Người phụ nữ nhập viện sau khi bỏ gần 300 triệu nâng ngực tại BV PTTM Kim Cương A&B
Đau đớn thể xác, hoảng loạn tinh thần
Hiện chị Ngô Ngọc L. (36 tuổi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang rất sốc tinh thần sau khi phẫu thuật nâng ngực tại Bệnh Viện Thẩm mỹ Kim Cương (số 1B Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Theo đó, ngày 5/5/2017, chị L. đã nộp một số tiền mặt là 13.000 USD để tiến hành phẫu thuật nâng mũi và nâng ngực. Cụ thể, nâng mũi giá 6.000 USD và nâng ngực giá 7.000 USD.
Ngày 13/5 chị L. đến bệnh viện để phẫu thuật thẩm mỹ. Cơ sở này nói thời gian phẫu thuật là 4 tiếng nhưng thực tế kéo dài đến 7 tiếng.
Sau phẫu thuật nâng ngực chị L. bị bầm rập, máu chảy ở vết mổ gây đau đớn
Do thời gian phẫu thuật quá lâu dẫn đến vết mổ gây đau đớn nên cơ sở này cho lưu trú lại một ngày. Dù sức khỏe của chị vẫn còn rất yếu, không thể tự ngồi dậy được nhưng bệnh viện vẫn yêu cầu chị L. phải xuất viện.
Gia đình chị L. đã yêu cầu được lưu trú lại để theo dõi nhưng cơ sở nhất quyết từ chối, với lý do không cho lưu trú quá một ngày.
Trong biên bản tường trình sự việc của chị L. ghi rõ: “Thậm chí họ còn tắt cả điều hòa và dọa cắt điện cả 9 tầng tòa nhà nếu tôi không dời đi”.
Chị L. đã nhờ công an phường Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm – Hà Nội) đến giải quyết. Thế nhưng đến ngày 15/5, chị L. vẫn buộc phải rời cơ sở trong sự hoảng loạn về tinh thần.
Facebook Quyen Pham rất bức xúc khi chia sẻ về trường hợp chị L.
Khoảng 10 ngày sau, ngực chị L. bị bầm rập, máu chảy ở vết mổ gây đau đớn. Lúc này chị L. đến tái khám, cơ sở này lại cắt chỉ thay vì xử lý vết thương. Thậm chí 2 bên ngực thì 1 bên chỉ cắt được 1 nửa. Vì cắt tới đâu phun máu tới đó. Họ từ chối với các lý do, chưa có bác sĩ chuyên khoa, bệnh viện mất điện, không có điều hòa, không có đèn.
TMV chối bỏ trách nhiệm?
Quá hoảng loạn về sự an nguy của bản thân, chị đã chia sẻ cho người quen. Sau đó facebook là “Quyen Pham” đã chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội, nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ. Đặc biệt là sự căm phẫn của cộng đồng mạng vì sự thiếu trách nhiệm của cơ sở này.
Phiếu thu 13.000 USD từ phía chị Ngô Ngọc L.
Sau khi sự việc bị “bung bét” trên mạng xã hội, thay vì đứng ra chịu trách nhiệm thì cơ sở này lại lẩn trốn. Facbook “Quyen Pham” bức xúc: “TMV đùn đẩy và không ai đứng ra chịu trách nhiệm. Khi yêu cầu được gặp bà Hằng - Chủ thẩm mỹ viện, tất cả nhân viên đều trốn tránh và nói là đang bận ở Sài Gòn, không cho gặp cũng không cho địa chỉ hay số điện thoại để liên hệ”.
“Còn ác hơn nữa là khi tới thì chốt cửa không ai chịu ra mở. Thật sự nghe mà mất hết cả bình tĩnh, kể cả con người với nhau cũng không đối xử như này chứ đừng nói là với bệnh nhân”, người này bức xúc.
Nhận thấy TMV có dấu hiệu chối bỏ trách nhiệm, gia đình chị L. đã ủy quyền pháp lý cho Luật sư Đoàn Trọng Bằng, Giám đốc Công ty luật THHH Black and White, đứng ra bảo vệ quyền lợi.
Trụ sở Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B tại số 1B, Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Trao đổi với báo chí, Luật sư Đoàn Trọng Bằng cho biết, sau khi phẫu thuật tại Bệnh viện Thẩm Mỹ Kim Cương A&B, để xảy ra những hậu quả như trên, gia đình đã đưa chị L. đến chữa trị tại một bệnh viện tư nhưng bị từ chối. Sau đó chị L. được đưa vào Bệnh viện Quân đội 108 để điều trị. Các bác sĩ cho rằng, tình hình chị L. rất nguy hiểm vì còn tồn lại chất dịch trong ngực. Nếu chất này tự tan biến thì tốt, nếu không tự tan thì phải mổ, tháo bỏ chất độn trong ngực, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe chị L.
Trong ngày 22 - 23/5, Công ty Luật TNHH Black and White gửi công văn và công văn hỏa tốc nhưng lễ tân bệnh viện không nhận.
Cùng ngày 23, cơ sở này đã liên lạc lại mời chị L. đến khám, nhưng phía chị L. sẽ không còn tin tưởng để tiếp tục khám hay phẫu luật tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B nữa.
Chiều ngày 23/05, tầng 9 – trụ sở làm việc của Bệnh viện Thẩm mỹ Kim cương A&B đã đóng cửa, gọi không ai thưa.
Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương A&B “đóng cửa”
Chiều ngày 23/5, phóng viên đã đến Bệnh viện Thẩm Mỹ Kim Cương, Tầng 9, số 1B, Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tuy nhiên, thẩm mỹ viện này đã đóng cửa, gọi không ai thưa.
Theo khảo sát, tòa nhà số 1B, Yết Kiêu mới xây dựng thô, nhiều hạng mục vẫn chưa được hoàn chỉnh. Vậy mà không hiểu sao Bệnh viện Thẩm mỹ Kim Cương, trụ sở tại tầng 9 tòa nhà này đã hoạt động thăm khám và phẫu thuật thẩm mỹ?
Báo Sức khỏe và Môi trường sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này
Thế Hoàng
Các tin khác

