Cần Thơ, chủ tịch quận huyện phải chịu trách nhiệm nếu để lây nhiễm chéo trong thực hiện xét nghiệm
=> Xem thêm công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP. Cần Thơ tại đây!

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ cần thiết phải tổ chức lấy mẫu lưu động
Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trần Việt Trường đề nghị Bí thư Quận ủy, Huyện ủy, Chủ tịch UBND quận, huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, trực tiếp chỉ đạo thực hiện các biện pháp tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích để người dân hiểu, tự giác thực hiện yêu cầu xét nghiệm cộng đồng trong toàn thành phố theo kế hoạch đã đề ra.
Trường hợp cố tình không thực hiện xét nghiệm theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền thì xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại điểm a, khoản 2, điều 7, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP (ngày 28/9/2020) của Chính phủ. Mức phạt cụ thể từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

Việc tụ tập khi đi lấy mẫu tập trung như thế này rất khó tránh khỏi tình trạng lây nhiễm chéo...
Điều phối việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm khoa học, hợp lý, an toàn, bảo đảm nguyên tắc 5K; lưu ý phân chia thời gian mời người dân cho phù hợp, tuyệt đối không để tập trung đông người tại một thời điểm, bảo đảm giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.
Bên cạnh đó, các địa phương phải chủ động cung cấp danh sách số hộ dân, số người đi xét nghiệm (họ tên chủ hộ và người thực hiện lấy mẫu xét nghiệm) cho các đội lấy mẫu và xét nghiệm nhanh Covid-19. Chủ động chuẩn bị các phương án thay thế khi thời tiết hoặc các điều kiện đảm bảo không cho phép việc thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm được liên tục như: tiến hành đi lấy mẫu lưu động, bố trí thời gian vào ban đêm hoặc bố trí địa điểm mới để đảm bảo đúng tiến độ xét nghiệm.

... Chủ tịch thành phố lưu ý tuyệt đối không để tập trung đông người tại một thời điểm
Đồng thời, xử lý ngay các hành vi phạm về thực hiện giãn cách xã hội, nhất là việc ra khỏi nơi cư trú không có việc thật sự cần thiết. Kiểm tra việc chấp hành thực hiện quy định giãn cách tại khu phong tỏa, chấn chỉnh việc giao lưu, gặp gỡ, tụ tập thể dục thể thao, ra vào khu phong tỏa không thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch.
Các địa phương cũng cần chủ động, kịp thời trong việc khai thác thông tin, dữ liệu và danh sách cử tri phục vụ cho đợt bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 do địa phương quản lý và sử dụng vào việc nắm, quản lý số hộ dân, người dân phải thực hiện xét nghiệm cộng đồng và tiêm chủng vắc-xin Covid-19; bảo đảm bảo mật thông tin cá nhân theo quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố nếu để xảy ra sai sót dẫn đến lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện xét nghiệm, chậm tiến độ theo yêu cầu kế hoạch làm ảnh hưởng đến chiến dịch xét nghiệm cộng đồng toàn thành phố.
HOÀI PHƯƠNG
Các tin khác
Hệ thống phòng khám thẩm mỹ Cao Kim được ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” trong buổi Lễ phát động Tháng nhân đạo 2023
Kỳ 2: Thông tin của bệnh nhân bị “đánh cắp” từ kho lưu trữ hồ sơ bệnh án như thế nào?
Làm rõ dư luận “nghi vấn bác sỹ đặt thủy tinh thể nhân tạo không rõ nguồn gốc cho bệnh nhân ở Cần Thơ”
Vĩnh Phúc: Rủi ro từ những dịch vụ thẩm mỹ
Trẻ hóa Nano Fiber - Dẫn đầu xu hướng xóa nhăn hiệu quả bền vững tại Việt Nam
Phòng khám đa khoa Tâm Đức: Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy
Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể
Phẫu thuật nội soi bóc khối u nang buồng trứng xoắn và bảo tồn thành công buồng trứng cho bệnh nhân
Cứu sống trẻ 4 tháng tuổi bị chảy máu não do hội chứng rung lắc
Đọc nhiều
Danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND TP Cần Thơ
Đắk Lắk: Cần thời gian để các lò gạch truyền thống chuyển đổi quy trình sản xuất mới
Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, phường Ô Môn hướng tới chính quyền phục vụ
Cần Thơ: Bàn giao hệ thống xạ trị gia tốc cho Bệnh viện Ung bướu
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Đẩy mạnh triển khai bệnh án điện tử tại cơ sở khám chữa bệnh
Xu hướng nâng ngực đường nách giữa: Giấu sẹo tinh tế, hồi phục nhanh chóng
Bệnh viện Kiến An: Hành trình xây dựng hệ thống y tế xanh - sạch - đẹp vì sức khỏe cộng đồng
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Vận hành hệ thống phẫu thuật Phaco điều trị đục thủy tinh thể QUATERA 700
Cảnh báo nguy cơ bệnh não mô cầu và cách phòng bệnh hiệu quả
Thiết kế thành công phần mềm hỗ trợ người khiếm thính Your voice
52 vận động viên tham gia giải đua xe mô-tô tại Cần Thơ
Tác hại của dầu chiên khi sử dụng nhiều lần
"Làng dược liệu" độc nhất vô nhị ở Việt Nam
Nông nghiệp khó phát triển nhưng Nấm Tam Đảo không sợ khó
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da
Hành trình khởi nghiệp của sinh viên Y Dược Cần Thơ
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn
Giải pháp thích ứng với vi rút corona
Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19
Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng
Kỳ tích hồi sinh bé 3 tuổi đuối nước
Nữ bác sỹ tận tâm với người bệnh
Thiếu tá Nguyễn Quốc Công tận tình chăm sóc sức khỏe người dân nơi biển đảo Tây Nam
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9) thực hiện thành công ca can thiệp nút túi phình động mạch não
Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19
An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm
Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm
