Giải tỏa nỗi lo lây nhiễm chéo khi tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại ổ dịch Covid-19

Khảo sát không gian tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại khu phong tỏa chợ Tân An, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ ngày 10/7

(SK&MT)- “Tại điểm tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, nếu có người đã nhiễm vi rút SARS-CoV-2 được lấy mẫu trước rồi đến lượt tôi thì tôi có phải là F1 không?” - Đây là vấn đề băn khoăn, lo lắng chung của nhiều người khi được mời đi lấy mẫu xét nghiệm tập trung tại ổ dịch.

Giải tỏa nỗi lo lây nhiễm chéo khi tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại ổ dịch Covid-19

Có hàng trăm người mỗi ngày được mời đi xét nghiệm

Sau khi ca nhiễm SARS-CoV-2 đầu tiên ngoài cộng đồng khởi phát tại chợ đầu mối Tân An, đến hôm qua (20/7), cơ quan chức năng TP.Cần Thơ truy vết ghi nhận 217 ca nhiễm. Nhiều khu vực trên địa bàn bị phong tỏa. Riêng phường Hưng Phú (quận Cái Răng) có nhiều người nghi nhiễm nên phải phong tỏa toàn phường để xét nghiệm sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, chấm dứt chuỗi lây nhiễm, dập tắt ổ dịch tại đây. Mỗi ngày có hàng trăm người được mời tập trung đến Trạm Y tế phường, viết khai báo y tế và lần lượt được kỹ thuật viên (KTV) lấy mẫu xét nghiệm.

Ông TVN, nhà ở gần đó quan sát chi tiết diễn biến hoạt động tập trung lấy mẫu và rất lo ngại vì cho rằng nhiều người trong ngày tập trung vào ra phòng trạm y tế như thế có nguy cơ lây nhiễm chéo rất cao. Lý do: Bộ Y tế đã cập nhật bổ sung SARS-CoV-2 lây qua đường không khí cùng với lây qua giọt bắn, hạt khí dung và tiếp xúc trực tiếp. Hơn nữa, nhiều thông tin công bố rộng rãi trên báo chí, các chuyên gia đầu ngành y tế đã nhận định nguyên nhân của dịch Covid-19 ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam đang gia tăng rất nhanh là do vi rút biến thể Delta. Biến thể này lây qua đường không khí với tốc độ chỉ trong vòng 5 giây.

Ông N dẫn chứng, PGS-TS Nguyễn Văn Kính, Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, nhận định chi tiết rằng: biến thể Delta có nguy cơ lây nhiễm cao trong bầu không gian chật hẹp. Qua vài lần tiếp xúc gần, các ca F1, F2 nhanh chóng trở thành ca F0. Đặc biệt, virus lây mạnh trong môi trường kín như trong nhà, khu vực tập trung đông người, nhà máy, xí nghiệp, quán ăn uống…

Giải tỏa nỗi lo lây nhiễm chéo khi tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại ổ dịch Covid-19
Góc chụp khác tại một điểm lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc thuộc địa bàn phường Tân An, cho thấy cảnh chen chúc của người đến lấy mẫu khi kê khai y tế

Vậy nên, ngày 18/7, được thông báo đến Trạm y tế phường lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, ông N hoang mang, liên lạc một cán bộ của Trạm y tế phường, hỏi: “Giả sử trong số những người tập trung đến Trạm y tế lấy mẫu có F0, tải lượng vi rút cao, vào vị trí cho KTV dùng que lấy dịch mũi, họng… rồi tới lượt tôi vào vị trí đó cho KTV lấy mẫu và lần lượt những người kế tiếp. Đến khi có kết quả xét nghiệm xác định được F0 thì KTV có bị lây không? Và tôi cùng những người kế tiếp có phải là F1, F2, F3,… hay không?”. Cán bộ này trả lời: “Chưa có nghiên cứu nào giống như trường hợp anh hỏi, cái đó ngoài khả năng trả lời của trạm, mong anh thông cảm”.

Bức xúc, ông N liên hệ qua đường dây nóng Văn phòng đại diện Tây Nam bộ - Tạp chí Sức khỏe & Môi trường, yêu cầu được tư vấn. Do điều kiện cả miền Tây đang trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, việc di chuyển rất khó khăn và BCĐ các tỉnh thành đều đang tập trung chỉ đạo phòng chống dịch rất quyết liệt. Nên chúng tôi phải tranh thủ các kênh liên lạc kể cả các nhóm Zalo của Sở TTTT các tỉnh quản trị nhằm cung cấp và tiếp nhận thông tin báo chí, để truyền đạt vấn đề bức xúc có tính phổ biến, đến BCĐ phòng chống dịch các tỉnh trao đổi về vấn đề này.

Qua đó, chúng tôi đã nhận được phản hồi của cơ quan y tế TP.Cần Thơ: “Khi thực hiện nhiệm vụ, tiếp xúc nguồn lây, cán bộ y tế đã chủ động phòng ngừa có bảo hộ và khử khuẩn thì không thể lây nhiễm. Đây là việc làm thường xuyên và có tập huấn nghiệp vụ chuyên môn bài bản đúng theo quy định của Bộ Y tế. Còn việc cán bộ y tế nếu bị lây nhiễm Covid-19 là điều hết sức bình thường do có thể không tuân thủ 5k khi giao tiếp nơi đông người như chợ, siêu thị... nhất là nơi đã có mầm bệnh mà chúng ta chưa biết đến”.