Bài 2 (Hoài Đức, Hà Nội): Sự “vô cảm” của UBND xã Vân Canh trước hàng loạt tác động tiêu cực đang băm nát quy hoạch tại khu đô thị “ba không”

Chủ đầu tư thất hứa, đẩy dân vào thế khó

Bất chấp lệnh đình chỉ nhà hàng 173 Thái Hà “mở chui” đón khách

Xã Cảnh Hưng, Tiên Du, Bắc Ninh: Cuộc sống và sức khỏe của người dân đang bị ảnh hưởng bởi một bản án?

Vĩnh Phúc: Dự án nạo vét ao, hồ không đảm bảo gây ô nhiễm môi trường

Bình Thuận: Đất tặc lộng hành gây hệ lụy lớn

Hà Nội: Cần chấn chỉnh việc thi công “ẩu” gây ô nhiễm môi trường

Vụ “Ảnh hưởng đến môi trường, có dấu hiệu vi phạm từ Dự án nạo vét sông Hoạt” tại Thanh Hóa: Khẩn trương khắc phục tồn tại

Thực tiễn chất lượng các công trình dự án chưa đảm bảo ảnh hưởng đến môi trường, đời sống nhân dân
Đọc nhiều

Xã Bình Xuyên (Phú Thọ): Hành trình mới với khát vọng phát triển toàn diện

Thỏa thuận hợp tác bị hủy vẫn được tòa sơ thẩm công nhận có giá trị liệu có đúng luật?

