Bị viêm da dị ứng sau khi dùng sản phẩm trị nám Nghĩa Tâm An
Vừa qua, Tòa soạn Sức khỏe và Môi trường điện tử đã nhận được đơn thư của anh L.V.H (Địa chỉ: CT9 – KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội) phản ánh về việc anh này sau khi sử dụng sản phẩm Nghĩa Tâm An đã mắc phải những triệu chứng viêm da.
Theo đó, anh H. đã đặt mua một số sản phẩm trị nám Nghĩa Tâm An qua mạng xã hội (phân phối bởi công ty TNHH SKINIA Việt Nam, tầng 6, tòa nhà MD Complex, số 68 phố Nguyễn Cơ Thạch, Cầu Diễn, Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Mua thuốc trị nám nhưng nhận được kem dưỡng da giá 1 triệu/ 2 hộp.
“Sau khi đặt mua, tôi nhận được cuộc điện thoại từ số máy 0398***165 của người tự xưng là Trang – bác sĩ điều trị của nhà thuốc Đông y Nghĩa Tâm An, người này sau khi hỏi han thăm khám qua điện thoại đã kê đơn cho tôi loại kem bôi đặc trị, sản phẩm của họ với giá 1.000.000 VNĐ (một triệu đồng).
Người này còn khẳng định rằng sau liệu trình 2-3 tháng sẽ khỏi hoàn toàn. Thế nhưng, qua đường bưu điện, tôi nhận được hai lọ kem chống nắng ban ngày và ban đêm.” – anh H. chia sẻ.
Kết quả sau hai ngày sử dụng anh H. có những triệu chứng như bị ngứa rát, mẩn đỏ xung quanh vùng da cổ, dưới hàm, chân tóc xung quanh mặt.
Anh H. đã vào bệnh viện Bưu Điện để khám và điều trị. Tại đây, các bác sĩ kết luận anh bị “viêm da dị ứng”.
‘Tôi có gọi điện lại cho số điện thoại mua hàng, thế nhưng chỉ nhận được vẻn vẹn 3 chữ ‘anh chờ tí’ rồi cúp máy và mất hút… !?

Sau khi sử dụng gây mẩn ngứa vùng chân tóc quanh mặt.
Trao đổi với PV, anh H. nói có vào trang web của công ty để kiểm tra thì thấy toàn bộ sản phẩm anh này nhận được đều là mỹ phẩm với thành phần là các loại hóa chất, tá dược, nhưng công ty này tư vấn, khám chữa bệnh và bốc thuốc đặc trị như một cơ sở đông y. Ngoài ra, dù là Mỹ phẩm nhưng công ty này còn dán trên bao bì tem GMP (Thực hành tốt sản xuất TPCN) của cục quản lý Dược – Bộ Y tế để đánh lừa người mua hàng?
Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Đức, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, vừa mới tiếp nhận thông tin từ Sở Y tế Hà Nội và sẽ cho xác minh thông tin theo báo chí phản ánh.
Sức khỏe và Môi trường điện tử sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Nhóm PV
Các tin khác
Trạm bơm tiêu Kim Xá - “Tan hoang” sau mùa bơm tiêu đầu tiên
Mường Ảng – Điện Biên: Nhiều dự án đầu tư công có dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật
Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”
Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó
Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách
Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?
Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường
Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn
Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Hành trình đi tìm công lý
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Cần Thơ khen thưởng Bệnh viện Đa khoa thành phố sau ca ghép thận đầu tiên thành công
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Lễ phát động quốc gia kêu gọi toàn dân bảo vệ môi trường
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Khơi dậy tinh thần 'Tuổi cao-Gương sáng' trong giai đoạn phát triển mới
Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 85 người cao tuổi toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước
Binh chủng Hóa học khai mạc triển lãm “Hồi sinh những vùng đất chết” tại Cà Mau
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh làm việc với Vinamilk: Thúc đẩy mở rộng sản xuất gắn với phát triển bền vững
Tân Hoàng Minh Collection Showcase: Khi hành trình hơn ba thập kỷ được gọi tên
Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa vinh dự được vinh danh tại hạng mục Công nghiệp số và Hạ tầng số
Hàng nghìn trẻ em hào hứng “Chơi để học” cùng Vinamilk tại Phú Mỹ Hưng
Thủ tướng đề xuất 3 ưu tiên chiến lược cho 3 chuyển động lớn của thế giới
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng
Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái
Chuyên gia gỡ “nút thắt” về pháp lý, truyền thông cho cơ sở y tế ngoài công lập trong giai đoạn mới của thị trường
Bệnh viện Quân y 121 kiểm tra công tác phòng, chống say nắng, say nóng, phòng chống dịch bệnh
Nước hoa, mỹ phẩm cao cấp UNI: Tinh hoa từ Trầm Hương Việt
Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại cuộc họp cho chủ trương về công tác nghiên cứu khoa học cơ bản
Hội thảo khoa học về vết thương mạn tính: hướng đến giải pháp điều trị toàn diện, bền vững
VUSTA - Hành trình 43 năm bền bỉ kiến tạo và cống hiến