Ông N cho rằng nội dung trả lời của cơ quan y tế TP.Cần Thơ chưa xác đáng. Ông đưa ra hình ảnh chứng minh chi tiết một địa điểm tại trạm Y tế phường KTV của CDC TP.Cần Thơ lấy mẫu liên tục cho một nhóm người không thay bao tay, không khử khuẩn.

Giải tỏa nỗi lo lây nhiễm chéo khi tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại ổ dịch Covid-19
Khảo sát trình tự người xếp hàng vào vị trí cho KTV lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại một điểm nóng thuộc tỉnh Đồng Tháp

Phía cơ quan y tế tỉnh Đồng Tháp – một trong những điểm nóng Covid-19 của miền Tây, hơn 1 tuần trước lãnh đạo tỉnh đã tiếp nhận sự chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, đang khẩn trương nâng cao năng lực xét nghiệm để theo kịp tốc độ lây lan rất nhanh của vi rút biến thể Delta và việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đang được triển khai thực hiện cho hàng chục ngàn người tại các ổ dịch trên địa bàn, tiếp nhận, trả lời: “Đóng góp của dân là quý lắm, song người dân cũng hiểu cho đúng thì mới rõ sự việc: găng tay thay đổi cho từng người là không cần thiết, tốn kém... chỉ cần sát trùng bằng cồn là đạt, khi lấy mẫu xét nghiệm PCR sẽ thay sau 5 khách hàng, riêng làm test nhanh không cần phải như vậy. Tất cả vật tư dùng xong, que lấy mẫu đều được cho vào túi riêng xem như là chất thải nguy hại, được thu gom xử lý riêng. Trong lúc làm test KTV mặc phòng hộ, không chạm tay vào người khách hàng. Không có gì là nguy cơ cho dân”.

An toàn nếu tuân thủ nghiêm ngặt giải pháp 5K

“Nếu có người sau khi test có kết quả dương tính, thì những người dân tập trung cụ thể là người được lấy mẫu sau người dương tính có phải là F1 không? Thực tế truy vết ở Đồng Tháp những trường hợp như vậy tại các điểm test sàng lọc xử lý như thế nào?”. Phía cơ quan y tế tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Trong trường hợp đó thì xét về mức độ nguy cơ và tùy theo từng trường hợp cụ thể để xử lý. Nếu thực hiện đầy đủ 3 yếu tố: mang khẩu trang đúng cách; khoảng cách trên 2m; không tiếp xúc, cầm nắm với bề mặt các vật dụng liên quan thì không có nguy cơ”.

Theo ông N, căn cứ vào 3 yếu tố mà cơ quan y tế tỉnh Đồng Tháp trả lời thì thực tế tại điểm tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đều không đạt. Khi vào bàn khai báo y tế mọi người đều khó giữ khoảng cách, khó tránh được cầm nắm đồ vật chung (CCCD, bút, giấy, bàn, ghế,…) và đặc biệt là khi mọi người lần lượt ngồi vào một vị trí cho KTV dùng que đưa vào mũi, miệng thì ai cũng đều phải mở khẩu trang. Trong trường hợp có F0, tải lượng vi rút cao, phát tán ra ngoài lơ lửng trong không khí thì người sau sẽ có nguy cơ lây nhiễm rất cao.

Giải tỏa nỗi lo lây nhiễm chéo khi tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại ổ dịch Covid-19
Khi KTV lấy mẫu thì người được lấy mẫu buộc phải mở khẩu trang, trong điều kiện vị trí lấy mẫu không thay đổi, không gian không được khử khuẩn thì nguy cơ lây nhiễm khó tránh khỏi

Ông N, dẫn chứng theo GS.TS Phan Trọng Lân, thì: “Những hành vi có nguy cơ lây nhiễm cao là những nơi giao lưu đi lại nhiều, tụ tập đông người; ở lại lâu trong các môi trường, không gian kín, kém thông khí, nói to, nói trong khoảng thời gian dài... là hành vi làm gia tăng đáng kể nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2. Hơn nữa, tại các điểm tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc vốn đã qua truy vết khoanh vùng nên trong số những người tập trung có nhiều người đã từng tiếp xúc gần với F0 tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao”.

Về vấn đề này, chúng tôi cũng đã trao đổi với cơ quan chức năng tỉnh An Giang và nhận được câu trả lời nhanh từ Giám đốc BVĐK An Giang: “KTV y tế lấy mẫu phải thao tác chuẩn theo từng người. Mỗi người 1 que thử. Rửa tay nhanh sau lấy mẫu từng người... Chính vì điều nầy mà bệnh viện chưa triển khai buồng lấy mẫu!”.

