Gần nửa triệu ca nhiễm Covid-19 trong một ngảy

Trong 24 giờ qua, các nước ghi nhận số ca dương tính với virus SARS-CoV-2 nhiều nhất thế giới gồm: Anh (48.161 ca), Indonesia (44.721) và Ấn Độ (38325 ca); Indonesia dẫn đầu về số ca tử vong mới (với 1.093 ca), tiếp theo là Brazil (với 891 ca) và Nga (764 ca).
Tuy thứ tự các nước có ca lây nhiễm và tử vong mới đã đổi vị trí, nhưng Mỹ, Ấn Độ và Brazil vẫn là 3 nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới. Số ca nhiễm tại Mỹ hiện là 34.963.332 người, trong đó có 624.745 ca tử vong. Ấn Độ ghi nhận tổng cộng 31.143.595 ca nhiễm, bao gồm 414.141 ca tử vong. Trong khi đó, Brazil xếp thứ ba với 19.376.574 ca bệnh và 542.214 ca tử vong.
Anh có số ca nhiễm mới cao nhất thế giới
Hôm 19/7, nước Anh bắt đầu "Ngày Tự do" với việc nới lỏng gần như toàn bộ các biện pháp phòng dịch bất chấp số ca lây nhiễm tăng mạnh trong những tuần gần đây. Ngày 18/7, Anh ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất thế giới, với 48/161 ca.
Mặc dù chiến dịch tiêm chủng đã giúp giảm mạnh số người bị bệnh nặng và ca tử vong, nhưng số ca lây nhiễm đang tăng trở lại do biến thể Delta.
Theo quyết định của chính phủ Thủ tướng Boris Johnson, từ 19/7, hầu như toàn bộ các hạn chế ở Anh sẽ được dỡ bỏ, bao gồm quy định bắt buộc đeo khẩu trang, giới hạn số người tụ tập cả trong nhà và ngoài trời; chỉ giãn cách xã hội với những người có xét nghiệm dương tính và ở sân ba; các địa điểm như hộp đêm, sân vận động được mở toàn bộ công suất.
Nhật Bản: Thủ đô Tokyo đối mặt làn sóng dịch thứ 5
Thủ đô Tokyo của Nhật Bản đang đối mặt với làn sóng dịch thứ 5 khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là khai mạc Olympic. Ngày 18/7, nhà chức trách Tokyo ghi nhận có thêm 1.008 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, đánh dấu ngày thứ 5 liên tiếp thành phố này ghi nhận hơn 1.000 ca/ngày. Trước đó một ngày, Tokyo đã ghi nhận 1.410 ca mắc mới - mức cao nhất kể từ ngày 21/1 (ghi nhận 1.485 ca).
Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đã xác nhận 2 ca đầu tiên mắc COVID-19 trong số các vận động viên đang lưu trú tại Làng vận động viên ở thủ đô Tokyo và 1 vận động viên không lưu trú tại đây.
Lào: Ca nhiễm mới cao nhất từ khi dịch bùng phát
Bộ Y tế Lào ngày 18/7 thông báo thêm 131 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất theo ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở nước này, trong đó có 8 ca lây nhiễm cộng đồng tại tỉnh Champasak. Số ca mắc mới còn lại đều là người nhập cảnh và được cách ly ngay.
Bộ Y tế Lào tiếp tục bày tỏ quan ngại trước sự lây lan nguy hiểm của biến thể Delta đang khiến dịch diễn biến phức tạp tại nước láng giềng Thái Lan. Đặc biệt, việc áp dụng phong tỏa tại Thái Lan khiến lượng lớn lao động Lào tại quốc gia láng giềng thất nghiệp về nước mang theo nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao vào cộng đồng. Trước tình hình trên, Lào tiếp tục kêu gọi lao động Lào làm việc bất hợp pháp ở Thái Lan về nước thông qua các cửa khẩu chính ngạch để được hỗ trợ nhập cảnh, sàng lọc y tế và cách ly theo quy định.
Đức Linh
Các tin khác
Số ca tử vong vì Covid tại Mỹ trong năm 2021 đã vượt cả năm 2020
Bí ẩn về sự biến mất của chủng Delta ở Nhật: Có thể virus đã 'tự tuyệt chủng'
Covid-19: Người nhiễm đã tiêm và người nhiễm chưa tiêm lây bệnh cho người khác ra sao?
Các điểm chính của hiệp ước khí hậu Glasgow là gì?
Covid-19 lan ra 2/3 Trung Quốc
"Nín thở" chờ Covid-19 thành mầm bệnh theo mùa
Liều vaccine Pfizer thứ ba bảo vệ người dùng 9-10 tháng
Tại sao các tỷ phú thế giới vung tiền cho đền bù carbon?
Trung Quốc: Đợt dịch mới lan ra 19/31 tỉnh
Đọc nhiều
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Khen thưởng trong tham gia cấp cứu, điều trị bệnh nhân bị rắn độc cắn
Bệnh viện Quân y 121 ứng dụng kỹ thuật cao trong điều trị viêm tụy cấp nặng
Hành trình đi tìm công lý
Xây dựng Bệnh viện Quân y 121 ngày càng khang trang, hiện đại
Dưới tán măng cụt 100 năm tuổi: Bàn chuyện Chuyển đổi tư duy từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp
Videos
E-magazine Inforgraphic Video
Nghi vấn xả thải ngầm khiến nguồn nước kênh mương tại xã Bình Minh (TP Hà Nội) ô nhiễm kéo dài
Thủ tướng động viên lực lượng bảo đảm vệ sinh môi trường ở Hà Nội
Diễn văn của Tổng Bí thư Tô Lâm tại phiên bế mạc Đại hội XIV của Đảng
Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước trong giai đoạn mới
Hợp tác xã bệ đỡ vùng trồng rau an toàn tập trung tại Hưng Yên
Hưng Yên sản xuất rau quả công nghệ cao hướng đi bền vững cho nông nghiệp sạch
Xã Ô Diên – Hà Nội: Bất cập từ bãi vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và trách nhiệm quản lý tại địa bàn cơ sở
Cảnh báo hành vi giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để lừa đảo
Chấn Hưng (Vĩnh Phúc): Từ làng quê thuần nông đến diện mạo nông thôn mới khởi sắc
Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort
Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng
Lãnh đạo Liên Hợp Quốc, các quốc gia, các đảng viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
COP29: 300 tỷ USD một năm chi cho biến đổi khí hậu là quá ít
COP29 và những cam kết cho mục tiêu giảm khí thải nhà kính
EU công bố kế hoạch hợp tác giảm phát thải methane tại COP29
Hội nghị trù bị COP29: Tăng hợp tác quốc tế hướng tới mục tiêu khí hậu toàn cầu
Cụ ông 80 tuổi được cứu sống do các cục máu đông làm tắc động mạch
Sau đại dịch gia lương thực tăng vọt
WHO: Châu Âu đối mặt với “mùa đông thách thức”
Vì sao Ấn Độ có ít nguy cơ bị tàn phá bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ 3?
Khai mạc Phiên cấp cao Hội nghị COP16- Cam kết mạnh mẽ từ các nhà lãnh đạo
Bệnh đậu mùa khỉ bùng phát tại châu Phi, WHO có thể công bố tình trạng khẩn cấp
WHO: Số ca bệnh sởi đang gia tăng khắp châu Âu năm thứ hai liên tiếp