Ông Trần Duy Đông làm Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ mới

Đảng bộ xã Cờ Đỏ (Cần Thơ): Đoàn kết - Kỷ cương - Đổi mới - Phát triển

Bệnh viện Quân y 121 (Quân khu 9): Miễn tiền công khám bệnh và một phần chi phí xét nghiệm

Soobin Hoàng Sơn, Hòa Minzy và dàn sao khủng “đổ bộ” Concert “Việt Nam trong tôi”

Quân khu 9 tiếp tục phát huy truyền thống “Quân dân đoàn kết, tự lực tự cường, kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu”

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Diễn đàn kinh tế Việt Nam-Hàn Quốc Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác phát triển chuỗi sản xuất trong kỷ nguyên mới

Hệ thống báo chí VUSTA – lực lượng không thể thiếu trong công cuộc chấn hưng văn hóa

Nhìn lại những khoảnh khắc “cực cháy” của Vinamilk tại V-Concert & V-Fest cuối tuần qua

Chiến lược phát triển ngành sữa đến năm 2030

Thành phố Thiên niên kỷ T&T City Millennia sắp đón nhận 2 kỷ lục Việt Nam

Khi Thành phố Thiên niên kỷ cửa ngõ phía Nam Sài Gòn hóa thành sàn diễn nghệ thuật đỉnh cao

Nhiều chương trình hấp dẫn đón Xuân Ất Tỵ tại Cantho Eco Resort

Trung Quốc: Số ca mắc bệnh lý đường hô hấp tiếp tục tăng

Báo động tỷ lệ nhiễm HIV ở phụ nữ và trẻ em gái

WHO kêu gọi tăng cường giám sát cúm gia cầm

Bác sĩ Trần Nguyên Giáp: Chuyện “dính phốt” của một người quá mát tay trong ngành thẩm mỹ

Hành trình 13 năm xây dựng thương hiệu Thẩm mỹ Vũ Quang

Bác sĩ Nguyễn Hải Đăng: “Kiến tạo nụ cười, mang đến hạnh phúc”

Thực hư tin đồn phòng khám thẩm mỹ Cao Kim lừa đảo?

Hợp tác khoa học công nghệ là một trụ cột quan trọng nâng tầm quan hệ Việt-Hàn

Viện Nghiên cứu Phát triển Y Dược Việt có tân Viện trưởng

ENTECH HANOI 2025 hứa hẹn các giải pháp xanh và thông minh

Thông qua Luật Công nghiệp Công nghệ số: Tăng tốc 'Make in Vietnam', vươn ra toàn cầu
Nổi bật

Soobin Hoàng Sơn, Hòa Minzy và dàn sao khủng “đổ bộ” Concert “Việt Nam trong tôi”

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ làm chủ các kỹ thuật cao, điểm đến tin cậy của nhân dân trong tỉnh và các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc

Quân khu 9 tiếp tục phát huy truyền thống “Quân dân đoàn kết, tự lực tự cường, kiên cường bám trụ, anh dũng chiến đấu”

Nhìn lại những khoảnh khắc “cực cháy” của Vinamilk tại V-Concert & V-Fest cuối tuần qua

Chiến lược phát triển ngành sữa đến năm 2030

Hơn 30 chuyên gia từ Mỹ và Anh khám từ thiện cho bệnh nhân nghèo

TTYT huyện Yên Lạc: Đẩy mạnh cải cách hành chính hướng tới sự hài lòng người bệnh

Bệnh viện C Thái Nguyên: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học, kỹ thuật trong công tác khám, chữa bệnh

Bệnh viện Lao và bệnh Phổi Thái Nguyên nỗ lực vượt mọi khó khăn trong khám và điều trị bệnh

Trung tâm Y tế thị xã Phổ Yên: Nơi người bệnh gửi gắm niềm tin

Bệnh viện A Thái Nguyên: Nỗ lực, cống hiến, vì sức khỏe nhân dân

Trung tâm y tế huyện Đồng Hỷ: Nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Trung tâm Y tế Chợ Đồn (Bắc Kạn): Không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