Do nguy cơ lây nhiễm chéo tại các điểm tập trung test nhanh, phía An Giang cũng cho biết: quy định tài xế đường dài muốn vào địa bàn An Giang thì phải có kết quả âm tính SARS-CoV-2 xét nghiệm tại nơi xuất phát còn giá trị thời hạn không quá 72 giờ và đã thông tin các điểm test nhanh tập trung tại các chốt kiểm dịch của An Giang đã dừng test nhanh cho tài xế, chỉ hỗ trợ test nhanh cho trường hợp rất khẩn cấp.

Giải tỏa nỗi lo lây nhiễm chéo khi tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại ổ dịch Covid-19
Việc lấy mẫu cần thao tác chuẩn theo từng người và nên bố trí không gian thoáng, tránh nguy cơ lây nhiễm cho KTV và người dân đến lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc

Mới đây, đoàn kiểm tra liên ngành TP.Long Xuyên đã kiểm tra việc thực hiện dịch vụ xét nghiệm test nhanh virus SARS-CoV-2 tại BV Bình Dân. Mặc dù bệnh viện này đã có 5 giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn xét nghiệm nhưng thực tế số người đến đang ngồi chờ tại khu vực khám bệnh, nhưng không đảm bảo khoảng cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và bệnh viện này cũng chưa được Sở Y tế cấp phép thực hiện dịch vụ này. Do đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản đề nghị Bệnh viện Bình Dân ngừng ngay dịch vụ test nhanh COVID-19 cho đến khi có giấy phép của Sở Y tế tỉnh; chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở y tế theo quy định.

Toàn bộ nội dung giải thích của cơ quan chức năng TP.Cần Thơ, tỉnh An Giang và tỉnh Đồng Tháp đã được chúng tôi chuyển đến ông N và ông quyết định từ chối đến điểm tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc vì không đủ cơ sở thuyết phục đảm bảo các yếu tố an toàn, nguy cơ lây nhiễm chéo tại đây là không tránh khỏi. Ông N cho biết sẽ đến điểm tập trung lấy mẫu với điều kiện: phải thao tác chuẩn theo từng người như ý kiến của Giám đốc BVĐK An Giang. Sau mỗi ca lấy mẫu thì phải khử khuẩn phòng, KTV phải khử khuẩn đồ bảo hộ và khi KTV lấy mẫu thì chỉ có 1 người được lấy mẫu trong phòng lấy mẫu. Hoặc ông sẽ ở tại nhà, mời KTV chịu khó cơ động đến lấy mẫu tại cổng, lấy mẫu xong thì KTV khử khuẩn rồi di chuyển đến nhà kế tiếp lấy mẫu cho bà con.

Trên cơ sở trao đổi với cơ quan chức năng các địa phương để luận giải, tư vấn giải tỏa sự lo sợ lây nhiễm chéo cho một công dân, chúng tôi nhận thấy: quy trình thực hiện lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc là chưa đủ cơ sở lý giải đảm bảo các yếu tố an toàn trong điều kiện vi rút biến thể Delta lây qua đường không khí. Cần thiết phải khẩn trương rà soát, kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện quy trình, tuân thủ các nguyên tắc an toàn trên thực tế và cải tiến quy trình để theo kịp tốc độ lây lan của vi rút biến thể Delta.

Giải tỏa nỗi lo lây nhiễm chéo khi tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại ổ dịch Covid-19
Điểm lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tự nguyện tại Nhà thi đấu Judo phường 7, TP.Bạc Liêu được lấy mẫu bằng xe lưu động của BV Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đặt

Đồng thời chúng tôi cũng kiến nghị đến BCĐ phòng chống dịch các tỉnh có thể xem xét đổi mới quy trình lấy mẫu phù hợp với vi rút biến thể Delta lây qua đường không khí bằng cách: KTV chia thành nhiều nhóm cơ động đến cổng nhà từng đối tượng trong khu vực phong tỏa để lấy mẫu từng người sau 1 ca thì khử khuẩn đồ bảo hộ và di chuyển sang nhà kế tiếp. Đây cũng có thể xem là giải pháp phù hợp trong điều kiện giãn cách theo Chỉ thị 16, giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm chéo trong việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại các khu phong tỏa, tránh tình trạng phát sinh các ca nhiễm sau sàng lọc, kéo dài các chuỗi lây không rõ nguồn lây.

Thông qua các kênh liên lạc, kiến nghị của chúng tôi đã được chuyển đến cán bộ, BCĐ phòng chống dịch CoViD-19 các địa phương tình hình dịch đang diễn biến ngày càng phức tạp như tỉnh Long An, TX.Gò Công (Tiền Giang), Đồng Tháp, An Giang, Hậu Giang và Bạc Liêu.

Đến hôm nay (21/7), chúng tôi đã nhận được tín hiệu tiếp nhận từ ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ Thị xã Gò Công (Tiền Giang). Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch thường trực UBND, Phó BCĐ TP.Cần Thơ.

Riêng tỉnh Đồng Tháp, sau khi tiếp nhận, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó BCĐ tỉnh, cho biết đã tiếp nhận đủ nội dung và sẽ chỉ đạo rà soát lại quy trình lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại các ổ dịch để đảm bảo các yếu tố an toàn, tránh nguy cơ lây nhiễm chéo, góp phần sớm dập tắt các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn.

