nợ bà buộc lòng phải gửi tiết kiệm tại chính ngân hàng này.

Khi đủ thời hạn vay 3 năm, bà B đã 02 lần xin trả nợ trước hạn và được chấp nhận, không bị phạt. Thế nhưng, trên thực tế phía Ngân hàng đã phạt bà gần 200 triệu đồng tiền trả trước hạn từ tài khoản tiền gửi của bà. Tuy nhiên, vài tháng sau lại âm thầm hoàn trả số tiền này vào một tài khoản khác là người nhà của bà mà không có bất kỳ một thông báo bằng văn bản hay bằng miệng nào từ phía Ngân hàng.

Bà B cũng cho biết, với số tổng số tiền vay 25 tỷ, sau 3 năm, ngoài số tiền gốc phải trả theo đúng tiến độ, bà đã phải trả lãi cho Techcombank đầy đủ, đúng hạn với số tiền khoảng 12,6 tỷ đồng. Một con số không hề nhỏ.

“Thời điểm này, lãi suất có lúc lên mức trên dưới 20%/năm, việc trụ vững và có tiền để trả cho ngân hàng đều đặn hoàn toàn không phải là chuyện dễ với nhiều người nhưng tôi đã thực hiện đúng, đủ trách nhiệm của mình”. Bà B cho hay.

Số dư nợ còn lại khoảng 6 tỷ, bà B xin được thanh toán nốt nhưng nhân viên của Techcombank dùng nhiều “thủ thuật” khác nhau để bà không trả được nợ: từ việc tính tiền phạt trả trước hạn tới việc không thống kê, chốt sổ con số chính xác khách hàng còn phải trả nợ là bao nhiêu...

Dư nợ 6 tỷ, sau 7 năm lãi phải trả hơn 10 tỷ đồng

Chỉ vì muốn giữ chân khách hàng tốt mà nhiều cán bộ thuộc Techcombank chi nhánh Thăng Long, phòng giao dịch Thái Hà được cho là đã cố tình gây khó dễ với khách hàng. Cũng chính vì phía Techcombank không ra được con số để chốt sổ với bà B nên bà B đã không thể nào thanh toán xong phần nợ gốc còn lại. Sự việc cứ thế kéo dài từ năm 2013 đến năm 2020…

Bẵng đi gần 7 năm, bà B nhận được thông tin Techcombank khởi kiện bà ra Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Phía nguyên đơn yêu cầu bà phải thanh toán số tiền khoảng 16,5 tỷ đồng, trong đó nợ gốc là khoảng 6,3 tỷ đồng, nợ lãi và các khoản khác có liên quan là khoảng 10,3 tỷ đồng. Đây là số tiền cao gần gấp 3 lần con số tiền gốc còn lại mà trước kia bà yêu cầu được trả.

Nhận được thông tin, bà tá hỏa đi tìm câu trả lời tại sao với yêu cầu đơn giản là việc chốt một con số nợ cụ thể để khách trả mà bao năm qua Techcombank không làm? Tại sao cho tới thời điểm này Techcombank mới thông báo đòi nợ bà B, khi mà trong suốt thời gian 7 năm qua bà không nhận được bất kỳ một “trát” đòi nợ nào từ phía Ngân hàng này.

Được biết, hiện bà đang được xếp vào hạng khách hàng VIP tại Techcombank, với những khoản giao dịch lên đến nhiều tỷ một tháng. Vậy lý do gì mà suốt 7 năm qua bà không trả được số dư nợ còn lại khoảng 6 tỷ đồng, để rồi 7 năm sau bà phải gánh khoản nợ đối với Ngân hàng này lên đến hơn 16 tỷ?

Một nhân viên thuộc phòng giao dịch Thái Hà của Techcombank cũng xác nhận, trong suốt 7 năm qua, không ít lần nhân viên này đã làm đề nghị trên hệ thống để giải quyết trường hợp của bà B. Tuy nhiên, không hiểu lý do gì mà trên bộ phận xử lý nợ tại Hội sở vẫn treo khoản nợ của bà B cho đến tận bây giờ.