Đặc biệt, tỉnh Bạc Liêu – một trong những địa phương đang kiểm soát dịch khá tốt so với địa phương khác trong vùng, ông Trần Trung Vĩ, Phó Văn phòng UBND, Trợ lý của Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ phòng chống Covid-19 tỉnh, cho hay: Bạc Liêu chưa triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc nhưng cũng sẽ lưu ý rút kinh nghiệm. Trước mắt, ngày 18/7, UBND tỉnh đã chính thức chấp thuận cho BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trên xe lưu động. Chi phí xét nghiệm do người có nhu cầu tự chi trả. Địa điểm tổ chức tại Nhà thi đấu Judo, đường 23/8, phường 7, TP.Bạc Liêu.

“Sở Y tế đã qua BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu kiểm tra lần cuối để cho triển khai. Khuôn viên nhà thi đấu Judo rộng thoải mái, vô đó sẽ giữ khoảng cách tốt hơn và ít ảnh hưởng tới môi trường bên ngoài”. Ông Trần Trung Vĩ, thông tin thêm. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi phản hồi từ các địa phương và tiếp tục theo dõi, thông tin tới bạn đọc xung quanh các biện pháp tránh lây nhiễm chéo từ các điểm tập trung lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ở miền Tây.

Ngày 17/7, trước khi 19 tỉnh thành phía Nam bước vào thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Trương Hòa Bình và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại TP.Cần Thơ và đã có chỉ đạo rất kỹ phải tổ chức thực hiện việc test nhanh sàng lọc một cách khoa học, hiệu quả, tuyệt đối không được xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.


HÙNG LONG + NHÓM PV MIỀN TÂY

Các tin khác

Hệ thống phòng khám thẩm mỹ Cao Kim được ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” trong buổi Lễ phát động Tháng nhân đạo 2023

Hệ thống phòng khám thẩm mỹ Cao Kim được ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” trong buổi Lễ phát động Tháng nhân đạo 2023

(SK&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tại Lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” và kỷ niệm 160 năm ra đời Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hệ thống phòng khám thẩm mỹ Cao Kim đã ủng hộ vào chương trình “bếp sạch, cơm ngon” cho trẻ em khó khăn, khuyết tật.
Kỳ 2: Thông tin của bệnh nhân bị “đánh cắp” từ kho lưu trữ hồ sơ bệnh án như thế nào?

Kỳ 2: Thông tin của bệnh nhân bị “đánh cắp” từ kho lưu trữ hồ sơ bệnh án như thế nào?

Kỳ 1: Làm rõ dư luận “nghi vấn bác sỹ đặt thủy tinh thể nhân tạo không rõ nguồn gốc cho bệnh nhân ở Cần Thơ”
Làm rõ dư luận “nghi vấn bác sỹ đặt thủy tinh thể nhân tạo không rõ nguồn gốc cho bệnh nhân ở Cần Thơ”

Làm rõ dư luận “nghi vấn bác sỹ đặt thủy tinh thể nhân tạo không rõ nguồn gốc cho bệnh nhân ở Cần Thơ”

(SK&MT)- Trong quá trình thực hiện chuyên đề nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe cho người dân tại các bệnh viện tuyến tỉnh, mới đây Văn phòng đại diện Tạp chí Sức khỏe & Môi trường tại TP.Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL tiếp nhận phản ánh của một số bạn đọc là bệnh nhân thay thuỷ tinh thể tại B ệnh viện đa khoa TP . Cần Thơ (BVĐKTPCT) .
Vĩnh Phúc: Rủi ro từ những dịch vụ thẩm mỹ

Vĩnh Phúc: Rủi ro từ những dịch vụ thẩm mỹ

(SK&MT) - Các dịch vụ làm đẹp, thẩm mỹ viện nở rộ, khách hàng khó có thể nhận biết cơ sở nào có phép và cơ sở nào hoạt động chui, dẫn đến tình trạng không đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng, tiềm ẩn những rủi ro …
Trẻ hóa Nano Fiber - Dẫn đầu xu hướng xóa nhăn hiệu quả bền vững tại Việt Nam

Trẻ hóa Nano Fiber - Dẫn đầu xu hướng xóa nhăn hiệu quả bền vững tại Việt Nam

(SK&MT) - Gương mặt là vị trí phản ánh rõ ràng nhất tuổi tác của phái đẹp. Khi làn da mất dần đi độ đàn hồi, các nếp nhăn xuất hiện thì việc bạn bắt đầu bổ sung các loại vitamin, kem dưỡng da hay đắp mặt nạ thiên nhiên,... gần như không có tác dụng.
Phòng khám đa khoa Tâm Đức: Địa chỉ chăm sóc sức khỏe  tin cậy

Phòng khám đa khoa Tâm Đức: Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy

(SK&MT) - Sau nhiều năm hình thành và phát triển, Phòng khám đa khoa Tâm Đức đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh đa khoa uy tín hàng đầu tại Lục Nam, Lục Ngạn, Sơn Động, Việt Yên (Bắc Giang) và các tỉnh thành lân cận….
Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể

Tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể

(SK&MT) - Hiện nay, việc cung cấp bữa ăn bán trú, bữa ăn ca tại các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và các cơ sở giáo dục rất phổ biến và đa dạng với rất nhiều hình thức khác nhau: tự tổ chức bếp ăn tại chỗ, mua suất ăn sẵn do đơn vị khác cung cấp, hợp đồng với các doanh nghiệp để tổ chức bếp ăn. Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng ở Trung ương và địa phương đã tích cực triển khai các biện pháp kiểm soát an toàn thực phẩm, thanh tra, kiểm tra, xử lý nhiều vụ việc vi phạm quy định pháp luật của các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể. Tuy nhiên, vẫn xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể, đặc biệt là bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp và trường học, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người lao động và học sinh.
Phẫu thuật nội soi bóc khối u nang buồng trứng xoắn và bảo tồn thành công buồng trứng cho bệnh nhân

Phẫu thuật nội soi bóc khối u nang buồng trứng xoắn và bảo tồn thành công buồng trứng cho bệnh nhân

(SK&MT) - Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Sài Gòn Nha Trang cho biết: Khoa Phụ Sản của BV đã phẫu thuật nội soi bóc khối u nang buồng trứng xoắn và bảo tồn thành công buồng trứng cho chị T.T.T.L (23 tuổi) trú tại TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
Cứu sống trẻ 4 tháng tuổi bị chảy máu não do hội chứng rung lắc

Cứu sống trẻ 4 tháng tuổi bị chảy máu não do hội chứng rung lắc

(SK&MT) - Theo bác sĩ chuyên khoa: Hội chứng rung lắc là một dạng chấn thương đầu và não nghiêm trọng xảy ra ở trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ khi bị rung lắc mạnh. Hội chứng này hay gặp hơn ở trẻ dưới 2 tuổi, đặc biệt ở trẻ sơ sinh đến 8 tháng tuổi, tuy nhiên trẻ dưới 5 tuổi cũng có thể bị ảnh hưởng.
Xem thêm

Đọc nhiều

Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da

Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da

(SK&MT) - Trong khi thị trường mải mê chạy theo các hoạt chất "tấn công" mạnh, DUYENTHI GROUP lại chọn một lối đi riêng đầy nhân văn và bền vững: Tập trung vào "hệ miễn dịch" của làn da.
Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên

Những kỳ tích y khoa đầu năm 2026 tại Bệnh viên Đa khoa vùng Tây Nguyên

(SK&MT) - Liên tiếp cứu sống các ca bệnh hiểm nghèo, BVĐK Vùng Tây Nguyên khẳng định vị thế hàng đầu về cung cấp dịch vụ y tế, mang lại hy vọng sống cho nhân dân các dân tộc khu vực đại ngàn.
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang

Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang

(SK&MT) - Mới đây, với sự hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện SIS Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121 đã thực hiện thành công ca chụp và can thiệp nút rò động mạch cảnh xoang hang (CCF) bằng phương pháp can thiệp nội mạch cho một bệnh nhân nam 53 tuổi.
Cần Thơ xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Giỏi chuyên môn, sáng y đức, vững bản lĩnh, tận tâm phục vụ”

Cần Thơ xây dựng đội ngũ cán bộ y tế “Giỏi chuyên môn, sáng y đức, vững bản lĩnh, tận tâm phục vụ”

(SK&MT) - Sáng 27/2, TP. Cần Thơ đã tổ chức họp mặt Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2026).
Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử

Lực lượng công an Cần Thơ bỏ phiếu sớm, sẵn sàng bảo đảm an ninh ngày bầu cử

(SK&MT) - Sáng 14/3, hơn 2.000 cử tri là lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Công an TP. Cần Thơ, cùng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở Phường Cái Khế đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân
thu tuong dong vien luc luong bao dam ve sinh moi truong o ha noi
de hay kho de nguoi nong dan tu bo thoi quen
dien van cua tong bi thu to lam tai phien be mac dai hoi xiv cua dang
dai hoi xiv cua dang su kien trong dai cua dat nuoc trong giai doan moi
hop tac xa be do vung trong rau an toan tap trung tai hung yen
hung yen san xuat rau qua cong nghe cao huong di ben vung cho nong nghiep sach
xa o dien ha noi bat cap tu bai vat lieu xay dung gay o nhiem moi truong va trach nhiem quan ly tai dia ban co so
cau lac bo nha bao nu viet nam ve nguon tai quang tri
canh bao hanh vi gia danh can bo thue co quan thue de lua dao
phong ngua chay no trong dip tet nguyen dan
Quân khu 9: Bệnh viện Quân y 121 hội thảo góp phần nâng tầm y học

Quân khu 9: Bệnh viện Quân y 121 hội thảo góp phần nâng tầm y học

(SK&MT) - Ngày 12/3, Bệnh viện Quân y 121 (Cục Hậu cần - Kỹ thuật Quân khu 9) tổ chức Hội nghị Khoa học mở rộng năm 2026.
Giành lại sự sống cho bệnh nhân nhiễm não mô cầu type B nguy kịch

Giành lại sự sống cho bệnh nhân nhiễm não mô cầu type B nguy kịch

(SK&MT) - Nhờ sự tận tâm và những quyết định lâm sàng kịp thời của các bác sĩ, người bệnh đã được cứu sống sau cuộc chạy đua với tử thần.
90 phút can thiệp mạch giành lại sự sống cho bệnh nhân xuất huyết nguy kịch