Cũng liên quan đến “tráp” của Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm, ngày 05/1/2021 vừa qua vị thẩm phán Tòa này cho biết phía Nguyên đơn đã ra thông báo rút một phần khởi kiện số tiền khoảng 5,2 tỷ đồng. Như vậy, sau 7 năm với số nợ gốc gần 6 tỷ, tiền lãi bà B đang yêu cầu buộc phải trả là khoảng 5,1 tỷ đồng.

Số tiền yêu cầu trong vụ án dân sự đã được giảm, tuy nhiên “thật là chua xót khi mà trong quan hệ với Techcombank, tôi mang trong mình cả 2 thân phận: 1 là khách hàng VIP, 1 là con nợ”. Bà B chia sẻ. Điều mà bà B cũng nhưng độc giả quan tâm bây giờ là phía Hội sở sẽ xử trí vấn đề này thế nào, phải chăng các cán bộ ngân hàng ở dưới chi nhánh vì phục vụ cho lợi ích riêng của mình mà quên đi quyền lợi của khách hàng, mà xét cho cùng thì chính Techcombank Hội sở cũng là người bị ảnh hưởng về quyền lợi trong việc này.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

NHÓM PV

Các tin khác

Trạm bơm tiêu Kim Xá - “Tan hoang” sau mùa bơm tiêu đầu tiên

Trạm bơm tiêu Kim Xá - “Tan hoang” sau mùa bơm tiêu đầu tiên

(SK&MT) - Bảo vệ môi trường vì cộng đồng là mục tiêu lớn của cả nước cũng như tỉnh Vĩnh Phúc, trong đó, giảm thiểu tác động môi trường do thiên tai ngập úng, lũ lụt là việc làm hết sức cần thiết. Theo đó, tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai dự án Quản lý nguồn nước và ngập lụt Vĩnh Phúc nhằm tăng cường khả năng chống lũ, chống ngập, giảm thiểu tác động của thiên tai; kiểm soát nguy cơ lũ lụt, cắt giảm điều tiết lũ cho lưu vực sông chảy qua tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, sau một thời gian chạy thử nghiệm dự án, vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế cần khắc phục.
Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật

Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật

(SK&MT) - Không chỉ 1 mà có tới 4 công trình trên địa bàn huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên được cho là đã hoàn thành thi công và đưa vào sử dụng một thời gian. Thế nhưng đến nay các cơ quan chức năng mới hoàn thiện các thủ tục pháp lý để thực hiện dự án. Điều này cho thấy chủ đầu tư dự án đang có dấu hiệu xem nhẹ các quy định pháp luật về: Luật Đầu tư công, Luật Đấu thầu và Luật Môi trường trong quá trình thực hiện dự án.
Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”

Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”

(SK&MT) - Những vấn đề nổi cộm về vi phạm trật tự xây dựng đã và đang kéo theo hệ luỵ vô cùng lớn về việc: Không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy – Không đảm bảo an ninh trật tự - Không đảm bảo vệ sinh môi trường tại Khu đô thị Vân Canh, xã Vân Canh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội. Song vì một lý do nào đó, xã Vân Canh đã “ngoảnh mặt làm ngơ” trước chỉ đạo của UBND huyện về việc cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí.
Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó

Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó

(SK&MT) - Từ lúc chủ đầu tư dự án hứa bán nền đất kinh doanh cho dân có giá 16,5 triệu đồng/m2, trải qua nhiều năm dây dưa, giá đất tăng đến 60 triệu đồng/m2, đẩy người dân vào thế khó.
Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách

Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách

(SK&MT) - Trước những vụ cháy liên tiếp xảy ra trong thời gian gần đây tại các cửa hàng, quán ăn, nhà trọ thời gian qua, Công an Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) phối hợp Công an các quận, huyện, thị xã thực hiện đồng bộ các biện pháp an toàn PCCC góp phần đảm bảo sinh hoạt, kinh doanh cho người dân. Tuy nhiên, thực tế đáng buồn là vẫn còn một số chủ hộ kinh doanh vì lợi nhuận mà bất chấp các quy định an toàn PCCC điển hình như cơ sở kinh doanh Phiên phở gà 173 Thái Hà, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.
Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?

Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?