90 phút can thiệp mạch giành lại sự sống cho bệnh nhân xuất huyết nguy kịch

(SK&MT) - Ngày 6/3, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa can thiệp nội mạch thành công, kịp thời cứu sống một bệnh nhân xuất huyết nặng do ung thư vòm hầu xâm lấn động mạch cảnh trong.
Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang

Bệnh viện Quân y 121 làm chủ kỹ thuật nút rò động mạch cảnh xoang hang

(SK&MT) - Mới đây, với sự hỗ trợ chuyên môn từ Bệnh viện SIS Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121 đã thực hiện thành công ca chụp và can thiệp nút rò động mạch cảnh xoang hang (CCF) bằng phương pháp can thiệp nội mạch cho một bệnh nhân nam 53 tuổi.
52 vận động viên tham gia giải đua xe mô-tô tại Cần Thơ

52 vận động viên tham gia giải đua xe mô-tô tại Cần Thơ

(SK&MT) - 52 vận động viên sẽ tham gia giải đua xe mô-tô tại Cần Thơ
Tác hại của dầu chiên khi sử dụng nhiều lần

Tác hại của dầu chiên khi sử dụng nhiều lần

(SK&MT) - Dầu ăn là thành phần không thể thiếu trong căn bếp của mỗi gia đình, nhà hàng và bếp ăn tập thể, góp phần tạo nên hương vị hấp dẫn cho các món chiên rán. Tuy nhiên, việc sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần lại tiềm ẩn những nguy cơ nghi
Trung tâm Y tế khu vực Yên Lạc tổ chức Hội thi “Phụ nữ với công tác Dân số và Phát triển” năm 2025

Trung tâm Y tế khu vực Yên Lạc tổ chức Hội thi “Phụ nữ với công tác Dân số và Phát triển” năm 2025

(SK&MT) - Ngày 21/11, Trung tâm Y tế khu vực Yên Lạc (Phú Thọ) đã tổ chức Hội thi “Phụ nữ với công tác Dân số và Phát triển” năm 2025.
Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ: Nâng cao nhận thức trách nhiệm toàn xã hội về an toàn thực phẩm

Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ: Nâng cao nhận thức trách nhiệm toàn xã hội về an toàn thực phẩm

(SK&MT) - Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Phú Thọ đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp truyền thông đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân và cộng đồng trong việc chấp hành pháp luật về an toàn
"Làng dược liệu" độc nhất vô nhị ở Việt Nam

"Làng dược liệu" độc nhất vô nhị ở Việt Nam

Làng Nghĩa Trai (Hưng Yên) có từ gần 1.000 năm nay, nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua”, được mệnh danh là làng dược liệu độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Nông nghiệp khó phát triển nhưng Nấm Tam Đảo không sợ khó

Nông nghiệp khó phát triển nhưng Nấm Tam Đảo không sợ khó

(SK&MT) - Hợp tác xã (HTX) Nấm Tam Đảo đang nổi lên như một mô hình tiêu biểu của tỉnh Phú Thọ. Với hệ sinh thái sản phẩm sạch, đa dạng, đạt nhiều chứng nhận OCOP và mô hình liên kết chuỗi bền vững, HTX không chỉ nâng cao giá trị nông sản mà còn tạo việc
Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da

Nghiên cứu ứng dụng D-Panthenol và hệ nền sinh học: Bước tiến mới của DUYENTHI GROUP trong phục hồi hàng rào bảo vệ da

(SK&MT) - Trong khi thị trường mải mê chạy theo các hoạt chất "tấn công" mạnh, DUYENTHI GROUP lại chọn một lối đi riêng đầy nhân văn và bền vững: Tập trung vào "hệ miễn dịch" của làn da.
Hành trình khởi nghiệp của sinh viên Y Dược Cần Thơ

Hành trình khởi nghiệp của sinh viên Y Dược Cần Thơ

(SK&MT) - Câu chuyện về nhóm sinh viên Đại học Y Dược Cần Thơ với dự án Muối thực vật "SaCoHy" - Vị mặn cho trái tim, “SayBye Film” - Gọn nhẹ mỗi lần say, tỉnh ngay trong vài phút và Kẹo dược liệu “Herb-V”- Ý tưởng xanh cho sức khỏe vàng.
Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn

Nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam là rất lớn

(SK&MT) - Theo Bộ Y tế, đến nay đã có ít nhất 27 quốc gia và vùng lãnh thổ ghi nhận biến chủng Omicron. Việt Nam chưa ghi nhận ca nhiễm biến chủng này song nguy cơ xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn.
Giải pháp thích ứng với vi rút corona

Giải pháp thích ứng với vi rút corona

(SK&MT)- Qua gần 2 năm ứng phó trong trạng thái lúng túng bởi sự xuất hiện tấn công bất ngờ của vi rút corona, chúng ta đã có đủ cơ sở nghiên cứu khoa học và kinh nghiệm để lựa chọn giải pháp thích hợp.
Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19

Thủ tướng ký ban hành Nghị quyết về mua vắc-xin Covid-19

(SK&MT) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 18/5/2021 về việc mua vắc-xin phòng Covid-19.
Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng

Rửa tay là biện pháp hàng đầu phòng bệnh tay chân miệng

(SK&MT) - Tại nhiều địa phương trên cả nước đang có xu hướng gia tăng số ca mắc bệnh tay chân miệng. Đáng chú ý có nhiều trường hợp biến chứng nặng hơn so với năm trước.
Kỳ tích hồi sinh bé 3 tuổi đuối nước

Kỳ tích hồi sinh bé 3 tuổi đuối nước

(SK&MT) - Một bệnh nhi 3 tuổi ở Thái Nguyên từng rơi vào tình trạng đuối nước kéo dài 20 phút, não thiếu oxy nặng, nguy cơ sống thực vật, liệt tứ chi và suy giảm nhận thức. Sau 3 tháng điều trị kiên trì, trẻ đã có thể tự đi lại, giao tiếp và điều hướng á
Nữ bác sỹ tận tâm với người bệnh

Nữ bác sỹ tận tâm với người bệnh

(SK&MT) - Gần 30 năm gắn bó với ngành y, bác sỹ Vũ Thị Châu Loan - Giám đốc Trung tâm Y tế khu vực Trấn Yên (Lào Cai) - không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tìm ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân, mà còn là điểm tựa tin cậy, giúp
Thiếu tá Nguyễn Quốc Công tận tình chăm sóc sức khỏe người dân nơi biển đảo Tây Nam

Thiếu tá Nguyễn Quốc Công tận tình chăm sóc sức khỏe người dân nơi biển đảo Tây Nam

(SK&MT) - Nhập ngũ tháng 3/2002 là cũng ngần ấy thời gian, Thiếu tá QNCN Nguyễn Quốc Công luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của đơn vị, gắn bó với địa bàn cũng như hết lòng chăm sóc sức khỏe bà con nơi biển, đảo Tây Nam Tổ quốc.
Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9) thực hiện thành công ca can thiệp nút túi phình động mạch não

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9) thực hiện thành công ca can thiệp nút túi phình động mạch não

(SK&MT) - Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9) thực hiện thành công ca can thiệp nút túi phình động mạch não
Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19

Không để tình trạng ứng phó thụ động, bất ngờ với COVID-19

(SK&MT) - Theo thống kê của Bộ Y tế, tại Việt Nam, từ đầu năm 2025 đến nay ghi nhận rải rác 148 trường hợp mắc COVID-19 tại 27 tỉnh, thành phố và không có ca tử vong. Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế sẵn sàng thu dung, cấp cứu, điều trị hiệu quả các trường
An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm

An Giang tăng cường kiểm soát, ngăn chặn bệnh cúm gia cầm

(SK&MT) - Dịch cúm giá cầm A/H5N1 đang diễn biến phức tạp, nguy cơ lây sang người là rất cao. Tại Vương quốc Campuchia đã phát hiện một ca tử vong do nhiễm cúm gia cầm A/H5N1, An Giang lại là tỉnh có đường biên giới tiếp giáp với 2 tỉnh Kandal, Takeo của
Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm

Bộ Y tế đã cấp phép, gia hạn hơn 13.500 số đăng ký thuốc, vaccine, sinh phẩm

(SK&MT) - Từ đầu 2023 đến nay, Bộ Y tế đã công bố 4 đợt gia hạn giấy đăng ký thuốc với tổng số 10.572 thuốc được tiếp tục sử dụng giấy đăng ký lưu hành đến hết ngày 31/12/2024; Cấp phép cho gần 3.000 thuốc chưa có số đăng kýtheo quy định của Luật Dược, hiệu lực 3-5 năm.
BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Điều trị thành công ca rò động mạch cảnh xoang hang bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch thần kinh

BVĐK tỉnh Khánh Hoà: Điều trị thành công ca rò động mạch cảnh xoang hang bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch thần kinh

(SK&MT) - Theo thông tin của Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hoà: Khoa Ngoại Thần kinh của BVĐK tỉnh Khánh Hòa vừa điều trị thành công ca rò động mạch cảnh xoang hang thể trực tiếp sau chấn thương bằng kỹ thuật can thiệp nội mạch thần kinh. Việc chẩn đoán và điều trị sớm giúp bệnh nhân hồi phục sớm và tránh các biến chứng trong diễn tiến của bệnh lý.

Nổi bật

Bảo đảm quyền công dân cho phạm nhân trong ngày hội non sông tại Trại Tạm giam số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk

Bảo đảm quyền công dân cho phạm nhân trong ngày hội non sông tại Trại Tạm giam số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk

(SK&MT) - Sáng 14.3, tại Trại Tạm giam số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk, lễ bỏ phiếu bầu cử sớm đã được tổ chức trang nghiêm, đúng quy định, dành cho cán bộ, chiến sĩ và những người đang tạm giam, tạm giữ. Đây là hoạt động nhằm bảo đảm quyền bầu cử – một quyền
Y bác sỹ TP Hồ Chí Minh lên đường khám sức khỏe cho quân và nhân dân Trường Sa