(SK&MT) - Đã hơn hai thập kỷ trôi qua, gia đình bà Trần Thị Bến cõng đơn đi kêu cứu khắp nơi về việc tranh chấp tài sản, tại thửa đất 120, tờ bản đồ 02, có diện tích 160m2, giữa ông Đỗ Đình Vận (anh trai chồng) và ông Đỗ Đình Cử (chồng bà) nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm khiến tinh thần rơi vào trầm cảm, sức khỏe đã yếu nay càng yếu hơn và ảnh hưởng không nhỏ trong sinh hoạt hàng ngày của gia đình.
Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường

Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường

(SK&MT) - Trên địa bàn toàn tỉnh Vĩnh Phúc có tổng số 198 thủy vực nằm trong Danh mục các thủy vực tiếp nhận nước thải của các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc để thực hiện khảo sát, lập dự án và hỗ trợ thực hiện nạo vét, cải tạo khắc phục ô nhiễm môi trường theo Nghị quyết số 38/2019/NQ-HĐND ngày 15/7/2019 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, một số chủ đầu tư dự án và đơn vị thi công còn chưa quan tâm đúng mức vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường, dẫn tới vận chuyển đất, bùn thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến khu dân cư.
Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

(SK&MT) - Các thửa đất nông nghiệp bị đào sâu hàng mét, tạo thành những hồ chứa nước loang lổ khắp những cánh đồng. Hàng trăm héc ta đất nông nghiệp đã bị “xẻ thịt”, khai thác, vận chuyển trái phép, bán cho các lò gạch. Vấn nạn này vẫn đang diễn ra trên địa bàn hai huyện Hàm Tân và Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận mà chưa thể giải quyết dứt điểm.
Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường

Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành các dự án trọng điểm, thành phố Hà Nội đang tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ, đưa các dự án treo về đích theo kế hoạch. Trong đó, dự án xây dựng Khu tái định cư Nam đường TL 420, khu công nghệ cao Hòa Lạc giai đoạn 1 (dự án TĐC Hòa Lạc giai đoạn I) được kỳ vọng sẽ sớm hoàn thiện sau nhiều năm bị dừng lại. Tuy nhiên, trong quá trình thi công nhà thầu đã để xảy ra nhiều bất cập, tồn tại khiến người dân vô cùng bức xúc như: Thi công không đảm bảo vệ sinh môi trường, tập kết chất thải không đúng quy định. Hơn nữa dự án chưa đền bù, giải phóng mặt bằng nhưng nhà thầu đã ồ ạt thi công gây bức xúc cho người dân.
Xem thêm

Đọc nhiều

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn

(SK&MT) – Ngày 27/5, Cục Hậu cần - Kỹ thuật Quân khu 9 tổ chức trao thưởng đột xuất cho 16 cá nhân là các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 121 có thành tích trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng

(SK&MT) - Viêm tụy cấp là bệnh lý cấp cứu nguy hiểm, có thể diễn tiến nhanh, gây suy đa tạng, hoại tử tụy, nhiễm trùng nặng và đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được chẩn đoán, điều trị kịp thời. Những nguyên nhân thường gặp gồm lạm dụng rượu bia, tăn
Hành trình đi tìm công lý

Hành trình đi tìm công lý

(SK&MT) – Nguồn cơn từ "nhát thước" sai lầm của cán bộ địa chính đã đẩy một người dân lương thiện vào cảnh nhập viện, người còn lại vướng vòng lao lý, trong khi chính quyền địa phương vẫn thờ ơ, đùn đẩy trách nhiệm từ sai sót hành chính...
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại

Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi:  Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp

(SK&MT)- Sáng 26/5, khoảng 200 nông dân TP Cần Thơ đã ngồi bên vườn măng cụt của ông Nguyễn Văn Tấn, ấp Xẻo Cao, xã Thạnh Xuân, thành phố Cần Thơ để tham dự Hội nghị chuyên đề “Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp”.
nghi van xa thai ngam khien nguon nuoc kenh muong tai xa binh minh tp ha noi o nhiem keo dai
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vừa ký Công văn 69/CV-BCĐQG về việc triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng và trên địa bàn
6 tháng đầu năm 2026: Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, xử lý hơn 2,39 triệu trường hợp vi phạm