Y bác sỹ TP Hồ Chí Minh lên đường khám sức khỏe cho quân và nhân dân Trường Sa

Theo Đại tá, bác sỹ Dương Văn Thiện, trong thời gian 2 tuần, các y bác sỹ sẽ tổ chức khám sức khỏe toàn diện, tổng quát cho cán bộ, chiến sỹ, bà con trên các đảo thuộc đặc khu Trường Sa.
Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Nội quy phòng bỏ phiếu bầu cử

Bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân: Nội quy phòng bỏ phiếu bầu cử

Khi đến bỏ phiếu, mọi người đều phải tuân theo nội quy của phòng bỏ phiếu do Hội đồng Bầu cử Quốc gia quy định.
Phú Thọ: Ngày hội bầu cử - Động lực cho kỷ nguyên vươn mình của dân tộc (Bài 2)

Phú Thọ: Ngày hội bầu cử - Động lực cho kỷ nguyên vươn mình của dân tộc (Bài 2)

(SK&MT) - Tại Phú Thọ, từ công tác chuẩn bị tổ chức, hiệp thương giới thiệu người ứng cử, tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đến ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu, các phần việc đều được triển khai nghiêm túc, dân chủ, đúng quy định.
Lai Châu: Mỗi lá phiếu gửi gắm niềm tin của cử tri

Lai Châu: Mỗi lá phiếu gửi gắm niềm tin của cử tri

(SK&MT) - Tỉnh Lai Châu – nơi 20 dân tộc anh em cùng sinh sống – mỗi lá phiếu của cử tri không chỉ là sự lựa chọn người đại diện trong cơ quan dân cử mà còn gửi gắm kỳ vọng về sự phát triển của quê hương, đất nước.
Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

Dự kiến sẽ có khoảng 60 bệnh nhân được thăm khám trong Chương trình phẫu thuật từ thiện, các bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe sẽ được phẫu thuật trong đợt 1 này.
TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

(SK&MT) - Cải cách thủ tục hành chính là một nội dung trọng tâm trong cải cách hành chính, vừa có ý nghĩa trong tổ chức hoạt động hiệu lực, hiệu quả của cơ quan hành chính nhà nước, vừa tạo cơ hội cho hội nhập kinh tế quốc tế, phát triển kinh tế – xã hội.
Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

(SK&MT) - Bệnh viện C Thái Nguyên là một trong những bệnh viện uy tín cung cấp các dịch vụ Đa khoa khu vực Thái Nguyên. Kể từ khi thành lập đến nay, trải qua 32 năm phát triển và trưởng thành, Bệnh viện không ngừng phát triển lớn mạnh về quy mô cũng như làm chủ nhiều kỹ thuật chuyên sâu đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

(SKMT) - Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên là bệnh viện chuyên khoa tuyến tỉnh (tiền thân là Viện Điều dưỡng Khu tự trị Việt Bắc) được thành lập ngày 12/10/1955. Qua hơn sáu thập kỷ xây dựng và phát triển, với sự đổi mới về cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, đào tạo và phát triển đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật, nay đã trở thành một bệnh viện lớn của tỉnh.
Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

(SK&MT) - Là bệnh viện công lập Hạng 3 tại tỉnh Thái Nguyên, TTYT thị xã Phổ Yên luôn đảm bảo chuyên môn và hạ tầng để đảm nhận chức năng thăm khám tại địa phương. Đồng thời, liên tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám chữa bệnh, phấn đấu đạt các tiêu chí Trạm đạt chuẩn Quốc gia về Y tế xã, để người dân luôn an tâm khi tới đây khám và điều trị.
Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Ngay từ ngày đầu thành lập (31/12/1965), Bệnh viện A Thái Nguyên luôn định hướng rõ sứ mệnh là chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và phục vụ kháng chiến chống Mỹ cứu nước ngày đó. Trong chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy thuốc của bệnh viện đã luôn nỗ lực rèn luyện, cống hiến hết mình cho sứ mệnh cao cả ấy, làm nên thành tích chung của ngành Y tế Thái Nguyên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

(SK&MT) - Trung tâm Y tế huyện Đồng Hỷ (TTYT huyện Đồng Hỷ) là bệnh viện công lập hạng III trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên. Những năm qua, TTYT huyện Đồng Hỷ đã không ngừng nỗ lực thực hiện tốt vai trò phục vụ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng và thực hiện tốt tiêu chí cơ sở y tế “Xanh – Sạch – Đẹp”.
Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

(SK&MT) - Nằm ở một huyện vùng núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, thế nhưng trong những năm qua, tập thể cán bộ, thầy thuốc, y bác sĩ tại Trung tâm Y tế Chợ Đồn luôn phát huy tinh thần vượt khó, đoàn kết một lòng, từng bước xây dựng đơn vị ngày càng trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác khám chữa bệnh của người dân đồng bào dân tộc miền núi tại địa phương.
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn: Địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân

(SK&MT) - Những năm gần đây, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã không ngừng chú trọng áp dụng công nghệ tiên tiến để triển khai nhiều kỹ thuật mới trong công tác chuyên môn, điều này đã giúp người bệnh, nhất là bệnh nhân nghèo được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại địa phương mà không phải di chuyển lên các bệnh viện tuyến trên.
Giao diện di động