6 tháng đầu năm 2026: Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, xử lý hơn 2,39 triệu trường hợp vi phạm

(SK&MT) - Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình sẽ đi vào hoạt động từ 9/7

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình sẽ đi vào hoạt động từ 9/7

Ngày 9/7 tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình dự kiến sẽ khánh thành và đi vào hoạt động. Trước mắt, giai đoạn đầu, bệnh viện sẽ triển khai công suất 300 giường bệnh, tập trung vào 4 nhóm ngoại khoa đang quá tải tại cơ sở Hà Nội.
“Giọt hồng Khánh Hòa chung sức vì biển đảo quê hương”

“Giọt hồng Khánh Hòa chung sức vì biển đảo quê hương”

(SK&MT) - Đây là chủ đề của Ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) được Ban Tổ chức chương trình Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Khánh Hòa tổ chức sáng ngày 7/7/2026.
Ba ngày vàng 7-9/7: Săn vé khuyến mãi chỉ 0 đồng, nhận thêm ưu đãi giảm đến 20% vé bay cùng Vietjet

Ba ngày vàng 7-9/7: Săn vé khuyến mãi chỉ 0 đồng, nhận thêm ưu đãi giảm đến 20% vé bay cùng Vietjet

(SK&MT) - Cùng lên kế hoạch du lịch cuối năm với chương trình khuyến mãi ba ngày vàng của Vietjet từ ngày 07-09/07/2026. Vietjet mang đến loạt ưu đãi hấp dẫn với hàng trăm nghìn vé Eco giá chỉ từ 0 đồng (chưa bao gồm thuế, phí), nhận thêm cả ưu đãi giảm 2
SunSanest - Thương hiệu mới, có thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng

SunSanest - Thương hiệu mới, có thêm sự lựa chọn cho người tiêu dùng

(SK&MT) - Thương hiệu mới SunSanest của Yến sào Khánh Hòa chính thức ra mắt, được hình thành từ khát vọng đưa những giá trị dinh dưỡng quý báu của yến sào đến gần hơn với người tiêu dùng.
Hé lộ Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam: Vinamilk giữ vững vị thế 4 năm liên tiếp

Hé lộ Top 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam: Vinamilk giữ vững vị thế 4 năm liên tiếp

(SK&MT) - Sáng ngày 2/7, Brand Finance đã công bố Bảng xếp hạng 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam (Brand Finance Vietnam 100 2026). Vinamilk tiếp tục được xếp hạng AAA+, mức cao nhất trên thang đo sức mạnh thương hiệu và duy trì vị trí thứ 2 suốt 4 năm qua.
Cùng Vietjet vi vu “thành phố ngàn hoa” Đà Lạt với 5 đường bay sắp được khôi phục

Cùng Vietjet vi vu “thành phố ngàn hoa” Đà Lạt với 5 đường bay sắp được khôi phục

(SK&MT) - Vietjet sẽ khôi phục khai thác các đường bay đến Đà Lạt từ tháng 8 ngay khi sân bay Liên Khương (Đà Lạt, Lâm Đồng) hoạt động trở lại dự kiến từ 19/08/2026.
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới

Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới

Ngày 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự Phiên thảo luận thứ ba của Hội nghị Thượng đỉnh G20 với chủ đề "Một tương lai công bằng và công lý cho tất cả mọi người", do Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa, Chủ tịch G20 năm 2025 chủ trì.
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort

Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort

(SK&MT) - Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng

Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng

(SK&MT) - CDC Trung Quốc nêu rõ bệnh do virus gây viêm phổi trên người (hMPV), một loại bệnh nhiễm trùng đường hô hấp phổ biến, vẫn duy trì ở mức cao.
Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái

Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái

(SK&MT) - Ngày 29/11, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) đã lên tiếng cảnh báo về tỷ lệ nhiễm HIV mới đáng báo động ở trẻ em gái và phụ nữ trẻ, nhấn mạnh rằng nhóm đối tượng này đang thiếu khả năng tiếp cận các dịch vụ phòng ngừa và điều trị.
Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường

Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường

(SK&MT) - Sáng ngày 16/04 tại Hội trường Hội Nhà Báo Việt Nam (Dương Đình Nghệ, Hà Nội) đã diễn ra hội thảo "Quản trị rủi ro pháp lý và chuyên môn cho cơ sở y tế ngoài công lập" do Tạp chí Sức khỏe & Môi trường tổ chức
Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh

Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh
Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt

Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt

(SK&MT) - Ngày 19/10 tại Trống Đồng Palace (65 Quán Sứ, Hà Nội), Công ty TNHH Hoa Liên Viên chính thức ra mắt thương hiệu UNI, dòng sản phẩm nước hoa và chăm sóc cá nhân cao cấp mang đậm bản sắc Việt, được chiết xuất từ Trầm Hương thiên nhiên.
Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ

(SK&MT) - Trong thế giới làm đẹp, nơi mọi ánh nhìn đều hướng đến cái hoàn hảo, người ta thường bàn tán nhiều hơn về kết quả – nhưng ít khi nhìn vào hành trình phía sau của một người bác sĩ thẩm mỹ.
Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong giai đoạn mới

(SK&MT) - Tọa đàm khoa học “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng vì một Việt Nam khỏe mạnh” nhằm hưởng ứng, triển khai thực hiện Nghị quyết số 72-NQ/TW, cụ thể hóa chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng một xã hội khỏe mạnh, văn minh, phát triển con
Tăng tốc triển khai Nghị quyết 57: Nhiều kết quả tích cực về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Tăng tốc triển khai Nghị quyết 57: Nhiều kết quả tích cực về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số

Tiếp tục triển khai quyết liệt các nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, trong tháng 5/2026, Bộ KH&CN đã đạt nhiều kết quả tích cực trên các lĩnh vực.
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nêu rõ yêu cầu cấp thiết hiện nay là phải xác định rõ mục tiêu phát triển nghiên cứu khoa học cơ bản trong giai đoạn mới, bảo đảm vừa xử lý các điểm nghẽn trước mắt, vừa kiến tạo nền tảng tri thức lâu dài cho phát triển đ
Hội thảo khoa học về vết thương mạn tính: hướng đến giải pháp điều trị toàn diện, bền vững

Hội thảo khoa học về vết thương mạn tính: hướng đến giải pháp điều trị toàn diện, bền vững

(SK&MT) - Gần 250 đại biểu tham dự, chia sẻ nhiều tiến bộ chuyên môn trong chăm sóc vết thương tại khu vực Tây Nguyên

Nổi bật

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chấn chỉnh việc tự điều phối ghép mô tạng

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế chấn chỉnh việc tự điều phối ghép mô tạng

Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế đã được Bộ Y tế công nhận đủ điều kiện lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người tuân thủ quy định của pháp luật về hiến, lấy, ghép mô, bộ phận cơ thể người và hiến, lấy xác.
Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Huy động toàn dân tham gia công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vừa ký Công văn 69/CV-BCĐQG về việc triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng và trên địa bàn
6 tháng đầu năm 2026: Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, xử lý hơn 2,39 triệu trường hợp vi phạm

6 tháng đầu năm 2026: Tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí, xử lý hơn 2,39 triệu trường hợp vi phạm

(SK&MT) - Theo Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), trong 6 tháng đầu năm 2026, lực lượng Cảnh sát giao thông đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình sẽ đi vào hoạt động từ 9/7

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình sẽ đi vào hoạt động từ 9/7

Ngày 9/7 tới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cơ sở Ninh Bình dự kiến sẽ khánh thành và đi vào hoạt động. Trước mắt, giai đoạn đầu, bệnh viện sẽ triển khai công suất 300 giường bệnh, tập trung vào 4 nhóm ngoại khoa đang quá tải tại cơ sở Hà Nội.
“Giọt hồng Khánh Hòa chung sức vì biển đảo quê hương”

“Giọt hồng Khánh Hòa chung sức vì biển đảo quê hương”

(SK&MT) - Đây là chủ đề của Ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) được Ban Tổ chức chương trình Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Khánh Hòa tổ chức sáng ngày 7/7/2026.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động